Cộng đồng Hóa học H2VN

..::: NHÓM HÓA HỌC ỨNG DỤNG - CÁC CHUYÊN NGÀNH ::. => Nhóm Hóa Hữu Cơ - Hóa Dầu => Hóa Dầu => Tác giả chủ đề:: thienphu91 trong Tháng Mười Một 14, 2006, 08:08:36 PM

Tiêu đề: Hóa dầu và con đường tới thành công
Gửi bởi: thienphu91 trong Tháng Mười Một 14, 2006, 08:08:36 PM
hiện tại, em muốn theo học ngành hóa dầu, vậy em có thể vào trường Bách Khoa được không?  Em xin cám ơn.
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: member trong Tháng Mười Một 17, 2006, 08:18:09 AM
Dĩ nhiên là được rồi, trường BK có ngành Hóa dầu cũng khá hấp dẫn
Bạn xem 1 ít thông tin sau:
BỘ MÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN DẦU KHÍ
Do sự có mặt của dầu thô, lọc dầu và hóa dầu đã trở thành ngành mũi nhọn trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Năm 1994, Bộ môn Công nghệ chế biến Dầu Khí thuộc Khoa Công nghệ Hóa Học & Dầu Khí được thành lập nhằm đào tạo kỹ sư công nghệ có thể tham gia vào lĩnh vực chế biến dầu mỏ và khí thiên nhiên.

Bộ môn Công Nghệ Chế Biến Dầu Khí - Khoa Công Nghệ Hóa Học chịu trách nhiệm đào tạo kỹ sư công nghệ hóa học, thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành dầu khí bao gồm các ngành lọc dầu, hóa dầu, chế biến khí, nhiên liệu Nhu cầu đào tạo nhân lực cho ngành dầu khí hiện nay rất lớn đặc biệt là lĩnh vực chế biến.

Bộ môn Công Nghệ Chế biến Dầu Khí có 1 phòng thí nghiệm với các thiết bị và máy móc phục vụ cho công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Hàng năm, Bộ môn CN Chế Biến Dầu Khí tiếp nhận đào tạo khoảng:

30 - 40 sinh viên (chuyên ngành CN Chế Biến Dầu Khí)

5-10 học viên cao học

1-2 nghiên cứu sinh

Các chuyên ngành đào tạo

Lọc dầu

Hóa dầu

Chế biến khí

Sản phẩm dầu mỏ
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: thefrigidkiller trong Tháng Một 13, 2007, 05:41:41 PM
sẵn tiện cho em hỏi: hiện nay có cuộc thi lớn nào về hóa ko? giống như robotcon của bộ môn điện tử í mà :)
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: fowgy trong Tháng Một 20, 2007, 03:58:51 PM
sẵn tiện cho em hỏi: hiện nay có cuộc thi lớn nào về hóa ko? giống như robotcon của bộ môn điện tử í mà :)

