Cộng đồng Hóa học H2VN

..::: NHÓM HÓA HỌC ỨNG DỤNG - CÁC CHUYÊN NGÀNH ::. => Chất nổ - kiến thức và các vấn đề liên quan => Pháo dân gian-Pháo hoa => Tác giả chủ đề:: orion8x trong Tháng Sáu 14, 2006, 11:30:36 PM

Tiêu đề: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 14, 2006, 11:30:36 PM
 Đây là nơi cho những anh tài trổ tài bùmm chéo .
 Các loại pháo , chất cháy , nổ , khói lửa ... tập trung ở đây .  ;D
 Nhớ là không đc thử chế tạo để mang lên trường nhá , đuổi hóc áh .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 14, 2006, 11:35:58 PM
  Ai thử làm thuốc nổ rồi , báo cáo đi cho anh em học hỏi kinh nghiệm .
 Tớ báo cáo trước nhá : hh KClO3 và P đỏ ( chỉ là đem ra xài lại thui ) . hh này vừa có thể làm bom khói , nếu trộn thêm một ít KMnO4 thì sẽ thành một loại thuốc nổ rất dễ nổ , Có thể nhồi vào các loại rocket tự chế để gây nổ ( về chế tạo loại rocket tớ sẽ post sau , chưa dịch xong ) .
 Lưu ý , chỉ đc châm hỏa hh này bằng dây dẫn cháy chậm ( giấy lọc tẩm KNO3 rùi phơi khô ) . Không đc châm lửa trực tiếp hoặc lắc , tớ bị nổ một lần rùi đó .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 14, 2006, 11:38:47 PM
  Còn bạn nào biết các loại thuốc nổ / pháo bông nào hay hay không , post lên đi . Hoặc cái gì có thể gây cháy mà không cần diêm cũng đc , Boy thường thích cháy nổ mà .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 18, 2006, 11:03:07 AM
   Với hh KClO3 và P , tớ khuyến cáo là KHông nên sử dụng một lần quá nửa muỗng cafe nhỏ , vì nhiu đây cũng nổ rất mạnh rồi . Tôi không khuyến khích sử dụng thứ này , sử dụng làm bom khói thì đc . Cách làm cũng đơn giản , chỉ cần trộn đều , rồi lấy giâý lọc ( khăn giấy cũng đc ) xé` nhỏ , tẩm KNO3 , phơi khô làm mồi . hh này khi bốc cháy sẽ tỏa rất rất nhìu khói . Còn gây nổ thì khó hơn một tý , chỉ cần trộn thêm KMnO4 tỉ lệ 1;1 với hh ( cần cho thêm P ) , sau đó cũng châm như trên . Hoặc lấy ra một hạt bằng hạt đậu ( nhỏ hơn ) , Lấy thước bảng đập mạnh là nổ ( nếu là thước gỗ may đồ thì bi nhiu đó cũng có thể làm nứt thước )
  Lưu ý : cách xa ít nhất là 5 mét trước khi hh nổ /cháy . Khi trộn hh này phải lấy que nhỏ trộn thật nhẹ nhàng . Tuyệt đối không đc lắc hoặc trộn mạnh , nếu không sẽ nổ rất mạnh
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thebestchemist trong Tháng Sáu 19, 2006, 10:12:47 AM
 Hehe , Ta có cách khác đây . Cách này hết sức nguy hiểm nên chỉ nói thôi chứ đừng làm nhá . Lấy H2SO4 và HNO3 đậm đặc trộn chung , chờ 2' , sau đó nhỏ glicerin vào chờ khoảng 2 tiếng sau là thấy 1 lớp dầu phía dưới , đem ra sáng là nổ ngay . Nhưng chớ dại mà làm nhá .  ;D


----------------------
  Yêu cầu lần sau type bằng tiếng Việt có dấu và sử dụng từ đàng hoàng một chút . Tớ chỉ sửa lần này thui đấy .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 19, 2006, 06:14:19 PM
   Dù có đủ hóa chất đi nữa thì cũng không nên tạo ra nitroglicerin như thế này . Nó là thứ quốc cấm , cấm sử dụng và tồn trữ , chỉ đc sử dụng trong quốc phòng thôi . Nó đc giữ trong bình đặc dụng của quân đội , dùng để phá tuyết là chủ yếu . NÓi chung là thứ này dễ làm , nhưng không nên điều chế làm gì . Rắc rối lắm áh . 
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 21, 2006, 10:30:39 AM
 Ui da cần gì phải thêm KMnO4
nhóm tui cầm chổi phan vào hh KLO3 + P (đỏ) là nổ liền
tác hại nhìu lắm :
1. cháy đen thui cái chổi
2. cháy cái cặp của thằng bạn
3. bị ban giám hiếu tóm cổ bắt víêt kiểm điểm ( nổ ngay trong trường mà , may mà thầy Út xin giùm ko thì bi cúp cua ko cho đi thi TNTH)
4. lại còn được nổi tiếng nữa chứ (xìcăngđang) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: supergoat trong Tháng Sáu 21, 2006, 07:58:23 PM
A cái này thì em biết
Làm pháo bông Ba(NO3)2+KNO3+C+S+Mg.Nhưng nồng độ % như thế nào thì em quên rồi nhưng chủ yếy là cho nhiều Ba(N03)2 và KNO3 còn các chất còn lại mỗi cái một ít.Em đã từng làm thử rồi như pháo bông thiết đấy.Nhưng các anh chị cẩn thận với các chất dễ cháy nổ này nhé :-\
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 22, 2006, 09:47:14 AM
 Phải nổ thế mới sướng chứ , học xong chôm đồ về nhà quậy tiếp một lần làm pháo bông lơ cho P quá tay nên cháy nhanh cực kì lửa phụt ra cháy cái cây khế trước nhà may mà mới cháy 1 lúc thì tắt cây tươi màkhông thì chắc chết quá .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 22, 2006, 12:36:39 PM
  Tiện đây tui cũng xin post vài cách làm pháo cho anh em há .

  a) Pháo khí: Có thể dùng một ống tre hay bương co 1đường kính khoảng 10-15 cm; dài 60-70 cm. Lấy dây thép uốn một cái chân để dựng khẩu “súng cối”. Trên thân ống tre khoét một lỗ có đường kính 6-8 mm và cách đáy ống (mắt tre dùng làm đáy) khoảng 15 cm. Đổ khoảng 50ml nước vào ống tre rồi lấy miếng đất đèn (CaC2) to bằng đầu ngón tay cái thả vào ống. Khoảng nửa phút lại châm lửa vào lỗ nhỏ trên thân ống tre đốt một lần. Tiếng nổ nghe như tiếng súng và không nguy hiểm.Cũng có thể sau nửa phút lấy một cuộn giẻ bịt vứa kín đầu ống tre lại rồi châm lửa đốt sẽ có tiếng nổ và cuộn giẻ bắn tung lên giống như “quả đạn súng cối”. Khi hết đất đèn, ta lại cho tiếp, nhưng không nên cho nhiều đất đèn vì như

  b. Ngòi pháo và pháo dây:

  Hoá chất và cách là tương tự như nhau; chỉ khác là pháo dâyphảo tạo ra các tia sáng rực rỡ cho đẹp và vui mắt.
+ Ngòi pháo: gồm hóa chất lấy theo tỉ lệ khối lượng:
68% KNO3 + 15%S + 17%C
Tất cả đều sấy khô (trừ S) và nghiền mịn riêng từng thứ. Trộn thật kĩ hỗn hợp. Cắt những băng giấy bản mỏng bề ngang 3 cm. Rải đều hỗn hợp trên băng giấy rồi cuộn lại theo cách vê xoắn. Trên mặt giấy bản mỏng có những sợi nhỏ có tác dụng kết dính giữ các chất bột mịn không bị rơi.
 
      c) Pháo nổ: Cách điều chế thuốc pháo nổ cũng gần giống ngòi pháo, nhưng để nổ mạnh và dễ dàng có thể dùng tỉ lệ hóa chất: 70% KNO3 + 5% KClO3 + 10% S + 15% C Tất cả đều nghiền mịn, riêng biệt, trộn đều và kĩ. Khi nghiền KNO3 hay KClO3 phải thận trọng. Chỉ nghiền KClO3 từng lượng nhỏ bằng hạt ngô một. Nếu không có KClO3 thì dùng 75% KNO3 cũng tốt. Lấy giấy báo làm những ống giấy có đường kính từ 1-2 cm. Cắt ống giấy thành những đoạn dài 5 cm, rồi si gắn kín một đầu ống giấy. Cho thuốc nổ vào 4/5 ống rồi lại dùng si gắn nốt đầu thứ 2 lại. Dùng dùi sắt, đục một lỗ nhỏ giữa thân pháo để cho ngòi pháo vào vừa khít. Chú ý chỗ ngòi pháo tiếp xúc với thân pháo cần cho nhiều thuốc gắn ngòi vào thân pháo khá chặ

     d. Pháo hoa:

Vì không có các điều kiện bắn các quả pháo lên trời cho thấy, nên ta chỉ có thể làm pháo hoa như kiểu pháo dây. Khi pháo cháy sáng cho các màu cũng rất đẹp. Sau đây là công thức pha chế màu pháo hoa:
- Lửa màu xanh lá cây:
55% Ba(NO3)2 + 22% KNO3 + 15% S + 5% Mg + 5% C
- Lửa màu đỏ:
55% Sr(NO3)2 + 20% KNO3 + 15% S + 5% Mg + 5% C
- Lửa vàng:
60% NaNO3 + 15% S + 10% SbS + 15% C
- Lửa tím:
50% KNO3 + 15% KClO3 + 15% K2CO3 + 15% phèn nhôm + 5% C
Nếu có điều kiện cho thêm mỗi công thức 2-5% SbS thì pháo sẽ cháy tốt hơn.
+ Pháo dây: cũng là tương tự như ngòi pháo. Chỉ cần thêm bột Mg mịn với tỉ lệ 5%, để khi cháy pháo dây sẽ có những tia sáng trắng. Chất lượng của các loại pháo nói chung cần phải chú ý tới những yêu cầu sau:
  - Hóa chất phải nghiền riêng thật mịn.
  - Sấy khô, khi sấy phải thận trọng, vì hóa chất dễ cháy, không sấy ở nhiệt dộ cao.
  - Trộn thật đều.

     e) Pháo sáng:

Các hóa chất cần phải khô và nghiền mịn rồi trộn với nhau cho đều. Cho hỗn hợp vào một ống kim loại dài 25 cm và đường kính khoảng 3 cm. Hai đầu ống kim loại để hở. Cắm vào hai đầu ống thuốc hai ngòi pháo. Treo pháo lên một đầu dây thép, châm lửa đốt cháy ngòi. Pháo sẽ cháy sáng trắng rất đẹp và lâu mới tắt.
32% Mg + 13% Al (bột) + 50% KNO3 + 5% chất kết dính
Chất kết dính có thể dùng: cánh kiến, dầu lanh hay có thể dùng 1 quả bóng bàn vỡ ngâm vào 100 ml aceton cho tan hoàn toàn, rồi lấy lượng dung dịch này theo tỉ lệ của khối lượng hỗn hợp mà trộn vào thuốc cháy. Cho ngay thuốc cháy mới trộn vào ống kim loại và cắm ngay ngòi pháo vào.
Ngòi pháo gồm 50% KNO3 + 30% Mg +10% S + 10% C
Các hóa chất phải kết thành khối .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 22, 2006, 12:42:58 PM
    Pháo hoa gồm 2 phần: thuốc nổ và hạt cháy.
Các hạt cháy này đúng là dùng màu khi cháy của một số kim loại để tạo màu sắc, được bố trí trên một hoặc nhiều mặt cầu xếp chồng nhau. Thuốc nổ không phải là một khối mà cũng chế thành các hạt giống như hạt cháy, để xen kẽ giữa các hạt cháy. Do đó khi nổ thì các hạt cháy sẽ bị đẩy theo những hướng và những vận tốc khác nhau. Tùy theo hình thù muốn tạo mà phải xắp xếp hạt cháy đúng chủng loại, đúng vị trí, xếp thuốc nổ đúng liều nổ và đúng vị trí (hạt nổ thì to bằng nhau nhưng sức nổ thì có khác nhau). Công đoạn thiết kế được làm trên máy tính(thiết kế bằng tay được chắc chỉ có pháo sáng ).
     Có loại pháo hoa các hạt cháy có dây cháy chậm, đảm bảo tạo thành hình rồi thì mới tỏa sáng, có loại thì chỉ là một khối hạt cháy (kiểu pháo sáng)
Ở VN thì do vấn đề thuốc nổ nên chỉ có bộ quốc phòng mới được sản xuất pháo hoa. Hồi xem vn sản xuất pháo hoa trên TV thì thấy đường kính một viên (cháy, nổ) là khoảng 1cm gì đấy, pháo thì không có loại to, chỉ khoảng 10-20cm thôi. Bên Nhật thì cũng tầm đấy nhưng lúc kết thúc màn bắn pháo hoa thì thường làm thêm vài quả 1m, xem rất đã.
Đây là những chất hay hợp chất mà người ta trộn vào thuốc pháo hay thuốc súng để tạo màu sắc cho pháo hoa:   
     Màu đỏ : Sr(NO3)2 và SrCO3, cũng có thể cả muối của Ca và Li
     Màu lục: Ba(NO3)2 và Ba(ClO4)2, cũng có thể cả muối Cu(II)
     Màu xanh: CuCO3, CuSO4, CuO, CuCl
     Màu vàng: Na3AlF6 và Na2C2O4
     Màu tím: Muối của Cs, K và Rb
     Tia sáng màu vàng chói: mạt sắt
     Màu trắng: bột Mg và Al
     Khói trắng: hỗn hợp KNO3 và S
     Khói màu: hỗn hợp KNO3, S và phẩm màu hữu cơ

   

Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 22, 2006, 12:47:06 PM
  Pháo khí :
  Lấy một cây tre , cưa một đốt . ( Đốt tre này phải kín , khôg đc tét ) . Sau đó đục một lỗ ở đầu khúc tre ấy , cho nước vào , bỏ một cục đất đèn ( CaC2 ) vào trong ống tre ấy . Cứ vài phút kê lửa vào lỗ mới đục ấy một lần , nổ to như .... pháo  ;D . Nhưng khng6 nguy hiểm gì cả . Hết xảy .

                                                                  Nguồn : GSHN
                                                                  T/G : Sao Băng .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: fowgy trong Tháng Sáu 22, 2006, 01:37:55 PM
  Pháo khí :
  Lấy một cây tre , cưa một đốt . ( Đốt tre này phải kín , khôg đc tét ) . Sau đó đục một lỗ ở đầu khúc tre ấy , cho nước vào , bỏ một cục đất đèn ( CaC2 ) vào trong ống tre ấy . Cứ vài phút kê lửa vào lỗ mới đục ấy một lần , nổ to như .... pháo  ;D . Nhưng khng6 nguy hiểm gì cả . Hết xảy .

                                                                  Nguồn : GSHN
                                                                  T/G : Sao Băng .


Anh đã làm thử cái này rồi  ;D cũng thú vị lắm, nhưng mà anh xài cách này để làm "súng lửa", châm lửa vào là C2H2 bay ra cháy phùn phụt như là súng lửa ấy . Lâu lâu nó nổ bể cả "súng"  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 23, 2006, 09:33:31 AM
 Mấy bác toàn copy từ sách hoá học vui ra tui trộn mấy lần rùi nhưng cháy không tốt ,  làm rocket còn khó hơn trộn thuốc nữa , tiện đây hỏi lun nếu trộn KCLO3 với S có dễ nổ như với P không
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 23, 2006, 09:44:48 AM
 Bác nào rảnh thì quay phim lại mấy cảnh cháy nổ cho bà con học hỏi
cả cách làm rocket nữa .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 23, 2006, 10:55:05 AM
   Ai bảo là không đc . Thứ nhất , vì em trộn không theo đúng tỉ lệ ( chứ làm gì có cân chính xác đến 0,05g ;D ) . Thứ 2 là do hóa chất bán trên thị trường hầu hết là dạng ngậm nước kết tinh . Em phải làm cho nó khan thì mới nổ tốt đc . Nếu không thì chỉ có cháy loẹt xọet là cùng , cũng chả có màu . ( hoặc màu rất xấu ) .
   Trộn S vào KClO3 không cháy bằng P . P + KClO3 cháy cực nhanh , mắt chúng ta không thấy ngọn lửa mà chỉ thấy chói một phát là tất cả hh hóa thành khói hết , chả còn gì . ( đủ biết nó mà nén thì nổ cỡ nào . ) Còn S thì vẫn cháy , nhưng ngọn lửa xẹt mạnh thành tia , ( gần giống với đèn xì ) . và có khi cháy không hết . Lí do là vì S chảy thành chất lỏng bít hết KClO3 ngăn cản pư .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 23, 2006, 10:57:58 AM
 Còn vụ rocket . Hiện giờ tớ đang nhờ thằng H nó dịch . Hiện chừ chưa thể post đc . Thông cảm . Tớ chỉ chắn rằng là nguyên liệu cực dễ kiếm
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 24, 2006, 10:24:13 AM
vậy thì ông anh cứ post đại lên để anh em dịch giùm
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 24, 2006, 03:10:45 PM
  Được thui ! nếu em tự tin vào khả năng anh ngữ của mình thì cứ việc . Dịch xong rùi thì post lên cho anh em tham khảo nhá .
http://www.jamesyawn.com/rcandy/index.htm
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Laughing Gas trong Tháng Sáu 25, 2006, 08:44:25 PM
 ;D vậy có cách chế tạo P trắng ko? nghe nóicahý vui lèm ah  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 25, 2006, 09:13:47 PM
   Dĩ nhiên muốn tạo P trắng thì chất quan trong nhất là...P đỏ.Cách đơn giản nhất mình được biết là nhiệt phân P đỏ : lấy P đỏ cho vào ống nghiệm ,nút kín ống nghiệm bằng bông và đặt nằm ngang trên giá rồi dùng đèn cồn đun ống nghiệm để P đỏ bay hơi , ngưng tụ ở thành ống nghiệm thành P trắng . Lấy P trắng bằng cách dùng benzen hay CS2 hòa tan . Muốn lấy dạng rắn của nó thì làm bay hơi cẩn thận dung môi trên là đc. P trắng rắn nên bảo quản trong nước là tốt nhất để tránh gây cháy nổ bất tử ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nguyentannhat trong Tháng Sáu 25, 2006, 09:23:24 PM
Ấy ấy , đừng có nghịch bậy ,mà làm thí nghiệm thử nhé ! Coi chừng phải vào bệnh viện vì mảnh thủy tinh đấy  ;D :D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 25, 2006, 11:25:07 PM
  Tớ khuyên không nên làm theo chem14 . ( ý là không nên cô cạn ) . và sử dụng dd đó ngay sau khi điều chế . Vì để lâu nó biến tính ( kết tủa nâu ) và dễ cháy . Nó đặc biết bốc ra mùi kinh khủng và khói độc . Nên hạn chế sử dụng P đỏ . Những thí nghiệm của nó không dễ thành công đâu , gây cháy bằng P + CS2 khó lắm .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 26, 2006, 09:09:21 AM
 Thôi thôi lạc đề rồi mấy bác
có ai bị nổ lần nào chưa thì kể lại cho anh em nghe với
shady này cũng đã nổ rồi (như giới thiệu ở trang 1) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 26, 2006, 10:30:18 AM
  Thui , về thuốc nổ thế có lẽ là hết rùi . Từ bi chừ , chúng ta hãy bàn về những thứ dễ cháy hén .
   thể liệt kê đc những pư gây cháy đc ( có thể làm cháy sáng vật khác ) mà không cần phải dùng tới bật lửa hay bất kỳ những thứ tạo ra lửa khác đc không .
    Tớ sẽ bắt đầu trước .
1. Pư giữa Glicerin và KMnO4 . Cháy phừng phực .
2. CHo một giọt H2SO4 vào hh KClO3 và đường . Cháy kiểu này hơi ớn .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 26, 2006, 12:38:42 PM
  hì..hì...lần này người bị nổ ko phải là tui đâu mà là bạn tui, đã vậy còn bị phỏng 1 ít ở tay và đùi nữa chớ ;D
  Dzậy nè, theo lời kể lại thì hắn ta trộn KClO3 , S, C, P đỏ ,I2 rồi Al chung với nhau (theo giải thix thì hắn nói cho I2 nổ có màu tím mới đẹp-->ẹ) . Trộn xong, hắn ta gói bằng giấy lại , chưa kịp làm gì (hình như dùng ta gói hơi mạnh) bỗng ...đùng....Lọ P và Sgần đó hắn chưa đóng nắp bị mảnh vụ văng vào cháy dữ dội, khói tím bốc lên cao (đã chưa)...MAy mà hắn chả bị sao, tay và đùi hắn xúat hiện 1 vế đen to cỡ hạt đâu và vô số vết đen nhỏ khác . Hắn rửa hòai hông ra nhưng để mấy ngày sau tự hết...Chuyện có thật nhé và kể từ đó hắn bị mẹ cấm pha chế TNT lun ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 26, 2006, 07:39:18 PM
  1. Pư giữa Glicerin và KMnO4 . Cháy phừng phực .
2. CHo một giọt H2SO4 vào hh KClO3 và đường . Cháy kiểu này hơi ớn .
cái 1. thì cháy đâu thấy rõ đâu nếu ko bắn cồn vào
còn 2.thì cháy tốt ok
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 26, 2006, 07:48:22 PM
  Cho con lam chi ho em . Em lay thu nay dem dot thu chi no lai hong chay . Ngon lua con ro hon ca cai thu 2 ay chu , chang qua la no an toan hon thui .

