Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Thắc mắc về hóa thực phẩm, hóa sinh  (Đọc 93516 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline thi ra la the

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 146
  • Chỉ có tiền mới hiểu, túi mênh mông nhường nào!
Re: Dung môi cho thí nghiệm xác định hàm lượng dầu trong Hạt cọc rào bằng Soxhl
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười Hai 22, 2008, 04:47:33 PM »
  Tôi chưa hình dung cụ thể câu hỏi của bạn. Nghuyên liệu của bạn là hạt lai hay dầu lai thành phẩm. Bạn cần xác định tổng hàm lượng dầu hay từng loại axit béo trong dầu lai?
Bạn có thể nói sơ qua về qui trình làm của bạn được không. Tôi cũng làm việc với dầu lai (dầu hạt cọc rào) 5 năm nay nhưng với mục đích tổng hợp polime. Hy vọng tôi sẽ giúp được bạn.
"...Sau đó nó cất tiếng hót giữa những cành cây hoang dại rồi lao vào một cây gai dài và nhọn nhất, cây gai xuyên thủng qua ngực. Giữa cơn hấp hối một tiếng hót vút cao, thánh thót hơn cả tiếng hót của sơn ca hay họa mi. Tiếng hót tuyệt vời đánh đổi bằng cả cuộc sống. Trời đất dừng lại để lắng nghe còn thượng đế ở trên cao thì mỉm cười. B

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Dung môi cho thí nghiệm xác định hàm lượng dầu trong Hạt cọc rào bằng Soxhl
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười Hai 22, 2008, 04:47:33 PM »

Offline zenda_bk

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Dung môi cho thí nghiệm xác định hàm lượng dầu trong Hạt cọc rào bằng Soxhle
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười Hai 22, 2008, 11:21:29 PM »
   Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề của mình. Mình đang nghiên cứu nguyên liệu để sản xuất Nhiên liệu sinh học Bioethanol,các nguyên liệu này phải đảm bảo tính kinh tế và ko ảnh hưởng đến an ninh lương thực.Hiện tại,mình đang tiến hành thí nghiệm xác định hàm lượng dầu có trong hạt cọc rào Phương pháp sử dụng là dùng bộ Soxhlet.Cách tiến hành có thể đc mô tả như sau:
Xác định hàm lượng dầu
ã Nguyên tắc: Phương pháp dựa trên việc chiết dầu ra khỏi mẫu bằng dung môi hữu cơ  n-hexan hoặc ether petrol, loại bỏ dung môi và cân khối lượng của phần chiết còn lại.
ã Dụng cụ và hoá chất
- Cân phân tích có độ chính xác tới 0,0001g
- Bộ chiết dầu Soxhlet
- Tủ sấy điện điều chỉnh nhiệt độ ở 103 ± 20C
- Nồi chưng cách thuỷ
- ống giấy lọc hình trụ
- Giấy lọc
- Bông đã khử chất béo
- Bình hút ẩm
- n-hexan hoặc ether petrol loại tinh khiết phân tích.
ã Tiến hành thử
Từ mẫu thử đã được chuẩn bị theo 7.1 cân chính xác tới 0,001g từ 5 - 10g mẫu thử cho vào ống giấy lọc hình trụ bịt kín một đầu và có kích thước phù hợp với bộ Soxhlet. Đặt trên ống giấy lọc chứa mẫu một ít bông đã khử chất béo. Đặt đứng ống giấy lọc chứa mẫu vào phần giữa của bộ Soxhlet sao cho chiều cao của ống phải thấp hơn ống thu hồi dung môi. Lắp bình cầu khô, sạch đã biết trước khối lượng ở phía dưới. Đổ dung môi n-hexan hoặc ether petrol ngập ống giấy chứa mẫu và cao hơn ống hồi lưu.
Đun cách thuỷ đến nhiệt độ sôi của dung môi (nếu là n-hexan thì đun nóng đến 50-700C, nếu là ether petrol thì đun nóng đến 60-650C). Lắp ống làm lạnh vào hệ thống, cho nước lạnh chảy liên tục vào ống làm lạnh. Tiến hành chiết ly trong khoảng 2-3 giờ. Phải điều chỉnh nhiệt độ để tốc độ tuần hoàn của dung môi từ 6-8 lần trong một giờ.
Quá trình chiết dầu kết thúc khi giọt dung môi n-hexan hoặc ether petrol từ ống hồi lưu chảy xuống không làm loang giấy lọc sau khi đã bay hết dung môi. Cất thu hồi dung môi có trong bình cầu. Sau đó đặt bình cầu vào tủ sấy đã duy trì nhiệt độ ở 103 ± 20C và sấy đến khối lượng không đổi.
Để nguội bình cầu chứa dầu trong bình hút ẩm khoảng 30 phút, cân bình cầu để xác định hàm lượng dầu có trong mẫu.

