Cộng đồng Hóa học H2VN

..::: NHÓM HÓA HỌC ỨNG DỤNG - CÁC CHUYÊN NGÀNH ::. => Chất nổ - kiến thức và các vấn đề liên quan => Vũ khí hóa học-phóng xạ-hạt nhân-sinh học => Tác giả chủ đề:: H2VN trong Tháng Năm 18, 2006, 08:15:21 AM

Tiêu đề: Chất độc hóa học
Gửi bởi: H2VN trong Tháng Năm 18, 2006, 08:15:21 AM
Move bài:
anichem
    Năm 1915, trong đại chiến thế giới lần thứ nhất, khí độc được dùng sớm nhất trong quân sự là khí clor, dù cho năm 1925 hiệp ước Giơnevơ đã cấm sử dụng khí độc.

      Hơi độc iperit đã có lịch sử hơn 100 năm nay. Tên hóa học là Dicloro dietyl sulfit, là một chất lỏng thể dầu, màu vàng nâu. Vì có mùi hạt cải nên có tên hơi độc mùi hạt cải.

      Năm 1886, nhà hóa học ngườ Nga là Nicola Xeclinxki, vô tình phát hiện được chất dicloroetan sulfit, chất độc đó làm da cánh tay ông phồng rộp lên và lở lóet, tí nữa là mất mạng. Về  sau chất độc này trở thành lọai vũ khí tàn sát hàng ngàn vạn sinh mạng trên chiến trường.

      Chất xarin được mệnh danh là khí độc “tử thần”. Nó là một chất lỏng trong suốt, không màu, mùi hương táo, dễ bốc thành hơi. Lần đầu ngửi phải xarin, mùi thơm quyến rũ, thường theo bản năng hít thêm mấy hơi nữa. Nhưng chỉ cần vài giây, cảm thấy khó thở, nặng ngực, mấy phút sau con ngừơi thu nhỏ, đầu như muốn vỡ ra, tòan thân cơ bắp co cứng. Nếu trúng độc nặng sẽ dẫn tới tử vong. Một phát hiện khủng khiếp: nếu sử dụng iperit và xarin theo một tỷ lệ pha chế nhất định thì mức độ độc sẽ gấp 5 lần khi sử dụng riêng lẻ.

      Một lọai hơi độc khác là “pizu”, có thể phá hủy chức năng điều tiết của trung khu thấn kinh của động vật. Con người bình thường hít phải hơi “pizu” bốc lên sẽ mất trí nhớ, thần kinh rối lọan, không tự chủ được hành động, cho đến khi chất độc tiêu hết thì thần trí mới trở lại bình thường. Cho đến nay chất độc này chưa bị phát hiện đã sử dụng trên chiên trường.

      Khí độc hóa học còn nhiếu lọai khác nữa. Đó là một thứ vũ khí cực kì vô nhân đạo, cần phải cấm sử dụng cho bất kì mục đích quân sự nào.
hoa chat
Nếu bọn mình cùng quan tâm đến chất độc hóa học công nghiệp thì chúng ta có thể tham khảo cuốn chất độc công nghiêp ( của ai tôi quên rồi , nhưng toi sẽ tìm lại thử xem ) giá khoảng 50.000 đ. Tui thấy nó trong mọt nhà sách , nhưng không có tiền để mua.

 Cuốn đó có nhiều kiến thức về chất độc , kể cả các chỉ tiêu , tác hại, cách cấp cứu , phòng ngừa.... Và có cả các chất độc sử dụng trong chiến tranh. bạn nào có điều kiện thì nên kiếm nó về tham khảo.

 Ngoài ra có ai cùng quan tâm đến các loại chất độc thì có một vài cuốn sách khác đấy. Như " Cây độc viêt nam ". có các loại cây độc mà chúng ta không ngờ .

 Và ai có ý kiền thì dưa lên cho mọi người xem với. tui cũng rất thích chất độc công nghiệp
____
Hình như có bạn hỏi về photgen phải khôn. Có photgen.

   Photgen có CTHH là COCl2. là khí độc gây ngạt , kích ứng dường hô hấp , tỷ lệ tử vong rất cao khi hít phải photgen ( Có lẽ vì thế nên ngươì ta sử dụng nó làm chất độc quân sự ).

    Hít 10 cm3/l trong 1 phút thì bị kích ứng nghiêm trọng đường hô hấp. Sau đó sẽ bị phù phổi.

    Nếu nạn nhân qua dc không chết thì cũng bị di chứng nghiêm trọng , cũng không thọ dc lâu đâu.

   Di chứng : Nạn nhân bị xơ hóa , khí thũng ,( tràn khí ) , viêm phế quản mãn tịnh

   Đây chỉ là tóm tắt độc tính của phốtgen , cón nhiều nữa nhưng tui không thể post lên cho bà con dc. Bạn nào muốn tìm hiểu thêm thì chịu khó tìm sách tham khảo nhé.
___
 Este isopropylic của axit mytyl flophotphonic , còn có tên là Sarin. là chất độc thần kinh dc bọn khủng bố ở sử dụng ở Nhật năm 1995 làm chết 12 người và hàng trăm người bị nhiễm độc. Đó cũng là một chất độc quân sự đó.

