Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: 5 nguyên nhân chính gây trào ngược axit  (Đọc 306 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

nhathuochaisau

  • Khách
5 nguyên nhân chính gây trào ngược axit
« vào lúc: Tháng Mười Hai 26, 2017, 04:06:07 PM »
Tất cả chúng ta, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày có thể bị chứng trào ngược. Acid trào ngược là một hiện tượng acid đi từ dạ dày trào ngược lên thực quản, và gây ra trieu chung trao nguoc da day điển hình là ợ nóng

Thông thường, dạ dày có lớp lót bảo vệ khỏi tác động từ acid trong dạ dày. Nhưng vì lý do nào đó làm cho cơ thắt nối giữa thực quản và dạ dày bị giãn ra khiến cho thức ăn và acid trào ngược lên. Hãy cùng tìm hiểu 5 nguyên nhân thường hay gặp:

Nằm ngay sau bữa ăn

Quá trình thực phẩm, đi từ thực quản đến dạ dày, không chỉ xảy ra do nuốt. Khi lực hấp dẫn giúp thức ăn dễ dàng nằm yên trong dạ dày, người ta có thể dễ dàng tưởng tượng về những khó khăn mà thực phẩm bị đẩy vào dạ dày khi nằm xuống sau khi ăn. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến trào ngược dạ dày.

Béo phì

Béo phì có thể liên quan trực tiếp đến chứng acid reflux. Mỡ tích tụ quanh vùng bụng gây áp lực lên dạ dày, dẫn đến thoát vị hiatal, làm cho acid bị trào ngược lên thực quản, gây ra cảm giác nóng bỏng.


Ăn muộn vào ban đêm

Thông thường, axit mạnh được sản xuất nhiều trong dạ dày khi chúng ta ăn một bữa ăn. Khi chúng ta ăn thức ăn vào giờ đi ngủ, chúng ta có thể phải đi ngủ với rất nhiều acid sản xuất trong dạ dày. Các axit này có thể làm cho đường lên ống thực phẩm, do đó gây ra acid reflux.

Thức ăn cay

Các thức ăn cay làm dạ dày tăng tiết acid nhiều hơn và làm giảm áp lực LES là áp suất cơ vòng thực quản thấp hơn. Điều này có thể trực tiếp dẫn đến acid reflux. Các thực phẩm khác có thể gây trao nguoc da day là trái cây có múi, thực phẩm có chất béo, sô cô la, bạc hà, tỏi, hành, cà chua ...

Một số đồ uống

Một số đồ uống như trà, cà phê và đồ uống như rượu, soda, vv, có thể gây ra acid reflux. Lý do đằng sau là, những thức uống này có xu hướng làm yếu cơ thắt dạ dày và đường ống thực phẩm (cơ vòng thực quản dưới). Kết quả là, cơ này không thể ngăn chặn axit từ dạ dày đến đường ống thực phẩm gây ra acid reflux. Những người có xu hướng có nhiều acid reflux được khuyên nên tránh xa trà và cà phê, như những thức uống có xu hướng thư giãn cơ vòng.

Cộng đồng Hóa học H2VN

5 nguyên nhân chính gây trào ngược axit
« vào lúc: Tháng Mười Hai 26, 2017, 04:06:07 PM »