Với cách tiến hành trên mình đang thắc mắc là ko biết nên dùng loại dung môi gì và dùng với lượng là bao nhiu???
Có ai hiểu về vấn đề này thì giúp mình nhé.

Offline thi ra la the

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 146
  • Chỉ có tiền mới hiểu, túi mênh mông nhường nào!
Re: Dung môi cho thí nghiệm xác định hàm lượng dầu trong Hạt cọc rào bằng Soxhl
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười Hai 23, 2008, 01:32:09 AM »
  Theo mình, bạn nên dùng dung môi n-hexan hoặc ether dầu hỏa (như trong tài liệu) để trích li. Có thể dung hỗn hợp dung môi ethanol-dietylether theo tỉ lệ 1:2 theo thể tích hoặc dung môi dioxan, các dung môi trên trích li dầu rất tốt. Bạn nên dùng bộ chiết xoxhlet có bình cầu cỡ 500ml (vì với bình 250ml thì có thể gặp khó khăn khi chiết) và dùng khoảng 300ml dung môi. Bạn có thể thay giấy lọc bằng vải mịn (quấn vài lớp vào mẫu cũng được)nhưng đảm bảo dịch chiết phải trong suốt (không có cặn chảy theo). Sau vài lần tuần hoàn thì bạn thấy dịch chiết chảy qua phần ống dẫn nhỏ không còn mầu vàng, tiếp tục chiết tuần hoàn khoảng 4-5 lần nữa là ok (lúc này không cần thử cũng đảm bảo hết dầu). Sản phẩm mầu vàng (đậm hơn dầu đậu tương một chút). Nhớ nghiền nhỏ (hoặc giã nhỏ) hạt lai khô trước khi trích li) và bạn đừng đun mạnh nhé.  Nếu hạt cọc rào chưa được sấy khô sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sai lệch kết quả.
Bạn làm với hạt lai ở vùng nào? Thường kết quả dao động khoảng 50-60% theo trọng lượng hạt khô.


"...Sau đó nó cất tiếng hót giữa những cành cây hoang dại rồi lao vào một cây gai dài và nhọn nhất, cây gai xuyên thủng qua ngực. Giữa cơn hấp hối một tiếng hót vút cao, thánh thót hơn cả tiếng hót của sơn ca hay họa mi. Tiếng hót tuyệt vời đánh đổi bằng cả cuộc sống. Trời đất dừng lại để lắng nghe còn thượng đế ở trên cao thì mỉm cười. B

Offline dz.kell

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 7
Re: Thức ăn nhẹ Snack Food tốt cho sức khỏe
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Tư 13, 2009, 06:51:04 PM »
mình kô nghĩ là đồ ăn nhanh-fast food- lại có lợi đâu
thực tế những thức ăn như mì tôm, hay bánh snack đều chứa các loại axit báo dạng trans
các axit béo này khi vào cơ thể hầu như kô bị phân hủy
gây ra 1 số nguy hiểm cho cơ thể nếu liều lượng cao như
-nguy cơ bị cao huyết áp tăng cao hơn so với người ít sử dụng
-cái này đặc bik nguy hỉm nè : nó có thể gây ra MỤN với nồng độ cực lớn và có thể kô phục hồi đc
:D
lao động cho ta sự tự do
tư tưởng làm cho ta cao qíu

Offline mr_wall-E

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Tư 23, 2009, 07:38:29 AM »
Mình muốn pha một dãy cốc có pH từ 1 đến 9 thì nên dùng hóa chất gì và pha như thế nào??

