Loading

Like H2VN trên Facebook

Các bài viết mới

Trang: [1] 2 3 ... 10
1
Mua Bán / dịch vụ rút tiền thẻ visa
« Bài mới nhất gửi bởi kieunga vào lúc Hôm qua lúc 10:46:57 AM »
 :D :D

các bạn có thẻ visa nhưng lại chỉ dùng để thanh toán mua hàng và quẹt thẻ khi đi siêu thị nhưng các bạn lại không biết thẻ tín dụng có công dụng là có thể rút được tiền mặt bằng các dịch vụ tại thành phố hồ chí minh:
lợi ích mang lại:
  • phí rút rất thấp so với ngân hàng
    45 ngày không lãi suất
    rút được 100% hạn mức thẻ

đây là một hình thức để các bạn có tiền trong lúc cần gấp trong các trường hợp không biết vay tiền ở đâu
hotline: 0912062439
website: http://dvthetindung247.com/
2
Hồ Chí Minh / Cây gai leo có tính năng gì?
« Bài mới nhất gửi bởi ducduy123 vào lúc Hôm qua lúc 09:50:13 AM »

Trước tin đồn cây cà gai leo trị bệnh được bệnh lý ung thư gan, người dân ở Quảng Nam đổ xô đi tìm hái bán đưa doanh gia. sự thực cây thuốc này chữa được căn bệnh gì?
Cây cà gai leo rất nhiều tên gọi khác như là cà vạnh, cà cườm, cà quánh, cà quýnh, cà gai dây, cà lù. Tên kỹ thuật Solanum hainanense hay Solanum procumbens lour, thuộc họ cà (Solanaceae). Cây mọc hoang rất nhiều nơi ở nước ta.
Cà gai leo trong đông y
Cà gai leo là cây nhỏ, phân ra cành khá nhiều, cành non tỏa rộng, phủ lông hình sao cũng như nhiều gai cong màu vàng. Lá mọc so le hình bầu dục hoặc thanh mảnh, phiến lá nông, ko đều, mặt bên trên xanh sẫm, mặt dưới nhạt, phủ đầy lông tơ màu trắng, hai mặt đều có gai ở gân chính, nhất là mặt phía trên, cuống lá cũng có gai. Hoa màu trắng, quả mọng, hình cầu nhẵn, có cuống dài, màu vàng, khi chín có màu đỏ, hạt màu vàng.
Cơ quan dùng làm thuốc là rễ (thích gia căn), dây (thích gia đằng). Rễ, cành lá và cả quả thu hái nói quanh năm, rửa sạch, xắt nhỏ, phơi hoặc sấy khô, có khi áp dụng tươi. Thành phần hóa học chính trong rễ cà gai leo có alcaloid, tinh bột, flavonoid; trong dây có alcaloid. Đông y cho rằng cà gai leo có vị hơi the, tính ấm, hơi có độc, có tác dụng tán tê thấp, đau đớn lưng, nhức xương, tiêu độc, tiêu đờm, trừ ho, giảm đau, cầm máu, trị rắn ngoạm, hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
Bài viết tham khảo: https://phongkhamdakhoahongphong.vn/benh-gan/co-the-ban-chua-biet-tao-meo-chua-benh-gan-nhiem-mo-4802.html
Thành quả từ nghiên cứu: Chữa viêm gan
Đã khá nhiều nghiên cứu về cây cà gai leo, trong đó các đề tài đã được nghiệm thu.
Đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu cà gai leo làm thuốc hạn chế viêm cũng như ức chế sự phát triển của xơ gan” vì TS Nguyễn Thị Minh Khai làm chủ nhiệm đã chứng minh chức năng bảo vệ gan, ức chế sự diễn biến xơ gan của dạng chiết toàn phần cũng như cơ quan chất dinh dưỡng chính glycoalcaloid. Chứng minh tác dụng ngăn cản viêm cũng như tác dụng antioxydant rất có lợi của cà gai leo (dạng toàn phần cũng như dạng chiết glycoaloid). Thử tác dụng lâm sàng bên trên 60 người bị bệnh viêm gan B mãn hoạt động, thành quả chữa trị thường trú nhóm dùng cà gai leo đạt mức khá có lợi cũng như tốt 66,7%. Trái lại, cư trú nhóm chứng (flacebo) chỉ sinh sống mức trung bình và kém 93,3%, thuốc ko làm công dụng ko kể ý muốn. Kết luận: Cà gai leo gây thuốc chữa viêm gan, đặc trưng là viêm gan B kinh niên thể hoạt động. Đây là một đóng góp quan trọng của đề tài này.
Đề tài: “Nghiên cứu chữa trị bệnh tương trợ người bị bệnh viêm gan vi rút B kinh niên thể hoạt động bằng thuốc từ cà gai leo” (lâm sàng thời điểm 3), được thực hiện thử lâm sàng trên 90 người bị mắc bệnh viêm gan B kinh niên thể hoạt động với liều 0,25 g, uống 6 viên/ngày, trong 2 tháng so sánh với 90 người bệnh nhóm chứng, vì 3 phòng khám chuyên khoa 103, 354 cũng như 108. thành quả, thuốc có tính năng trị bệnh viêm gan B mãn tính thể hoạt động. Thậm chí bởi Viện 103, có 7 người bệnh được chữa trị liên tục 6 tháng, kết quả có 1 người mắc bệnh mất HBsAg cũng như xuất hiện Anti HBs.
 