  Sorry ! Tu nhiem may hu , coc type dau dc , to se sua sau
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 26, 2006, 09:56:51 PM
  2. CHo một giọt H2SO4 vào hh KClO3 và đường . Cháy kiểu này hơi ớn .

  Cái này em cho 1 lượng nhỏ hh KClO3 và đường trên đèn cầy , cho đầu đũa đã nhúng vào axit đặc (95%) chạm lên mà chỉ lấy xẹt xẹt thui rồi tắt, bấc chả cháy gì cả ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 28, 2006, 09:55:31 AM
  Hêhê ! làm như sách nói là cấm sai bao giờ ấy .Lý thuyết một đàng , như thực nghiệm nó khác , hoàn toàn khác . Vì hh này cháy có ngọn lửa dạng tia ( xẹt , xẹt ) , và cháy rất nhanh nên nhiệt không dủ làm cháy bấc . Nếu mún làm cháy thì phải dùng nhìu hh này hơn , và quan trọng là phải pha trộn đúng tỉ lệ nữa ( vì C sinh ra sẽ lấp mất bấc ==> bấc không cháy là đúng rùi )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 28, 2006, 07:06:07 PM
  Thế là chỉ có mình tớ hưởng ứng cháy nổ thui àh . Mấy bạn khác phải có vài pư gây cháy chứ , hổng lẽ hông ai bít  >:(
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: fowgy trong Tháng Sáu 28, 2006, 08:28:41 PM
Cho 1 cục K nhỏ vào H2O , cháy xèo xèo
Cho 1 cục Rb vào H2O, nổ....bùm  :-*
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Art Sullivan trong Tháng Sáu 28, 2006, 08:42:18 PM
Trích dẫn
Cho 1 cục K nhỏ vào H2O , cháy xèo xèo
Cho 1 cục Rb vào H2O, nổ....bùm 

Cho 1 cục Na vao dd H2SO4 hơn 50% -->Cái này tui làm rùi,xém để thẹo trên mặt
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 28, 2006, 11:22:07 PM
  Em góp ý tiếp , cho Cesi vào H2O ,nổ còn đã hơn Rb nũa ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 29, 2006, 12:37:49 AM
 Khôn ghê ai cũng lấy kim loại  kiềm ra làm ví dụ cháy nổ  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 29, 2006, 02:54:36 PM
  Hê hê ! cái này khó thực hiện đc lắm , Cs hay Rb thì còn đc , nhưng mà khó kiếm , K với Na thì phải xài cỡ 50g trở lên coi mới đã ( nổ chứ hổng cháy ) . Chà ! Coi Na nổ đã phải biết
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 29, 2006, 07:00:40 PM
 Tớ thì vẫn chuông KClO33 hơn
nổ rung trường lun
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 29, 2006, 10:23:01 PM
   Cái này cũng đá chớ ,tuy ko nổ mạnh như khói bốc lên thì tuyệt . hh Al I2 trộn lại (với lượng lớn vừa) rùi nhỏ nc lên ;D
   Em có thấy người ta làm rùi
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 29, 2006, 10:36:06 PM
Trùi cái đó cũng cho là cháy nổ á  :o
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Sáu 30, 2006, 10:31:52 AM
 Cái chuyện post video lên thì cứ post vào blog cá nhân của mình rồi gởi cho anh em xem.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Sáu 30, 2006, 10:53:59 AM
Đâu có cháy đâu ! Chỉ có khói chứ làm gì cháy . hoachem14 nhầm dzoài . Cho cái khác đi
     Mà sẵn đây hỏi lun : Tại sao hh đó khi nhỏ nước lên lại bốc khói nhở ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 30, 2006, 03:07:00 PM
I2 thăng hoa
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Andy trong Tháng Sáu 30, 2006, 04:11:24 PM
cái chuyện post video lên thì cứ post vào blog cá nhân của mình rồi gởi cho anh em xem
Nhưng biết blog của shady là gì ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Sáu 30, 2006, 10:56:12 PM
     Mà sẵn đây hỏi lun : Tại sao hh đó khi nhỏ nước lên lại bốc khói nhở ???

 Nhớ câu này anh orion8x hỏi ,em cũng trả lời rùi mừ ;D
 Ừ thì cái khác , cái này là chất khí : Trộn H2 và O2 theo tỉ lệ 2:1 vào trong 1 bình  kín sau đó cho tí lửa vào và....Khoan , mình chỉ nói thôi chớ đừng thực hiện nhe ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 01, 2006, 02:00:16 PM
 Cậu trả lời hùi nào nhỉ , sao tui không nhớ , thui trả lời lại đi .

Trích dẫn
Ừ thì cái khác , cái này là chất khí : Trộn H2 và O2 theo tỉ lệ 2:1 vào trong 1 bình  kín sau đó cho tí lửa vào
hêhê ! câu này hông ổn . Chú dùng lửa để đốt lửa là hông ổn rùi . cái này có xài bật lửa . Câu khác đê .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Bảy 01, 2006, 05:50:31 PM
 Andy nói gì lạ thế
ý tui muốn nói là post vào blog của minh ấy .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Andy trong Tháng Bảy 04, 2006, 06:21:57 PM
 Thì shady phải cho người khác bít trang nào để còn vô xem hay seo chứ .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 04, 2006, 06:47:23 PM
   Thấy điều chế chi cho mệt , mình mua đại thuốc nổ về đốt là xong ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 04, 2006, 06:51:41 PM
Hoachem14 rành nhỉ,hay nổ lắm ah?? ;D
Làm như thuốc nổ mua dễ lắm,chỉ chõ mình mua đi,bữa nào đẹp trời chúng ta ra chỗ nào đó nổ cho sướng,nhà hoachem14 chẳng hạn??? ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 05, 2006, 06:19:56 PM
    Thuốc nổ thì mua có khó đâu chỉ có điều mua...lậu mấy tay bán pháo đó ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 05, 2006, 06:39:57 PM
thuốc nổ mua nổ không đã bằng thuốc nổ tự chế . Cái gì cũng có cái hấp dẫn của nó , nhưng nếu tự chế đc thì hay hơn . Biết đâu kinh nghiệm lâu năm mình sẽ đầu quân làm chuyên gia thuốc nổ cho Bin-la-đen( thui )  ;D . Nghe cũng oai chứ nhẩy , chuyên gia thuốc nổ
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 05, 2006, 09:49:03 PM
    Được 1 góc Nobel là có năng khíu thành explosive expert rùi ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 06, 2006, 01:50:20 PM
hoachem biết thế nào là sính ngoại không hở . Sao tây ta lẫn lộn thế . Lớp 11 sẽ học bài " giữ gìn sự trong sáng của TV " đấy .
  Nào , kiếm thứ nào đó mà nổ đc đem ra bàn đi . Đìu hiu quá àh . Ai biết nitroxenlulozo nào . Lên tiếng coi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 06, 2006, 03:47:36 PM
Em chỉ bít nitroxenlulôzơ là cái chất ông nôbel bôi khi bị đứt tay rùi nghĩ ra dc là nitroxenlulozo hấp thụ dc nitroglyxerin--->thuốc nổ dẻo,uy lực vô biên lại ổn định,hình như nitroxenlulozo cũng là chất nổ!!!! ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 06, 2006, 11:18:08 PM
 ;D . Nitroxenlulozo thì làm sao hấp thụ đc nitroxenlulozo ,  . Cái chất mà noben phát hiện đc khi bị đứt tay là colodiong . Colodiong là hh nitroxenlulozo 4% . Chính colodiong mới đc dùng để hấp thụ nitroxenlulozo thành thuốc nổ dẻo .
   Điều chế nitroxenlulozo bằng bông gòn , H2SO4 và HNO3 . Nhưng dd sau phản ứng gồm có nitroxenlulozo , H2SO4 HNO3 . Ai cho cách thu lấy nitroxenlulozo tinh khiết nào . (Tách nó ra ấy )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 07, 2006, 11:30:52 AM
Christian Friedrich Schönbein, a German-Swiss chemist, discovered a more practical solution around 1846. As he was working in the kitchen of his home in Basle, he spilled a bottle of concentrated nitric acid on the kitchen table. He reached for the nearest cloth, a cotton apron, and wiped it up. He hung the apron on the stove door to dry, and as soon as it was dry there was a flash as the apron exploded. His preparation method was the first to be widely imitated — one part of fine cotton wool to be immersed in fifteen parts of an equal blend of sulfuric and nitric acids. After two minutes the cotton was removed and washed in cold water to set the esterification level and remove all acid residue. It was then slowly dried at a temperature below 100°C.

The process uses the nitric acid to convert the cellulose into cellulose nitrate and water:

2HNO3+ C6H10O5 ——> C6H8(NO2)2O5 + 2H2O.

The sulfuric acid is present to prevent the water produced in the reaction from diluting the concentrated nitric acid.

Câu trả lời của em đó!!! ;D ;D ;D
Vừa để nâng cao trình độ anh văn của bà con ở đây vừa cho thấy trình độ AV của dân TĐN(nói đùa thui là do em...lười dịch!!! ;D ;D).
Nếu trình độ AV bác nào dịch ko dc thì báo cáo ở đây em dịch cho!!!!

Bác orion8x sao hay bắt bẻ thía nhỉ!!!! ;D
Đã thía em bắt bẻ lại:

Cái chất mà noben phát hiện đc khi bị đứt tay là colodiong.
Câu này có nghĩa là ông nobel điều chế ra colodiong để cho người đời sau chữa...đứt tay!!!!! ;D ;D
Dù sao cũng chân thành cảm ơn anh,thiệt tình em ko bít dzụ colodiong đó!!! 8)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 07, 2006, 12:23:21 PM
dung dịch colođiong là dd nitroxenlulozo 4% trong hh ete và rượu ( 1:7 ) khi khô sẽ còn lại một lớp màng mỏng , kín . Noben phát hiện ra đc chi tiết này nên những nhà Hóa học ( và sau này là dùng trong y học ) thường dùng nó để phủ lên vết thương nhẹ ( một kiểu urgo ) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 07, 2006, 12:27:44 PM
Ông nobel dùng nó để chữa vết thương của ông-->bít dùng nó để chữa vết thương từ trước!!!!
Seo anh bảo là chính nobel phát hiện công dụng chũa vết thương của colodiong????? ??? ??? ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 07, 2006, 06:58:08 PM
Hình như ý ảnh là phải dd colodiong mới hấp thụ dc nitroglycerin(theo mình hỉu là thế!!! ;D)!
Đúng ko anh orion8x???????
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 10, 2006, 05:52:25 PM
ưhm! em nhớ type dấu nhá , nhìn mỏi mắt quá . Với lị xài vài dấu chấm phẩy đi , đọc đứt cả hơi .
   Thí nghiệm của em , thứ nhất là do KNO3 ngậm nước . Muối KNO3 ngậm nước khá nhìu , ảnh hưởng tới chất lg thuốc .
    thứ 2 là trộn không đúng tỉ lệ . Thưởng chúng ta chỉ trộn tỷ lệ tương đối do khôg có cân .
    Thứ 3 , quan trọng . Do bản chất của thuốc súng là thuốc cháy nên nó cháy xẹt xẹy là tất nhiên . Và thuốc súng đen là loại nổ tương đối yếu nên cháy thui , không nổ đâu. Mún nổ thì phải gói nó thật kín .
   
 
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 10, 2006, 06:00:28 PM
Cách gói thuốc súng .
    Tương đối khó . Chỉ khi ta học quân sự chúng ta mới đc gói thuốc súng với liều lg cỡ 200g . Còn gói thuốc súng bình thườgn rất khó . Ở đây tui chỉ hướng dận những cách đơn giản nhất thui . Tốt nhất là lấy ống nhôm từ cây ăngten ( ống nhôm tròn ấy ) cắt thành từng đoạn cỡ 10cm . cho một lg nhỏ thuốc súng vào ( ít thui , không phải nhìu là nổ to , thường là chỉ cho vào 1/3 muỗng cafe .) . gấp 2 đầu của ống nhôm lại vài vòng , dập dập cho thật kín . Mún cho nổ thì lấy nến dốt bên ngoài , hoặc vất vào lò lửa ;D.
    loại pháo này nổ không to lắm . nhưng khá nguy hiểm . KHông nên đốt cùng một lúc 2 viên .
    Không nên đổ nhìu thuốc pháo vào ống . nó sẽ không nổ mà bị xì . nếu đổ đầy thì có khả năng viên pháo sẽ bay ( hiếm ) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Bảy 11, 2006, 03:18:52 PM
Mỗi lần tìm hóa chất khó như quỷ o```
Ai co' cách gì khả thi nói thử coi
Hóa chất đụng vào một cái là một đống tiền đó
PhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhù :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 11, 2006, 10:59:18 PM
Mỗi lần tìm hóa chất khó như quỷ o```
Ai co' cách gì khả thi nói thử coi
Hóa chất đụng vào một cái là một đống tiền đó
PhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhùPhù :o :o :o :o :o :o :o :o :o :o
Còn ko bạn lấy vật liệu xung quanh làm hóa chất chẳng hạn:
    Thuốc thử làm từ cánh hoa dâm bụt: bạn lấy cánh hoa dâm bụt ngâm vào cồn 90 độ (loại trong suốt ý nhe) để chắt đc nước màu vàng nhạt là đc
    Axit: chôm trong bình acqui xe ý ;D
    Sắt , Kẽm , Đồng...đồ hộp , đinh , v.v...
    Mua than chì (rẻ mà) và cục pin bự (cũng rẻ) làm bình điện phân , điện fân NaCl (màng ngăn tự làm cũng dc) có ngay NaOH và Cl2 , H2 rùi...
  Mà làm ấy chi cho mệt , mình nghĩ tốt nhất ra tiệm mua cho khỏe , mấy hóa chất thông dụng có tốn bi nhiêu đâu ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 11, 2006, 11:06:22 PM
   CÒn về nổ á , có cách này cũng đơn giản nhắm nè:
      Trộn bột Zn và S với nhau , sau đó cho thanh sắt nung đỏ vào hỗn hợp trên và.....bùm
      Trộn Al và CuO chung với nhau cũng cho thanh sắt nung đỏ vào và....bàm ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 11, 2006, 11:12:04 PM
Ưhm ! nói chung là mún chất lg thí nghiệm tốt nên mua ngoài tiệm , cũng không mắc lắm , mỗi lần chỉ cần 60K thui ( mua cái mới + bổ sung cái cũ , bể)  . Lâu dần thì tủ thí nghiệmn giàu có thui . Chỉ khó khi lúc băt91 đầu , mua một lúc nhìu thứ nên mắc là phải .
   Nhưng mưa hoài thì cũng không hay . Phải sáng tạo ra thứ gì đó chứ . Như nước thử hoa dâm bụt nè , mảnh KL nè , bình điện phân , bộ chỉnh lưu đơn giản , phễu giấy , khí kế ... Đều có thể tự chế tạo đc . Mấy thứ này rất đơn giản , chỉ cần khéo tay . Khi làm thành công bạn sẽ tận hưởng đc cảm giác "trên mây" như thế nào . Sướng run người lên ý chứ .
   
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 11, 2006, 11:19:54 PM
Tớ từng là HS trường huyện ,huyện không có lấy một chỗ bán HC , phải đi xuống TP ( 100km cơ ). Tớ phải đi lượm ( + xin của mấy thằng bạn ) hóa chất của phòng thí nghiệm trường vất đi ( nghe khó tin quá nhẩy , trường thay hóa chất cũ ấy mà , bà ve chai hổng dám sờ , thế là tớ lấy )  . Chỉ đc có 4 lọ hóa chất thui ( chính xác là bột Fe , CuSO4 , CuO , Zn ) . Tớ cưng như trứng , nhưng không có ống nghiệm để thí nghiệm , tớ phải cưa đuôi bóng đèn tròn làm bình pư ( ặc , mỗi lần cưa là mỗi lần mệt , cả buổi chứ chẳng chơi ) . Phần lớn dụng cụ thí nghiệm hùi đó là do tự chế cả . SAu này chuyển trường mới có ống nghiệm với hóa chất ngon lành thui .
   Tớ  nói ra không phải để khoe , nhưng mà tớ mún các bạn học hóa theo con đg thực nghiệm chứ không phải è đầu ra làm BT hay học thuộc lòng . Cứ thử làm một bình điện phân cực chì xem , 1 tuần thui . rùi sẽ thấy bình điện phân của mình ngon không kém đồ mua ( tớ từng làm 1 cái , nhưng xài đc 1 lần rùi ... đem làm giá ống nghiệm  ;D )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: huydn trong Tháng Bảy 19, 2006, 09:49:42 AM
ĐIỀU CHẾ CHẤT NỔ ,THUỐC NỔ VÀ LÀM BOOM

Nếu bạn có ý định điều chế thuốc nổ vì mục đích tò mò hoặc làm bom khủng bố trừng phạt ai đó thì hãy thử nghiệm xem nó ra sao. Ngày nay thuốc nổ có đến hàng trăm loại nhưng để chọn được những lọai vừa ý thì cũng hơi đau đầu một chút , nó phải bảo đảm được những điều kiện như :chất nổ năng lượng cao ,nguyên liệu dễ tìm , dể mua ,giá rẻ, dể vận chuyển , bảo quản ,không độc, không mua được thì có thể tự điều chế ra nguyên liệu dễ dàng.Tôi đã tốn rất nhiều tiền để điều chế và thử nghiệm thuốc nổ cuối cùng cũng đã tìm ra được loại thuốc nổ vừa ý thích hợp với điều kiện ở Việt Nam. Ta sẽ dùng loại thuốc nổ là hỗn hợp gồm KClO3( KALI CHLORATE ) và Đường theo tỉ lệ 55% KClO3 và 45% Đường.Đối với loại thuốc nổ này thì các bạn nên nhớ chớ đùa..chớ đùa..chớ đùa......Nó rất nhạy và phản ứng cực nhanh.Nó được xếp vào loại Primary High Explosive.Nếu bạn có ý định làm bom từ nó thì quả bom đó sẽ rất không an toàn nếu như nó bị va chạm hoặc bị đốt nóng nhẹ. An toàn thì chỉ nên dùng nó để làm ngòi nổ kích nổ những loại chất nổ khá an toàn ở điều kiện bình thường như Secondary High Explosives chẳng hạn ANFO là hỗn hợp gồm 94.3 % AMONI NITRAT (NH4NO3) và 5.7 % dầu nhiên liệu ( dầu DieZel,,xăng , dầu Parafin ).Không mua được nguyên liệu điều chế ANFO thì mua nguyên liệu điều chế chất nổ RDX luôn. RDX là 1 chất nổ cực mạnh thường được dùng để nhồi vào đầu đạn tên lửa hoặc dùng để kích nổ vũ khí hạt nhân, và là thành phần chủ yếu của plastic explosives(A1,A2,B1,B2,C1,C2,C3,C4.......)
Điều chế được nó 1 cách dễ dàng bằng cách nitrat hóa hexamin. Ta cho HEXAMINE [(CH2)6N4] tác dụng với AXIT NITRIC đậm đặc (HNO3)
(CH2)6N4 + 4HNO3 ---> (CH2-N-NO2)3 + 3HCHO + NH4+ + NO3-
Sau phản ứng sẽ thấy tồn tại 1 chất lỏng màu đỏ nhạt để nguội khoảng 1 thời gian thì có kết tinh trắng xuất hiện , tách lấy kết tinh trắng làm bom còn chất lỏng đỏ thì thấm vào giấy, bông làm dây cháy
Điều chế RDX với lượng lớn phải thực hiện ở một nơi vắng người , xa khu dân cư vì khí ANDEHIT FORMIC sinh ra có thể gây ô nhiễm trên 1 vùng rộng lớn.
TÀI LIỆU VỀ CHẤT NỔ , VŨ KHÍ CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM KIẾM THÊM TRÊN GOOGLE RẤT NHIỀU( từ khóa :chất nổ , thuốc nổ , explosive, explosives, weapon,.........................................)
Bây giờ đến ngòi nổ làm sao đây:
Rất đơn giản ta chỉ cần dùng 1 dây điện đơn có nhiều sợi , gấp đôi dây điện, đốt ở ngay chỗ gấp 1 khoảng , lột vỏ nhựa cách điện và tách ra 1 hoặc 2 sợi , cắt bỏ những sợi còn lại,quấn sợi dây còn lại đó lên ruột bút bi tạo thành 1 lò xo khi đặt nó trong khối thuốc nổ nó sẽ kích cho khối thuốc nổ cháy nổ khi có 1 dòng điện chạy qua đoạn dây dẫn đủ lớn làm cháy đứt đoạn lò xo
Dùng giấy báo hoặc ống nhựa để bao bọc kín khối thuốc nổ và đoạn lò xo
nếu dùng ống nhựa thì dùng đầu bịt để bịt kín 2 đầu bằng keo
Vỏ quả Boom không làm bằng sắt được thì có thể dùng 2 ống nhựa có đường kính khác nhau.Đặt ống nhỏ vào trong ống lớn và đổ bê tông,đinh thép giữa chúng tạo thành vỏ Boom
Nguồn điện cung cấp cho ngòi nổ có thể là pin , ắcqui, tụ điện
Bộ hẹn giờ : nếu biết chút ít về điện tử thì sẽ dễ dàng hơn,chỉ cần mắc 2 đầu dây của chuông điện trong đồng hồ với 1 transistor công suất chẳng hạn 2N3055,hoặc mua 1 bộ hẹn giờ.
Dùng điện thoại di động kích nổ thì chỉ cần nối ngòi nổ với 2 đầu dây của chuông báo khi gọi điện thoại tới số di động đó thì dòng điện cung cấp cho chuông báo sẽ kích nổ ngòi nổ
Bộ hẹn giờ cơ học của các loại quạt điện , đồng hồ cơ học


Chúc may mắn và thành công!!!!!!!!!
(trích từ bài của bạn tuan2040 từ 4rum ttvnol)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 19, 2006, 09:47:24 PM
  Úi trời ơi ! Chi tiết quá nhẩy . Tớ khoái nhất là đoạn làm bộ phận kích nổ đấy . tuyệt vời . Tớ vốn không giỏi lý cho lắm nên không nghĩ ra đc cách này . Nhưng lý thuyết là một chuyện , thực hành thử xem thế nào . ( tất nhiên là không có thuốc nổ  ;D ) .
   Còn ai biết về loại thuốc dùng để đẩy tên lửa nào , đưa lên cho mọi người tham khảo với . Tớ chỉ biết một loại thuốc đẩy dùng nguyên liệu KNO3 với đường , nhưng phải qua chế biến lôi thôi nữa cơ . Ước chi tớ giỏi tiếng Anh nhỉ , có mấy website tiếng anh hướng dẫn làm thuốc nổ hay ác .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hung_168 trong Tháng Bảy 22, 2006, 10:16:50 AM
 Em làm một lần rồi nhưng sao nó không  nó chỉ cháy bùng bùng rồ vụt đi luôn em nhớ  trong sách em đọc KClO3 75%, S10%, C15% thôi mà ??? ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: shady_trinh trong Tháng Bảy 22, 2006, 10:20:05 AM
 Hùng_168 đánh dấu đi
chứ như thế thì không ai hiểu .

Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 22, 2006, 10:22:30 AM
 Thuốc nổ đen khi nổ vừa cháy vừa nổ,có lẽ hung_168 là lượng ít quá(nói thế không có nghĩa là mình xúi làm nhiều đâu đấy nhé,đừng liều mạng) nên nó cháy "bùng bùng" thế!!!
Hình như hồi trước ông Nobel nhồi đầy thuốc nổ đen vào 1 cái lon rồi châm thì nó nổ đấy(văng mất cái lon luôn!!!).
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 22, 2006, 01:32:53 PM
  Có thể là KNO3 của bạn là dạnh tinh thể ngậm nước nên khó cháy là fải . Bạn sấy khô muối lại xem ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 23, 2006, 02:54:47 PM
   Cháy nổ à, em có biết vài thứ đây. Hôm nào mọi người làm thử
        Thứ nhất : để 1 thùng đựng HClO4 đặc trong phòng ngủ ;D
        Thứ hai : rải những hạt chì azit ẩm lên sàn nhà, chờ nó khô rồi đạp lên ;D ;D
        Thứ ba : cho 1 cục AlH3 vào nước, nhớ theo dõi các quá trình từ lúc lấy nó ra khỏi lọ đến lúc ném nó vào nước. Thao tác càng chậm càng ... tốt.  ;D ;D ;D
        Thứ tư : ai dám thử ngậm 1 cục Natri trong miệng không??? ;D ;D ;D ;D
      
   ----> Mọi người nghĩ sao ??! ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 23, 2006, 03:11:10 PM
     Đùa mọi người thui chớ đừng có làm thiệt nhớ !!!! ;D
     Sao mọi ngừoi ko thử làm phản úng  giữa Mn2O7 với rượu chưa ? ? ?
     Vậy mời mọi người mở ra trang 138 HVC tập 3 of thầy HNhâm:
        "... lấy 1 ít aĩt sunfuaric đđ vào đáy ống thử (loại chịu t0), thêm cẩn thận rượu etylic vào ống thử (cho chảy theo thành ống ) như thế nào để lớp r và lớp a ko trộn lẫn vào nhau, thả nhẹ 1 hay 2 tinh thể KMnO4 vào ốnh thử. Tinh thể xuyên wa lớp r đến lớp a, td vối a thành Mn2O7 và oĩt này td với r ở ranh giới txúc gây nên những tia lửa rực sáng và đẹp."
    
     Thí nghiệm cực đẹp đấy nhé :D :D :D
     Ai mà chưa thấy thì uổng lém!!!

    
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 23, 2006, 03:58:04 PM
 Cái vụ thuốc nổ đen đó , ai làm rồi cho tui kinh nghiệm với  , tui trộn hỗn hợp : 75% KNO3 , 10%S , 15% C , vậy mà pha xong rồi đốt thử thì cháy chậm hơn diêm quẹt nữa , mấy bạn mua hóa chất chỗ nào vậy/ Tui mua ở chợ KIM BIÊn nhưng ko biết có bị bán đồ giả ko nữa , cái KNO3 mà có 16 ngàn 1 Kg, chắc vậy mà ko thành công! các bạn có ý kiến gì thì đóng góp giùm!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 23, 2006, 05:30:07 PM
    Trùi ui cậu chưa đọc phần trên mấy anh nói ah???
 
  Có thể là KNO3 của bạn là dạnh tinh thể ngậm nước nên khó cháy là fải . Bạn sấy khô muối lại xem ;D
Thuốc nổ đen khi nổ vừa cháy vừa nổ,có lẽ hung_168 là lượng ít wá(nói thía ko có nghĩa là mình xúi làm nhìu đâu đấy nhé,đừng liều mạng) nên nó cháy "bùng bùng" thía!!!
Hình như hồi trước ông Nobel nhồi đầy thuốc nổ đen vào 1 cái lon rùi châm thì nó nổ đấy(văng mất cái lon lun!!!).
 
Tớ từng là HS trường huyện ,huyện không có lấy một chỗ bán HC , phải đi xuống TP ( 100km cơ ). Tớ phải đi lượm ( + xin của mấy thằng bạn ) hóa chất của phòng thí nghiệm trường vất đi ( nghe khó tin quá nhẩy , trường thay hóa chất cũ ấy mà , bà ve chai hổng dám sờ , thế là tớ lấy )  . Chỉ đc có 4 lọ hóa chất thui ( chính xác là bột Fe , CuSO4 , CuO , Zn ) . Tớ cưng như trứng , nhưng không có ống nghiệm để thí nghiệm , tớ phải cưa đuôi bóng đèn tròn làm bình pư ( ặc , mỗi lần cưa là mỗi lần mệt , cả buổi chứ chẳng chơi ) . Phần lớn dụng cụ thí nghiệm hùi đó là do tự chế cả . SAu này chuyển trường mới có ống nghiệm với hóa chất ngon lành thui .
   Tớ  nói ra không phải để khoe , nhưng mà tớ mún các bạn học hóa theo con đg thực nghiệm chứ không phải è đầu ra làm BT hay học thuộc lòng . Cứ thử làm một bình điện phân cực chì xem , 1 tuần thui . rùi sẽ thấy bình điện phân của mình ngon không kém đồ mua ( tớ từng làm 1 cái , nhưng xài đc 1 lần rùi ... đem làm giá ống nghiệm  ;D )
  --->Khó khăn thế đấy!!!
   Thế nào, Bye_bye ? ? ?
   Còn về hóa chất thử mua trên đường Tô Hiến Thành(khúc gần sân Phú Thọ) xem.
   Nhưng mà nói gì thì nói chứ đã mua hc về thì cậu cũng nên "chế biến" lại chứ để nguyên là phản ứng thường hay cà dựt lém
     OK?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 26, 2006, 09:13:08 AM
Cám ơn bạn nhá , thú thiệt là mình cũng khoái làm mấy cái dụ cháy nổ lắm , mình đã làm được súng hỏa mai kiểu ngày xưa , nếu ai có hứng thú về vũ khí thì tụi mình bàn thêm về cái vụ này nha! Rất hấp dẫn , VŨ KHÍ THỂ HIỆN TRÌNH ĐỘ KHOA HỌC CỦA 1 THỜI ĐẠI!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 26, 2006, 09:27:07 AM
Ặc,sao mà ăn nói sặc mùi bạo lực thế???
Làm gì thì làm dính tới thuốc nổ rất nguy hiểm,cẩn thận nhe Bye_bye,đồng ý là nó rất hấp dẫn!!!!
Còn vũ khí thì mình thấy đó là một sai lầm của khoa học,chỉ để giết chóc lẫn nhau chứ chả dc tích sự gì!!!
Thậm chí chỉ vì công thức e=mc^2 của A.Einstein làm hai thành phố Hidrosima và Nagasaki phải trả giá!!!!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 26, 2006, 09:39:38 AM
ặc,sao mà ăn nói sặc mùi bạo lực thế???
Làm gì thì làm dính tới rất nguy hiểm,cẩn thận nhe Bye_bye,đồng ý là nó rất hấp dẫn!!!!                                
Còn vũ khí thì mình thấy đó là một sai lầm của khoa học,chỉ để giết chóc lẫn nhau chứ chả dc tích sự gì!!!  
Thậm chí chỉ vì công thức e=mc^2 của A.Einstein làm hai thành phố Hidrosima và Nagasaki phải trả giá!!!!!    
  Ủa!!! Dzậy là anh cũng biết nữa hả??? May quá... ;D Nhưng mà đây là topic nói về vấn đề đó mà
   Nhưng mà em cũng phải công nhận là anh ...đúng ;D ;D ;D
   Riêng về fần chất nổ thì em có một câu hỏi muốn hỏi mọi người
   Tại sao NH4NO3 lại NỔ khi đun ở t0 trên 3000 dậy??? Có phải do sản phẩm N2O phanân hủy mà thành ko??? Em ... không chắc lắm ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 26, 2006, 09:44:42 AM
Đúng là thế nhưng nhiệt độ của em chưa chính xác,là 350 oC mới đúng!!
PỨ nổ khi đun nóng NH4NO3 trên 350 oC:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O ---> N2 + 1/2 O2 + 2H2O
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 26, 2006, 06:42:15 PM
Đúng là thế nhưng nhiệt độ của em chưa chính xác,là 350 oC mới đúng!!
PỨ nổ khi đun nóng NH4NO3 trên 350 oC:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O (1) ---> N2 + 1/2 O2 + 2H2O (2)
   Em xin bổ sung thêm: pư (2) toả nhìu to
   pư (1) c~ toả nhìu to
   ---> nổ
   fải ko anh... ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 27, 2006, 12:35:17 AM
   Thuốc nổ đen cháy dzi là chính xác rùi đó em , mình chỉ có thể tạo ra cỡ đó thui . Còn thuốc nổ chuyên dụng thì phải ghiền cực mịn và cực khô nữa chứ không đóng cục cục như anh em mình làm . Chính vì thế mà thuốc sung đen nhanh chóng bị thất sủng khi có dyamit . Tuy nhiên ta vẫn có thể dùng thuốc súng đen nổ tốt ( cụ thể thì đạ trình bày rùi nghen ) .
 
   Ai nung khan NH4NO3 mà nổ bể đc cái chén thì tui chịu làm sư phụ . NH4NO3 thường đc trộn với tạp chất ( cụ thể là than và các chất hữu cơ dễ cháy ) , để làm gì thì thấy rõ đấy .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 27, 2006, 10:15:16 AM
Phải công nhận là kiến thức của mấy anh rộng thiệt ,  hồi nào tới giờ học hóa trong trường cũng chỉ được làm mấy cái thí nghiệm đơn giản , nhưng hóa học là môn học ứng dụng mà , ứng dụng càng nhiều thì càng có ít chứ sao ( trừ việc ứng dụng chất nổ để khủng bố ) ;D  . Mấy cái trang trước có nghe mấy anh bàn về nitroxenlulo nhưng chưa có ai nói về cách tách riêng nó ra cả , ko bít có huynh nào có phương pháp chưa?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 27, 2006, 10:43:12 AM
 Còn mấy cái rocket gì đó , nếu ko làm được từ nguyên liệu cháy nổ thì mình làm bằng cách này an toàn hơn nẻ : lấy 1 ống đựng phim , quấn giấy thành hình rocket rồi đổ giấm vào , sau đó gói bột nở ( hoặc Na2co3 cũng được ) vào giấy lọc , đóng nắp hộp lại , lắc vài cái , và phụt!! tên lửa bay lên ! an toàn và dễ làm .nhưng nếu có rocket bằng nguyên liệu cháy thì cũng đã hơn , anh nào dịch xong rồi post lên đi!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 27, 2006, 11:41:28 AM
Đúng là thế nhưng nhiệt độ của em chưa chính xác,là 350 oC mới đúng!!
PỨ nổ khi đun nóng NH4NO3 trên 350 oC:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O ---> N2 + 1/2 O2 + 2H2O
Trời ơi , tui làm đủ mọi cách , nào đốt nói ,rồi nung nó chỉ có hiện tượng là muối này nóng chảy rồi sôi sùng sục ,có khói trắng bốc lên cao . Mình canh nhiệt độ dưới 350oC rồi áh ,hít thử khí bay ra mà chả cười gì cả , thêm vào đó còn bị mếu nữa chứ (bị sặc khói ..hic :'()
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 27, 2006, 03:02:43 PM
Đúng là thế nhưng nhiệt độ của em chưa chính xác,là 350 oC mới đúng!!
PỨ nổ khi đun nóng NH4NO3 trên 350 oC:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O ---> N2 + 1/2 O2 + 2H2O
Trời ơi , tui làm đủ mọi cách , nào đốt nói ,rồi nung nó chỉ có hiện tượng là muối này nóng chảy rồi sôi sùng sục ,có khói trắng bốc lên cao . Mình canh nhiệt độ dưới 350oC rồi áh ,hít thử khí bay ra mà chả cười gì cả , thêm vào đó còn bị mếu nữa chứ (bị sặc khói ..hic :'()
   Ah cái nì em hổng chịu trách nhiệm đâu ah nha!!!
   Em chưa làm cái pư nì bao giờ cả vì cứ nghĩ tới việc đi mua NH4NO3 về là lại thôi vì...lười !
   
      Ai nung khan NH4NO3 mà nổ bể đc cái chén thì tui chịu làm sư phụ . NH4NO3 thường đc trộn với tạp chất ( cụ thể là than và các chất hữu cơ dễ cháy ) , để làm gì thì thấy rõ đấy .
  --->Rốt cuộc là hổng bít nữa
   Có khi nào anh hậu đậu...đột xuất đi ... mua nhầm hc ko(ai biết dc nhhiều khi...)???  ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 29, 2006, 01:07:01 AM
   Thí nghiệm điều chế N2O cần có dụng cụ đặc biệt , chứ HS chúng ta chỉ có chén sứ với mấy cái ống nghiệm thì chả làm đc cái gì gì đâu . Tớ cũng đã bỏ ra 3 ngày làm như hoachem rùi đấy chứ , cuối cùng , hic , thất bại .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Bảy 29, 2006, 05:31:31 PM
"Dụng cụ đặc biệt" chính xác là dụng cụ gì hở anh??? :'(
Mà lí do thất bại anh orion8x khám phá chưa???
Để em khắc phục--> một lần trong đời em dc thấy mình dzô dziên khi ko tự nhiên cười ha ha!!!! ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 29, 2006, 07:30:31 PM
"Dụng cụ đặc biệt" chính xác là dụng cụ gì hở anh??? :'(
Mà lí do thất bại anh orion8x khám phá chưa???
Để em khắc phục--> một lần trong đời em dc thấy mình dzô dziên khi ko tự nhiên cười ha ha!!!! ;D
   Hà hà.. gì chớ anh dô diên...đó giờ rùi...mà mọi ngừ ai c¬ bít cả mờ...ngoại trừ anh ... mới bít ...há há ;D ;D ;D
   Còn thí nghiệm đchế N2O c¬ fải cần tới dụng cụ đb nữa hả anh orion8x??? Tại seo dùng dcụ thường là thất bại
Đúng là thế nhưng nhiệt độ của em chưa chính xác,là 350 oC mới đúng!!
PỨ nổ khi đun nóng NH4NO3 trên 350 oC:
NH4NO3 ---> N2O + 2H2O ---> N2 + 1/2 O2 + 2H2O
Trời ơi , tui làm đủ mọi cách , nào đốt nói ,rồi nung nó chỉ có hiện tượng là muối này nóng chảy rồi sôi sùng sục ,có khói trắng bốc lên cao . Mình canh nhiệt độ dưới 350oC rồi áh ,hít thử khí bay ra mà chả cười gì cả , thêm vào đó còn bị mếu nữa chứ (bị sặc khói ..hic :'()
   Hờ hờ...kể c¬ tội anh hoachem nhỉ!!! ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 30, 2006, 02:16:49 AM
   Lý do nói rùi đấy , do NH4NO3 quá ẩm do hút nhìu nước . Trong khi điều chế N2O phải cần NH4NO3 khan , tinh . Khi nhiệt phân NH4NO3 ẩm sẽ tạo ra nước , và một phần N2O tan vào nước . Vấn đề nhiệt độ cũng là vấn đề lớn , thấp quá thì không kết tinh d9c NH4NO3 , cao quá thì NH4NO3 nhiệt phân hoàn toàn . Tốt hơn hết là thay NH4NO3 bằng hh NaNO3 và (NH4)2SO4 với tỷ lệ thích hợp , vẫn tạo ra N2O tốt như thường .
   Thực ra tui làm thí nghiệm này rùi , thất bại vì nhìu lý do . Dụng cụ quá thô sơ , tự chế , không dủ kiên nhẫn cô cạn d9c NH4NO3 ( vì đã cô cạn liên tục trong nửa ngày mà không thu d9c kết quả gì ) . Va sợ ... bùmm .
   Cảnh báo với các bạn là N2O tinh khiết sẽ làm bạn ngất . hh có t/d tốt nhất khi có tỉ lệ với kk là 1/4 .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Bảy 30, 2006, 04:27:01 PM
   Lý do nói rùi đấy , do NH4NO3 quá ẩm do hút nhìu nước . Trong khi điều chế N2O phải cần NH4NO3 khan , tinh . Khi nhiệt phân NH4NO3 ẩm sẽ tạo ra nước , và một phần N2O tan vào nước  . Vấn đề nhiệt độ cũng là vấn đề lớn , thấp quá thì không kết tinh d9c NH4NO3 , cao quá thì NH4NO3 nhiệt phân hoàn toàn . Tốt hơn hết là thay NH4NO3 bằng hh NaNO3 và (NH4)2SO4 với tỷ lệ thích hợp , vẫn tạo ra N2O tốt như thường .
   Thực ra tui làm thí nghiệm này rùi , thất bại vì nhìu lý do . Dụng cụ quá thô sơ , tự chế , không dủ kiên nhẫn cô cạn d9c NH4NO3 ( vì đã cô cạn liên tục trong nửa ngày mà không thu d9c kết quả gì ) . Va sợ ... bùmm .
   Cảnh báo với các bạn là N2O tinh khiết sẽ làm bạn ngất . hh có t/d tốt nhất khi có tỉ lệ với kk là 1/4 .
   Thứ nhất anh cho em hỏi nếu N2O mà tan dc trong nc thì chả lẽ nó tạo ra ... axit ah!!! Em thấy N2O đâu có td với nc và c~ đâu có tan trong nc ??!
   Thứ 2, làm sao đo dc cái tỉ lệ 1/4 đấy trong khi chung wanh ta toàn là dc thô sơ ko hà!!!
   Thứ 3 là...
   Thí nghiệm điều chế N2O cần có dụng cụ đặc biệt  , chứ HS chúng ta chỉ có chén sứ với mấy cái ống nghiệm thì chả làm đc cái gì gì đâu . Tớ cũng đã bỏ ra 3 ngày làm như hoachem rùi đấy chứ , cuối cùng , hic , thất bại .
   Dc db í là gì thía anh???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Bảy 30, 2006, 10:16:02 PM
   Thứ nhất anh cho em hỏi nếu N2O mà tan dc trong nc thì chả lẽ nó tạo ra ... axit ah!!! Em thấy N2O đâu có td với nc và c~ đâu có tan trong nc ??!
   Thứ 2, làm sao đo dc cái tỉ lệ 1/4 đấy trong khi chung wanh ta toàn là dc thô sơ ko hà!!!
   
