Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Thắc mắc về chất phụ gia và các hóa chất dùng trong công nghiệp  (Đọc 144122 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline nhoc_cumeo

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Các Loại Tinh Dầu THơm
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Sáu 19, 2007, 09:13:33 PM »
:)

Mình vừa đảo qua thị trường tinh dầu thơm ở Hà Nội, thấy toàn là đồ của Tàu và các nước khác, hiếm khi thấy đồ do Việt Nam sản xuất . Chẳng nhẽ khoa hóa thực phẩm các trường viện ở mình chê không sản xuất các loại nầy à  ?
theo mình nghĩ thì không phải chê không sản xuất mà nứoc mình chưa sản xuất đựoc những loại tinh dầu thơm đạt tiêu chuẩn không gây ung thư

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Các Loại Tinh Dầu THơm
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Sáu 19, 2007, 09:13:33 PM »

Offline phamchau79

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Tám 08, 2007, 09:27:32 PM »
Vậy bạn có biết có loại gel thuận nghịch nào mà khi mình đun nóng lên thì tạo gel, khi để tủ lạnh thì trở thành chất lỏng?

Offline namga

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 17
Re: Phụ gia trong sản xuất các sản phẩm sữa
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Tám 19, 2007, 12:42:51 PM »
thitong đã đóng góp cho diễn đàn  rất nhiêu . bạn có kiến thưc thật rộng
tội cùng là 1 sv nghanh hóa thực phâm rất mong sẽ giao lưu với bạn .
có gì cần trao đổi liên hệ : [email protected]

Offline dinh kim hoa

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Phụ gia trong sản xuất các sản phẩm sữa
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Chín 10, 2007, 11:00:31 PM »
 ;D
may quá
mình đang cần tìm thông tin về phụ gia sữa
thật cảm ơn bạn quá!
nếu có thông tin gì bạn up lên tiếp nhé
cảm ơn bạn nhìu nhiều
mình là sinh viên công nghệ thực phẩm đại học bách khoa
rất mong được chia sẻ thông tin chuyên ngành với bạn
hihihi

Offline napoleon9

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Mononatri glutamat, Aspartam, Tert – Butylhydroquinon
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Chín 19, 2007, 08:29:05 AM »
Anh(chị) nào có bài viết về những chất trên. Hoặc một loại phụ gia nào trong thực phẩm cho em xin.  Em đang cần tài liệu gấp. Thanks

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: Mononatri glutamat, Aspartam, Tert – Butylhydroquinon
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Chín 20, 2007, 12:33:52 AM »
mononatri glutamat la bot ngot do ban .

Offline napoleon9

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Tartrazine (E102) & Sunset Yellow CFC (E110)
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Chín 28, 2007, 08:47:48 AM »
mình đang cần tài liệu về phụ gia này chi tiết nhe ! huynh nào có post lên dùm... thank ::)

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: Tartrazine (E102) & Sunset Yellow CFC (E110)
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Mười 02, 2007, 12:05:59 AM »
Tartrazin
E102
Vàng chanh
Tạo màu cho mứt, kẹo,
kem, nước giải khát,
bánh, mì sợi,…


Sunset Yellow
E110
Vàng cam
Sử dụng trong nước giải
khát, kem, mứt quả, mứt
kẹo thực phẩm đóng
hộp. Khi có mặt của ion
Ca2+ có thể bị kết tủa.
Sunset Yellow
Mình chỉ biết bi nhiêu thui , ban muon tim tim hieu them thi mua sach ve phu gia trong thuc pham - phan phu gia tao mau hoac tim tren mang tu khoa la color additives.

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: Tartrazine (E102) & Sunset Yellow CFC (E110)
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Mười 02, 2007, 12:10:12 AM »
ah , trong wikipedia cung co nua do ban

Offline vantrongkkdq_nmts

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 11
câu đố về muối ăn
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Mười 10, 2007, 10:51:23 PM »
ta thấy rằng khi cho NaCl lên viên nước đá thì nó sẽ tan ra và nhiệt độ của hổn hợp giảm xuống dưới 0oC.giải thích tại sao dùm nghen?