   Còn nhiều chất độc khác còn độc hơn nhiều nhưng không dc dùng làm chất độc quân sự ( không biết tại sao nữa ). Ví dụ như HCN là một khí gây ngạt , nó kết hợp nhanh chóng với hemoglobin trong máu làm cho hồng cầu không vận chuyển oxi dc , tỷ lệ nạn nhân chết rất cao khi bị nhiễm độc. Hít phải HCN có nồng độ 0,3 mg/l trong 1-2 phút thì hầu như ai cũng chết.

   Muối của HCN còn độc hơn nữa. Nuốt phải 50 - 100mg ( khoảng 0.05 - 0.1 g )KCN hoặc NaCN   thì chết hầu như ngay lập tức , Ta có thể thấy người ta sử dụng chất độc này để khai thác vàng và KL quý. Ngoài ra chúng ta có thể thấy nhiều nhà văn hư cấu chúng trong các tiểu thuyết trinh thám của họ ( như conan chẳng hạn )
___
  Trong phòng thí nghiệm hiện đại , người ta loại bỏ các khí axit ( thường là các khí độc như : H2S , Clo, SO2... ) bằng etanolamin HOCH2CH2NH2. đây là một chất lỏng dễ bay hơi , bốc mùi NH3 , điều chế bằng cách cho NH3 t/d với etilen oxit. Đây là một chất co khả năng loại bỏ khá hiệu quả các khí axit , thường dc sử dụng trong phòng thí nghiệm để loại bỏ các khí độc như SO2 , Clo H2S...
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: H2VN trong Tháng Năm 18, 2006, 08:19:58 AM
hoachat
Nói thêm tý về SARIN nhá. Một loại chất độc cực mạnh , nó dc đưa lên phim vè tính độc của nó. Nếu bạn nào thích phim khủng bố thì xem phim " TẢNG ĐÁ " nhá.

    Nó gây chết nhười trong vòng 30s với liều lg rất nhỏ. Hiện nay nó vẫn còn dc nghiên cứu để làm chất độc quân sự. Nếu so với HCN thì HCN chẳng là cái gì so với nó. Chỉ cần vài tiếp xúc vài mg thì không bao giờ cứu chữa dc nữa.
thallium
theo tớ được biết thì HCN cực kì độc, do nó có một lượng "rất rất" ít trong củ mì nên có nhiều trường hợp bị chết hay trúng độc khi ăn sắn là vậy đó. theo sách đã ghi thì nồng độ cho phép của HCN trong khí quyển giới hạn dưới 0,0000000008 mol/ml

HCN còn một kiểu gây ngộ độc khác là thấm qua da, lúc nhiễm độc nhẹ thì cảm thấy buồn nôn khó chịu, nếu nhiễm độc cao hơn thì có thể gây tử vong ngay tức khắc

cách phát hiện:khói thuốc lá, vì khi có HCN thì làm cho khói thuốc trở nên rất cay(cái này thì tớ vớ được trong quyển sách HH vô cơ mà thôi, không phải sách về chất độc đâu!)
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Lomonoxop trong Tháng Sáu 04, 2006, 07:05:04 PM
Anh admin oi!Anh có cuốn sách nào hay hay dạng vậy không?Nếu có hãy photo hoặc mua giùm em nha!(Không lo quịt đâu!?)
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: nguyenthanhluanvt trong Tháng Sáu 24, 2006, 06:28:38 PM
xin chào mình có một câu hỏi thắc mắc càn giúp đỡ đó là chất độc đioxin mà quân đội mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam có công thức là jì. Rất mong ban nào có biết được chỉ jáo jùm
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 24, 2006, 11:38:17 PM
Đioxin đó là 2,3,7,8-tetraclorodibezen-p-đioxin (http://i79.photobucket.com/albums/j151/Chemter/2378tcdd.gif)
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 25, 2006, 12:35:25 PM
  Mình xin bổ sung cho bạn Andy 1 tí. Thực chất đioxin là tạp chất được tạo nên trong quá trình sản xuất 2,4-D và 2,4,5-T là 2 chất chính trong thành phần thuốc diệt cỏ, phát quang rừng rậm.
(http://i73.photobucket.com/albums/i208/hoachem14/trcdioxin/trcdioxin.jpg)
Tiêu đề: khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Sáu 25, 2006, 06:52:36 PM
mình xin bổ sung cho bạn H2VN về hợp chất HCN

Tên gọi ( miình nghĩ chắc bạn nào cũng biết ) :khí : hydro xyanua
                                                               dung dịch :axit xyanhydric ( khác với axit xianic HCNO )
Muối của HCN tất cả đều độc (khác với muối của HCNO đều ko độc)
trong số muối của HCN thì fổ biến nhất & wen thuộc nhất đó là muối KCN ( bạn nào đọc Conan thì chắc sẽ biết )
Thực ra tớ c~ chưa bao giờ nghe mùi của nó mà chỉ nghe Hatory trong Conan nói rằng nó có mùi hạnh nhân (rất nồng)
Còn về cuốn sách mà H2VN nhắc đến mình nghĩ có thể là bộ sách " Hóa học vô cơ " của tác giả Hoàng Nhâm (một tác giả chuyên viết sách đại học) của NXB Giáo dục gồm 3 cuốn:
                   1.Hóa đại cương (tui đọc hổng hiểu gì hết)
                   2.Các nguyên tố điển hình
                   3.Các nguyên tố kim loại chuyển tiếp

Đây là một loại sách hay trong đống sách HHVC trong nhà sách Nguyễn Văn Cừ (TP.HCM) cách đây ... 1 năm. phan huy hoàng (là tui) không biết bây giờ nó còn bán ko.Hay là tốt nhất lá các ấy nên chắc ăn là đi lên các hiệu sáng chính thức của NXB GD thì hơn và nhớ nhanh chân lên kẻo hết.