  N2O tan trong nước được thì sao lại kết luận tạo ra axit đc , O2 tan trong nước 1 ít có tạo axit gì đâu ,thậm chí NO cũng tan trong nước , Cl2 lại vừa tan vừa tác dụng với nước ::)
  Thứ 2 ,chắc có lẽ nên nhắm chừng wá nếu ko có cân ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Bảy 30, 2006, 11:41:34 PM
    Tớ bảo là tan chứ có bảo là t/d đâu . Vì dụng cụ thô sơ nên chúng ta không thể tính toán chính xác đc , tốt hơn hết là cứ tương đối , tạo đc bao nhiu , hít bấy nhiu đi ;D .
   Còn dụng cụ thì nói đặc biệt cũng không đúng , nhưng nếu so với HS tụi mình thì hơi mệt . Tốt nhất là nung trong mình cầu đáy tròn , nhiệt kế , giá đỡ , ống dẫn ... lung tung . Miễn sao nó đảm bảo đc kết tinh NH4NO3 mà không làm nhiệt phân hoàn toàn nó là okie . Tính toán nhiệt độ sao cho ổn nữa . Nhưng điều chế N2O hoàn toàn nằm trong tầm tay HS PT . Cứ yên chí lớn , đừng bỏ cuộc sớm là okie
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nlhtrung trong Tháng Tám 01, 2006, 02:17:33 PM
 Cho em hỏi chất nổ gì mà đuợc điều chế từ KClO3, S, P ...
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 02, 2006, 12:56:25 AM
  Hic , Lại xớn xác rùi . Cái đó đâu phải thuốc nổ đen , trộn lại ra màu đen tớ đâm đầu vào ... gối chít liền áh ( không chít thì thui nhé ) . Nói chính xác ra thì hh đó nổ , nhưng mà hổng có tên , vì đơn giản là chả ai lấy hh đó ra làm thuốc nổ cả . hh đó cực kì khó sử dụng và nguy hiểm .
    Chỉ có hh KClO3 + S + phụ gia dùng làm pháo bông . hh KClO3 + P làm boom lân tinh ( bom cháy - một trong những loại boom dã man nhất của chiến tranh VN ) . Còn ngoài ra khong ai dùng 3 thứ đó chung trong 1 loại thuốc nổ cả . Rớt xuống đất là nổ ngay , khó sử dụng .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Tám 02, 2006, 05:48:27 AM
 Hớ hớ!!
em xớn xác thật!!!!! ;D
Sorry mummy429 nhá!!!
Tại em nhìn thấy KClO3 với S,hổng nhìn thấy P-->phản xạ ko ĐK!!!! ;D .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 06, 2006, 12:30:41 AM
  Chuyển sang thứ khác . Các hh dùng làm mìn phá đá nhé . Tại sao ngườ ta dùng hhO2 với chất khác để phá đá mà không dùng chất khác nhỉ , dynamit chẳng hạn . Tui thấy Dyamit nổ cũng tốt đó chứ .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nlhtrung trong Tháng Tám 06, 2006, 09:15:01 AM
 Anh orion giải thích giùm em dynamit là gì vậy
em mới nghe lần đầu .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 06, 2006, 10:48:49 AM
  Trước kia là từ dùng cho notroglicerin . Nhưng bây giờ là tên phổ biên cho tất cả các nitro hữu cơ có thể nổ đc . Nó có tên trong từ điển PT Anh-Việt đấy . Và bây giờ là thành tên phổ biến .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoachem14 trong Tháng Tám 06, 2006, 11:19:52 PM
  Chuyển sang thứ khác . Các hh dùng làm mìn phá đá nhé . Tại sao ngườ ta dùng hhO2 với chất khác để phá đá mà không dùng chất khác nhỉ , dynamit chẳng hạn . Tui thấy Dyamit nổ cũng tốt đó chứ .
   Chắc oxi nổ sẽ ko gây khí độc hại...gây ô nhiễm môi trường ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 08, 2006, 12:34:31 AM
  Ờh ha ! Cũng đúng , nhưng mừ đó hổng phải lý do duy nhất , vì mỗi lần nổ đâu có thải ra nhìu NOx đâu . Nhưng mà ý này cũng hay .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Tám 22, 2006, 07:58:17 AM
Hix, có 1 lần em cho HCl vào Na2CO3 mà trào ra khỏi ống nghiệm rùi tràn lên tay  :o, sợ wá em buông o.nghiệm => bể hết 1 cái , từ đó về sau ko bao zờ dám làm thí nghiệm giữa muối cacbonat & axit nữa  :'(
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thebestchemist trong Tháng Tám 22, 2006, 05:06:45 PM
Tại sao tên lửa bay được?
Trong vấn đề này, ngay cả một số người từng học vật lý cũng giải thích nhầm lẫn. Họ cho rằng tên lửa bay được là do nó đẩy vào không khí cái chất khí mà thuốc nổ tạo ra khi cháy. Song thực tế, nguyên nhân khiến tên lửa bay lên lại hoàn toàn khác.

Bởi vì, nếu phóng tên lửa trong khoảng không gian không có không khí, nó còn bay nhanh hơn là trong khoảng không có không khí. Như vậy, không khí không phải là điểm tựa để tên lửa bay lên.

Nhà cách mạng Kibalchich đã trình bày nguyên nhân này một cách đơn giản và dễ hiểu trong bút tích của mình viết trước khi chết vì chiếc tên lửa quân sự do ông chế ra như sau:

 
Tên lửa Delta II  (Ảnh: Nasa)
 
“Lấy thuốc nổ nén lại thành một hình trụ, có một cái rãnh rộng nằm dọc theo trục, rồi đặt cục thuốc nổ này vào một ống sắt tây (có một đầu bịt kín và một đầu để hở). Thuốc nổ bắt đầu cháy từ bề mặt của rãnh này và dần dần trong một khoảng thời gian nhất định lan tới mặt ngoài của thuốc nổ. Các chất khí tạo ra khi thuốc nổ cháy sẽ gây nên một sức ép vào mọi phía, nhưng các áp suất bên của chất khí thì cân bằng nhau, còn áp suất vào đáy hở của ống sắt tây thì không bị áp suất ngược lại cân bằng (bởi vì về phía này các chất khí có lối thoát ra tự do), cho nên nó đẩy tên lửa tới trước”.

Ở đây, hiện tượng cũng xảy ra y như khi bắn súng đại bác. Khi quả đạn lao về phía trước thì thân khẩu súng giật lùi về phía sau. Hẳn bạn còn nhớ “sự giật” của súng trường hay nói chung của bất kỳ một loại súng nào khác. Nếu một khẩu đại bác được treo lơ lửng trong không khí mà không tỳ vào đâu cả, thì sau khi bắn một phát đạn, nó sẽ bị đẩy lùi về phía sau với một vận tốc nào đó. Khẩu súng nặng hơn viên đạn bao nhiêu lần thì vận tốc của nó cũng bé hơn vận tốc của đạn bấy nhiêu lần.

Tên lửa cũng là một loại đại bác, có điều nó không nhả đạn mà lại phun ra các chất khí thuốc nổ. Chính thuốc nổ khi bị đốt cháy đã sinh ra áp suất, đẩy tên lửa bay ngược chiều với chiều phụt của khí nén. Ở đây, chiều ngược này là hướng lên bầu trời
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Tám 22, 2006, 06:38:17 PM
  
Hix, có 1 lần em cho HCl vào Na2CO3 mà trào ra khỏi ống nghiệm rùi tràn lên tay  :o, sợ wá em buông o.nghiệm => bể hết 1 cái , từ đó về sau ko bao zờ dám làm thí nghiệm giữa muối cacbonat & axit nữa  :'(
   Rõ...hậu đậu!!!
   Thế cho tớ hỏi...cái kẹp ống nghiệm cậu để đâu rùi
   Mà cậu làm rứa ai biểu cho lắm hoá chất vào...nó tràn ra tay là fải lắm...thường người ta thí nghiệm là người ta cho hc cỡ chừng 1/3 ống thui là trùm ! Cho lắm vào...bảo sao...ráng chịu ;D ...rút kinh nghiệm nhá ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 23, 2006, 12:47:21 AM
  Hê hê . Anh toàn tay không mà làm cả ( gọi là tay không oánh Mỹ ) . Cũng rút kinh nghiệm mấy lần toàn chơi dại . Chà , nghĩ lại còn kinh đấy . Mấy lần bị kiềm bắn vào mặt ( ngứa gần chít , chả thấy ăn da tẹo nào ) , bị 1 lần bắn HNO3 lên mặt  ;D ( loãng đấy nhé ) , cái mặt cứ như bị gàu ấy , vảy vảy như bị bịnh ý . Hôm sau khỏi , hehe . Nhớ đời .
    Mà này , anh em mình chơi lấn sang cái topic thuốc nổ luôn đi . Ai biết về thuốc phóng nào . Loại dùng để đẩy tên lửa ấy , cũng cần phải biết vài bữa có làm pháo bông chớ nhẩy . Anh có mấy dòng bằng ... tiếng Anh . Tiếc là dốt quá chưa dịch xong , vài bữa cho các bác link để tham khảo nhá  ;D . Bây chừ cứ bàn tới đi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Tám 23, 2006, 10:12:22 PM
  hê hê . Anh toàn tay không mà làm cả ( gọi là tay không oánh Mỹ ) . Cũng rút kinh nghiệm mấy lần toàn chơi dại . Chà , nghĩ lại còn kinh đấy . Mấy lần bị kiềm bắn vào mặt ( ngứa gần chít , chả thấy ăn da tẹo nào ) , bị 1 lần bắn HNO3 lên mặt  ;D ( loãng đấy nhé ) , cái mặt cứ như bị gàu ấy , vảy vảy như bị bịnh ý . Hôm sau khỏi , hehe . Nhớ đời .
   
   Hơ hơ...thía anh orion wậy dữ hén ;D...wậy thía em ko ngĩ anh nhớ đời đâu...thể nào c~ có ngày lặp lại (em trù anh đấy) ;D ;D ;D

   
Mà này , anh em mình chơi lấn sang cái topic thuốc nổ lun đi . Ai biết về thuốc phóng nào . Loại dùng để đẩy tên lửa ấy , cũng cần phải biết vài bữa có làm pháo bông chớ nhẩy . Anh có mấy dòng bằng ... tiếng Anh . Tiếc là dốt quá chưa dịch xong , vài bữa cho các bác link để tham khảo nhá   . Bây chừ cứ bàn tới đi
   Ha ha..chị Nhím nói wả ko sai...ít nhất thì chị ý c~ tự hào với lòng rằng.....English chị ý khá hơn anh nhìu ;D...Hay anh nhờ chị Nhím dịch giùm cho...van xin chị ý làm miễn fí đi...bảo đảm với anh...anh sẽ có kết wả ngay ;D (anh cứ thử đi rùi sẽ bít ;D)
 
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: quoctrunglx trong Tháng Tám 29, 2006, 08:55:15 AM
 mấy bạn cho minh hỏi cho hỗn hợp KClO3 và P vào , không cần chạm mạnh cũng nổ hả, với lại lấy giấy có tẩm KNO3 phơi khô rồi làm sao nữa , vói lại cái hõn hợp này nó nổ có mạnh ko ,có ảnh hưởng gì đến mình ko
còn nữa cho mình hỏi nếu lấy ống tre làm pháo khí thi lấy gì để bịt đầu ống tre kia với lại nếu ko có ống tre thì mình lấy cái gì để làm pháo khí , pháo khí này bắn xa cỡ bao nhiêu vậy ,lực đẩy của nó đẩy được khối lượng cỡ bao nhiêu ,cái pháo này bắn qua 3 tầng lầu không
mấy bạn chỉ giúp mình tai cô mình kêu làm thí nghiệm chế tên lữa tuần sau là hết hạn rồi
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Tám 29, 2006, 06:37:15 PM
Cho em khui lại chuyện cũ 1 chút nghe, bộ mình hít khí N2O là... cười thiệt hả?  :-\ (hix, hồi đó zờ chỉ bít N2O là khí vui thui  chứ thực ra.. hổng bít công dụng thực của nó), còn về phần đchế N2O sao mấy anh ko cho HNO3 lõng tdụng kloại? Nếu may mắn đúng nồng độ thì cũng sẽ ra N2O mừ?  ;D ;D
 
Đụng tới cháy nổ em nhớ đâu đó trên 4rum có đề cập tới chất tên NI3 ở dạng rắn là 1 chất màu đen nổ mạnh. Em cũng đã xem wa TN, chỉ cần 1 cái lông gà là đủ..bùm (hix TN tuy coi trên computer mà muốn thủng màng nhĩ) Dzậy các anh đã thử đchế chất đó chưa? Và cho em hỏi NF3, NCl3, NBr3 có nổ mạnh giống NI3 ko ??
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Tám 29, 2006, 07:37:53 PM
Tất nhiên hít khí N2O là phải cười chứ,ngoài ra N2O còn một số công dụng khác như gây mê,...
Cái may mắn em nói hơi bị...ấy,cho KL tác dụng với HNO3 đành rằng có N2O nhưng vẫn lẫn các khí khác(khá độc hại),tốt nhất đừng làm cái trò đó!!
-Có bác nào từng thử điều chế NI3 chưa??phoe em chưa đủ liều!!
còn về mấy cái NF3,NCl3,NBr3 có nổ ko thì anh chịu,chả biết,nhờ bác khác nào!!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Nhím nhỏ trong Tháng Tám 29, 2006, 11:25:25 PM
Nếu chúgn cũng nổ giống NI3 thì người ta cũng đã làm thí nghiệm/ đề cập đến trong cùng thí nghiệm với NI3 rùi... Với lại... mấy cái clorua, florua ít thấy nổ lắm... chỉ thấy chủ yếu là iodua thui...
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Tám 30, 2006, 10:39:55 AM
  Ưhm ! điều chế NI3 khá dễ , nguyên liệu cũng dễ kiếm ( thằng hoachem hình như có đủ hay sao ý ) . Sắp tới tui sẽ type công thức điều chế cho anh em tham khảo . Cái này là do anh zerooo dich giùm tui thui . Nhím có hứng với mấy thứ này hông , tui cho link về mà xem nhá
   Còn cái N2O , nói thì dễ chứ điều chế khó nhằn , mệt chít đc . lạng quạng lại ng6at1 xỉu như chơi ý chứ ( hiếm lắm ah2 ) . Còn điều chế nó bằng HNO3 thì dừng mơ tới nữa , có cả ngày cũng không ra đc đâu
   To Hoachem , vài bữa cho anh qua nhà mượn tý đồ điều chế thử NI3 nhá .
    2 quoctrung : Vần đề này đã nói ở những trang trước rất tỉ mỉ , bạn chịu khó quay lại xem xét nhá . Níu có vướng mắc lại quote lên đây trao đổi lại .
   
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Tám 31, 2006, 08:26:53 PM
Làm bom = NI3 được ko anh orion? Tại sao (hay tại sao ko?)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 01, 2006, 10:42:05 AM
  Hoàn toàn không đc . Vì tính chất của Ni3 rất không ổn định . Ở dạng ẩm thì rất khó nổ . Trong khi đó ,nếu thật không thì chỉ cần lông gà chạm vào cũng nổ . Điểm nữa là càng khô thì sức nổ càng yếu . Và sức công phá của nó cũng không đáng kể lắm . hh P + KClO3 thía mà còn chưa dám dùng sao dám sử dụng NI3 chứ . NI3 chỉ có giá trị biểu điễn thui . Còn hh P + KClO3 có thể nhồi vào rocket vì khá dễ nổ . một dạng pháo bông cổ điển dễ làm ( so với những loại khác ) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: quoctrunglx trong Tháng Chín 01, 2006, 08:16:14 PM
hỗn hợp P+KNO3 nổ mạnh ko vậy ,mình dùng nó để chế tên lửa đồ chơi được ko lực bắn mạnh ko vậy
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hung_168 trong Tháng Chín 01, 2006, 10:10:35 PM
 Ố ố cẩn thận đấy nó nổ vỡ mặt đấy có dùng thì dùng ít thui :o :o :o :o :o :o :o :o :o .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 01, 2006, 11:26:40 PM
  Không đc . Vì hh này cháy rất mạnh , có thể nổ . Theo lý thuyết là thuốc nổ nhẹ bị nén chặt lại sẽ thành thuốc đẩy ( vì thuốc nổ không cháy hết cùng lúc , mà cháy từ từ - Nguyên lý này do bác Trần Đại Nghĩa phát hiện ra ) . Tuy nhiên thì hh trên cháy quá mạnh . Nếu nén có thể gây nổ mạnh . Do đó không làm thuốc đẩy đc . Thuốc đẩy lý tưởng là thuốc súng đen . Hoặc hh đường - KNO3 đc chế biến . Để đạt đc hiệu suất tốt nhất , thuốc nổ nên có hình ống , nén thật chặt , dây cháy đặt ở giữa , dọc theo ống .
   Nói thêm là níu mún cho pháo nổ , yêu cầu là thuốc nổ phải rời mịn và có khoảng trống mới nổ mạnh ( thuốc nổ thông dụng ) . Vì đã nói , càng không nén - càng cháy mạnh và nhanh ==> sức công phá lớn .
   Theo tui hh tốt nhất để đẩy rocket là đường tinh + KNO3 .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: quoctrunglx trong Tháng Chín 02, 2006, 10:36:12 AM
 Cái hỗn hợp đường tinh voi KNO3 mình đem trộn lại là được hả , bạn chỉ cách chế biến cho mình với , trong lớp bạn mình no 1du2ng hỗn hợp giấm ,bột nổi, đưởng để đầy tên lửa , nó bay qua cả 3 tầng lầu lận , vậy còn cái hỗn hợp này bắn mạnh không vậy , cao cỡ 3 tầng không.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 02, 2006, 10:39:56 PM
   Có khả năng như thía . Nếu biết cách làm đúng thì hoàn toàn có khả năng . Nhưng khâu chế biến khá phức tạp . Tui sẽ type sau , chờ nhé .
    Còn cái hh giấm , bột nổi jj đóa của bạn cho tui hỏi cách chế biến đc hông . Cái này tui chưa nghe tới , có vẻ lạ lạ ( + thêm tý vô lí - theo ý kiến chủ quan )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: kẻ cô đơn lang thang trong cõi tình trong Tháng Chín 04, 2006, 11:29:26 AM
 Có bác nào biết cách làm lọai thuốc nổ chất lỏng giống như bọn khủng bố máy bay dạo trước làm ko ? Bày cách cho anh em xem với !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Chín 04, 2006, 01:47:54 PM
Đó có lẽ là thuốc nổ TATP,tham khảo thêm tại:
http://www.h2vn.com/community/index.php?topic=907.0 (http://www.h2vn.com/community/index.php?topic=907.0)
Khuyến cáo tuyệt đối ko nên điều chế,hết sức nguy hiểm,chỉ nên coi để mở rộng hiểu biết!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nth21391 trong Tháng Chín 04, 2006, 02:04:22 PM
Có bác nào biết cách làm lọai thuốc nổ chất lỏng giống như bọn khủng bố máy bay dạo trước làm ko ? Bày cách cho anh em xem với !
Việt Nam chưa có bác đinh làm người đầu tiên hả  ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: caoboilx trong Tháng Chín 04, 2006, 08:12:57 PM
 Hỗn hợp bạn quoctrunglx nói là lộn rùi ,hỗn hợp đó là  nước ,bột nổi với đường
hôm đó tui cũng có xem thí nghiệm đó nữa .