Bài viết tham khảo : https://benhvienchuyengan.com/chi-phi-dieu-tri-viem-am-dao-hien-nay-vao-khoang-bao-nhieu-2408.html
 
Chưa có nghiên cứu về tính năng chữa ung thư
Hơn thế nữa còn có một số đề tài gây luận án tấn sĩ như là “Nghiên cứu cây cà gai leo gây thuốc chống viêm gan cũng như ức chế xơ gan” (năm 2002). Kết quả cho thấy dạng chiết toàn phần cũng như glycoalcaloid cà gai leo làm giảm trọng lượng u trên mô hình u hạt thực nghiệm theo trật tự 42,2% cũng như 35,2%. Chứng minh glycoalcaloid là hoạt chất chính có tính năng ức chế sự diễn biến xơ gan, hạn chế viêm, bảo vệ gan trong cao toàn phần của cà gai leo. Nghiên cứu cũng nhận thấy những tính năng dược lý thế hệ của cà gai leo như là tính năng trên hệ miễn dịch, phía trên tế bào ung thư, cũng như thử tính năng trên gien làm ung thư của virus cũng như gien ức chế ung thư p53 và Rb.
Một số thành công nghiên cứu bên trên đã chứng minh cà gai leo giải độc gan và chống viêm lớn, có tính năng có lợi trong việc chữa trị bệnh các bệnh về gan. Đối với những bệnh lý không giống, việc sử dụng cây cà gai leo để chữa bệnh là theo kinh nghiệm bình dân, chưa có những nghiên cứu công nghệ nào khẳng định. Chưa có một nghiên cứu công nghệ chính thống nào công bố hoặc chứng minh tác dụng chữa ung thư của cây cà gai leo.
Bài viết đánh giá phòng khám Hồng Phong: http://www.tripnow.vn/ho-chi-minh/phong-kham-da-khoa-hong-phong-51102
3
Luyện thi hsg cấp THPT / Mạng tinh thể lục phương
« Bài mới nhất gửi bởi mình tên là ánh vào lúc Tháng Tám 02, 2018, 12:40:34 AM »
Mọi người cho em hỏi tất tần tật về mạng tinh thể lục phương với! Em mù tịt về mạng tinh thể  :'(
Ví dụ như: Tế bào cơ sở khác với ô mạng cơ sở ở điểm nào?Hình vẽ 2 cái đấy có khác nhau không? Cách tính số nguyên tử trong một ô mạng cơ sở(cũng như trong một tế bào cơ sở)? Số đơn vị cấu trúc là gì? Số phối trí là gì? Làm cách nào để phân biệt các loại mạng tinh thể: lập phương tâm khối, lập phương tâm diện, lục phương...(dựa vào bán kính phải không?)??...v..v..
Mọi người thông cảm, trả lời giúp em với. Em xin xin cảm ơn nhiều!!
4
Luyện thi hsg cấp THPT / HÓA PHÓNG XẠ
« Bài mới nhất gửi bởi mình tên là ánh vào lúc Tháng Tám 02, 2018, 12:16:20 AM »
Phòng thí nghiệm có mẫu phóng xạ Au(198) với ccuowngf độ 4,0 mCi/1g Au. SAu 48 giờ người ta cần một dung dịch có độ phóng xạ 0,5 mCi/1g Au. Hãy tính số gam dung môi không phóng xạ pha với 1g Au để có dung dịch nói trên. Biết rằng Au có t(1/2)=2,7 ngày đêm.
