Cộng đồng Hóa học H2VN

..::: NGÔI NHÀ H2VN ::.. => Góp ý - Trợ giúp => Hỗ Trợ Kỹ Thuật => Tác giả chủ đề:: member trong Tháng Mười 04, 2007, 03:02:50 PM

Tiêu đề: Cách đưa các video hóa học lên bài viết
Gửi bởi: member trong Tháng Mười 04, 2007, 03:02:50 PM
Hiện nay forum đã được chèn chức năng Flash nên có thể đưa những đoạn Video của youtube vào bài viết.
Tôi sẽ hướng dẫn cách đưa Video lên bài viết theo ví dụ như sau. Tôi có đoạn phim hay tìm được trên trang www.youtube.com (trang web chuyên về upload video miễn phí).
Ở đây tôi tìm kiếm được đoạn film Phản ứng giữa H2 và Cl2 trên website http://www.hoahocvietnam.com/Home/Videos/index.html (http://www.hoahocvietnam.com/Home/Videos/index.html) có địa chỉ là: http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w (http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w) (các bạn chú ý đây chỉ là trang địa chỉ URL của phim, ko post lên được). Trong trang này các bạn chú ý phần Embed của nó: (copy đoạn Embed của nó và paste sang Notepad để quan sát và copy phần tô đậm, sẽ sử dụng để post lên bài viết đó):

Trích dẫn
<object width="425" height="350"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w"></param><param name="wmode" value="transparent"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w" type="application/x-shockwave-flash" wmode="transparent" width="425" height="350"></embed></object>
Sau khi copy và paste phần tô đậm,bạn đánh dấu toàn bộ (bôi đen) link đó rồi nhấn vào nút chèn flash (nút thứ nhất từ trái qua của hàng thứ hai). Đoạn code xuất hiện có dạng thế này:

Code: [Select]
[flash=200,200]http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w[/flash]kết quả:
http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w

Bạn nhớ sửa lại giá trị height và width của flash cho phù hợp với kích thước của flash đó. Nếu bạn ko biết bạn có thế để nguyên 200,200 hoặc đặt là 425,350. Sau khi sửa đoạn code sẽ như thế này:

Code: [Select]
[flash=425,350]http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w[/flash]kết quả:
http://www.youtube.com/v/ylPl_brP9_w

Nếu ko xem được trên các trình duyệt Firefox và IE... bạn phải cài thêm Flash Player: http://www.macromedia.com/go/getflashplayer/  (http://www.macromedia.com/go/getflashplayer/))
Chúc các bạn tìm được những video hay post lên H2VN nha, có gì reply lại tôi sẽ trả lời thêm.