  
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 07, 2006, 12:41:33 AM
  Cụ thể là thế nào bạn cho cụ thể đi , đặng anh em học hỏi . Cứ úp úp mở mở thía khó chịu lắm áh ,
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 11, 2006, 08:24:32 PM
Cho em hỏi lại tí, cái pứ j mà có 2 lớp H2SO4 & C2H5OH rồi thả tinh thể KMnO4 dzô thấy cháy sáng j j đó ( wên mất tiu rùi => kém trí  :'(), em wên mất tiu là đọc ở đâu rùi, các bác có thể chỉ bảo lại ko?? Thanks trước  ;) ;)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: tanhlinh trong Tháng Chín 12, 2006, 03:14:43 PM
 :)Sao bạn ko giới thiệu cho tụi nó xem pháo đạn bồi ở chỗ mình
đó cũng là trò chơi mà tụi con nít xóm mình hay chơi . Cũng vui ghê
vì nó mà orion8x bị pháo bay dzèo => lủng ngay trước ngực của cái áo sơ mi trắng(trên trường)
  
   đề nghị cậu xưng hô cho đàng hoàng lại nhá
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Chín 12, 2006, 06:38:14 PM
Cho em hỏi lại tí, cái pứ j mà có 2 lớp H2SO4 & C2H5OH rồi thả tinh thể KMnO4 dzô thấy cháy sáng j j đó ( wên mất tiu rùi => kém trí  :'(), em wên mất tiu là đọc ở đâu rùi, các bác có thể chỉ bảo lại ko?? Thanks trước  ;) ;)

   Báo cáo lại với bác là em đã post cái nì trong n~ trang trước...có j bác lục lại và xem nhá...còn trong sách thì tập III sách of thầy HN...cuốn HVC ah...nếu em nhớ ko lầm thì fần nói về Tchh of thằng Mn2O7...cuối trang bên trái ah...bác lục lại xem hén...cái pư đoá ai chưa xem thì wả là uổng...đẹp ghê cơ...em nghe bạn nó nói thía  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 13, 2006, 01:45:59 AM
  Mày thấy chưa hở thèn bạn iu dấu , lạng quạng là bị xử đẹp đóa thấy chưa  ;D , lần này chỉ nhắc nhở thui đóa .
   Nhân đây cũng giới thiệu cho bà con gần xa biết loại pháo bọn con nít ( cả orion với thằng tanhlinh ) hay chơi nữa , cái này chắc phổ biến nhưng ở TP chắc hông có đâu .
   Trong vỏ đạn súng cối , vỏ đạn súng phóng lựu thường có những hạt dài cỡ 1cm , tròn , to bằng cây nhang , rất dễ cháy . Và lý tưởng để làm thuốc đầy tên lửa . Bọn con nít chúng tui hay lụm vìa , gói thật kín trong giấy bạc ( trong gói thuốc lá í ) và đốt một dầu , viên " pháo " sẽ bắn vọt lên không như rocket í ( chỉ 1 viên thui ) . Có khi bắn cao tới ngọn đèn đg . Hay phải không , còn mún cho nổ thì phải nhét vào trong ống nhôm ( ăngten ) bịt kín hai dầu rùi ... bỏ vào bếp  ;D , đảm bảo làm pháo phẻ ( nhưng không sướng bằng cái P + KClO3 đâu bà con ạh ) .
    Tuy nhiên rất tiếc là không thể làm thuốc đẩy rocket đc , lí do là vì nó rất cứng , không thể nghiền ra thành bột đc , nên dành chơi theo kiểu của con nít thui  ;D .
     To thằng bạn iu dấu : Tau bị bắn cháy áo hùi nào mà mày nói thía , hùi đó là thằng Việt với thèn Linh chứ bộ , tau mới bị nám áo chớ mấy , cháy hùi nào . Mày mà lạng quạng nữa tau cho đàn em del mày áh  ;D ;D .
     To Hòa + Duy : Vài bữa nữa anh về nhà lấy cho bọn em một nắm tha hồ chơi trung thu .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 15, 2006, 08:18:09 PM
cái pư đoá ai chưa xem thì wả là uổng...đẹp ghê cơ...em nghe bạn nó nói thía  ;D
Dzậy Hoàng_royal có bít trang nào có thí nghiệm đó cho xem ko? gửi link cho mình xem với
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Chín 15, 2006, 08:54:51 PM
cái pư đoá ai chưa xem thì wả là uổng...đẹp ghê cơ...em nghe bạn nó nói thía  ;D
Dzậy Hoàng_royal có bít trang nào có thí nghiệm đó cho xem ko? gửi link cho mình xem với
   Ủa mình nói bạn mình làm mà...có fải mình làm đâu...sao lại hỏi mình...mà cái đó nó wan sát thực tế chứ ko fải là xem trên mạng...cho nên cậu thông cảm ;D...nhưng mà giả sử mà mình có bít thì mình c~ gửi link lun cho cả bàn dân thiên hạ cùng xem lun chứ hổng gửi link riêng cho ai hết ah;D...nếu cậu còn thấy ấm ức thì cậu tự mua dcụ thí nghiệm về làm thử...như dậy sẽ có lợi cho cậu hơn thui...dậy hén
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 15, 2006, 09:00:36 PM
Hix, làm mấy chục lần rùi đó. Lần nào cũng như lần nào, 2 chất lỏng mà tách thành 2 lớp mình chít liền áh ;D(chắc tại ko có kinh nghiệm í mà  ;D) bởi dzậy phương pháp cuối cùng mới là ..nhờ & hỏi hixhix
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Chín 15, 2006, 09:10:06 PM
Hix, làm mấy chục lần rùi đó. Lần nào cũng như lần nào, 2 chất lỏng mà tách thành 2 lớp mình chít liền áh ;D(chắc tại ko có kinh nghiệm í mà  ;D) bởi dzậy phương pháp cuối cùng mới là ..nhờ & hỏi hixhix
   Cái này là fải đòi hỏi sự khéo léo bạn ui...ko thì cậu bít rùi đấy ;D...nói rứa ko fải mình chê bạn ... hậu đậu... (mà hình như c~ gần như thía) nhưng mà nếu bạn mình làm dc thì chắc chắn cậu c~ làm dc...ko bít bạn làm mí lần rùi chớ bạn mình làm hơn 10 lần...cuối cùng c~ thành công (nó nói nó thở fào nhẹ nhõm...cuối cùng hh c~ đã chịu nổ ;D )...cố lên anh bạn...có công mài sắt thì ắt có ngày nên kim...cố lên ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 16, 2006, 07:10:42 PM
Trích dẫn
Hix, làm mấy chục lần rùi đó. Lần nào cũng như lần nào, 2 chất lỏng mà tách thành 2 lớp mình chít liền áh (chắc tại ko có kinh nghiệm í mà  ) bởi dzậy phương pháp cuối cùng mới là ..nhờ & hỏi hixhix
   Nói là tui biết bạn chưa làm thử roài ah . Tui dám khẳng định cho 2 thứ này trộn lẫn vô nhau khó hơn là .... tách chúng ra làm 2 lớp . Chỉ cần đổ vô là nó tự chi làm 2 lớp với điều kiện không khấy nó lên . và khong dùng ống nhỏ giọt xịt mạnh vô chất lỏng phía dưới làm nó sôi lên . CÒn lại , đảm bảo bạn làm thía nào cũng chia ra làm 2 lớp . rõ ràng .
    Trong thí nghiệm này nhắc nhở lun là đừng cho nhìu acid quá , ít thui . Vừa đỡ hao  vừa đẹp .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 16, 2006, 09:06:58 PM
Hix, oan wá anh orion ơi, em có làm thiệt mừ, I swear! Làm 1 chục lần thì nó vẫn hòa vào nhau & ống nghiệm nóng lên thui, Hix hix, oan oan  :'( ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 17, 2006, 11:17:53 PM
   Bạn bỏ cái gì vô trước dzậy , đừng nói là bỏ rượu vô trước nghen . Nếu mà bỏ lộn trên dưới thì H2SO4 trộn lẫn vào rượu sôi lên thì hai thứ tan vào nhau roài còn gì . Tui làm hoài thấy đc ma , có bị gì đâu .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: BaoMinh trong Tháng Chín 18, 2006, 02:31:46 PM
 Mấy bạn có thử điểu chế nitroglixerin chưa?  ;D nếu có rồi thì chỉ mình cách làm nghe... ;), mình làm hoài ko được... tức quá
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Teddy_Olympia trong Tháng Chín 18, 2006, 05:23:49 PM
 Thành thật khuyên BaoMinh đừng điều chế chất này vì đây là một thí nghiệm rất khó khăn và vô cùng nguy hiểm. Teddy đã điều chế thành công, tuy nhiên cũng phải trả giá khá đắt... Lý do không thành công chủ yếu ở đây là bạn đã điều chế hợp chất này ngoài ánh sáng, dẫn đến sự phân hủy rất nhanh của HNO3 khi cho H2SO4 đặc vào (tạo khí màu nâu bay ra rất nhanh). Bạn cần điều chế trong phòng kín tối và hạ nhiệt độ ban đầu của 2 axit xuống bằng cách đặt vào tủ lạnh đến khoảng 18*C rồi hãy tiến hành. Rất khó khăn, Teddy đã điều chế được gần 1 ml nó và nó đã nổ ngay khi Ted chạm vào...
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: bigbabol_8115 trong Tháng Chín 18, 2006, 06:00:55 PM
 Mình đã từng làm TN thế này:
 cho NaHCO3 vào ddH2SO4 loãng --> sủi bọt khí...
sau đó đun dd còn lại, nó chỉ bay hơi 1 phần và sôi ( mình tưởng sẽ thu đc Na2SO4 khan...), sau nó đợi nguội lại thì nó đông lại, hơi dẻo dẻo...
chả biết chất đó là gì nữa...có ai làm rồi giải thích dùm với !!! ;)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thosanxamac trong Tháng Chín 19, 2006, 08:58:37 AM
hehe , Ta có cách khác đây . Cách này hết sức nguy hiểm nên chỉ nói thôi chứ đừng làm nhá . Lấy H2SO4 và HNO3 đậm đặc trộn chung , chờ 2' , sau đó nhỏ glicerin vào chờ khoảng 2 tiếng sau là thấy 1 lớp dầu phía dưới , đem ra sáng là nổ ngay . Nhưng chớ dại mà làm nhá .  ;D
.
------------------------
Đúng là điều chế nitroglycerine rất dễ , nhuqng loại này lại rất nguy hiểm , khó kiểm soát . Mình thấy hình như người ta pha thêm mấy cách sau :
 1. Nitroglycerine + xenlulozo trinitrat + C2H5OH + C2H5-O-C2H5 để tạo ra một loại mới an toàn hơn . Loại này gọi là Dynamite gomme thì phải . Tỉ lệ cụ thể của các thành phần mình cũng không biết .
2. Nitroglycerine + xenlulozo trinitrat + KNO3 ( hoặc NaNO3 ) .Loại này gọi là Gelignite thì phải .Tỉ lệ cụ thể của các thành phần , mình cũng chịu tiếp ( vì cũng mới chỉ nghe nói thôi mà )
3 . Chính là Dynamite ( 3V Nitroglycerine + 1V Kieselgur - {1 loại silice bột} ) .Loại này chắc chẳng ai lạ gì nó cả .
 Có bạn nào biết các cách làm các loại thuốc nổ từ Nitroglycerine , hay tỉ lệ cụ thể của các thành phần trên thì post lên nhé . Thực ra mình cũng chưa bao giờ điều chế Nitroglycerine cả , mình muốn hỏi ở Hà Nội có chỗ nào bán Rượu Glycerine không , giá một lít khoảng bao nhiêu tiền , mình đang ở Bắc Ninh .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 19, 2006, 09:28:38 AM
   Hehe . Mình có nàh . Có điều hùi đó ở trọ nên không dám làm cái thứ chít người đóa ;D .
   Mà nói thì giỏi , chứ làm thì hơi bị gay go đấy . Tỉ như điều chế ra đc nitroxenlulozo rùi thì tớ thách chú nào tách nó ra khỏi hỗn hợp đc đấy . rùi làm xong có dám cho nổ trong TP không mới nói chớ ( cái này mà nổ thì 113 túm đầu ấy nhở ) .
   To thosan : Tớ nhận đc mail của cậu roài , có điều cái Yahoo làm sao í , gửi mail chả đc . Nhưng mà có gì đâu mà gửi , toàn bộ tớ đìu ... chả biết ;D . Nhớ là đọc đc ở đâu rùi ấy , nhưng mà mấy cuốn ấy bỏ ở quê mất tiêu òi , giờ chả biết tra ở đâu .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Minh_hacker20043 trong Tháng Chín 19, 2006, 09:28:51 AM
 Trời mình cũng đã từng làm và không được
cho mình hỏi sau lần đấy bạn có bị thương không?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 19, 2006, 09:40:23 AM
Bớ anh orion, em hỉ tại seo em ko tách lớp đc rùi, em ko cho chảy theo thành ống mà cho thẳng vô (mặc dù cho rất từ từ, từng giọt, từng giọt => ngu wé ;D). Cho em hỏi thời zan để pứ xảy ra là bao lâu?? Sao em chờ hoài ko thấy nó cháy??? :'( :'( :'(
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 19, 2006, 10:04:48 AM
   Theo anh là pư xảy ra ngay khi thuốc tím chạm tới lớp H2SO4 . Vì anh đã làm thí nghiệm gần như thế này , oxit mangan cực nhạy với cồn , nên bình thường đáng lẽ là phải xảy ra pư ngay tức thì chứ .
    Có lẽ khi em nhỏ rượu vào axit , do làm hơi mạnh tay nên tạo ra 3 lớp : axit - axit + rượu - rượu . Lớp chính giữa làm cho axit loãng đi , khi các hạt KMnO4 chạm tới thì không tạo ra đc Mn2O7 ==> không làm cháy đc lớp cồn . Nó lại chìm tới lớp axit , nhưng lớp axit+cồn ngăn cản sự cháy mất .
   Theo anh là như thế , vì anh thấy hh H2SO4 và KMnO4 cực nhạy với cồn , đặc biệt là khi mới điều chế . Chỉ cần một tẹo bằng đầu bút bi cũng làm cháy bấc đèn cồn rùi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Chín 19, 2006, 10:09:36 AM
Nếu dzậy cho em hỏi: Mình cho H2SO4 dzô rồi bỏ vài hạt KMnO4 dzô sau đó mới nhỏ cồn dzô có được hông?? :-\
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Teddy_Olympia trong Tháng Chín 19, 2006, 12:56:09 PM
 Tất nhiên là được nhưng khá nguy hiểm do cồn đang đổ vào bốc cháy rất nhanh, có thể cháy lên tay người cho vào và gây nổ. Ở đây KMnO4 đã tác dụng với H2SO4 đặc sinh ra Mn2O7; chất này bị phân tích rất nhanh cho ra O3 mà O3 có hoạt tính thế nào thì mấy bác cũng biết rồi đấy. Cẩn thận kẻo sẹo mặt như chơi chứ chả đùa  ;D.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Chín 20, 2006, 05:20:01 PM
   Không nên làm thía , vì thuốc tim đã bị pư hết tạo ra một lg Mn2O7 khá lớn . Lúc này nó không giống như thí nghiệm vui nữa , có thể cháy cực nhanh ( vì cồn đang đổ vào mà , có cả hơi lẫn diện tích tiếp xúc lớn ) , cón thể cháy phụt ra khỏi ống nghiệm như teddy nói . Tốt hơn hết em nên làm lại thí nghiệm này nhìu lần đi , cho quen tay chắc là làm đc .
   Nhớ là khi nhỏ cồn vào H2SO4 thì phải nhỏ lên thành ống , từng giọt , từng giọt và phải sát mép H2SO4 nhé . Cố gắng nghiêng ống ít thui  .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: bigbabol_8115 trong Tháng Mười 01, 2006, 07:40:50 PM
 Mình có 1 thắc mắc là có cách nào làm cho nước có thể cháy... >:(, ngoài những cách cổ điển như:
  + cho KL kiềm vào nước
  + cho đất đèn vào nước đá và châm ngòi
các mem thử nghĩ còn cách nào khác ko, nhưng ko đc nguy hiểm. mình đang cần...
      
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: BORISKACHAN trong Tháng Mười 01, 2006, 08:23:50 PM
 À,nước cháy thì mình ko nhớ nhưng hình như có cách khác.....để về mình coi....nhưng làm nước nóng mà ko cần có tác dụng vật lý nào về nhiệt độ thì mình có biết.........
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 02, 2006, 12:10:13 AM
 Không làm nước cháy đc nhưng làm cháy dưới nước được . Cho O2 sục vào nước có chứa P trắng là có một ngọn lửa cháy dưới nước rồi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Nhím nhỏ trong Tháng Mười 02, 2006, 12:16:06 AM
không làm nước cháy đc nhưng làm cháy dưới nước đc . Cho O2 sục vào nước có chứa P trắng là có một ngọn lửa cahý dưới nước roài .
-> Óe... photpho trắng nguy hiểm lắm... lỡ bất cẩn cháy tùm lum tùm la sao? Nhưng mà như vậy cũng hơi bị đẹp đó...
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 02, 2006, 01:15:01 AM
   Muội nàh ! huynh nói là " nước có chứa P trắng " chớ bộ . P trắng tuy không ( ít )tan trong nước lạnh , nhưng tan trong nước từ 70*C trở lên ( ấm ấm ) . Nghĩa là sẽ đun cho nước ấm ấm , dầm P trắng vào ( dư ) và dầm mịn trong nước . KHi sục O2 vào thì sẽ xuất hiện giống như ngọn lửa trong nước ( hay khôn ;D ) . Tuy nhiên vẫn cẩn thận thì hơn vì khi cháy như thế thì một số mảnh P có thể sẽ văng lên và cháy ( nếu mảnh đủ lớn )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: bigbabol_8115 trong Tháng Mười 02, 2006, 05:33:29 PM
 Đâu cần phải đun lên 70*, nước ấm ấm khoảng 50* là đc...
cách này xem ra hơi nguy hiểm, với lại P trắng khó tìm + độc... :-\
các mem còn cách khác chứ... :D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 03, 2006, 11:32:29 AM
Hình như là đất đèn kết hợp với nước sẽ cháy. Đúng là cháy nhưng cháy ra sao thì mình chả rõ!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng _ Royal trong Tháng Mười 03, 2006, 11:59:12 AM
Hình như là đất đèn kết hợp với nước sẽ cháy. Đúng là cháy nhưng cháy ra sao thì mình chả rõ!
   Fải có ngòi nổ nó mới cháy dc chứ anh...chứ khi ko bỏ vô nc sao nó cháy??!!!
không làm nước cháy đc nhưng làm cháy dưới nước đc . Cho O2 sục vào nước có chứa P trắng là có một ngọn lửa cahý dưới nước roài .
-> Óe... photpho trắng nguy hiểm lắm... lỡ bất cẩn cháy tùm lum tùm la sao? Nhưng mà như vậy cũng hơi bị đẹp đó...
  Vẫn là văng chương ... huề vốn...chị Nhi nhảy ;D
   Em có ý thế này...sao ko trộn hỗn hợp of nước với 1 chất lỏng dễ cháy nào đấy...rùi châm ngòi...mọi người thấy sao ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 03, 2006, 02:44:25 PM
Chẳng hạn như gì, Hòang?
Chẳng nhẽ lại pha cồn vào nước ư? Cồn cũng là một chất dễ cháy đấy!
Nhưng kết quả đâu phải là cháy bên trong đâu!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 03, 2006, 08:41:38 PM
    Theo lý thuyết thì đất đèn bỏ vào nước không cũng cháy , tự bắt cháy . Lý do là pư của CaC2 với nước là pư tỏa nhiệt , nếu lg CaC2 đủ lớn nhiệt sinh ra đủ khả năng làm bốc cháy C2H2 vừa tạo thành . Thứ hai là CaC2 thường không nguyên chất mà còn lẫn vài tạp chất ( cacbua thông thường có 80% CaC2 ) , có cả photphua , selennua ... Do đó cũng góp phần hạ nhiệt đô bắt cháy xuống .
    Nhưng lý thuyết là lý thuyết , cháy hay không còn tùy thuộc vào nhìu cái . Từ lý thuyết ra tới thực nghiệm là cả vấn đề mà
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 03, 2006, 08:46:42 PM
    Đây là câu hỏi vừa mới đọc hùi chìu này . Ngâm thử .
  Đây là những hợp chất của một nguyên tố ( nguyên tố , hỏi nguyên tố )  dùng đề phết ( ;D ) lên cái màn hình tivi nhà các bác cũng như cái màn hình vi tính mà các bác đang dán mắt vào ( trừ phi các bác nhà giàu xài latop hay màn hình tinh thể lỏng ;D ) , nó là một thành phần quan trọng tạo nên màu sắc và hình ảnh của cái tivi. Đấy là những hợp chất của nguyên tố nào .
    Không trâu quá chứ nhẩy .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: fowgy trong Tháng Mười 03, 2006, 08:53:44 PM
    Đây là câu hỏi vừa mới đọc hùi chìu này . Ngâm thử .
  Đây là những hợp chất của một nguyên tố ( nguyên tố , hỏi nguyên tố )  dùng đề phết ( ;D ) lên cái màn hình tivi nhà các bác cũng như cái màn hình vi tính mà các bác đang dán mắt vào ( trừ phi các bác nhà giàu xài latop hay màn hình tinh thể lỏng ;D ) , nó là một thành phần quan trọng tạo nên màu sắc và hình ảnh của cái tivi. Đấy là những hợp chất của nguyên tố nào .
    Không trâu quá chứ nhẩy .