Theo anh đựơc biết là ko có ! chỉ có Olympic Hoá học châu á thái Bình Dương và ICHO .^^
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: khanh trong Tháng Một 20, 2007, 05:17:52 PM
Anh fow, năm ni thì IChO tổ chức tại Moscow, dzị còn năm sau, năm ni olympic châu á thái bình dương tổ chức tại đâu dzị anh.
Có phải nước ta lấy đội tuyển IChO để thi olympic châu á kô
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: conghung trong Tháng Ba 22, 2007, 04:26:22 PM
có chứ.DH bách khoa có khoa công nghệ hóa thực phẩm đó.tui cũng định thi nè
Tiêu đề: cho em hỏi tí
Gửi bởi: 7hatung7 trong Tháng Sáu 16, 2007, 12:55:50 PM
  Chào mấy anh chị và mấy bạn, em là thành viên mới..em có vài chuyện muốn nhờ anh chị giúp dùm em...hiện nay em đang học ngành Công Nghệ Hóa của trường ĐHCT..em thích nghiên cứu về lĩnh vực hóa dầu...nen em hỏi nếu em hoc về chuyên ngành hóa dầu thì sau này em có cần phải len sài gòn hay ra vũng tàu học them hay ko để hy vọng có thể được làm việc về lĩnh vực này ....anh chị nào biết trả lời giúp em với .....cám ơn nhiều
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Sáu 17, 2007, 05:40:24 PM
Chao ban!Theo minh duoc biet neu duoc lam trong nganh Hoa Dau thi nhat dinh ban se duoc dao tao them tai truong Dao Tao Nhan Luc Dau Khi- Vung Tau. Vi kien thuc o truong chua du de ban lam cho nganh Dau khi dau. Ban can hoc hoi them nhieu lam!Chuc ban thanh cong!
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Sáu 17, 2007, 05:41:20 PM
Chao ban!Theo minh duoc biet neu duoc lam trong nganh Hoa Dau thi nhat dinh ban se duoc dao tao them tai truong Dao Tao Nhan Luc Dau Khi- Vung Tau. Vi kien thuc o truong chua du de ban lam cho nganh Dau khi dau. Ban can hoc hoi them nhieu lam!Chuc ban thanh cong!
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: 7hatung7 trong Tháng Sáu 17, 2007, 07:12:21 PM
Chao ban!Theo minh duoc biet neu duoc lam trong nganh Hoa Dau thi nhat dinh ban se duoc dao tao them tai truong Dao Tao Nhan Luc Dau Khi- Vung Tau. Vi kien thuc o truong chua du de ban lam cho nganh Dau khi dau. Ban can hoc hoi them nhieu lam!Chuc ban thanh cong!
cám ơn bạn nhiều nha
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Sáu 17, 2007, 11:45:03 PM
Khong co gi ban a!minh cung hoc nganh Dau khi ma!Co gi ban co the trao doi voi minh!theo dia chi email: tinhnguyenvien_0525@yahoo.com
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Sáu 19, 2007, 11:51:23 PM
minh rat san long trao roi trong kha nang co the cua minh. Minh mong ban se hoc tot.Chuc ban thanh cong!
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: Hidder trong Tháng Sáu 22, 2007, 09:52:37 PM
Thuong la tùy thuộc vào bạn lam o linh vuc nao ? Cty nao ? Vi PVMTC " Petrovietnam manpower training college" chi dao tao theo hop dong voi cac to chuc, cty thoi. Chu hoc them rieng thi hinh nhu truong chua co (voi lai hoc phi cao lam). Ban dang hoc chuyen nghanh Hoa thi nen di ve linh vuc Hoa cong nghe vi thuc ra noi dau khi chu no co nhieu linh vuc lam nhu: Địa chất khai thác, khoan, dung dịch khoan, điện - điện tử, tự động hóa, chế biến dầu, khí, thiết kế, thi công công trình dầu khí . . . . nói chung la fải tùy cơ ứng biến thôi. Chứ được làm việc mình thích không fải là đơn giản. Nhất là trong lĩnh vực này nữa.
Chúc bạn thành công
Tiêu đề: Re: cho em hỏi tí
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Bảy 03, 2007, 07:09:57 PM
   Để có thể có được chổ làm tốt bạn cần nổ lực cố gắng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu thực sự bạn muốn làm trong lỉnh vực hóa chất hay hóa dầu bạn phải chứng tỏ năng lực của mình. Bạn hãy tự hoàn thiện mình vè mọi mặt. Nếu bạn xin được việc ở một công ty hóa chất nào đó hay xin vào được trong nhà máy lọc dầu Dung Quất(Quảng Ngãi) hay một số khác như công ty Đạm Phú Mỹ.....thì nhất định bạn sẽ được đòa tạo thêm. Bạn cứ yên tâm mà học tốt. Hãy nổ lực để cơ hội tìm việc của bạn được mở rộng hơn!
Tiêu đề: Hóa dầu và con đường tới thành công
Gửi bởi: hoanghabk88 trong Tháng Mười Hai 11, 2007, 05:26:58 PM
bạn có tự hỏi tương lai nghề nghiệp của chúng ta thế nào ko
bác nào biết thông tin gì về nó post lên cho anh em xem
hôm nọ  tập đoàn dầu khí có về trường tôi.lần đầu tiên có việc này đấy.bọn này đang thiếu người trầm trọng rùi nên đi tìm đấy
tôi tóm tắt buổi gặp mặt hôm đó
bọn nó đang cần kĩ sư giỏi hóa công vì họ phải đi thuê chuyên gia nước ngoài với giá cắt cổ
công ty đang chuẩn bị xây hàng loạt nhà máy sản suất cồn etanol và một nhà máy lọc dầu qui mô lớn ở Thanh Hoá(bọn thanh hóa dổ xô đi học hóa dầu)
bọn này có chế độ đãi ngộ rất tốt
mỗi năm còn dư khoảng 48 tỉ tiền cho đi học nghiên cứu sinh ở nước
ngoài vì trong công ty ko có người dưới 30 tuổi để đc đi.số tiền này phải trả lại ngân sách nhà nước có uổng ko chứ
công ty đảm bảo mức lương đủ sống cho nhân viên(có một anh lương 5 tr mới vào đang học thạc sĩ),xăng và ôtô thì nhiều tha hồ mà lái.đi khá nhiều công tác suốt.nên anh em chọn vợ cho cẩn thận đấy
nhưng yêu cầu rất gắt gao
tiếng anh phải master,vì phải làm việc với chuyên gia ko có phiên dịch đi theo anh em đâu,bằng khá trở lên mới nhận.tổ chức thi tuyển,anh em nộp hồ sơ lên tập đoàn nha.họ nói vậy đấy.ko biết thực sự có đc vậy ko.anh em nào đi xác minh lại thông tin thủ xem.ah quên anh em phải có bằng lái xe ôto trước khi tốt nghiệp nha ko có lái xe riêng đâu.họ bảo vậy
Tiêu đề: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 01, 2008, 10:32:49 PM
Kỹ Thuật Viên Giàn Khoan
21.09.2007 11:34
 
