Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Tư vấn pháp luật tại TPHCM  (Đọc 25 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline pttuan410

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Tư vấn pháp luật tại TPHCM
« vào lúc: Tháng Một 15, 2018, 10:09:26 AM »
Các bước tiến hành đăng ký khai nhận di sản thừa kế đất đai tại Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã nơi có đất theo thủ tục sau:
- Bước 1: Bên thừa kế nộp hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà ở cấp huyện (nếu là cá nhân), cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh (nếu là tổ chức). Nếu bên thừa kế không có di chúc hoặc bản án thì phải đến công chứng làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế hoặc chứng nhận văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế. Trường hợp có tranh chấp thì phải giải quyết xong tranh chấp. Xem thêm về khai nhận di sản thừa kế tại đây
- Bước 2: Căn cứ vào hồ sơ, cơ quan quản lý nhà ở sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính (nếu có);
- Bước 3: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế (nếu chủ nhà không thuộc diện phải nộp hoặc được miễn nộp nghĩa vụ tài chính thì không có bước này).
- Bước 4: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạn cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở. Thời gian làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho người mua tối đa là 30 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Thời gian này không tính vào thời gian chủ nhà đi nộp các nghĩa vụ tài chính cho Nhà nước.
Lưu ý:
Giấy chứng tử là giấy tờ không thể thiếu khi khai nhận di sản thừa kế
Tờ khai nộp thuế chuyển quyền sử dụng đất và Tờ khai nộp lệ phí trước bạ nhà đất.
- Lệ phí trước bạ là 0,5% theo quy định của Nghị định 80/2008/NĐ-CP ngày 29/07/2008. Giá đất để tính lệ phí trước bạ là giá đất do UBND tỉnh ban hành áp dụng tại thời điểm đăng ký nộp lệ phí trước bạ.
- Bạn có thể liên hệ với Phòng Tài Nguyên Môi Trường nơi có miếng đất đó để biết rõ hơn về trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở.
Văn phòng luật Nguyễn Trần và cộng sự hiện đang là nơi tập trung của nhiều luật sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thế mạnh của chúng tôi gồm có: Dịch vụ tư vấn luật thừa kế, tư vấn khai di sản thừa kế, dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại tphcm


Cộng đồng Hóa học H2VN

Tư vấn pháp luật tại TPHCM
« vào lúc: Tháng Một 15, 2018, 10:09:26 AM »

 

Nhà Đất Vnthuoc đi phượt