Phải photpho (P) không O-rai-on ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 04, 2006, 11:31:50 AM
Mình nghĩ silic!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: bigbabol_8115 trong Tháng Mười 04, 2006, 05:52:36 PM
Hình như là đất đèn kết hợp với nước sẽ cháy. Đúng là cháy nhưng cháy ra sao thì mình chả rõ!
đất đèn cháy có 2 kiểu:
nếu cho đất đèn vào nước ròi châm ngòi thì chỉ 1 tiếng nổ "BÀNH... :-X"
nếu cho nước đá vào đất đèn thì nó nổ bách bách liên tục cho đến khi hết
cái này mình làm rồi, hết hồn lun... :-\
    Đây là câu hỏi vừa mới đọc hùi chìu này . Ngâm thử .
  Đây là những hợp chất của một nguyên tố ( nguyên tố , hỏi nguyên tố )  dùng đề phết ( ;D ) lên cái màn hình tivi nhà các bác cũng như cái màn hình vi tính mà các bác đang dán mắt vào ( trừ phi các bác nhà giàu xài latop hay màn hình tinh thể lỏng ;D ) , nó là một thành phần quan trọng tạo nên màu sắc và hình ảnh của cái tivi. Đấy là những hợp chất của nguyên tố nào .
    Không trâu quá chứ nhẩy .
Li  ::)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Mười 04, 2006, 06:00:12 PM
Anh fowgy đúng roài,màn hình kiểu đó ko tốt lắm,xài 5-6 năm là mờ hít!!
Bi chừ người ta toàn chơi LCD ko,đấy mới xịn!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 04, 2006, 11:49:11 PM
    Anh fowgy nhanh quá , mới post đc 5' là xực ngay rùi ( type xong + restart cái máy + vào lại là thấy chần dần ) . Chả thú vị gì cả . Nhưng mà đúng òi ;D , cho tràng pháo tay .
    to phoenix : tiền đâu mà mua cái của ấy , anh em mình vẫn xài màn hình bằng tia catot trước mặt đấy thui .
    Hỏi câu nữa , cũng là màn hình TV . Tại sao gọi mấy cái màn hình ( vi tính, máy chơi game ... ) là màn hình tinh thể lỏng nhở . !?? ( có phải Hóa không nhỉ , nếu không phải thì khỏi trả lời ;D ) .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Mười 08, 2006, 11:10:07 AM
E hèm! trước giờ ai cũng noi thuốc nổ nào là KNO3,KClO3 ..v...v. >:(
Vậy có ai cho em bít KNO3 hay đại loại là muối K,Na gây nổ kiếm ở đâu? ::)
Nói chi tiết chút xíu nghen!!! CẢM ƠN
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: benzen trong Tháng Mười 08, 2006, 11:20:07 AM
Thì em ra các cửa hàng hóa chất mà mua, thiếu j! ;D Khoảng 10000 là mua đc cả đống KNO3 hay KClO3 dzề.. đốt nhà rùi  ;D ;D ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 08, 2006, 12:39:47 PM
Nè, mấy cái đó nguy hiểm lắm. bộ song muốn chế thuốc nổ hả? ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: longraihoney trong Tháng Mười 08, 2006, 02:41:25 PM
 Chơi với tụi nó coi chừng vỡ mặt nhá  ;D DẠI WÉ NÓ NỖ PHÁT LÀ CÓ NGUY CƠ MÙ ĐÓ ... ĐỪNG CÓ CHƠI CHÃNG PHẢI SÁCH BÁO CŨNG BẢO KHÔNG NÊN CHƠI VỚI THUỐC NỖ HÃ  ::)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 08, 2006, 05:04:42 PM
Ăn thua là ý thức thôi, long à!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: BORISKACHAN trong Tháng Mười 11, 2006, 03:46:18 PM
 Chưa chét,long nói vậy chứ có thiệt đó,ko cẩn thận thì có mà chik,đừng mua nữa,................thí nghiệm nhờ teachers làm cho coi......
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 11, 2006, 03:54:26 PM
 Hix, lâu ngày ghé vô mà thấy các bác bàn luận sôi nổi quá !cho em hỏi tý: cái nitroxenlulo coi bộ an toàn hơn , có bác nào điều chế được chưa vậy? chứ chơi cái nitroglycerin thấy ghê quá!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Teddy_Olympia trong Tháng Mười 11, 2006, 06:35:00 PM
 Tôi không nghĩ Nitroxenlulozo dễ điều chế như bạn nghĩ.
Đây là một phản ứng khó khăn vì nhiều nguyên nhân, mặc dù các bạn học lý thuyết thì có vẻ như phản ứng này đối với các bạn chẳng là cái gì. Nếu không tin,các bạn có thể làm thử tuy nhiên nếu mất đi một vài đầu ngón tay ngón chân hay hỏng một vài con mắt thì cũng đừng trách tôi không nói trước nhé  ;)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: BORISKACHAN trong Tháng Mười 11, 2006, 08:53:03 PM
u ko nói thì cũng hẽm ai trách,vì có gì đâu mà trách <==== lãng chưa ^^

giờ mấy mem thía cái gì nguy hiểm thì kể ra hết đi,cái này quan trọng trong viếc điều chế lắm,dzia1 lại tui cũng chưa làm mấy cái thí nghiệm như vầy nên hẽm bik ><' (bùn)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 11, 2006, 10:34:12 PM
em cũng nghĩ vậy đó, nghe mấy cái thí nghiệm đó hấp dẫn thí mồ, ai chả mún làm thử , em nghĩ các bác nên mở 1 cái topic : Warning để bảo đảm an toàn! ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 11, 2006, 10:49:10 PM
    Tui đây từng làm nàh , có sau đâu . Nung nóng cái hh lên tí , bỏ cục bông vào rùi nung nhẹ nhẹ thoai là cục bông tự tan ra , cực dễ . Hix , mà NO2 nhìu quá ngộp chít đc . Cái khó duy nhất là làm sao tách đc nitroxenloluzo ra khỏi hh đấy , tui đã thử với vô số cách nhưng chưa đc . Dun khan kết tinh thì eo ơi , có mà ngu àh . Mới nghe anh Chan Ly bày là dùng aceton để tách nhưng tiếc là không có cơ hội làm nữa rùi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Mười 12, 2006, 07:23:00 AM
ở quê em ko có tiệm nao` bán cả vậy làm sao?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 12, 2006, 04:37:45 PM
    Lên TP mua thoai , mấy cái trung tâm sách và thiết bị trường học của tỉnh chắc có , bạn vào tỉnh của bạn hỏi thử xem có bán không nhé . Còn mún phong phú hơn và dễ hơn thì mấy thành phố lớn có đủ cả . Trước khi đi bạn nên hỏi chỗ trước khỏi mắc công đi tìm . Bạn ở mô đấy
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Mười 12, 2006, 05:54:15 PM
Em ở Phú Yên, ở đây nghèo wa' lên thành phố rùi mà không có đươc 1 tiệm hóa chát nữa  >:( >:( >:( >:( >:(có cách nào đơn giản hơn không dzậy! cụ thể giùm em
Mà quê em gần TP HCM và Nha Trang anh nào bít địa chỉ mua ở đó chỉ em với
Chi tiết chút nghen THANKS YOU VERY MUCH ::) ::) ::) ::) ::) ::)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 12, 2006, 08:11:22 PM
bạn ở Phú Yên lận cơ à? xa quá hà, học hóa học mà ko có hóa chất thì khổ lắm, nhưng làm sao giúp bạn bi gờ! thui thì mình ủng hộ tinh thần vậy, cái khó ló cái khôn mà!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 12, 2006, 10:29:54 PM
    Ở Nha Tranh thì chịu ,  không biết ( có đi ra đấy bao giờ đâu mà bít ) . Ở HCMC thì dọc đg Tô Hiến Thành có bán ( có hơn 10 cửa hàng khác nhau ) và Nguyễn Tri Phương , Ngoài ra còn chợ Kim Biên . Có bán đủ đấy , còn bị chém chặt thì orion tui không chịu trách nhiệm ;D .
   Bạn tìm Trung tâm sách thiết bị TỈNH của bạn xem , hầu hết đều có bán để bổ sung cho các phòng thí nghiệm trường , nhưng lg hóa chất rất hạn chế và bán hơi khó khăn tí .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 13, 2006, 03:43:02 PM
mấy cái cửa hàng ở đường Tô Hiến Thành bán hoá chất ngon ko vậy anh orion ? Hồi trước em mua ở chợ Kim Biên, đem về toàn đồ cùi bắp ko.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: bigbabol_8115 trong Tháng Mười 13, 2006, 05:58:03 PM
1 số hóa chất cũng dễ kiếm:
- CaC2: ra tiệm hàn sửa xe hỏi bán cho cục đất hàn, khoảng 3000 là có 1 cục xài đã...
- ra hiệu thuốc mua oxi già, cồn, thuốc xổ(MgSO4). ở ngoài chợ có bán hàng the (Natriborat) hoặc bột nở dùng làm bánh mì(NH4HCO3)
- lấy trong cục pin có: K2MnO4-MnO2-C
nhiêu đó cũng đủ làm 1 số TN (tuy ko đc tinh khiết lắm)...good luck ! :D!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 13, 2006, 09:49:39 PM
  Chấp nhận đc cái CaC2 và hàn the , mấy cái còn lại , dúng 1/2 .
  Lý do : oxi già bán ngoài hiệu thuốc cực loãng , xài chả thấm gì cả . Thời nay không ai sài thuốc sổ MgSO4 hít ( có ai từng sổ mà uống thuốc có vị mặn hơi chát chưa !?? ) . Bột nở là hh hai muối amoni chứ không phải là 1 chất đóa thui đâu . Và trong pin chỉ có MnO2 , không chứa KMnO4 và cực kì khó tách ( lẫn than ) .
   Chợ Kim Biên bán toàn hàng CN , lẫn rất nhìu tạp chất . Tuy nhiên đc cái là rẻ là nhìu . Nên mua ở đg THT , , hóa chất ở đấy có mắc tý nhưng tương đối xài đc ( toàn hàng TQ ) , cũng nhìu loại . NTP thì nghe đâu chém chặt dữ lắm .

   
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 13, 2006, 09:52:21 PM
bấy nhiu đó chắc ko đủ để nổ cho đã đâu anh ơi !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 13, 2006, 10:04:17 PM
   Ai đấy bày cách làm pháo đi . Bi chừ tui xin trình bày loại đồ chơi của bọn nhóc hay chơi , chắc trong đây lắm chú đã từng làm rùi .
   Dụng cụ : 1 van xe đạp , 1 côn xe đạp , 1 cây đinh 5 phân - nhỏ hơn lỗ van xe đạp bị chặt đầu ( ;D , cắt mất phần mũi cho bằng í mà ) , 1 sợi dây nilon và vài cọng thun ( dễ ẹt , 2k chứ mấy )
   Làm : - lồng cái van xe đạp vào côn xe đạp , sau đó lấy đai ốc vặn lại để giữ cố định bọn chúng lại .
         - Phần đầu to của van ( có lỗ ) , buộc thêm vào ấy cây đinh giữ bằng dây thun ( buộc thế nào cho cây đinh có thể cắm vào lỗ và không bị tuột ) .
         - Phần nhọn của van buộc thêm một chùm dây nilong dài khoàng 5cm . Mục đích là khi quăng lên trời thì nó chúi phần đầu to xuống đất , phần đầu nhỏ theo sau ;D
 Cho nổ : - Lấy 2 que diêm , cạo lấy lớp diêm sinh , tra vào lỗ van . Bóc lớp giấy bên cạnh hộp diêm cho vào lỗ lun ( Nhớ úp mặt giấy đỏ xún nhé ) , sau đó tra cây đinh vào để lỗ để giữ chặt tất cả lại . Chỉ cần quăng lên cao , khi rơi xún với một lực đủ mạnh , cây đinh vừa làm ngoài nổ , vừa nén hh đó gây cháy tạo ra tiếng nổ khá to .
          - Cũng có thể dùng hh P - KClO3 , nhưng không cần giấy mồi và phải thực hiện nhẹ nhàng , kẻo nổ trên tay . Sau vài lần chơi chắc có cái bị tét ra đấy , làm cái khác mà chơi nhé ;D .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 13, 2006, 10:21:07 PM
   Bài này chắc khó hỉu đối với các bác nhỉ !?? ;D, Chính tui còn thấy khó hỉu nữa mừh . Vì không biết cách vẽ hình pót lên cho mấy bác xem , máy tui chỉ có paint ( hông bít sài ) mà tui chỉ quen sài bằng corel thui nên chịu . Mấy bác mua đồ về lằm chắc sẽ hỉu ngay .
   Nguyên lí của món đồ chơi này là dùng một lực để làm cháy hh diêm trong lỗ kín ( vì diêm cọ xát với giấy quẹt bên cạnh hộp diêm ) . Kíp nổ là cây dinh , vật gây trọng lực là cái côn xe , và cái van là lỗ nơi tra thuốc . Cây đinh vừa bít kín lỗ , vừa gây lực làm cháy hh diêm . Nhúm nilong đó là để định hướng cho đồ chơi luôn chúc đầu xuống dưới khi rơi .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Mười 14, 2006, 08:11:05 AM
Trước tiên là xin cảm ơn mấy anh đã chỉ
sau đó  la` em xin nói tường tận cái trò anh O nói
nguyên liệu như trên,nhưng cách làm khác
đầu tiên:dùng kìm lấy đi phần đầu nhỏ của van xe(chỗ mà khi bơm xe phai vặn ra đó) :D
sau đó:dùng cao su nối một cái cây(chiều dài độ 35cm rộng 3cm)vào bang` cách chẻ đôi 1 đầu khoảng 3cm sao đó đưa đầu to cua van xe vào cột chặt ::)
tiép theo:nối cây đinh với một đoạn dây và cái cây(dây gì cũng dươc để tiện khi sử dụng ấy mà)
sử dụng:cho đầu ko có diêm vào lỗ to rồi rút xuống đầu nhỏ đứng rút hết ra nghen :Dsau đó cho cây đinh vao` lỗ to đập đầu còn lại của dinh xuông đất mạnh mạnh lên
lưu ý: nhớ bịt tai khi đập ;) ;)
thắc măc xin hỏi để em chỉnh sửa nghen vì có thể trong bài em dùng nhiều từ địa phương
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 14, 2006, 07:24:33 PM
xời ơi , cái pháo bác orion chỉ , em chơi từ hồi còn giắt cái ná thun trong quần cơ . chơi cái đó cũng đã lắm , nếu mấy bác muốn cảm giác mạnh thì lấy cái căm xe honda ấy , nó nổ 1 phát là 113 tới liền !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 15, 2006, 09:38:24 AM
   Chỉ cần nắm nguyên lý thoai , còn lại thì trò này lắm dị bản lắm ;D . Nhưng cách của tớ là an toàn nhất , chơi trước cổng CA cũng không sợ bắt , đứng trên nhà quăng xuống ... bùm , ai thấy đâu mà bít
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 15, 2006, 08:26:15 PM
Bác orion quả là cao kiến ! Nhưng chỉ uổng cái phát minh vĩ đại của mình bị mất thui ( quăng trước cửa CA , ai dám ra lượm  ;D).Em đề nghị chơi cái này dzui hơn nè , an toàn hơn đi xe đạp mà đội nón bảo hiểm nữa : mấy bác lấy 2 que diêm, chụm 2 đầu của 2 que đối nhau , quấn lại bằng giấy bạc thuốc lá rùi châm lửa vào khúc giữa ( là nơi 2 đầi diêm chụm nhau ) , PHụt...., đầu que diêm kia bắn ra. Bay cũng cỡ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên chứ chẳng chơi ! hé hé ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 15, 2006, 10:28:30 PM
   Cái này tỷ lệ thành công là 50/50 . Hix , phải chơi vài chục hộp diêm mới có kinh nghiệm quấn giấy bạc ấy chứ nhỉ . Ngoài ra còn có thuốc bồi ( bọn tớ gọi là thế , chỉ biết nó đc nhồi trong vỏ đạn cũ , đi lượm về chơi ) , bay tốt hơn diêm nhìu . Cái này làm tên lửa pháo hoa đc đấy
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 16, 2006, 06:01:55 PM
Anh orion có làm thử súng hỏa mai chưa? Nhà em có chế một khẩu :" Tiểu bác " ( tại nhỏ nên ko gọi đại bác được ) ;D. Bắn bằng diêm sinh , có thể bắn ra 1 viên đạn bằng bi xe đạp , em định làm thuốc súng đen để nó mạnh hơn tý xíu đó mà . Để bữa nào em kiếm được cái WC rồi post lên cho anh em coi thử nha!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ultima trong Tháng Mười 17, 2006, 06:55:54 PM
mí anh ơi chị ơi cho em hỏi cái hỗn hợp đường + bột nổi + nước (hay giấm gì gì đó) mà mấy anh nói đến thì tỷ lệ là bao nhiu để phóng hỏa tiễn dc?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Mười 17, 2006, 07:39:57 PM
lấy 1 mảnh giấy báo trét 1/3 muỗm cà phê Phốt pho trắng , rắc 1 ít lưu huỳnh lên P trắng rồi nhẹ nhàng gấp mãnh giấy lai ( không cần trộn lên đâu) đặt nó xuống đất rúi dùng búa gõ nhe. Bùmlor]
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 18, 2006, 11:28:45 AM
Nhưng như thế thì rất nguy hiểm đấy!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Mười 18, 2006, 12:01:33 PM
Mình nói vậy là để mấy bạn thử nghiệm thôi chứ có bảo là lấy dọa con nít đâu
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 18, 2006, 03:55:52 PM
Nhưng thiết nghĩ làm vậy sẽ gây rất nhiều nguy hiểm cho bản thân đấy!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười 18, 2006, 07:29:20 PM
Làm vậy thấy ghê quá , hix , cái P trắng nghe nói vừa độc vừa khó xài , mấy bác chơi nguy hiểm quá !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 18, 2006, 08:07:02 PM
   Bac hieu bày dại òi , gõ cái đấy nổ cũng chả to mà nguy hiểm , P trắng văng mảnh cháy của nó ra dính vào người là 1 tháng nhé . Mà ai lại chơi dại tới mức gõ lên cái cục P trắng cơ chứ .
   Photpho trắng đc dùng trong bom cháy , hay còn gọi là bom lân tinh . Từng đc sử dụng trong chiến tranh Việt Nam . Nằm trong số những loại bom " dã man " nhất . Vì khi nổ , P trắng trong bom bắt cháy và gây cháy rộng , nếu như mảnh bom văng trúng người , người bị sẽ không chết ngay mà bị bỏng rất nặng , vết P cháy trên thịt không thể dập tắt đc nên cháy tời xương cho tới hết thì thôi , nạn nhân sẽ chết sau đó vài ngày trong đau đớn quằn quại . Chưa tính khí độc . "
    Nhớ đấy , đừng bao giờ đùa vói P trắng .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 19, 2006, 11:44:42 AM
Chưa kể S khi bắt cháy lan tỏa một mùi rất ư khó chịu và làm ảnh hưởng đến hện thần kinh cùng các giác quan của cơ thể!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thefrigidkiller trong Tháng Mười 19, 2006, 04:42:26 PM
khong con thi nghiem nao nhe nhang hon sao???/ ::) ::) ::) ::) ::)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 19, 2006, 04:43:49 PM
Có lẽ là con nhưng mọi người chưa chỉ dẫn thôi!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Mười 30, 2006, 08:24:01 AM
Chưa kể S khi bắt cháy lan tỏa một mùi rất ư khó chịu và làm ảnh hưởng đến hện thần kinh cùng các giác quan của cơ thể!