 
Với sự hoạt động rộng khắp trên 100 quốc gia và hơn 140 quốc tịch trong 60,000 nhân viên trên khắp thế giới, Schlumberger thật sự là công ty đa quốc gia với chiến lược toàn cầu. Công ty chúng tôi luôn đi đầu trong ngành kinh doanh Dịch Vụ Dầu Khí (OFS). Đạt được một vị trí tại công ty Schlumberger, bạn sẽ hài lòng với vị trí ổn định, và công việc thích hợp bên cạnh mức thu nhập ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi tuyển những nhân viên và hướng họ đến vị trí cao nhất trong nghề nghiệp.

Mô Tả:

- Kỹ Thuật Viên Giàn Khoan (KTVGK) sẽ phụ trách về công việc dịch vụ tại đơn vị khách hàng. Do vậy, KTVGK sẽ dễ dàng phát triển kỹ năng giao tiếp và quản lý, tính cách này sẽ bổ sung hữu ích cho nền tảng đảng đa văn hoá trong việc phát triển nghề nghiệp sau này. - KTVGK cũng phụ trách về bảo trì và giám sát những thiết bị và dụng vụ điện tử đặc biệt. Schlumberger sẽ gởi bạn đến các trung tâm đào tạo về giải quyết vấn đề kỹ thuật phức tạp, về chế độ an toàn lao động và về phương cách giao tiếp với khách hàng. Sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, bạn sẽ có cơ hội làm việc với các dự án đa dạng tại các vùng khác nhau trên khắp thế giới.
Kỹ Năng:

- Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng - học 3 năm của tất cả các khoa Kỹ Thuật (không phải hệ Cử Nhân). - Chưa có kinh nghiệm hay vừa tốt nghiệp. - Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (tối thiểu bằng B). - Cần cù, chăm chỉ, ưa thích thực hành kỹ thuật. - Thông thạo vi tính. - Khả năng thích nghi cao với môi trường đa văn hoá. - Kỹ năng giao tiếp tốt. - Nguyện vọng đuợc phát triển nghề nghiệp. - Ứng viên đuợc chọn sẽ làm việc tại Vũng tàu. * Các bạn phù hợp với yêu cầu và tiêu chuẩn như trên, vui lòng gởi hồ sơ qua mạng tại đây.
 . * Hồ sơ bằng tiếng Anh ghi rõ quá trình đào tạo, kinh nghiệm, mức lương trước đó (nếu có), bảng điểm các năm học và bằng tốt nghiệp.
* Chỉ thông báo cho các ứng viên được mời phỏng vấn.
Chúc các bạn may mắn nhá!
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: susan trong Tháng Năm 05, 2008, 09:06:48 AM
Chào Thanh!
Vào tháng 7/2007 công ty bạn có tới trường mình để tuyển nhân sự.Và mình đã được công ty schlumberger chọn đi học tiếng Anh tại trường Việt Mỹ Đà Nẵng.Sau đó công ty có mời mình và các bạn của mình vào Vũng Tàu nhưng vì lí do nào đó địa chỉ email của mình bị sai nên mình đã không có mặt trong chyến đi đó.Sau đó, công ty có hẹn mình vào dịp sau 09/2007 nhưng mãi đến giờ mình vẫn chưa nhận được tin tức gì của công ty cả.
Thanh là nhân viên của công ty hãy xem lại điều này dùm mình!
Điện thoại của mình: 0907374687
Email: hoasaudong_vn204@yahoo.com    hoặc vohongnhung85@yahoo.com
Cảm ơn Thanhtugia!
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 05, 2008, 09:33:01 PM
Chào bạn !Thế này bạn ơi . Bạn hãy vào đây gửi C.V nhé .
Còn hẹn bạn tháng 09/2007 mà không gọi bạn thì điều này thì củng quá lâu rồi (không biết giải thích sao cả :-[.Nhưng bây giờ bạn hãy gửi lại C.V đi nhé .
Chúc bạn thành công .
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 05, 2008, 09:36:59 PM
SORRY !
Susan bạn vào đay gửi C.V nhé :http://www3.congnghedaukhi.com/modules.php?name=News&op=viewst&sid=64