Offline thantang.pro9999

  • thantang.pro9999
  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 2156
  • Hidden beauty
Re: Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Tư 23, 2009, 08:40:05 AM »
Mình muốn pha một dãy cốc có pH từ 1 đến 9 thì nên dùng hóa chất gì và pha như thế nào??
Mình cần phải làm rõ thêm:
- Bạn cần các cốc có pH từ 1 đến 9 để làm gì? (Phải hỏi thế vì tùy mục đích sử dụng có thể chỉ pha bằng các axit, bazo thông thường hay dung dịch đệm hay cả 3)
- Dụng cụ, hóa chất cơ bản có đầy đủ không?
- Đã có dung dịch chuẩn rồi chứ? Các dung dịch cần pha kia có mức độ chính xác thế nào?
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...

Offline thuphandinh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Năm 03, 2009, 03:33:59 PM »
nho giup minh tra loi may cau hoi nay hen
cam on nhieu

1. Khái niệm saponin.
2. Vẽ CTCT của saponin nhóm Olean và Ursan. Nêu đặc điểm giống và khác nhau giữa 2 nhóm này.
3. Vẽ CTCT các nhóm glycoalcaloid. Nhóm này có đặc điểm gì khác với nhóm chất saponin nói chung.
4. Chỉ số tạo bọt, chỉ số phá huyết là gì?
5. Nếu các phương pháp phân biệt 2 loại saponin triterpenoid và steroid.
6. Vẽ CTCT của diosgenin, hecogenin và smilagenin.
7. Nguồn nguyên liệu chiết xuất các saponin steroid ở Việt Nam.
8. Tác dụng và công dụng của saponin.
9. Cam thảo bắc.

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 10:32:34 AM »
   

      1. Định nghĩa

Saponin còn gọi là saponosid là một nhóm glycosid lớn, gặp rộng rãi trong thực vật. Saponin cũng có trong một số động vật như hải sâm, cá sao.

Saponin có một số tính chất đặc biệt:

- Làm giảm sức căng bề mặt, tạo bọt nhiều khi lắc với nước, có tác dụng nhũ hoá và tẩy sạch.

- Làm vỡ hồng cầu ngay ở những nồng độ rất loãng.

- Ðộc với cá vì saponin làm tăng tính thấm của biểu mô đường hô hấp nên làm mất các chất điện giải cần thiết, ngoài ra có tác dụng diệt các loài thân mềm như giun, sán, ốc sên.

- Kích ứng niêm mạc gây hắt hơi, đỏ mắt, có tác dụng long đờm, lợi tiểu; liều cao gây nôn mửa, đi lỏng.

- Có thể tạo phức với cholesterol hoặc với các chất 3-b-hydroxysteroid khác.

Saponin còn gọi là saponosid do chữ latin sapo = xà phòng (vì tạo bọt như xà phòng),

Tuy vậy một vài tính chất trên không thể hiện ở một vài saponin.Ví dụ: sarsaparillosid thì không có tính phá huyết cũng như tính tạo phức với cholesterol.

Saponin đa số có vị đắng trừ một số như glycyrrhizin có trong cam thảo bắc, abrusosid trong cam thảo dây, oslandin trong cây Polypodium vulgare có vị ngọt.

Saponin tan trong nước, alcol, rất ít tan trong aceton, ether, hexan do đó người ta dùng 3 dung môi này để tủa saponin. Saponin có thể bị tủa bởi chì acetat, bari hydroxyd, ammoni sulfat.

Saponin khó bị thẩm tích, người ta dựa vào tính chất này để tinh chế saponin trong quá trình chiết xuất.

Phần genin tức là sapogenin và dẫn chất acetyl sapogenin thường dễ kết tinh hơn saponin.

Saponin triterpenoid thì có loại trung tính và loại acid, saponin steroid thì có loại trung tính và loại kiềm.