Pháo nào mà chả có S , S có trong diêm nữa đó.... ko lẽ xài diêm có hại cho Sức khỏe
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười 30, 2006, 10:31:07 AM
  Lưu huỳnh trong diêm thì xá gì , vài miligam chứ mấy mà sợ độc , với lị nó cũng chả gây ung thư nên chả sợ . Nói chung hít ít ít thí không sao . Chứ trong thuốc nổ thì vài trăm g lưu huỳnh cháy hít hết vào không sặc mới lạ . MÀ ai bảo thuốc nổ thì nhất định phải có lưu huỳnh nhỉ
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 30, 2006, 11:43:19 AM
Hoan hô Orion.
Trong thuốc nổ đen luôn luôn có S.
Hình như là do nó tỏa nhiệt nhiều thì phải?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Mười 30, 2006, 02:58:45 PM

 Đa số các thuốc nổ dạng bột đều có S . Bởi vì S góp phần làm các hạt thuốc nổ dễ liên két lại với nhau hơn tạo phản ứng cháy di truyền, thuốc nổ bột mà ko có S thì khó bén lửa lắm.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: duongluus trong Tháng Mười 30, 2006, 05:05:53 PM
Nhưng theo mình thì C cũng bắt lửa khá nhạy vậy!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Mười Một 08, 2006, 12:48:39 AM
    ;D Thường thì trong thuốc nổ chứa chất ... dễ cháy ;D . Tất cảc các chất dễ cháy đều xài đc chứ không gì S hay C . Đặc điểm chung của thuốc nổ hỗn hợp là có chất tạo ra O2 và chất OXH cháy cực nhanh để tạo ra sóng xung kích gây nổ , trừ khi những chất tự cháy rất mạnh như dynamit ...
    Người ta thường chọn S hay C vì nó siêu rẻ chứ không phải nó cháy tốt ( không khuyến cáo vì hơi cháy của nó khá độc và ô nhiễm ) . Thực tế thì người ta thường hay trộn thêm S và C vào TNT để đánh cá , sức nổ thế nào thì orion không rõ , nhưng chắc là có tăng lên ( nếu không tăng thì làm chi cho tốn ) . Còn trong kỹ thuật thì người ta chơi thẳng dynamit bột hay sao ấy ( không rành thứ này , có phải là chuyên gia thuốc nổ đâu ) .
     Nói thêm là sức nổ của một quả bộc phá còn phụ thuộc rất nhìu vào kinh nghiệm v2 kỹ thuật quấn , phải làm sao cho diện tích tiếp xúc của thuốc là lớn nhất và xốp thì nổ mạnh hơn là đặc cứng ( Nguyên lí này do Trần Đại Nghĩa phát hiện ra đấy ;D )
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thosanxamac trong Tháng Mười Một 12, 2006, 04:28:24 PM
Tại hạ có tìm được phương trình phản ứng nổ của NitroGlycerine và XenlulozoTrinitrat .Nhưng còn của TNT , RDX ( có trong C4 ấy ! ), Axit Picric thì đành chịu .Thực ra không timg mình cũng đoán sản phẩm nổ thường là CO2  , H2O , N2 ...( có thể có thêm 02  hoặc CO ) nhưng không dám viết bừa thôi ! Vậy có bạn nào biết giúp với !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Mười Một 12, 2006, 04:33:09 PM
CÁch đây vài tháng Voi xem trên ti vi nhười ta có noi tới khủng bố trên máy bay bằng 1 thứ hỗn hợp chất lỏng có thể tim thấy ngay trong siêu thị rát dễ kiếm . có ai biết thứ đó là gì hông??
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: phoenix0310 trong Tháng Mười Một 12, 2006, 07:09:44 PM
Có lẽ đó là thuốc nổ TATP!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Một 02, 2007, 09:14:14 PM
Sao cái box cháy nổ này giờ thấy nó lạnh lạnh ta ơi! Ko có ai post bài mới hết vậy?!? :-[
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hieuclass trong Tháng Một 03, 2007, 03:47:33 PM
đang nghỉ đông mà Bye Bye
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: linh29 trong Tháng Hai 27, 2007, 08:10:11 PM
thấy các bác bàn luận ghê quá luôn toàn thấy cháy với nô ko á
vậy các bác cho em hỏi có thể điều chế thuốc nổ từ phân bón ko
nếu có thì các bác chỉ cho em nha(nói chi tiết một chút nha)
thank các bác trước nha ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Ba 20, 2007, 06:05:58 PM
Trích dẫn
thấy các bác bàn luận ghê quá luôn toàn thấy cháy với nô ko á
vậy các bác cho em hỏi có thể điều chế thuốc nổ từ phân bón ko
nếu có thì các bác chỉ cho em nha(nói chi tiết một chút nha)
Hồi đó mình đọc nịna loạn thị có cái đoạn mấy tên cướp âm mưu ủ phân chuồng để làm thuốc nổ, :), theo mình nghĩ là trong phân bón hóa học có KNO3 , chắc trích xuất ra để làm như cái thuốc nổ đen. Mà các bác có đọc báo ko? cái vụ tấn công bằng thuốc nổ tự chế trên quận Gò Vấp ý, hix, các bác chế tạo nhưng mà đừng có làm như thế nhá!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Ba 20, 2007, 06:30:38 PM
Sẵn đây có cái ebook dạy làm Tên Lửa và Rocket mới làm theo cái trang web mà bác orion8x giới thiệu, mời mọi người xem qua nha!
Code: [Select]
http://www.megaupload.com/?d=P17MMUSC
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thosanxamac trong Tháng Tư 14, 2007, 10:28:09 AM
Bác nào máu cháy nổ , xin mời gia nhập Forum mới chuyên về cháy nổ :
http://z4.invisionfree.com/explosive_community/index.php?
 
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hydlan trong Tháng Năm 05, 2007, 02:35:28 PM
nghe các bạn nói hay wa
tui cũng mún làm thử
Nhưng mua hoá chất ở đâu zậy
tui ở HCM, ai bít thì chỉ giùm nha
thanks nhìu
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Năm 05, 2007, 05:03:12 PM
ui da cần gì phải thêm KMnO4
nhóm tui cầm chổi phan vào hh KLO3 + P (đỏ) là nổ liền
tác hại nhìu lắm :
1. cháy đen thui cái chổi
2. cháy cái cặp của thằng bạn
3. bị ban giám hiếu tóm cổ bắt víêt kiểm điểm ( nổ ngay trong trường mà , may mà thầy Út xin giùm ko thì bi cúp cua ko cho đi thi TNTH)
4. lại còn được nổi tiếng nữa chứ (xìcăngđang)
trời ơi ác dữ vậy
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Năm 07, 2007, 07:11:18 PM
Lâu quá mới ghé vào coi, mà sao thấy cũng lạnh quá à! Anh em hâm nóng cái box này lên đi chứ! Có website hay forum nào cháy cháy, nổ nổ thì chia sẻ cho anh em với!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: satlong1993 trong Tháng Năm 15, 2007, 09:43:48 AM
Chất cháy nổ cũng nhiếu ghê ha
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nguyenleduy trong Tháng Sáu 05, 2007, 04:55:26 PM
hay lam. day la so thich cua tui. ah` nay` cho tui hoi co ban nao biet dien dan thuoc no cua viet nam hoik dzay
chi cho tui voi tui cam on nhieu
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: linh29 trong Tháng Sáu 07, 2007, 10:08:33 PM
các bác ơi giúp giùm em với.em muốn chế tạo được một loại thuốc phóng dùng dể  làm thuốc phóng cho khẩu súng tự chế của em nhưng ko biết có loại nào dễ chế tạo nhất cả các bác giúp en với.nếu thành công em sẽ nói cách chế tạo súng của em cho các bác biết đơn giản lắm các bác ạ.em dã thử rồi nhưng là bằng thuốc pháo cơ nhưng em hết thuốc pháo rồi.các bác chỉ cho em vơi nhá.có khả năng cho vài thằng đi buôn chuối như chơi!!! ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: PHỤNG ANH trong Tháng Sáu 09, 2007, 09:44:15 AM
Trích dẫn
thấy các bác bàn luận ghê quá luôn toàn thấy cháy với nô ko á
vậy các bác cho em hỏi có thể điều chế thuốc nổ từ phân bón ko
nếu có thì các bác chỉ cho em nha(nói chi tiết một chút nha)
Hồi đó mình đọc nịna loạn thị có cái đoạn mấy tên cướp âm mưu ủ phân chuồng để làm thuốc nổ, :), theo mình nghĩ là trong phân bón hóa học có KNO3 , chắc trích xuất ra để làm như cái thuốc nổ đen. Mà các bác có đọc báo ko? cái vụ tấn công bằng thuốc nổ tự chế trên quận Gò Vấp ý, hix, các bác chế tạo nhưng mà đừng có làm như thế nhá!
Mình nghĩ là phân dơi với phân bón hóa học thì xài được chứ phân chuồng đâu có thứ gì trong đó để mà nổ ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: yunquixin trong Tháng Sáu 21, 2007, 08:17:33 PM
 Một loại thuốc nổ đơn giản, dễ làm là cho 1/2 nước tác dụng với 1 phần Na thì sẽ cho hiện tượng nổ to đấy . :o
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Phương Dung trong Tháng Sáu 23, 2007, 09:19:14 PM
Lam nhu ban thi chua no to bằng cách cho Rb,Li,K vào H2O đâu. Nó pư con mạnh hơn Na nữa đó Khanh ơi.Hôm nào rãnh thì wa nhà cô N để xem hen
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Để dành trong Tháng Sáu 23, 2007, 09:22:39 PM
Noi thia' thi` cho vao axit no to hon chu, ma` coa' khi chit nguoi lun y  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: PHỤNG ANH trong Tháng Sáu 25, 2007, 01:19:39 PM
Noi thia' thi` cho vao axit no to hon chu, ma` coa' khi chit nguoi lun y  ;D
khi cho Na K Rb Li vào nước thì gây nổ vì sinh ra H  còn  khi cho vào axit thì nó nổ yếu hơn chứ ?  ???
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: chemoffice trong Tháng Sáu 25, 2007, 01:31:06 PM
Noi thia' thi` cho vao axit no to hon chu, ma` coa' khi chit nguoi lun y  ;D
khi cho Na K Rb Li vào nước thì gây nổ vì sinh ra H  còn  khi cho vào axit thì nó nổ yếu hơn chứ ?  ???
sao lại yếu hơn chứ? kim loại kiềm sẽ phản ứng với axit mạnh hơn nước cũng sinh ra H2, cũng tỏa nhiệt,cũng nổ
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Heyo trong Tháng Bảy 01, 2007, 12:10:07 AM
Topic cháy nổ đâu hết cả rồi, có ai thích chất nổ, thuốc phóng, rocket, súng ống tự tạo ........ thì vào 4rum của bọn mình nhé

http://vietblaster.cjb.net
------------------------------
BẠn là dân "cháy nổ", vậy thì xin mời bạn tham gia diễn đàn của bọn mình tại địa chỉ http://vietblaster.cjb.net forum này chuyên thảo luận về chất nổ và các vấn đề liên quan --------- chất nổ, rocket, thuốc phóng, súng ống, vật liệu nổ tự tạo .. rất vui khi bạ tham gia cnùng chúng tôi
----------------------------
Viet Blaster Community - Nơi dành cho những bạn có niềm đam mế cháy nổ^^
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Bảy 01, 2007, 08:52:35 AM
Bạn truonggiang vi phạm quy định của forum rùi nhá! Không được quảng cáo cho web của mình, nếu muốn phải post vào topic web Hóa học, nhưng mình sẽ vô ngay, thích cháy nổ mà lị, bạn giang sửa lại nhanh, không khéo bị ban nick ó!  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: smalldog trong Tháng Bảy 14, 2007, 04:31:20 PM
em rat ko kiem cac nguyen lieu
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: smalldog trong Tháng Bảy 14, 2007, 04:32:23 PM
Em rat kho kiem nguyen lieu co anh nao chi em lam sao kiem dc voi
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Để dành trong Tháng Bảy 14, 2007, 09:10:15 PM
ban o dau zay, ko noi seo bik ma chi ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Bảy 17, 2007, 10:58:25 AM
Nói chung chế tạo mấy cái hoàng tráng thì khó chứ làm mấy cái đơn giản dễ ẹc, điều chế những thứ cần thiết như sau:
- H2SO4: lấy trong accquy rồi đem đun.
- KMnO4: ra tiệm mua thuốc tím.
- MnO2 (Mn): cạy đầu của cục pin
- Cl2: MnO2 + Javen
- amoni nitrat: đạm 2 lá
- KNO3: ra tiệm tạp hóa mua muối diêm dùng làm lạp xưởng
- Muối amoni: đạm 1 lá
- HNO3: từ thằng đạm 2 lá hay KNO3.
- Lưu huỳnh: ra hiệu thuốc bắc mua (nói mua về xức ghẻ  ;D)
 ...
Nói chung quanh ta vẫn có khối hóa chất, chúc bạn sớm mua được hóa chất để không "xài đỡ" như trên  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Bảy 18, 2007, 10:29:37 AM
Cuối cùng thí cũng có thời gian rảnh rỗi để tiếp tục....phá!:D!Bỏ cả năm trời ko đụng đến mấy cái cháy nổ rùi,mai chuẩn bị đồ nghề tái xuất giang hồ! Có gì thắc mắc sẽ lên để hỏi tiếp!He he he!Mà cái câu hỏi làm sao để tách khô xenlulo Trinitrat đó,chưa thấy ai trả lời hết à!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Bảy 20, 2007, 04:16:10 PM
Aceton -> bay hơi. Nhưng mà làm xenlulozo làm gì, làm RDX hay TNP không hay hơn sao?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Tám 01, 2007, 06:10:33 PM
thằng nhỏ khờ dể sợ
cái nào rẻ dể kiếm dể điều chế thi sài chứ sao
xenlulo dể kiếm mà
Ai khờ hả??? Tại vì "thằng bự" không biết nhiều về chất nổ nên mới nói thế. Vậy glixerin cũng dễ tìm vậy, sao không làm trinitroglixerin?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Tám 04, 2007, 09:54:13 AM
Em không biết! Nhưng ở chỗ này glixerin 20.000/chai 500ml, cần cả tấn cũng có. Còn xenlulozo thì dễ tìm thật nhưng chị đã điều chế nó chưa, em là người làm rồi nên biết mức độ nguy hiểm của nó so với glixerin!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Mũ Lưỡi Trai trong Tháng Chín 08, 2007, 08:21:59 PM
trên hoahocvietnam có bày cách tạo bom khói, họ bảo có thể tìm kno3 ở các cửa hàng bán phân bón, tớ không biết loại kno3 này có xài được không nữa? Có ai đã từng làm chưa nhỉ, các bạn trả lời giúp nhé   
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Thịnh đại ca trong Tháng Mười 14, 2007, 08:34:21 AM
Mình có một chút thuốc lấy từ viên K59, nhìn bề ngoài khá giống vụn ngòi bút chì bấm và khá cứng. Cho hỏi đó là loại thuốc nổ gì vậy ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thosanxamac trong Tháng Mười 20, 2007, 09:51:17 PM
 Loại thuốc trong các loại đạn đó ( kể cả đạn súng AK , CKC , ...) đều giống nhau cả . Nó thuộc họ "chất nổ ít khói" (smokeless powder) , với thành phần chủ yếu là Xenlulozơ Trinitrate (Guncotton) ! Bạn có thể tham khảo ở :
1. http://en.wikipedia.org/wiki/Smokeless_powder
2.http://en.wikipedia.org/wiki/Cordite
Hầu hết thuốc súng đều là Cordite , có rất nhiều loại Cordite , xin kể 1 vài loại :
- Cordite (Mk I) and Cordite MD:  65% guncotton and 30% nitroglycerine (keeping 5% vaseline)
- Cordite RDB: 52% collodion, 42% nitroglycerin and 6% vaseline (Petroleum jelly).
 [IMG]http://i179.photobucket.com/albums/w311/thosanxamac/IMG0294A.jpg[
Tiêu đề: Chế tạo thành công pháo hoa không rác
Gửi bởi: quatest1 trong Tháng Mười 24, 2007, 10:02:12 PM
(Tin cũ)
Sản phẩm pháo hoa không rác của Việt Nam được thí nghiệm thành công, mở ra một tiềm năng mới về xuất khẩu pháo hoa cho nước nhà. Tác giả của sản phẩm là kỹ sư Nguyễn Trí Dũng, Công ty hóa chất 21, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng.

Dũng từng nuôi ý tưởng làm pháo hoa khi bắn lên bầu trời nổ thành những đóa hoa nhiều màu sắc, khi rơi xuống thì tan không còn rác. "Tuy nhiên, khi đưa vấn đề ra, nhiều người lại cho là không tưởng", anh kể.
Được ban giám đốc công ty tạo điều kiện, Dũng mời các kỹ sư trong lĩnh vực hóa nổ cùng nghiên cứu, tập hợp hơn 20 mẫu phóng. Trên cơ sở thử nghiệm, thu hẹp lại còn 10 mẫu, rồi rút xuống còn ba mẫu và cuối cùng, vào tháng 10/2004 bắn thử, sản phẩm pháo hoa không rác đã đạt được các chỉ tiêu mà Công ty và các chuyên gia Nhật Bản đặt ra.
Dũng cho biết khâu khó khăn trong khi sản xuất là phải trăm quả đều tốt như nhau, có như vậy mới mở rộng thị trường xuất khẩu. Lô hàng pháo hoa không rác đầu tiên của công ty anh đã xuất khẩu sang Nhật Bản, được khách hàng đánh giá cao, mở ra tiềm năng mới về lĩnh vực pháo hoa trong những năm tới.
Không thỏa mãn với những chương trình nghiên cứu trong lĩnh vực pháo hoa, Dũng cho biết tương lai, nước ta sẽ sử dụng nhiều pháo hoa hơn trong các ngày lễ tết, do vậy anh ấp ủ làm ra nhiều mẫu pháo hoa mới, tầm bắn cao hơn, bán kính nổ rộng hơn và điều cơ bản là phải đẹp hơn.
Gần đây, công ty đã chế thử thành công loại pháo hoa thác nước rất đẹp. Loại pháo hoa này còn hiện lên dòng chữ "Chúc mừng năm mới" lung linh trong nước.

(Theo Quân đội nhân dân)
Tiêu đề: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: quatest1 trong Tháng Mười 24, 2007, 10:04:46 PM
Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”

Cầm trên tay quả pháo hoa vừa mới “ra lò”, vỏ màu nâu nhạt, chỉ to hơn quả táo tàu một chút, trung tá Hoàng Thanh, Bí thư Đảng ủy xí nghiệp 1 kiêm quản đốc phân xưởng sản xuất pháo hoa (thuộc Công ty Hóa chất 21) giải thích với tôi: “Đây chỉ là loại quả nhỏ, cỡ 6,5cm. Tuy nhìn thì bé thế, nhưng khi bắn lên nó cao tới 90m, tán hoa rộng khoảng 60m2. To nhất là loại số 8, đường kính của nó tới trên 22cm, khi bắn tầm cao khoảng 270m, tán hoa rộng tới 250m2. Loại này thường được dùng để “khóa đuôi” sau mỗi màn trình diễn”.

Hiện nay, Công ty Hóa chất 21 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) là một doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất sản phẩm pháo hoa lễ hội phục vụ sử dụng trong nước và xuất khẩu. Hành trình làm ra quả pháo hoa của công ty đã trải qua những giai đoạn thăng trầm. Ngay từ năm 1975, Công ty đã sản xuất loại sản phẩm này theo mẫu của Trung Quốc để bắn trong đêm Lễ hội mừng đất nước thống nhất. Lúc đó công nghệ sản xuất còn rất thủ công, đơn giản, toàn bộ “vốn liếng” chỉ có khoảng 10 mẫu, khi pháo “nở” trên bầu trời, người tinh mắt có thể dễ dàng nhận ra đó chỉ là những màu rất cơ bản! Năm 1995, nhờ sự chuyển giao công nghệ của Nhật Bản, Công ty Hóa chất 21 đã sản xuất nhiều chủng loại pháo hoa khác nhau, bảo đảm tốt về chất lượng, màu sắc, tầm cao và số lượng. Có thể nói, nếu nhìn hình dáng bề ngoài của quả pháo hoa và đặc biệt là khi xem nó “nở” trên bầu trời, nhiều người nghĩ phải được sản xuất trên những dây chuyền công nghệ rất quy mô, hiện đại. Thực ra, khi trực tiếp chứng kiến mới thấy hết sự thủ công và... đơn giản của nó. Quy trình để sản xuất thành phẩm một quả pháo hoa có thể “tóm lại” những công đoạn sau: Trộn thuốc, tạo viên màu, sản xuất ngòi, lắp ghép, bồi quả, gắn ngòi, phơi sấy và hoàn chỉnh bao gói. Trong tất cả các công đoạn đó, ngoài trộn thuốc, tạo viên và phơi sấy ít nhiều có liên quan đến máy móc cơ khí, còn lại hầu hết là do lao động thủ công, bằng chính đôi tay của những người lính thợ. Thượng tá, kỹ sư Nguyễn Trí Dũng, trưởng phòng KCS công ty nói với tôi rằng: Điều đó hoàn toàn xuất phát từ yêu cầu và tính chất đặc thù trong công nghệ sản xuất chứ không phải do Công ty... không dám mua máy! Khi tham quan một số cơ sở sản xuất của Nhật Bản, anh cũng thấy họ làm thủ công giống như ta vậy.

Người công nhân sản xuất pháo hoa cũng giống như một nghệ nhân, đó là họ lưu giữ cho hiện tại và tương lai những giá trị thẩm mỹ truyền thống lâu đời. Họ cần cù, tỉ mẩn đến từng chi tiết, đường nét để tạo ra một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nhưng đồng thời cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về kỹ thuật-yếu tố quyết định tới vẻ đẹp của quả pháo hoa sau khi bắn. Bí quyết để có được những chùm “hoa thăng thiên” muôn màu sắc, hình dáng phong phú, đa dạng phụ thuộc vào thành phần thuốc, tỉ lệ phối liệu các viên màu và phương pháp lắp ghép. Những ngày đầu mới làm theo công nghệ của Nhật Bản, Công ty chỉ sản xuất được khoảng vài chục mẫu với 7 loại kích cỡ, đến nay các loại pháo hoa đã được phát triển lên tới gần 200 mẫu mà khi nghe qua cũng đủ gây ấn tượng: Hoa cúc có nhụy; Sóng vàng lấp lánh; Sóng trắng chuyển hoa; Mưa trên hoa cúc; Liễu rủ vàng; Hoa nở và Vương miện; Mưa vàng; Trái tim; Nụ cười; Suối bạc; Hoa hướng dương... Năm 2004, lần đầu tiên Công ty sản xuất được loại pháo hoa không có rác (tự cháy thành bụi “trên trời” chứ không để lại xác pháo dưới mặt đất), bảo đảm trong sạch môi trường sau mỗi lần “hoa nở” lung linh.