Chúc bạn vui vẻ .Có gì nhắn lại cho mình nhé.
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: susan trong Tháng Năm 07, 2008, 03:13:39 PM
mình cảm ơn Thanh nha.
Một trang web khá được đó.
chúc Thanh làm việc tốt
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 07, 2008, 08:27:20 PM
Minh` te^n la` Tha`nh  :o hok pha?i Thanh .
Hok pha?i ca? o*n da^u .... Khi na`o di la`m ro^`i mo*i` Tha`nh ly cafe' la` dc. ru`i hihiihihi.. Chu'c zui ze? nha'
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: ducloc54 trong Tháng Năm 10, 2008, 01:39:37 PM
cho em hỏi nếu may mắn đậu được vào ngành hóa dầu thì khi ra trường có thể làm việc ở đâu là tốt nhất (về lọc dầu)...cho em cám ơn trước nha!! :)
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: susan trong Tháng Năm 10, 2008, 04:57:43 PM
hi!
THÀNH TƯ GIA
Thành thích uống cafe' á. Mình mời nhé ::) ở Vũng Tàu bay ra Đà Nẵng uống cafe' cũng thú vị đó ;D. Đừng từ chối đó nha!!!!.... :P
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 11, 2008, 01:35:11 PM
HIHI !
 :P Cảm ơn trước nhá !
 Mà Thành uống 1 lần 3 ly cafe đá đó .
 Hok bít susan có phiền lòng hok ?
 Theo Thành susan nên vào VT 1 chuyến nộp hồ sơ ngay công ty rùi phòng vấn luôn !
99% thành công đó hihiihi(hok hứa đâu nhá)
 Nếu Thành ra ĐN chắc chắn Thành sẽ uông cafe susan pha đó.

Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 11, 2008, 01:53:41 PM
 Theo mình thì bạn học BK HÀ NỘI là OK !
Ngành này đang HOT đó bạn ơi .
Ở nước mình CÔNG NGHỆ HÓA DẦU đang phát triển rất mạnh .
Sau khi ra trường bạn có thể xin việc ở :
1. VŨNG TÀU (rất nhiều công ty)
2.THANH HÓA(Nhà máy lọc dầu NGHI SƠN đang xây dựng)
3.DUNG QUẤT
4.Khu kinh tế NAM PHÚ YÊN với ngành công nghệ lọc dầu, hóa dầu
5.PETRO VIỆT NAM
6.V.v.vv........
Nói chung là bạn cứ lo học thật tốt đi nhé .Còn khi ra trường thì việc làm không thiếu đâu bạn ơi!
Chúc bạn thành công.
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: susan trong Tháng Năm 12, 2008, 09:05:05 AM
   ;D Hi!
99%-(hok hứa đâu nha) chỉ còn 0% nên mình  :o ko dám vào VT đâu.
Còn Thành ra ĐN á mình sẽ mời Thành uống hết cafe ở ĐN luôn. Uống đến khi Thành muốn ngủ cũng ko được luôn :-\ hehe.
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: thanhtugia trong Tháng Năm 12, 2008, 08:04:17 PM
Chà !!!!  :P lời mời hấp dẫn quá ta !
Thế chắc phải ra ĐN uống cafe thôi!
 ;)
Cảm ơn susan trước nhá!
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: ducloc54 trong Tháng Năm 13, 2008, 09:25:27 PM
cám ơn bạn nhìu nha "thanhtugia"...mình sẽ cố gắng hết sức! ;)
Tiêu đề: Re: Ai cần việc làm thử vào đây
Gửi bởi: susan trong Tháng Năm 15, 2008, 04:52:39 PM
 :-[ :) ???
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: phuthuy_TN trong Tháng Sáu 01, 2008, 07:12:11 PM
tớ cũng đang chuẩn bị học hóa dầu đây
cũng khá vất vả đấy nhưng mà chác sau nay kiếm đc nhiều tìn ;D
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: phuthuy_TN trong Tháng Sáu 01, 2008, 07:15:09 PM
tại sao lại cứ phải dh Bách khoa?
trường đại học khoa học tự nhiên cũng có khoa Hóa mà
tôi đang học ở đấy và đó là 1 nền giáo dục tốt >:(
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: Bo_2Q trong Tháng Sáu 01, 2008, 08:05:37 PM
Anh fow, năm ni thì IChO tổ chức tại Moscow, dzị còn năm sau, năm ni olympic châu á thái bình dương tổ chức tại đâu dzị anh.
Có phải nước ta lấy đội tuyển IChO để thi olympic châu á kô
Năm sau ở Anh  :) Hình như là lấy các học sinh điểm cao trong vòng 2 QG , chắc cũng là đội IChO luôn , đi thi nhiều cho quen  :)
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: twind trong Tháng Sáu 23, 2008, 10:07:13 AM
Học thì nhiều nhưng ko bít ra có xin được ziệc làm ko, tương lai mù mịt quá, tui cũng đang học hóa dầu nhưng mà là trường Quy Nhơn liên kết với BK Hà Nội, hix ra được chỉ là bằng Liên Kết chán  ....
Tiêu đề: Re: Cơ hội việc làm
Gửi bởi: number_909 trong Tháng Sáu 29, 2008, 10:04:45 PM
em muốn biết là sau khi học ngành công nghệ hóa dầu ĐH BK đà nẵng ra thì sẽ thì có thể sẽ làm việc được ở đâu và lương bao nhiêu
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Bảy 23, 2008, 05:16:40 PM
Ban cu yen tam hoc cho tot di. Dau tu nhieu vao chuyen nganh va dac biet la Tieng Anh do. Ban se co co hoi viec lam tot thoi.
Chuc ban thanh cong!
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: H2OH trong Tháng Chín 23, 2008, 11:35:35 PM
đã là SV của ngành hóa dầu thì chắc chắn chúng ta phải có wen bít mới xin dc việc là theo mình nghĩ là vậy. mình là SV của dh CN4 ngành hóa dầu.mong dc làm wen với mấy bạn
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: tinhnguyenvien_0525 trong Tháng Mười 11, 2008, 08:20:59 AM
THEO MÌNH NẾU BẠN HỌC TỐT CHUYÊN NGÀNH VÀ CHỊU KHÓ RÈN LUYỆN NGOẠI NGỮ THÌ BẠN CO THẾ CÓ CƠ HỘI TÌM ĐƯỢC VIỆC LÀM ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH THÔI. HIỂN NHIÊN VIỆC BẠN CÓ NGƯỜI QUEN THÌ KHẢ NĂNG XIN VIỆC CỦA BẠN SẼ CAO HƠN THÔI. CÒN NẾU KHÔNG BẠN CỨ PHẤN ĐẤU HỌC TỐT NGOẠI NGỮ NỮA ĐẶC BIỆT LÀ TIẾNG ANH THÌ MÌNH TIN BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI THÔI.
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: aquarius trong Tháng Mười Hai 14, 2008, 07:45:54 PM
Cho em hỏi muốn thi vào hóa dầu thì thi khối nào? Nữ mà học hóa dầu thì có khó khăn, thuận lợi j hem? Em cũng định năm nay thi vào ngành này nhưng chưa có nhiều thông tin về nó, không biết điểm TS có cao lắm ko? Có anh, chị nào đang học Hóa dầu thì cho em xin ý kiến với, chọn ngành trong thời buổi này mệt quá, năm nay thi rồi mà em còn chưa xác định được mình sẽ học ngành j nữa đây! Các anh, chị có thể liên lạc với em qua nick: luckyturtle_2501 cũng được. Ai làm "Sư phụ" em được thì em thanks nhiều lắm!
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: huongle trong Tháng Sáu 13, 2009, 06:48:21 PM
Hoc hoa dau di.Hoc hanh hoi vat va ti.Ban nao thic di xa va lam nhieu thi nhao vo
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: fowgy trong Tháng Sáu 14, 2009, 11:32:23 AM
Nghe thích vậy Hà, hoho chắc chuyển qua hoá dầu học quá  ;D ;D ;D ;D ;D. Học thì học vậy chứ chưa biết tương lai ra trường sẽ thế nào đây ??  ??? ??? ??? ??? ???
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: thuc_quyen89 trong Tháng Sáu 16, 2009, 10:56:43 AM
Tương lai của chúng ta do chúng ta quyết định.có nhiều đường đi mà
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: quang1994 trong Tháng Bảy 24, 2009, 09:10:19 AM
cảm ơn đã cho em thông tin này còn anh nào đang cố gắng học hóa dầu thì hãy cố gắng học thật tốt à quên các anh có anh nào biết web hóa nào hay để làm bài tâpp 10, 11, 12 không nói cho em biết với > em mới thi chuyên hóa vào trường nhưng rớt rùi  :-[ :-[ :-[ :-[ :-[ :-[ :-[
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: hunter9x_tn trong Tháng Mười 08, 2009, 11:17:46 AM
sao anh em hóa dầu chết hết rôi sao ko thấy đau cả
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: hunter9x_tn trong Tháng Mười 11, 2009, 08:18:09 PM
không co bài gi hêt tron
Tiêu đề: Giúp em với !
Gửi bởi: nhatnguyen1993 trong Tháng Một 04, 2010, 01:26:51 PM
Em dự định sẽ thi vào đại học bách khoa TP HCM, khoa công nghệ hóa học.Em muốn hỏi liệu khi vào trường , trường sẽ phân theo điểm để vào học từng ngành hay là theo nguyện vọng.Em đang có nguyện vọng học ngành hóa dầu . Giúp em với ! ;D
Tiêu đề: Giúp em với !
Gửi bởi: Voi Còi trong Tháng Một 04, 2010, 02:52:53 PM
Em dự định sẽ thi vào đại học bách khoa TP HCM, khoa công nghệ hóa học.Em muốn hỏi liệu khi vào trường , trường sẽ phân theo điểm để vào học từng ngành hay là theo nguyện vọng.Em đang có nguyện vọng học ngành hóa dầu . Giúp em với ! ;D