CHÚC CÁC ẤY MAY MẮN


Tiêu đề: Re: khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 25, 2006, 08:20:32 PM
   Mình biết chỗ có bán sách Hòang Nhâm , đó là Trung tâm phát hành sách (số mấy wên mất tiu rùi ;D) trên đường Mai Thị Lựu Q.BThạnh . Nhưng theo kinh nghiệm thì nhà sách đó chỉ mở cửa vào buổi sáng thui.
Tiêu đề: Re: khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 25, 2006, 09:41:53 PM
Mình thì thấy mấy cuốn đó bán đầy mà. Đi đâu mình cũng gặp nó riết rùi nhàm lun, có thể mấy bạn nên lên các trung tâm phát hành sách của nhà xuất bản giáo dục (họ mở cửa giờ hành chánh, giờ là dịp hè các bạn nên tranh thủ đi mua đi chứ vô năm rùi là khỏi lun)
Mà công nhận nếu bạn nào yêu hoà thì nên có cuốn đó trong nhà, Thầy Nhâm viết rất dễ hỉu và khá đầy đủ về phần vô cơ ấy.
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 26, 2006, 12:22:43 AM
Cám ơn nha bạn hoachem14, bạn bít cái này trong những diều kì thú hoá học chớ gì, ... ;D
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Minh_hacker20043 trong Tháng Bảy 21, 2006, 04:21:26 PM
vậy có loại chất độc nào có thể chiết từ tự nhiên kôhng/
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: nguyenthanhluanvt trong Tháng Bảy 23, 2006, 10:49:19 AM
cho hỏi thế nọc độc của rắn hổ mang có công thức không nói chung là nọc độc của loài rắn
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 23, 2006, 03:20:12 PM
   
vậy có loại chất độc nào có thể chiết từ tự nhiên kôhng/
    Theo như tớ được bít thì hình như hồi đó(hổng bít là hồi nào), mấy ông thổ dân da đỏ cũng có lấy nọc rắn để bôi vào đầu mũi tên để săn pắn đấy. Nộc thì ko nhìu nhưng mà hiệu wả thì tức thời. Lợi hại lém.   :o :o :o
Tiêu đề: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: ultima trong Tháng Bảy 23, 2006, 11:47:10 PM
 Chiết xuất từ thiên nhiên thì có chứ, ko thì lấy căn cứ đâu cho tụi mình xem  film kiếm hiệp với thổ dân ? keke, da ếch nè, nọc rắn nè, lá cây độc nè  :D (nhìu lém kể ko xuể, mà tiếc cái giờ lên thành phố gần hít gòi người ta chặt hít còn đâu mà ngắm + ....... nếm, keke  ;D.........)
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 27, 2006, 10:47:12 AM
 Ôi trời , nói như huynh thì thiếu gì chất độc , trong thiên nhiên hả , lấy lá NGÓN của người dân tộc cắn thử vài lá coi , tỉnh dậy thì thấy mình ở bên kia thế giới rùi! he he he ;D .
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: nguyenminhkhoi trong Tháng Bảy 31, 2006, 11:34:06 AM
Cũng chẳng cần phải lên núi chi xa,xuống ngay mấy chỗ như Nha Trang ấy,đang kí lặn xuống rặng san hô,tìm mấy con ốc màu sặc sỡ,khoảng vài giờ sau thì thấy mình nằm trong bv rùi.Hay kiếm mấy con cầu gai biển,mà mình cũng ko rõ là cầu gai biển hay nhím biển,và 2 con đó có gì khác nhau.Nói chung,là kiếm con nào tròn tròn,gai ngắn ngắn,màu tùm lum,bắt thử,là biết à!(tại mình bắt thử rồi mà  ;D ;D)
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: nguyenminhkhoi trong Tháng Bảy 31, 2006, 11:36:11 AM
 Mà nếu mấy bạn muốn tham khảo về chất độc thiên nhiên,có thể xuống ngay khu vực sách cũ NTMK tìm.Hồi bữa,mình thấy có 2 cuốn của WHO và tổ chức gì ấy.Nhưng mà phải có hầu bao rộng rãi tí.
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: nguyenminhkhoi trong Tháng Bảy 31, 2006, 11:42:46 AM
Hình như nọc rắn là hh của nhiều chất đều có độc tính riêng thì phải.Em xem trên wikipedia,thấy nó nói về nọc rắn như thế này,bao gồm cả những độc chính trong nọc rắn:
Snake venom is a mixture of toxins and different enzymes used for other purposes like increasing the prey's uptake of toxins.
Phosphodiesterases are used to interfere with the prey's cardiac system, mainly to lower the blood pressure.
Snake venom inhibits cholinesterase to make the prey lose control of its muscles.
Hyaluronidase increases tissue permeability to increase the rate that other enzymes are absorbed into the prey's tissues.
Amino acid oxidases and proteases are used for digestion. Amino acid oxidase also triggers some other enzymes and is responsible for the yellow color of the venom of some species.
Snake venom often contains ATPases which are used for breaking down ATP to disrupt the prey's energy supply.
 