Về mặt phân loại, dựa theo cấu trúc hoá học có thể chia ra: saponin triterpenoid và saponin steroid.
2. Cấu trúc hoá học
  Saponin triterpenoid:

Phần genin của loại này có 30 carbon cấu tạo bởi 6 nhóm hemiterpen. Người ta chia làm 2 loại:

Saponin triterpenoid pentacyclic và saponin triterpenoid tetracyclic.

   Saponin triterpenoid pentacyclic: loại này chia ra các nhóm: olean*, ursan*, lupan*, hopan.

a - Nhóm olean (I) : Phần lớn các saponin triterpenoid trong tự nhiên đều thuộc nhóm này. Phần aglycon thường có 5 vòng và thường là dẫn chất của 3-b hydroxy olean 12 - ene, tức là b-amyrin. Một vài aglycon làm ví dụ (công thức A):

- Acid oleanolic: R1 = R2 = R4 = R5 = -CH3, R3 = -COOH.

- Hederagenin: R2 = R4 = R5 = -CH3 , R1 = -CH2OH , R3 = -COOH .

- Gypsogenin: R2 = R4 = R5 = -CH3 , R1 = -CHO , R3 = -COOH.

Mạch đường có thể nối vào C-3 theo dây nối acetal, có khi mạch đường nối vào C-28 theo dây nối ester. Gần đây người ta phân lập được các saponin có đến 10-11 đơn vị đường nếu kể cả 2 mạch, riêng một mạch có thể đến 6 đơn vị đường.

b - Nhóm ursan (II): Cấu trúc của nhóm ursan cũng tương tự như nhóm olean chỉ khác là nhóm methyl ở C-30 không đính vào vị trí C-20 mà lại đính ở vị trí C-19. Các sapogenin nhóm ursan thường là những dẫn chất của 3-b hydroxy ursan 12-ene, tức là a-amyrin. Những saponin của nhóm này ít gặp hơn nhóm olean. Cinchona glycosid A, Cinchona glycosid B có trong cây canh-ki-na, asiaticosid có trong rau má là những saponin của nhóm này.

c - Nhóm lupan (III): Cấu trúc của nhóm lupan có các vòng A,B,C,D giống như các nhóm trên, chỉ khác vòng E là vòng 5 cạnh, C-20 ở ngoài vòng và thường có nối đôi ở vị trí 20-29. Lấy một ví dụ là saponin có trong rễ cây Ô rô Acanthus iliciformis Linn.: [a-L - arabinofuranosyl (1-4) b-D glucoropyranosid (1-3)]-3-b-hydroxy-lup-20(29) ene (IIIa).

Một số saponin có trong cây ngũ gia bì chân chim cũng thuộc nhóm này.

d - Nhóm hopan (IV): Cấu trúc của nhóm hopan có các vòng A,B,C,D giống như các nhóm trên, chỉ khác vòng E là vòng 5 cạnh, C-22 ở ngoài vòng và nhóm methyl góc đính ở C-18 thay vì ở C-17. Saponin đầu tiên được biết là chất mollugocin A có trong cỏ thảm Mollugo hirta L.

 Saponin triterpenoid tetracyclic: có 3 nhóm chính: dammaran*, lanostan*, cucurbitan.

a - Nhóm dammaran (V): Ðại diện là các saponin của nhân sâm. Phần aglycon gồm 4 vòng và một mạch nhánh. Khi tác dụng bởi acid thì mạch nhánh đóng vòng tạo thành vòng tetrahydropyran. Bằng các phương pháp đặc biệt để cắt phần đường, người ta đã thu được các genin thật. Hai genin chính là: protopanaxadiol và protopanaxatriol.

Phần đường nối vào OH ở cabon số 3 hoặc có khi thêm 1 mạch nữa nối vào OH ở mạch nhánh.

Saponin triterpenoid tetracyclic nhóm damaran còn gặp trong hạt táo (Ziziphus jujuba Mill.), rau đắng biển (Bacopa monnieri (L.) Wettst.

b - Nhóm lanostan (VI): Holothurin A, một trong những saponin có trong các loài hải sâm - Holothuria spp. là một ví dụ của nhóm này.