  Chào em! Khi thi vào trường, tùy khoa mà ng ta có điểm chuẩn kh nhau. Tuy nhiên k fai là em đc học ngay chuyên ngành m đăng ký mà trong 1-2 năm đầu, em sẽ đc học chương trình chung các môn, kể cả triết học... Sau đó, em sẽ phải thi hết môn... để ng ta xét tiếp xem em có đủ điểm vào đúng chuyên ngành k :). Nếu đạt đủ, em mới có thể tiếp tục, nếu k sẽ đc phân vào ngành kh không thuộc sự lựa chọn của m. Mẹ chị chọn hóa điện tử nhưng rốt cuộc thiếu 1 tí thành ra fai qua hóa dầu là 1 điển hình
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: thanhtam.chem trong Tháng Hai 13, 2011, 10:59:46 AM
 ^-^ có bạn nào biết về hóa dầu cho mình ít thông tin đi,mình đang viết bài tiểu luận mà không biest viết sao<
ví dụ như nghiên cứu về gì,học chình lafd gì,mình hok biết gì về hóa dầu
 c017
Tiêu đề: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: dainguyen trong Tháng Tư 04, 2011, 11:48:55 PM
Em năm nay học 12, dự định thi ngành Hóa dầu vào trường ĐH Công Nghiệp Khối B, Nhưng em không biết sau khi ra trường có dễ xin việc không! Mong mọi người giúp đỡ để em chọn ngành làm hồ sơ thi ĐH. Xin cảm ơn mọi người!
Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: kimtijwon trong Tháng Sáu 30, 2011, 11:54:12 PM
Ôi em ơi. Đừng học ngành hóa. Hóa của trường Công Nghiệp học khó kinh khủng.
Độc hại, nguy hiểm, dễ bị bệnh. Cả họ hàng nhà anh bị anh cấm học ngành hóa hết rồi em ơi.!
hóa hữu cơ của trường đại học công nghiệp tphcm cơ sở 1 và 2 là kinh khủng nhất.
chỉ thấy có mỗi hóa phân tích học là dễ thôi. Nếu sợ không có việc làm thì tốt nhất đừng học hóa.
ai dám tuyên bố ngành học hóa là dễ thở thì  cho tiếng nói xem.  :-*

Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: sonquan1421988 trong Tháng Bảy 22, 2011, 04:47:27 PM
Mỗi ngành đều có sự khó riêng của nó, học đại học là tự học là phần lớn, nhưng sự ảnh hưởng của sự cho nhận kiến thức từ phổ thông đã làm chính bản thân bạn thấy cái gì cũng khó.
Còn về ngành nghề độc hại, thì bạn kiếm dùm mình, ngành nào hiện nay không độc hại và không có bệnh nghề nghiệp.
Đúng là ngành Hóa không dễ thở, tuy nhiên, đó là cái chung của tất cả các ngành kỹ thuật, bởi đặc trưng của ngành kỹ thuật là vậy! Nếu bạn đam mê, thì học ngành nào bạn cũng sẽ giỏi.
Đừng ù lì và để tính ì của bạn làm cho bạn chán nản!
Thân!
P/S Gửi bạn kimtijwon: tuy trường, ngành, và giáo viên có nhiều hạn chế và nhiều vấn đề, nhưng đừng vì thế mà làm xấu cả một ngành nghề. Nếu có đam mê và chịu hi sinh bạn sẽ có thể nhìn với một cái nhìn khác. Chúc bạn ....
Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: phucvq trong Tháng Tám 22, 2011, 10:38:18 AM
Mình là dân hóa DHCN đây. Mình hiện cũng đã đi làm và công việc cũng rất ổn định. Quan trọng là có đam mê bạn ah, bạn học thật tốt thì ra trường bạn sẽ có công việc ổn định thôi. Chứ ngành nào cũng có khó khăn riêng của nó, phấn đấu lên bạn chứ làn nhàn thì ở đâu cũng thấy khó........ Chúc bạn thành công.
Tiêu đề: Cơ hội nghề nghiệp ngành Hóa dầu
Gửi bởi: nhatnguyen1993 trong Tháng Tám 23, 2011, 11:15:10 PM
anh chị tư vấn giúp em về ngành hóa dầu đi ? điều kiện làm việc , cơ hội xin việc , lương có cao ko  >:(
Tiêu đề: Re: Cơ hội nghề nghiệp ngành Hóa dầu
Gửi bởi: challenger trong Tháng Tám 24, 2011, 11:58:02 AM
hóa dầu thì lương tất nhiên là cao rồi nhưng thường phải có người quen giới thiệu,nếu không thì thành tích học tập của bạn phải vào loại giỏi hay xuất sắc gì đó mới dễ xin việc.
Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: 3kirap trong Tháng Mười Hai 21, 2011, 04:43:04 PM
 8)
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: tiencdhd9 trong Tháng Mười Hai 25, 2011, 09:09:04 PM
Có đi thì mới biết đường đi ntn.tôi củng là dân HD,khuyên mấy bạn thế này.đừng nuôi ảo tưởng lương cao rồi học hóa dầu.ở vn bây giờ đc mấy tỉnh có nhà máy chuyên về hóa dầu.đầu ra của sv thì 1 ngày 1 nhiều.lớp tôi 96ng,bầy giờ chưa tới 5ng làm đúng chuyên ngành.nhưng bạn nào có quyết tâm và sự cố gắng thì còn cơ may. c017
Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: PrinceHoang trong Tháng Hai 06, 2012, 09:49:37 PM
hjhj,minh la Sinh Viên năm 2 ĐHCN,cũng la HọcViên Ngành Hoá Dầu...thực ra việc bảo hộ trong quá trình thực hành là k tốt lắm nhưg Điều Kiện Vật Chất la khá đầy đủ.Con Chương Trinh học Khó la đúng...vì Hoá mà,với laj Môn nào ma chẳng khó,quan trọng la ban có cố gắng hay k thôi!
Chỉ mong ra Trường kiếm cái Bằng cho ngonngon rùi đj xinViệc...hjhj

hôm bữa làm Thi Nghiệm,do Máy Hút cua Trương yếu(hinh như hơi cũ) nen mình Hít 1 tí Clo-->tê tái lun
mong Trường se Đầu Tư nhìu hơn cho Khoa Hóa của Trường 1 tí ^^

Tiện thể cho minh hỏi(Bai ThưcHanh số 1 cua Hoa Huu Co):
1, Anh(C) hãy viết pt cua pu đìêu chế Etylen từ Ancol Etyl?
2,Anh(C) hãy viết pt cua Etylen voi KMnO4 trog MôiTrương Axit?giai thjk HienTuong?
3,Anh(C) hãy viết pt điều chế C2H2 tu CaC2 va Acetylen+ KMnO4 trong MT axit?giai thjk HienTuong khi suc Acetylen vao Thuốc Tím?
4*,A(C) hãy viết pt pu điều chế Acetylur Bạc(n0 là chất ntn zy?)?Hiện tuong thu đc trogn OngNghiem chứa Acetylur Bac?
5,A(C) hãy viết PTPU cua Aceton voi Iot/NaOH(đđ)?HienTuong va Mau Vang trong HopChat la mau cua chat nao?
6,A(C) hay viet PTPU giua CHI3 voi dd NaOH?
7,A(C) hay viet PU giua Hecxan voi dd Br2?
8,A(C) hay viet pt PU giua Etylen voi ddBrom 3% trong bai ThiNghiem va giai thjk Why Etylen PU đc voi dd Brom?
9,A(C) hay viet ptpu giua Acetylen voi dd Brom?giai thjk Why Acetylen pu đc voi dd Brom?
10,A(C) hay viet ptpu giua Anilin voi dd Brom voi su co mat cua bột Fe?giai thjk HienTuong?
11,A(C) hay cho bjet CoChế cua pu ĐieuChế Etylen tu Ancol Etyl trog MT Axit la CơChế j?
12,A(C) hay cho bjet CơChế pu cua Acetylen voi AgNO3?Giai thjk tai sao Acetylen pu đc voi AgNO3?
13,A(C) cho bjet CoChế cua pu giua Aceton va Iot trong NaOH (đđ)?
14,A(C) hay cho bjet CoChe cua pu giua Hecxan voi dd Brom?
15,A(C) cho bjet CoChe cua pu giua Etylen,Acetylen voi dd Brom?
16,A(C) hay cho bjet CoChế cua pu giua Anilin voi dd Brom co mat bột Fe lam xuc tac?CoChe tren thuoc loai CoChe j?
 