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: nguyenminhkhoi trong Tháng Bảy 31, 2006, 11:55:35 AM
hồi đó em mua đủ bộ 3 cuốn Hoá vô cơ của HN ở nhà sách Xuân Thu(mà em cũng ko nhớ chính xác là nhà sách nào,tại vì mua lâu lắm rồi).Mà sao em thấy mọi người chỉ đề cập tới 3 cuốn Hoá vô cơ của HN vậy nhỉ,ko ai nói tới sách Hoá hữu cơ hết.Theo em,thì trong số sách Hoá hữu cơ,cuốn Cơ sở Hoá học hữu cơ của PGS.TS Thái Doãn Tĩnh,giáo trình Đại học Sư Phạm Hà Nội là hay nhất.
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 08, 2006, 12:28:24 AM
  Chất độc đc chiết trong tự nhiên đc chia làm 3 loại chính , trong đó loại phổ biến nhất là học ankanloit ( còn 2 cái kia quên mất tiêu ) . Ankanloit là loại hợp chất hữu cơ tính kiềm nhẹ , có N và cực độc . Đại diện chính của họ này là các chất trong câ thuốc phiện . mofin , cocain , cafein là ankanloit . Trong cây thuốc phiện có hơn 200 loại ankan loit khác nhau .
   Còn mấy loại kia quên tất rùi , 2 năm nay mất lun quyển sách quý .
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 08, 2006, 12:31:25 AM
  Về nọc rắn thì khó nói lắm , nó thay đổi một cách thường xuyên và tùy loài , nhưng theo tui bít là chả có ai lấy nọc rắn làm thuốc tẩm mũi tên cả vì nó ít bền . Có nọc ếch thì nghe rùi .
  Còn sách về thuốc độc thì bi chừ hiếm lắm , tớ chỉ đc 2 cuốn mà mất hết 1 , nếu chỉ thì cũng khó kiếm lắm . Thui thì chịu khó ra nhà sách , biết đâu gặp may .
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: lavoisier trong Tháng Tám 15, 2006, 11:38:55 AM
Mấy bạn định tính kế độc thủ hay sao mà bàn bạc ghê thế?
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Tám 23, 2006, 03:02:07 PM
Sách về thuốc độc thì mình đề nghị vài cuốn:
-Chất độc trong thực phẩm(có bán tại Fahasa Nguyễn Huệ,TPHCM,nội dung khá,có bàn về tác hại của DDT,... )
-Chất độc trong công nghiệp(hay tương tự thế,bán tại nhà sách của NXB khoa học kỹ thuật nằm trên đường từ Nhá hát lớn thành phố đến sông Bạch Đằng í,chả nhớ tên đường,bàn về các loại chất độc+cách sơ cứu ngoài ra còn khá nhiều sách của Thái Dzoãn Tĩnh và một số sách rất hay).

Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: lavoisier trong Tháng Chín 01, 2006, 10:14:23 AM
Hôm trướcco nhìn thấy 1 pt bào chế thuócchột bạn nào chỉ giúp
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: nhatphuong225 trong Tháng Mười 07, 2006, 09:28:31 PM
em có nghe nói ở Nhật đã từng có 1 cuộc khủng bố bằng sarin!Em không biết có thật không?!Nếu là thật thì hãy gửi cho em "nhiều nhiều" thông tin về cuộc khủng bố đó
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: nhatphuong225 trong Tháng Mười 07, 2006, 09:33:01 PM
 Lá "ngón"mà các bạn nói chứa chất gì vậy?mình không biét! chỉ mình với! ???
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: Teddy_Olympia trong Tháng Mười 07, 2006, 09:53:39 PM
 Thuốc chuột : 2P + 3Zn -> Zn3P2
hoặc dùng tali I sunfat Tl2SO4  ;D
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: longraihoney trong Tháng Mười 08, 2006, 08:15:13 AM
 Nguyên lý hoạt động của thuốc chuột thì ai xem đề thi olympic lê quí đôn 11 năm ngoái chắc bít nhĩ ... hehe thằng này nó rất háo nước ... mà có nước nó giải phóng PH3 độc kinh khũng  ;D NÊN CHUỘT HAY CHÍT ~~ MÀ CHÍT GẦN NƠI CÓ NƯỚC MỚI GHÊ ::)
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 11, 2006, 04:18:14 PM
 Cái lá ngón nghe nói thía thui chứ mình cũng chẳng bít nó chứa cái gì, thấy báo công an hay đăng mấy vụ tự tử dùng lá ngón. Trong dân gian mình nhiều chất độc lắm, hồi còn nhỏ ở quê mình có cái loại dây leo tên :" mùng tính " gì đó, người ta dùng nó giã dập ra, rồi đem ủ vào nơi có cá, vài giờ sau cá bất tỉnh nhân sự nổi lên trên, đem về ngâm nước chúng tỉnh lại!
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 15, 2006, 02:41:16 AM
   Là ngón là một loại cây ... gì chả biết ;D , chưa từng thấy . Nó chứa một số loại chất độc thuộc họ ankanloid , cực độc , gần như không có thuốc giải nếu không có chất giải độc kịp thời . Rất tiếc là orion đã mất cuốn sách này nên không thể nói chi tiết hơn .
    Ngoài ankanloid còn một họ chất độc lớn khác nữa là ... gì quên tên mất ;D . Tuy nhiên ankanloid là họ chất mạnh nhất , t/d dễ thấy nhất . Các loại cây này thường dùng để tự tử ;D , và duốc cá ,hay thậm chị là đầu độc .
    Ngoài mấy cây trên còn có vài cây có chứa ankanloid như : Cà độc dược ( chứa phần lớn aptrophin ) , các cây họ thuốc phiện , thuốc lào , cocain , cao su , thủy tiên ( Cây họ hành , củ giống hành nhưng to hơn , cao từ 30-50cm . Có 3 màu hoa là đỏ ,cam và trắng sọc tím . Thường bị gọi nhầm là hoa huệ ) và nhìu nữa nhưng rất tiếc là không nhớ ;D
Tiêu đề: Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 15, 2006, 02:46:11 AM
    Chủ mưu cuộc khủng bố lần ấy đã bị xử cách đây không lâu , sau 8 năm giam giữ . Chất này đc đánh giá là có triển vọng trong khủng bố và chiến tranh ( vì cực độc , khó chữa , để lại di chứng và quan trọng là dễ sx và khá rẻ ) Cuộc khủng bố ở Nhật làm chết 12 người , hơn 500 ngươi bị thương . Nghi ngờ đã đc Irac dùng trong chiến tranh vùng vịnh , các cuộc chiến vùng trung đông . Ngoài ra thì không có tài liệu nào cho rằng nó đc dùng nhìu trong các cuộc chiến tranh . Dùng rất hạn chế . Nhưng rất có hiệu quả khá cao
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 15, 2006, 08:38:43 PM
 Trời ! cái chất độc đó cũng có trong thuốc lá nũa cơ à , vậy mà bọn thanh niên trong tiệm net của em hút thuốc như điên , em mà công bố cái bài viết của anh orion chắc có đứa ngất xỉu mất  ;D. Em nghe nói cái vỏ củ sắn ( củ mì ) khi chưa ngâm nước mà ăn vào có nguy cơ gặp bác sĩ sớm , hình như trong vỏ của nó có chất xyanua hay sao ý ( ai đọc Conan chắc nghe cái chất này quen lắm nhỉ)
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười Một 02, 2006, 03:10:02 PM
Phải, mình nhớ là đã có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn củ sắn rồi!
Tiêu đề: Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: aily trong Tháng Mười Một 02, 2006, 10:02:31 PM
Em nghe nói cái vỏ củ sắn ( củ mì ) khi chưa ngâm nước mà ăn vào có nguy cơ gặp bác sĩ sớm , hình như trong vỏ của nó có chất xyanua hay sao ý ( ai đọc Conan chắc nghe cái chất này quen lắm nhỉ)
Khong phải chỉ có vỏ mà trong lõi cũng sinh ra chất độc.
HCN khong tồn tại trong vỏ (hoặc lõi) mà được sinh ra trong quá trình thủy phân glucozit (bởi H2O, men tiêu hóa).
Glucozit-->Aceton + Glucose + HCN
Do vậy, nếu muốn ăn thì nhớ ngâm nước cho kỹ và thay nước càng nhiều lần càng tốt nhen!
Tiêu đề: chat doc tu nha bep
Gửi bởi: dangthi82 trong Tháng Tư 29, 2007, 09:00:20 PM
Nhà bếp có thể chứa các tác nhân gây ngộ độc. Nguyên nhân chính là do các độc tố có sẵn trong thực phẩm, cùng với cách bảo quản, chế biến không hợp lý.

Theo các nhà khoa học, trong nhà bếp hay gặp hai loại thực phẩm có độc.

Loại thứ nhất là do các tác nhân làm thực phẩm trở nên độc, như dưa muối, một số loại rau cải, rau cải xanh, rau hẹ... có chứa rất nhiều chất muối acid nitrite và nitrite vi lượng.

 
Chất độc có thể từ bếp mà ra.

Các loại rau này nấu chín mà để quá lâu hoặc muối trong thời gian quá ngắn (chưa đủ chín rau) thì chất muối acid nitrite dưới tác dụng của vi khuẩn vẫn là nitrite nguyên chất, sẽ gây ngộ độc làm nhão cơ hàm, trơn huyết mạch dẫn đến tụt huyết áp.

Theo tài liệu của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, một số thực phẩm gây ngộ độc không phải do vi khuẩn, mà do thực phẩm có chứa chất độc tố, bị biến chất, và nhiễm các chất hóa học.

Đây là nguyên nhân gây nên nhiều vụ ngộ độc tập thể - như thực phẩm giàu protein (thịt, cá), thực phẩm chế biến với dầu mỡ (như các món thịt, cá xào, rán...) rất dễ gây ngộ độc do sự biến chất của các acid amin, quá trình thủy phân và ôxy hóa chất béo tạo nên chất gây độc cho cơ thể.

Khi bị nhiễm độc loại thực phẩm này, chỉ 15 phút đến ba giờ sau khi ăn sẽ bị đau bụng, buồn nôn, ngứa cổ họng, đau đầu, choáng váng, nổi mề đay có thể dẫn đến co giật...

Loại thứ 2 là bản thân thực phẩm có chất độc như thịt cóc, cá nóc, nhuyễn thể biển, nấm, khoai tây mọc mầm, sắn...

Bệnh nhân bị ngộ độc phát bệnh sau khi ăn từ nửa giờ đến ba giờ, có người nhanh thì chỉ 10 - 15 phút với triệu chứng chóng mặt, váng đầu, mệt mỏi, buồn bực, ợ chua, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, móng tay và da toàn thân thâm tím, thậm chí suy hô hấp, hôn mê nếu ngộ độc nặng.