Một nhóm phụ của nhóm lanostan là nhóm cycloartan có cấu trúc 9,19 cyclo (9b) lanostan. Các saponin abrusosid A, B, C, D có trong cam thảo dây Abrus precatorius là những saponin thuộc nhóm này.

c/ Nhóm cucurbitan (VII). Phần lớn các saponin nhóm cucurbitan gặp trong họ Cucurbitaceae. Ở đây nhóm CH3 góc thay vì ở vị trí C10 lại đính ở C9.

   Saponin steroid:
   Nhóm spirostan: Ta xét 3 chất sapogenin làm ví dụ: sarsasapogenin, smilagenin, tigogenin. Những chất này có 27 carbon như cholesterol, nhưng mạch nhánh từ C 20-27 tạo thành 2 vòng có oxy (16,22 và 22,26 diepoxy), một vòng là hydrofuran (vòng E) và một vòng là hydropyran (vòng F). Hai vòng này nối với nhau bởi 1 carbon chung ở C-22. Mạch nhánh này được gọi là mạch nhánh spiroacetal.

Ba chất trên là 3 đồng phân. Smilagenin và tigogenin khác nhau do cấu hình ở C-5. Còn sarsasapogenin và smilagenin thì khác nhau do cấu hình ở C-25. Sarsasapogenin có nhóm methyl ở C-25 hướng axial có cấu hình tuyệt đối 25S, smilagenin thì nhóm methyl ở C-25 hướng equatorial có cấu hình tuyệt đối 25R.

Các sapogenin nhóm này có nối vòng C và D trans (khác với glycosid tim). Còn vòng A và B có thể là cis như ở chất sarsasapogenin và smilagenin hoặc có thể là trans như ở chất tigogenin. Công thức lập thể của 3 chất sarsasapogenin Smilagenin và tigogenin.

Nhóm OH ở C3 thường hướng b, một số hướng a ví dụ các saponin của tỳ giải.

Nhóm spirostan hiện nay được chú ý nhiều vì là nguồn nguyên liệu quan trọng để bán tổng hợp các thuốc steroid. Hai sapogenin quan trọng nhất là diosgenin (có chủ yếu trong các loài Dioscorea) và hecogenin (có chủ yếu trong các loài Agave).

Ở dạng glycosid phần đường được nối vào OH ở C-3, một số ít trường hợp ở C1. Mạch đường thường phân nhánh và phức tạp. Ví dụ digitonin là một saponosid có trong cây digital, có mạch đường gồm 5 đơn vị đường và phân nhánh:

Xyl - 1 ® 3glc-1 ® 4gal ® digitogenin

­2

| 1

glc-1 ® 3gal

    Nhóm furostan: Nhóm này có cấu trúc tương tự như nhóm spirostan chỉ khác là vòng F bị biến đổi. Trường hợp thứ nhất: vòng F mở và nhóm alcol bậc một ở C-26 được nối với đường glucose. Nếu glucose ở C-26 bị cắt (bởi enzym hoặc bởi acid) thì xảy ra sự đóng vòng F thành vòng hydropyran và chuyển thành dẫn chất nhóm spirostan. Ví dụ sarsaparillosid dưới tác dụng của enzym thủy phân cắt mạch glucose ở C-26 sẽ chuyển thành parillin.

Trường hợp thứ hai: vòng F là vòng 5 cạnh do sự đóng vòng 22-25 epoxy ví dụ avenacosid có trong yến mạch (Avena L. Họ Lúa - Poaceae) Avenacosid A cũng có 2 mạch đường . Khi thủy phân cắt đường glucose ở C-26 thì cũng chuyển thành dẫn chất nhóm spirostan.

Sarsaparillosid và avenacosid A đều có 2 mạch đường. Người ta gọi đây là các bidesmosid (desmos = mạch).