*16 câu ai giup đc mih thi minh rất cám ơn,giup đc câu nao thj giup minh voi nhe cac ban @@
Thank,
Hoang
 c017
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: PrinceHoang trong Tháng Hai 06, 2012, 09:54:57 PM

Tiện thể cho minh hỏi(Bai ThưcHanh số 1 cua Hoa Huu Co):
1, Anh(C) hãy viết pt cua pu đìêu chế Etylen từ Ancol Etyl?
2,Anh(C) hãy viết pt cua Etylen voi KMnO4 trog MôiTrương Axit?giai thjk HienTuong?
3,Anh(C) hãy viết pt điều chế C2H2 tu CaC2 va Acetylen+ KMnO4 trong MT axit?giai thjk HienTuong khi suc Acetylen vao Thuốc Tím?
4*,A(C) hãy viết pt pu điều chế Acetylur Bạc(n0 là chất ntn zy?)?Hiện tuong thu đc trogn OngNghiem chứa Acetylur Bac?
5,A(C) hãy viết PTPU cua Aceton voi Iot/NaOH(đđ)?HienTuong va Mau Vang trong HopChat la mau cua chat nao?
6,A(C) hay viet PTPU giua CHI3 voi dd NaOH?
7,A(C) hay viet PU giua Hecxan voi dd Br2?
8,A(C) hay viet pt PU giua Etylen voi ddBrom 3% trong bai ThiNghiem va giai thjk Why Etylen PU đc voi dd Brom?
9,A(C) hay viet ptpu giua Acetylen voi dd Brom?giai thjk Why Acetylen pu đc voi dd Brom?
10,A(C) hay viet ptpu giua Anilin voi dd Brom voi su co mat cua bột Fe?giai thjk HienTuong?
11,A(C) hay cho bjet CoChế cua pu ĐieuChế Etylen tu Ancol Etyl trog MT Axit la CơChế j?
12,A(C) hay cho bjet CơChế pu cua Acetylen voi AgNO3?Giai thjk tai sao Acetylen pu đc voi AgNO3?
13,A(C) cho bjet CoChế cua pu giua Aceton va Iot trong NaOH (đđ)?
14,A(C) hay cho bjet CoChe cua pu giua Hecxan voi dd Brom?
15,A(C) cho bjet CoChe cua pu giua Etylen,Acetylen voi dd Brom?
16,A(C) hay cho bjet CoChế cua pu giua Anilin voi dd Brom co mat bột Fe lam xuc tac?CoChe tren thuoc loai CoChe j?

em cũg la Dan Hoá Dầu đây,e co 1 số CauHoi dành cho cac Đai Ca,hjhj
Thank,
Hoang
 c017
Tiêu đề: Re: Học Hóa dầu ở ĐH Công Nghiệp TP HCM khi ra trường có dễ xin việc không?
Gửi bởi: thienthan_qn trong Tháng Hai 08, 2012, 06:29:08 PM
Là năm nhất đhcn rất hân hạnh được đón chào bạn vào trường! 8) Có thể nói khoa hóa chúng mình là 1 thế mạnh của trường (các giáo trình giống hoàn toàn bên bách khoa) thầy cô giáo nhiệt tình trong giảng dạy. Điều kiện thực hành rất ok. Trường nào cũng có 1 vài khuyết điểm nhỏ chủ yếu là mình biết để bỏ qua hay không thôi, với lại ở môi trường đại học thì tính tự học là chính thầy cô chỉ là giảng viên thôi!!! Trên đây là 1 số ý kiến của mình. Thân ^-^
Tiêu đề: Re: anh em hóa dầu vào đây nào
Gửi bởi: nguyenhoanghieu trong Tháng Hai 25, 2012, 05:34:53 PM
anh nói có vẻ thực tế vậy cho mình hỏi: Vậy bây giờ bạn tốt nghiệp bằng loại gì và đang làm ở đâu vậy