Nếu ngộ độc nặng phải đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được rửa ruột, tiếp nước và điều trị kịp thời. Nếu nhẹ chỉ cần gây nôn thức ăn ra rồi uống nhiều nước sẽ có thể trở lại bình thường.

Ngăn ngừa sự ô nhiễm

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm (Viện Dinh dưỡng): "Vi khuẩn từ thực phẩm sống có thể truyền sang, lưu lại ở thực phẩm chín qua dụng cụ làm bếp, gây độc tố cho thực phẩm. Do đó với thịt heo, bò, gia cầm và cá cần luôn để riêng đồ sống và đồ đã chế biến".

Khi cất giữ thực phẩm luôn để thực phẩm sống bên dưới, thực phẩm chín ở trên, tránh để nước từ thực phẩm sống chảy vào thực phẩm chín.

Trong bếp các dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm sống sau khi dùng xong phải dùng nước tẩy rửa sạch sẽ mới dùng với thực phẩm khác.

Dao, thớt cần có hai loại dùng riêng cho thực phẩm sống, chín. Thớt nhựa phải chà rửa mới sạch được các kẽ nhỏ trên mặt và phải tẩy trắng sau một thời gian nhất định. Thớt gỗ rửa sạch phải treo cho khô.

Hộp đựng thực phẩm nên có loại cho thực phẩm sống, chín riêng. Không để cho vật nuôi trong nhà đi lại hay ngồi trên bàn để thực phẩm, bàn ăn.
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: nuicoi trong Tháng Năm 08, 2007, 04:34:57 PM
 Anh orion ơi chết em rồi em hút thuốc được 4 năm có sao không anh. à mà tuy hút thuốc nhưng học cũng hok ngu đâu nha đứng hiểu lầm hehehehhhee :D :D
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Năm 14, 2007, 09:17:59 AM
Đúng là chất độc lấy từ tự nhiên cũng nguy hiểm thật đó
Tiêu đề: Re: chat doc tu nha bep
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Năm 14, 2007, 09:19:23 AM
Nhà bếp cũng có khí ga nữa mà
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: PHỤNG ANH trong Tháng Sáu 14, 2007, 07:08:03 PM
Mấy bạn ơi ! cho mình hỏi NaCl có độc không ? Và từ NaCl có thể điều chế KCl được không ? nếu được thì viết giùm mình ptpu với
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: hidro trong Tháng Sáu 14, 2007, 08:49:54 PM
NaCl có trong muối ăn đúng không? Nếu vậy thì không độc nhỉ?
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: tantalium trong Tháng Sáu 14, 2007, 09:27:37 PM
 He he chỉ cho em cách điều chế permethrin xịt  sâu chơi nha mấy anh! ???Cám ơn nhiều .
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: tantalium trong Tháng Sáu 14, 2007, 09:28:57 PM
 :) ;) :D ;D >:( :( :o 8) ???
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: PHỤNG ANH trong Tháng Sáu 17, 2007, 03:23:26 PM
Mấy bạn ơi ! cho mình hỏi NaCl có độc không ? Và từ NaCl có thể điều chế KCl được không ? nếu được thì viết giùm mình ptpu với
Mình nhầm NaCN chứ ko phải NaCl  ;D .
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: chemoffice trong Tháng Sáu 23, 2007, 10:56:21 PM
NaCN dĩ nhiên là độc rồi em ơi KCN hay HCN cũng vậy thôi
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: PHỤNG ANH trong Tháng Tám 20, 2007, 06:09:15 PM
Lỡ gặp rắn ko độc hoặc ít độc thì còn lâu mới chết(lại còn đau nhiều nưã) :D :D :D
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Chín 13, 2007, 08:43:14 PM
Lỡ gặp rắn ko độc hoặc ít độc thì còn lâu mới chết(lại còn đau nhiều nưã) :D :D :D
Tui nhớ là chỉ có rắn n'c mới ko đọc thôi. mời bạn vào mấy cái bụi rậm bắt rắn nha PHỤNG ANH
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Chín 13, 2007, 08:44:42 PM
Mấy bạn ơi ! cho mình hỏi NaCl có độc không ? Và từ NaCl có thể điều chế KCl được không ? nếu được thì viết giùm mình ptpu với
NaCl là muối ăn mà sao độc đc
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: jimcoder trong Tháng Chín 13, 2007, 09:55:12 PM
 Điện phân dd bão hòa NaCl rùi cho khí Cl2 vào KOH là cóa KCl thôi .
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Một 02, 2008, 08:35:43 PM
Từ NaCl đ/chế KCl:
NaCl + H2O ----> NaOH + H2 + Cl2
Cl2 + K ----> KCl
Bạn tự cân bằng pt nha
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: chemical_hacker trong Tháng Một 17, 2008, 10:27:32 PM
 Mấy ông này người ta đã đính chính lài là NaCN rùi mà, bạn có thể điều chế bằng cách dùng cacbon khử cacbonat khi đun nóng:
K2CO3 + C + 2NH3 -> 2KCN + 3H2O
còn muốn điều chế KCN từ NaCN tốt nhất nên điều chế HCN từ NaCN rồi cho HCN hấp thụ vào dd KOH
(chú ý : cái j` có liên quan đến xianua là độc vô cùng, tốt nhất nên tiến hành trong tủ hút mạnh để bảo đảm an toàn cho tính mạng của mình)
NaCN có tên gọi "cúng cơm" là chất độc mùi hạnh nhân vì khi phản ứng với H2O và CO2 có mặt trong khí quyển tạo ra HCN có mùi hạnh nhân đặc trưng, nó độc thì độc chứ nhưng ứng dụng lớn nhất của NaCN là dùng để khai thác vàng từ quặng bằng pp xianua đó nhe
cần nhớ là trong khói thuốc lá có chứa NHỮNG VẾT XIANOGENE - (CN)2
(CN)2 là một halogen giả nên có mang một số tính chất giống với halogen, đặc biệt là phản ứng với nước:
(CN2) + H2O <=>  HCN + HCNO
do đó, nếu ai mà đang nghiện thuốc thì xin khuyên là hãy nên cai thuốc nhé, bằng cách nhai kẹo singum trừ thuốc, nghe nói khá hiệu quả, chúc thành công!! ;D ;D
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: hoahocpro_9x trong Tháng Một 29, 2008, 01:17:01 PM
 Ý làm vậy không sợ mất hết chất sau .
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: longthatbai trong Tháng Tư 16, 2008, 06:03:20 PM
có ai biết khí độc có tên "khí V" là gì ko nghe nói nó độc soman 200 lần đấy mà soman lại độc hơn xa rin 3 lần đấy
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: hungphong trong Tháng Tám 01, 2008, 05:52:24 PM