Offline vantrongkkdq_nmts

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 11
một câu đố về chì
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Mười 10, 2007, 10:54:37 PM »
chì và hợp chất của chì là chất độc hại đối với người vậy tại sao người ta lại pha nó vào sơn và xăng.

Offline Công Nghệ Hóa Học

  • Chủ tịch tập đoàn LPG
  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 96
  • Heal the World - Make a better place
    • congnghehoahoc.org
Re: một câu đố về chì
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Mười 10, 2007, 11:26:18 PM »
Đơn giản thôi bạn ạ. Sơn pha chì để có được độ bóng cao, màu sắc đẹp. Hơn thế, pha chì vào sơn làm giảm giá thành của sơn. Hiện nay những loại sơn không pha chì thường đắt gấp 3 lần sơn pha chì. Còn việc pha chì vào xăng(thực tế là pha thành phần "cơ chì") là để tăng chỉ số ôctan, tức là chỉ số chống cháy nổ của xăng. Ngày nay thường người ta cấm và dần loại bỏ các loại xăng pha chì và thay vào đó là phương pháp tăng chỉ số ôctan bằng trùng hợp với chất khơi mào là peoxit.
Nếu bạn cảm thấy hứng thú với vấn đề này, hãy gửi câu hỏi vào Box Hữu cơ - Hóa dầu để cùng thảo luận.
Thân!

Offline Công Nghệ Hóa Học

  • Chủ tịch tập đoàn LPG
  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 96
  • Heal the World - Make a better place
    • congnghehoahoc.org
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Mười 10, 2007, 11:29:58 PM »
Vấn đề này cũng giản dị thôi. Nếu bạn đã học về nhiệt động học chắc bạn sẽ biết.
Khi hòa tan muối vào nước nó sẽ thu nhiệt của môi trường xung quanh và làm cho môi trường lạnh đi. Nhiệt nó thu được chính là để thực hiện quá trình hydrat hóa. Chính vì thế mà người ta thường dùng muối để bảo quản cá đánh bắt xa bờ hay giữ đá lâu tan trong khi thực hiện pưhh trong PTN.

Offline Công Nghệ Hóa Học

  • Chủ tịch tập đoàn LPG
  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 96
  • Heal the World - Make a better place
    • congnghehoahoc.org
Re: Các Loại Tinh Dầu THơm
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Mười 10, 2007, 11:35:10 PM »
Để loại được tạp chất trong quá trình sản xuất tinh dầu không phải đơn giản đâu bạn ạ. Nó có lẫn các tạp chất mà mình chưa tinh chế hết hoặc các tạp chất còn dư thừa khi tinh chế. Mình đã làm một lần để tinh chế tinh dầu chanh, nhưng khi đo phổ và phát hiện vết thì nhận ra rằng nó không đủ tiêu chuẩn để cho vào bột giặt ;). Nhưng mình tin rằng với công nghệ đang phát triển như hiện nay thì vài năm nữa chúng ta sẽ có những sản phẩm Made in Vietnam mà chất lượng cỡ ISO.

Offline thantang.pro9999

  • thantang.pro9999
  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 2156
  • Hidden beauty
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Mười 11, 2007, 04:22:39 AM »
ta thấy rằng khi cho NaCl lên viên nước đá thì nó sẽ tan ra và nhiệt độ của hổn hợp giảm xuống dưới 0oC.giải thích tại sao dùm nghen?
Hỗn hợp NaCl và nước đá là hỗn hợp sinh hàn, có thể tạo môi trường có nhiệt độ -21 độ C!
Nguyên nhân không phải do sự hidrat hóa của NaCl vì nhiệt hidrat hóa này rất nhỏ mà nó liên quan đến cân bằng giữa hai pha rắn và lỏng của H2O. Bình thường quá trình hóa lỏng của H2O xẩy ra rất chậm và thuận nghịch do nhiệt độ đông đặc và nóng chẩy của H2O đều là 0 độ C, nhưng khi có NaCl, nước sẽ tạo với NaCl dd muối ăn có nhiệt độ đông đặc nhỏ hơn 0 độ C khiển quá trình nóng chẩy của H2O xẩy ra một chiều và nhanh --> Nhiệt độ môi trường giảm mạnh.
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...