5
Luyện thi hsg cấp THPT / Tính tuổi của đá chứa U và Pb
« Bài mới nhất gửi bởi mình tên là ánh vào lúc Tháng Tám 02, 2018, 12:11:56 AM »
Một mẫu đá chứa 13.2 microgam U-238 và 3.42 microgam Pb-206, biết chu kì bán hủy của U-238 là 4,51*10^9 năm. Hãy tính tuổi của mẫu đá trên.
6
Luyện thi hsg cấp THPT / Hóa hạt nhân (Urani-235)
« Bài mới nhất gửi bởi mình tên là ánh vào lúc Tháng Tám 02, 2018, 12:10:57 AM »
Mọi người cho mình hỏi U-235 phân rã ra thành Pb-206 như thế nào? Viết phương trình phản ứng.
235U --> 206Pb + ?
7
Khối THCS, lớp 8-9 / Re: Hỏi đáp hóa 8-9
« Bài mới nhất gửi bởi nhimnlhung7_vhl vào lúc Tháng Bảy 17, 2018, 11:19:21 AM »
Cho mình hỏi bài này với ạ:
Hòa tan hoàn toàn 11,2 gam CaO vào nước ta thu được dd A. 1) Nếu cho khí CO2 sục qua dd A và sau khi kết thúc thí nghiệm thấy có 2,5 gam kết tủa thì có bao nhiêu lít CO2 tham gia phản ứng (dktc)
2) Nếu hòa tan hoàn toàn 28,1 gam hỗn hợp MgCO3 và BaCO3 ( trong đó có chứa a% MgCO3 về khối lượng) bằng dd HCl và cho tất cả khí thoát ra hấp thụ vào dd A thì thu được kết tủa D. Hỏi a có giá trị bao nhiêu để kết tủa D lớn nhất ? bé nhất ?
Câu 1 và câu 2 phần kết tủa max thì ok rồi nhưng kết tủa min mình không biết xét ntn :V Mn giúp với ạ <3
8
Thuốc phóng-thuốc nổ-nhiêu liệu tên lửa / Re: Chế Tạo Bom Khói
« Bài mới nhất gửi bởi lamcoi vào lúc Tháng Bảy 10, 2018, 04:50:31 PM »
các bác cho em hỏi là em mới mua 1 bịch hóa chất KNO3, khi đốt mà chả thấy cháy tí nào(khó cháy lắm ạ :-\ :'(  hay là do hóa chất đểu ạ ?
và nếu để lâu trong không khí(trong trường hợp đậy không kín) thì còn cháy được nữa không ạ, em cảm ơn <3

Lên Lazada mua Kali Nitrat 99%. Mua ngoài có thể gặp hàng đểu. Đốt càng sớm càng tốt. Còn muốn nhiều màu thì mua bút sáp của trẻ em bỏ vào nồi đun nóng lên là đc.
9
Phòng thí nghiệm hóa học / Re: hỏi về chất làm tan giấy
« Bài mới nhất gửi bởi trankhanh_cr vào lúc Tháng Bảy 06, 2018, 09:57:56 PM »
Bạn dùng hỗn hợp H2SO4 95% - 98% với H2O2 ~ 30% nhé. Mình làm rồi, nó tan luôn. Cho từ từ H2O2 vào H2SO4. Rồi cho giấy vào, khuấy tý là tan, trước khi tan thì sẽ có một phần thành Carbon.
10
Phòng thí nghiệm hóa học / Re: Hỏi chỗ thuê máy AAS
« Bài mới nhất gửi bởi trankhanh_cr vào lúc Tháng Bảy 06, 2018, 09:55:59 PM »
Bạn cần tìm chỗ định lượng mẫu của bạn thôi hay muốn thuê luôn cái máy AAS về dùng.
Trang: [1] 2 3 ... 10

Blog Du Lịch