úi giời các anh em tham khảo lam gi noi cho em cách điều chế một số chất độc cực mạnh đi mà có thể phát tán vào trong không khí qua một vụ nổ bàng bom ấy
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: huulinh244 trong Tháng Tám 07, 2008, 11:48:55 AM
em coi phim <the happening> thay co loai thuoc dõ gi ma con nguoi hit phai tu dung lai di tu tu (tu giet minh) no ten la Neurotoxins vay thi chat nay dau ra co thiet ko hay may bac lam phim che ra 8)
  lần sau bạn nhớ ghi tiếng việt có dấu nếu không sẽ bị xóa bài
Tiêu đề: Re: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
Gửi bởi: hungphong trong Tháng Tám 07, 2008, 04:56:39 PM
ai biết chế tạo chất độc thì post lên đi
Tiêu đề: Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
Gửi bởi: Trần Thanh Hoàng trong Tháng Tám 30, 2008, 09:03:39 PM
Một số loại chất độc trong thiên nhiên loại khá: độc cá nóc ( di vi khuẩn cộng sinh tiết ra, thuộc các chất độc kiềm tính, thứ này ăn vào coi như khỏi chữa  ;D ) độc trên da 1 số loại ếch ở Nam Mỹ (Amazone) cũng thuộc các chất kiềm (ko cần chạm vào da nó, chỉ để da ta ở gần nó là cũng die  :o),nhựa cây sui( người miền núi thường hay lấy làm chăn đắp, vỏ cây này có chất cực độc, ngủ đêm dưới tán cây thì chắc chắn thiên đường rộng mở :D )Sắn gây ngộ độc vì trong đó có chứa muối xianua, dễ bị nhất là khi ăn sắn sống. Hạt cây muồng muồng cũng có độc, người miền núi bắt cá bằng cách mà bạn nào ở trên vừa nói đấy. Đương nhiên, không thể không kể đến nọc của rắn, nhện và bọ cạp. Nọc rắn thường là hỗn hợp của rất nhiều enzim và protein khác nhau + một số sinh chất có độc khác, nọc rắn hổ mang là tập hợp của hơn 100 thành phần độc khác nhau. Tác dụng của nó thông thường là gây hạ huyết áp, làm cản trở máu đông và phá hủy hồng cầu, tê liệt thần kinh hoặc kích thích mạnh thần kinh, làm con mồi ngạt thở do cơ hoành bị liệt,một số loại nọc rắn còn làm phân hủy dần dần các mô của con mồi tương tự dịch tiêu hoá, khi con rắn mò tới nơi thì con mồi đã được tiêu hóa một nửa. Tuy nhiên, loại chất độc mạnh nhất trong thiên nhiên là do 1 loại vi khuẩn sinh ra, VK này được tìm thấy trong thịt thối rữa, 1 giọt chất độc của nó đủ để giết chết 100000 người.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: cuti trong Tháng Hai 19, 2011, 02:01:55 PM
Chất độc ở mấy cửa hàng bán hoá chất đầy rẫy,toàn NaCN ,NaF ,.... đóng bao 4->20kg,mấy loại chất độc này chỉ cần trộn với dd H2SO4 loãng thì sẽ ra những khí cực độc như HCN hay HF,...... Hay như Clorua vôi hoặc Javen,nếu phản ứng với HCl đặc cũng ra Clo,rất độc. 1 vài loài cấy như thầu dầu,hạt của nó chứa ricin,1 loại protein rất độc
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: sat_thu9x trong Tháng Hai 19, 2011, 09:52:13 PM
Nghe nói trong nước rửa bồn cầu có nhiều khí Clo mà phải trộn với cái gì mới sinh rakhí Clo ????
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: cuti trong Tháng Hai 20, 2011, 10:10:38 AM
nước rửa bồn cầu có chứa HCl ~ 10%,trộn với nước Javen tẩy vải là ra clo
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: sat_thu9x trong Tháng Hai 20, 2011, 12:02:11 PM
Cho hỏi cái nữa Khí Cl có tác dụng với Ag ko nếu mình sục Cl vào dd có chứa Ag thì nó tạo ra AgCl phải ko .Tại hơi dốt mấy cái này  c017
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: ily trong Tháng Hai 20, 2011, 09:30:48 PM
Mình nghĩ là Ag có td vs Cl2
còn khi sục Cl2 vào H2O sẽ xảy ra phản ứng thuận nghịch tạo HCl và HClO, HCl td với Ag+, nếu trong dk có ánh sáng mặt trời, HClO bị phân hủy tạo HCl và O nguyên tử
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Năm 02, 2011, 04:21:34 AM
Mua thuốc trừ sâu về mà uống, thế là có ngay chất độc rồi  >:D
Một số chất độc khác có thể tách chiết.... (1)Cây cà độc dược: Hái quả, bỏ vào nước nấu trà atropine từ quả cây này có thể hòa tan trong nước nóng, nồng độ thấp có thể giải ngộc độc thuốc trừ sâu dạng lân hữu cơ hoặc carbamate. Dùng nhìu có thể gây tăng huyết áp, dãn đồng tử, khô miệng và chết vì suy hô hấp - một dạng chất độc thần kinh. (2)Trúc đào, lá và hoa có thể ngâm ruợu để chiết lấy chất độc......
Thuốc ngủ loại mạnh. Bình thường chỉ có tác dụng an thần, tuy nhiên sử dụng chung với rựou thì hoạt tính tăng rất mạnh. 2 viên loại mạnh + rượu mạnh là lên đường (kg cần cả vỉ để tự tử đâu =)) ).
Đặc biệt hơn một chút, qủa cây Thầu Dầu: Độc chất là một protein gọi là ricin, liều chết cực thấp (22microgram), kg thuốc giải. Ricin ức chế quá trình tổng hợp protein của tế bào gây tiêu chảy, shock, do đó nó đc dùng làm vũ kh1i sinh học thừ WW1.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: challenger trong Tháng Năm 06, 2011, 08:51:54 PM
còn nếu không thì mua thuốc lá về tách lấy nicotin,1 gói thuốc lá là đủ để "xử" vài người.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: anhtuan_h2vn trong Tháng Năm 07, 2011, 07:54:35 PM
Tách nicotin ra khỏi thuốc lá có phải đơn giản đâu bạn, không có thiết bị thì chỉ có nước bó tay thôi
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: PHUONGANH262 trong Tháng Tám 13, 2011, 12:30:36 PM
<Tui nhớ là chỉ có rắn n'c mới ko đọc thôi. mời bạn vào mấy cái bụi rậm bắt rắn nha PHỤNG ANH>
Chời ơi, thế thử kiếm trong bụi rậm mấy con rắn lục coi có chết hok?
Rắn nước với trăn ít độc hơn nhìu chứ? Mấy con rắn nước ngọt ấy( trừ mấy con ở biển ra, gớm chết!).
À mà làm sao để lấy nọc rắn ra khỏi răng nó mà không bị nó "phập" vậy? Chỉ với! có clip càng tốt nhé! ;) ;) ;)