    Nhóm aminofurostan: Ở đây vòng F mở như trường hợp sarsaparillosid nói ở trên nhưng ở vị trí C-3 đính nhóm NH2. Ví dụ jurubin, là saponin có trong Solanum paniculatum

    Nhóm spirosolan: Nhóm này chỉ khác nhóm spirostan ở nguyên tử oxy của vòng F được thay bằng NH. Một điểm cần chú ý là ở đây có isomer ở C-22 (khác với nhóm spirostan). Ví dụ solasonin có trong cây cà Úc (= cà lá xẻ ) Solanum laciniatum có cấu trúc (25R) 22a còn tomatin là các saponin có trong cây cà chua thì có cấu trúc (25S) 22b.

   Nhóm solanidan: Solanin có trong mầm khoai tây thuộc nhóm này. Ở đây 2 vòng E và F cùng chung 1C và 1N.
  Những chất thuộc 3 nhóm aminofurostan, spirosolan và solanidan đều có chứa N vừa mang tính alcaloid vừa mang tính glycosid nên được gọi là những chất glycoalcaloid.
    ;) Ngoài những nhóm saponin steroid kể trên người ta còn gặp một số saponin steroid có cấu trúc mạch nhánh khác ví dụ polypodosaponin và oslandin được Jizba phân lập 1971 từ thân rễ cây Polypodium vulgare L. Oslandin là một bidesmosid có vị ngọt. a-spinasterol glycosid có trong cây chè Camelia sinensis (L.) O. K.tze (Thea sinensis L.).
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 04, 2009, 10:38:41 AM gửi bởi Sò »

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 10:41:52 AM »
   
    - hecogenin
    - smilagenin.
   
     

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Cho mìh hỏi một tí..
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Năm 04, 2009, 10:49:46 AM »
      - CTCT của saponin nhóm Olean
        - CTCT của saponin nhóm Ursan
     

Offline QUANG.NGUYEN

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
HÓA CHẤT DẠNG BỘT TRẮNG CÓ TÊN LÀ GÌ ? GIÚP MÌNH VỚI !
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Bảy 26, 2009, 09:17:17 PM »
HI CÁC BẠN, CÁC ANH CHỊ !
cÁC ANH CHỊ GIÚP MÌNH VỚI . MÌNH KHÔNG PHẢI LÀ DÂN HÓA NÊN MONG CÁC CAO THỦ CHỈ GIÚP CHO MÌNH VỚI :
 - CÓ LOẠI BỘT GÌ MÀ CÓ THỂ LÀM CHO CƠM NGUỘI NHANH THIU VA LÊN MÙI TANH (TANH HƠN MÙI LÒNG TRẮNG TRỨNG VỊT )
RẤT CẢM ƠN CÁC ANH CHỊ CÓ CÂU TRẢ LỜI GIÚP MÌNH
MAIL : [email protected]


Read more: http://community.h2vn.com/index.php/topic,12177.0.html#ixzz4OhYVloKn

Offline teddyluong

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: ai biết chỉ dùm ( quy trình Sx bánh snack )
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Tám 16, 2009, 10:32:50 AM »
mih cũg đag tìm quy trình và phụ gia của bánh snack nè.Tìm hoài mà ko tìm ra chắc die wá.

Offline hathanhtp

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
CMC
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Một 01, 2010, 06:28:31 PM »
Hi cac ban,
ban nao biet ve CMC: vai tro, tinh chat, ứng dụng cua CMC cho minh voi nha. Minh dang can gap

Offline hathanhtp

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Xanthagum
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Một 01, 2010, 06:44:25 PM »
Minh rat can tai lieu ve Xanthagum, ban nao biet giup minh voi

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Xantha gum
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Một 01, 2010, 08:09:49 PM »
      Xanthan gum là chất gum tự nhiên có thành phần hóa học là một polysaccharide, được chế tạo bằng cách lên men đường glucoz hay sucroz bởi vi khuẩn Xanthomonas campestris bacterium. Công dụng là tạo độ sệt cho nước chấm với liều lượng thường dùng là 1%.
   Bạn có thể xem thêm ở đây http://community.h2vn.com/index.php?topic=656.0
    http://chemvn.net/chemvn/archive/index.php?t-771.html

 

Du Lịch Blog