Hóa học mạo hiểm là niềm say mê của tôi.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: challenger trong Tháng Tám 13, 2011, 07:03:25 PM
trên mấy kênh như animal planet có chỉ cách làm đó bạn,lấy 1 cốc thủy tinh,bọc lại bằng 1 miếng vải rồi cầm đầu con rắn kê vô,nó cắn qua tấm vải và tiết ra nọc độc,nọc sẽ chảy xuống dưới cốc.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: PHUONGANH262 trong Tháng Mười 25, 2011, 11:39:39 AM
trên mấy kênh như animal planet có chỉ cách làm đó bạn,lấy 1 cốc thủy tinh,bọc lại bằng 1 miếng vải rồi cầm đầu con rắn kê vô,nó cắn qua tấm vải và tiết ra nọc độc,nọc sẽ chảy xuống dưới cốc.
oh, thanks nha. Thế mà mình loay hoay mãi với nó.
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: Vineyard trong Tháng Hai 26, 2012, 06:37:52 PM
Điều Chế KCN hay Sarin , VX , Soman , Tabun .. ấy ... Ai muốn biết k
Tiêu đề: Deadliest Weapon VX Nerve Gas
Gửi bởi: Vineyard trong Tháng Hai 29, 2012, 10:45:34 AM
http://www.youtube.com/watch?v=mkbBnvz0rw0
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: Sherlock Holmes trong Tháng Một 27, 2014, 07:02:04 PM
Chào các cậu,tớ muốn hỏi về tác dụng của chất độc nào gây ra xuất huyết não và dạ dày với,tớ đang có việc rất gấp :))) ko phải ziết người nha :v Facebook của tớ là Elena G Callen,có kết quả thì add face tớ rồi ib luôn nhé,rất rất gấp!!!
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: albert einsteinM trong Tháng Một 23, 2015, 09:22:45 PM
 :-[. Cho mình hỏi, photphin có độc không vậy
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: anhtuan_h2vn trong Tháng Một 24, 2015, 03:21:07 PM
:-[. Cho mình hỏi, photphin có độc không vậy
Tất cả các hóa chất đều là chất độc, cái đáng quan tâm là liều lượng gây độc của nó là bao nhiêu. Thậm chí ngay cả nước nếu uống quá nhiều cũng gây ngộ độc cho cơ thể!
Tiêu đề: Re: Chất độc hóa học
Gửi bởi: taxuanhuong3 trong Tháng Hai 21, 2016, 10:15:45 PM
Có bác nào biết cách điều chế ricin từ hạt thầu dầu không ?