LÊ THIẾT HÙNG
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: com trong Tháng Mười 26, 2007, 08:18:09 PM
Bác quates1 này hình như chỉ biết đi copy rồi pate vào chứ chưa thực sự viết hay dịch được bài nào nhỉ? He he he Bác thông cảm, tính em vốn thật thà có sao nói vậy ;D
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: quatest1 trong Tháng Mười 27, 2007, 12:40:35 PM
hihi, bác còm này hình như thích vào đây quảng cáo và nói vớ vẩn hỉ, mời bác còm nếu có khả năng viết 1 bài nhé, anh này xin tiếp chiêu liền  ;D kaka
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: Để dành trong Tháng Mười 29, 2007, 11:56:37 AM
Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”

Cầm trên tay quả pháo hoa vừa mới “ra lò”, vỏ màu nâu nhạt, chỉ to hơn quả táo tàu một chút, trung tá Hoàng Thanh, Bí thư Đảng ủy xí nghiệp 1 kiêm quản đốc phân xưởng sản xuất pháo hoa (thuộc Công ty Hóa chất 21) giải thích với tôi: “Đây chỉ là loại quả nhỏ, cỡ 6,5cm. Tuy nhìn thì bé thế, nhưng khi bắn lên nó cao tới 90m, tán hoa rộng khoảng 60m2. To nhất là loại số 8, đường kính của nó tới trên 22cm, khi bắn tầm cao khoảng 270m, tán hoa rộng tới 250m2. Loại này thường được dùng để “khóa đuôi” sau mỗi màn trình diễn”.

Hiện nay, Công ty Hóa chất 21 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) là một doanh nghiệp duy nhất tại Việt Nam sản xuất sản phẩm pháo hoa lễ hội phục vụ sử dụng trong nước và xuất khẩu. Hành trình làm ra quả pháo hoa của công ty đã trải qua những giai đoạn thăng trầm. Ngay từ năm 1975, Công ty đã sản xuất loại sản phẩm này theo mẫu của Trung Quốc để bắn trong đêm Lễ hội mừng đất nước thống nhất. Lúc đó công nghệ sản xuất còn rất thủ công, đơn giản, toàn bộ “vốn liếng” chỉ có khoảng 10 mẫu, khi pháo “nở” trên bầu trời, người tinh mắt có thể dễ dàng nhận ra đó chỉ là những màu rất cơ bản! Năm 1995, nhờ sự chuyển giao công nghệ của Nhật Bản, Công ty Hóa chất 21 đã sản xuất nhiều chủng loại pháo hoa khác nhau, bảo đảm tốt về chất lượng, màu sắc, tầm cao và số lượng. Có thể nói, nếu nhìn hình dáng bề ngoài của quả pháo hoa và đặc biệt là khi xem nó “nở” trên bầu trời, nhiều người nghĩ phải được sản xuất trên những dây chuyền công nghệ rất quy mô, hiện đại. Thực ra, khi trực tiếp chứng kiến mới thấy hết sự thủ công và... đơn giản của nó. Quy trình để sản xuất thành phẩm một quả pháo hoa có thể “tóm lại” những công đoạn sau: Trộn thuốc, tạo viên màu, sản xuất ngòi, lắp ghép, bồi quả, gắn ngòi, phơi sấy và hoàn chỉnh bao gói. Trong tất cả các công đoạn đó, ngoài trộn thuốc, tạo viên và phơi sấy ít nhiều có liên quan đến máy móc cơ khí, còn lại hầu hết là do lao động thủ công, bằng chính đôi tay của những người lính thợ. Thượng tá, kỹ sư Nguyễn Trí Dũng, trưởng phòng KCS công ty nói với tôi rằng: Điều đó hoàn toàn xuất phát từ yêu cầu và tính chất đặc thù trong công nghệ sản xuất chứ không phải do Công ty... không dám mua máy! Khi tham quan một số cơ sở sản xuất của Nhật Bản, anh cũng thấy họ làm thủ công giống như ta vậy.

Người công nhân sản xuất pháo hoa cũng giống như một nghệ nhân, đó là họ lưu giữ cho hiện tại và tương lai những giá trị thẩm mỹ truyền thống lâu đời. Họ cần cù, tỉ mẩn đến từng chi tiết, đường nét để tạo ra một sản phẩm có tính thẩm mỹ cao, nhưng đồng thời cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu về kỹ thuật-yếu tố quyết định tới vẻ đẹp của quả pháo hoa sau khi bắn. Bí quyết để có được những chùm “hoa thăng thiên” muôn màu sắc, hình dáng phong phú, đa dạng phụ thuộc vào thành phần thuốc, tỉ lệ phối liệu các viên màu và phương pháp lắp ghép. Những ngày đầu mới làm theo công nghệ của Nhật Bản, Công ty chỉ sản xuất được khoảng vài chục mẫu với 7 loại kích cỡ, đến nay các loại pháo hoa đã được phát triển lên tới gần 200 mẫu mà khi nghe qua cũng đủ gây ấn tượng: Hoa cúc có nhụy; Sóng vàng lấp lánh; Sóng trắng chuyển hoa; Mưa trên hoa cúc; Liễu rủ vàng; Hoa nở và Vương miện; Mưa vàng; Trái tim; Nụ cười; Suối bạc; Hoa hướng dương... Năm 2004, lần đầu tiên Công ty sản xuất được loại pháo hoa không có rác (tự cháy thành bụi “trên trời” chứ không để lại xác pháo dưới mặt đất), bảo đảm trong sạch môi trường sau mỗi lần “hoa nở” lung linh.

LÊ THIẾT HÙNG
bác chỉ dùm em cái công ty nỳ ở đâu được ko ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: lehangiang trong Tháng Mười Một 04, 2007, 11:56:57 PM

Nếu em áp dụng làm thuốc súng thì cần loại chỉ cần tia lửa nhỏ văng vào là phát nổ liền . Các bạn đưa ra cái "nhạy lửa" và "an toàn" cho mình nhang.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thosanxamac trong Tháng Mười Một 06, 2007, 11:34:54 AM
Cũng không khó lắm , theo mình về độ nhạy , ta có :
 1. KClO3 (nhạy hơn ) > KNO3
 2. P > S > C
Vì thế nhạy nhất là chỉ KClO3 + P(đỏ) , Riêng trường hợp thuốc súng đen : KNO3 + S + C , nếu thay bằng KClO3 + S + C , có lẽ cũng vẫn được thôi , căn bản khác nhau đôi chút về ptpu :
  KNO3 + S + C --> K2S + CO2
  KClO3 + S + C ---> KCl + (K2S)+ (SO2) + CO2
Những chất trong ngoặc là những chất có thể sinh ra !
  Nếu bạn định dùng làm thuốc súng để đi săn , ko nên chọn KClO3 + P , thứ nhất nó quá nhạy , rất nguy hiểm , nhưng vấn đề quan trọng hơn là do nó không sinh ra phân tử khí nào nên áp suất đẩy không tốt bằng những loại khác có sinh ra khí (mặc dù nhiệt độ của nó tạo ra cũng khá cao , tuy nhiên cụ thể là bao nhiêu mình cũng không rõ , nhưng chắc cũng phải trên 1500 độ C ) .
  Ptpu : 5KClO3 + 6P  ---> 5KCl + 3P2O5 (cả KCl và P2O5 đều là chất rắn cả ! )
Mình cũng nghịch nhiều về thuốc súng rồi , mình rất ghét cái loại thuốc súng trộn lưu huỳnh (S) , bắn phát nào khét lẹt phát đấy ! Những loại thuốc súng này (làm từ hỗn hợp KClO3/KNO3 + P , S, C )khi bắn nhiều nó tạo két bám trong nòng , nên phải lau thường xuyên . Vì thế , mình thích dùng mấy loại : xenlulozơ trinitrate (thuốc súng không khói ) , nhưng mình cũng chỉ nghịch 2 lần là thôi (ko có nhiều HNO3 đậm đặc ), với lại mình cũng ko có súng , súng (đạn ghém ) là của mấy ông bác , thi thoảng mình sang nghịch tí thôi ! Mấy cái nữa cũng khá tốt : Acêtôn Peroxide ; [Cu(NH3)4](ClO3)2 (cái này còn gọi là TACC , làm rất dễ ! ).
  Ptpu:   CuSO4 + 2KClO3 --> Cu(ClO3)2 (kết tủa) + K2SO4 (Nếu có NaClO3 thì tốt hơn KClO3 , do NaClO3 tan tốt hơn KClO3 ! )
  Sau đó sục khí NH3 ( đun khan đạm Urê) vào kết tủa , kết tủa lại tan ra
  Cu(ClO3)2 + 4NH3 ---> [Cu(NH3)4](ClO3)2
Sau đó phơi khô cho nước bay hơi đi là được !
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười Một 08, 2007, 09:44:50 AM
Bác nào làm cái xenlulo trinitrat thành công rùi hướng dẫn em làm với!!
Chứ cái thuốc nổ đen chán quá à!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Mũ Lưỡi Trai trong Tháng Mười Một 08, 2007, 03:04:24 PM
các loại thuốc nổ này bảo quản và sử dụng sao anh
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: lehangiang trong Tháng Mười Một 09, 2007, 12:08:48 AM
Em chế khi nén trong ống kẽm của ăn ten quăng vào lửa thì nó nổ to lắm.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thantang.pro9999 trong Tháng Mười Một 10, 2007, 09:08:29 AM
Hôm nay mới đọc đến mục cháy nổ này, xin bầy cho các bạn một cách làm mìn không cần thuốc nổ, cái này mình hay nghịch thời cấp 2. Bảo đảm các bạn sẽ thích thú vì nguyên liệu cực đơn giản, không phải mua, nổ lại to, hình lại đẹp. Nhưng chú ý chỉ nên đọc bài này cho vui thôi, không nên làm vì nó đòi hỏi nhanh tay, chậm tý là nguy hiểm liền:
   :D Bạn kiếm đâu mấy cục vôi mới nung xong, đập nhỏ nhỏ bằng đầu ngón tay, kiếm một cái vỏ chai nước lavi có nắp, cho từng lưng chai vôi sống vào đó. Kiếm một địa thế thuận lợi (để mà chậy kịp ý), dìm hẳn chai xuóng nước để nước chẩy vào chai, không được chẩy đầy đâu, nhanh chóng đậy chặt nút chai, ném ra xa rồi chậy theo hướng ngược lại, giờ chỉ việc quan sát quả mìn nổ chậm của mình: Nó cứ phình to dần lên, lúc đầu chai nhỏ thế mà giờ tròn căng như quả dưa hấu...rồi bùm một cái, to lắm ý, khói trắng và vôi bắn tung tóe, đẹp ơi là đẹp, hay ơi là hay.
  :D Khi đạt đến trình độ Pro9999, bạn hãy thay chai nhựa bằng chai thủy tinh, tất nhiên sẽ mất cái đoạn căng tròn như quả dưa hấu, nhưng ngược lại tiếng nổ cũng theo đó mà to lên, bảo đảm cả làng nghe thấy ha ha ha.
  ;D Sau khi thử nghiệm thành công, các bạn mặc quần áo dài (hôm nào học về sớm là tốt nhất), kiếm chai nhựa loại nhỏ, chia thành hai phe ta - địch, chiến đấu chơi thử so tài cao thấp (chỉ ném vào chân thôi), bên nào quần áo dính nhiều vôi nhất là thua. Ui trời, viết đến đây mà nhớ lại ngày xưa vui quá xá...

Hay hôm nào các member h2vn nào ở gần nhau ta offline một chuyến chia làm hai phe chiến đấu thử coi  :-*
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: hoanghai trong Tháng Mười Một 10, 2007, 09:54:17 PM
hay hay lem!!! bac copy o dau chi cho em doi ;D ;D ;D ;D ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: gromit trong Tháng Mười Một 10, 2007, 10:41:52 PM
ac ac sao đại ca lại dạy chúng đệ trò nguy hiểm quá vậy:trên báo HHT có nêu lên trò chơi này đã làm tiêu tôn sinh lực đó.Đại ca xem có thuôc nổ nào hay hơn thuôc nổ đen không chỉ cho em với
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nhatmaped trong Tháng Mười Một 20, 2007, 07:14:12 AM
Cho mình hỏi tý , thằng bạn mình nó dùng NH4CL dzới lại một chất zì nữa mà mình hok bít , nếu để chất đó 1 mình khi đốt thì nó chạy giống như là tim pháo dzậy , còn khi hòa chung vào NH4CL thì khi đốt nó rất dễ bốc cháy và tạo khói trắng cũng khá nhiều ( khi đã cháy gòi thì rất khó dập tắt thằng bạn tui nó lấy dép đạp lên mà bị chảy cao su lun đóa , cười wá chời , dzậy ai bít chất đó là zì cho mình hỏi nha) àh đúng gòi cháy xong thì nó còn lại bột màu trắng nó nói đó là muối KCL
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Bye_bye trong Tháng Mười Một 26, 2007, 01:07:17 PM
Hix, em nghe nói mấy cái thứ hóa chất này rất nguy hiểm và ảnh huởng ko tốt đến sức khoẻ, vậy sao cái Mod ko cảnh báo từng loại nào có tác dụng phụ gì đối với sức khỏe vậy ta? Sẵn tiện cho em hỏi lại làm cái xenlulô trinitrat sao zạ?:D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: tuanle trong Tháng Mười Một 27, 2007, 03:14:02 AM
Hix, em nghe nói mấy cái thứ hóa chất này rất nguy hiểm và ảnh huởng ko tốt đến sức khoẻ, vậy sao cái Mod ko cảnh báo từng loại nào có tác dụng phụ gì đối với sức khỏe vậy ta? Sẵn tiện cho em hỏi lại làm cái xenlulô trinitrat sao zạ?:D
Nói chung các hóa chất đều gậy độc đối với sức khỏe cảu con người nên tốt nhá6t là khi làm thí nghiệm hay khi tíe6p xúc với háo chá6t nên mặc đồ bảo hộ (Mặc áo bảo hộ, đeo khẩu trang, mang găng tay...), dùng cá dụng cụ hỗ trợ (kẹp gấp, ống nghiệm,...) Và nhất thie61t ở chỗ phòng thí nghiệm phải có sẵng nước để rửa vết thương khi bị hóa chất bắn vào.
Hiện nay nước ta chưa có nhiều kiến thức cũng như sách nói về các loại độc tố này. Nếu có thì đôi khi cũng không chính xác lắm. Mình thì có một số cuốn độc tố bằng tíe6ng anh, thông tin khá chính xác nhưng dịch ra thì không được xác nghĩa vì có nhiều từ không thể dịch được ra tiếng Việt. Vì vậy, bạn nên lên mạng search thử và đọc bằng tíe6ng anh thì sẽ chuẩn xác hơn
Thân
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ducnghiasp trong Tháng Mười Hai 04, 2007, 06:01:49 PM
 Nghiền đường thành bột chộn với muối KClO3 theo tỉ lệ bằng nhau về khối lượng.
Đổ hỗn hợp thu được lên một miếng sắt tây rồi vun lại thành một đống nhỏ hình nón, ở đinh đánh lõm xuống. Dùng ống nhỏ giọt lấy H2SO4 đậm đặc và nhỏ vài giọt vào đỉnh lõm của hình nón. Hỗn hợp lập tức bùng lên và gần như cháy một cách chớp nhoáng tạo thành những luồng khói dày đặc, tỏa rộng lên phía trên, hệt như đốt thuốc súng vậy.
   Giải thích: KClO3 tác dụng với H2SO4 tạo ra axit HClO3:
      2KClO3 + H2SO4 = K2SO4 + HClO3
   Axit HClO3 bị phân tích thành nước, ôxi và clo điôxit ClO2, chất này lại bị phân tích rất mạnh giải phóng Ôxi và làm cho đường bốc cháy. Vì phản ứng khởi đàu phát triển rất nhanh, nên cũng như thuốc súng, đường bị cháy hầu như tức thời.
   Cảm ơn các bạn đã đọc! Chúc các bạn may mắn và học tốt môn hóa hơn! :D     
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: Xuan_Y_177 trong Tháng Mười Hai 05, 2007, 11:28:45 AM
Hình như nhà nước mình cấm chơi pháo bông phải ko ???(Chán quá!! :()
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nh0cpr0 trong Tháng Mười Hai 23, 2007, 09:05:59 PM
 theo mình biết thì tỉ lệ phải là 55% KClO3 và 45% Đường
nó được xếp vào loại  Primary High Explosive,dễ nổ khi va chạm hoặc đun nóng nhẹ,muốn tạo màu khi nổ có thể thêm Mg/Al/Fe (bột) + Na(vàng)/K(tím hồng)/Ca(đỏ cam)/Li(đỏ)/Cu(Xanh lá)/Ba(lục vàng)/Rb(đỏ máu)/Sr(xanh lơ)...
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Hoàng Diệu trong Tháng Mười Hai 24, 2007, 12:00:29 AM
Có ai biết kiếm KClO3 ở đâu ko cả lưu huỳnh nữa!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: nh0cpr0 trong Tháng Mười Hai 25, 2007, 02:01:47 PM
mình cũng đang cần KClO3 với S mờ chưa kiếm được.Chán wa.Trước kia S thì nhiều,bây giờ lại khó kiếm hjx,KClO3 thì lại ko nguyên chất.Chỗ mình thiếu hóa chất,khó kiếm quá.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: lehangiang trong Tháng Mười Hai 26, 2007, 06:00:19 PM
Xin cho hỏi là nhạy đến mức độ nào ? cầm thước gõ nhẹ là nổ hay phải gõ thật mạnh hay gõ vừa .. Cái này quan trọng lắm vì mình sẽ làm ứng dụng cho nó Mong các bạn nói rõ .
còn nữa là bạn nói đường thường hay là đường dành cho người tiểu đường ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: me_chemistry_is_1 trong Tháng Mười Hai 28, 2007, 01:13:35 PM
lam nhu vay co gay nguy hiem gi ko vay
cho em hoi co the thay doi KClO3 bang muoi khac duoc ko?

Tiêu đề: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: __Ran__ trong Tháng Một 09, 2008, 08:27:43 AM
àh các bạn cho mình hỏi pháo hoa làm băng chất gì vây và công thức ra sao??? cảm ơn các bạn
Tiêu đề: sắp tết rồi bạn nào có kinh nghiệm về pháo nổ thì vào đây chia sẻ
Gửi bởi: dangbinh trong Tháng Một 09, 2008, 11:55:01 AM
sắp tết rồi mình muốn là cái gì đó bạn nào có kinh nghiệm về pháo thì mách mình nha. mách cả về  thành phần và cách kiếm chất ấy ở đau nha
nói chung là phải rõ vào
Tiêu đề: Re: sắp tết rồi bạn nào có kinh nghiệm về pháo nổ thì vào đây chia sẻ
Gửi bởi: hongbangchu trong Tháng Một 09, 2008, 07:47:09 PM
hic. Nhà nước ta dang "Cấm đốt pháo mà"  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: thantang.pro9999 trong Tháng Một 10, 2008, 12:37:02 AM
Dưới đây là các hóa chất cần thiết để làm pháo hoa. Tốt nhất là nên mua chứ khó điều chế lắm.
Điều chế KNO3:
  Phân dơi trong các hang lâu ngày bị phân hủy giải phóng NH3, dưới tác dụng của một số vi khuẩn, khí NH3 bị không khí ôxi hóa thành axit HNO2 rồi thành HNO3, HNO3 lại tác dụng lên đá vôi tạo Ca(NO3)2. Muối này một phần bám vào thành hang, một phần theo nước mưa chẩy xuống ngấm vào đất trong hang. Người ta lấy đất này trộn kĩ với tro củi rồi dùng nước sôi dội nhiều lần qua hỗn hợp đó để tách KNO3 đựoc tạo nên từ PU:
Ca(NO3)2 + K2CO3 ---> 2KNO3 + CaCO3
Sau khi có KNO3, các bạn điều chế thuốc nổ, tốt hơn hết là mua trực tiếp thuốc nổ loại có chứa KNO3, sau đó cho thêm các chất sau để tạo mầu:
+ Mầu đỏ: Sr(NO3)2 và SrCO3 hay cả muối của Ca và Li
+ Mầu lục: Ba(NO3)2 và Ba(ClO4)2, hay muối Cu2+
+ Mầu xanh: CuCO3, CuSO4, CuO, CuCl.
+ Mầu tím: Muối của Cs, K, Rb.
+ Tia sáng vàng chói: Mạt Fe
+ Mầu trắng: bột Mg, Al
+ Khói trắng: KNO3 và S.
+ Khói mầu: KNO3 và phẩm mầu hữu cơ.
Chúc các bạn yêu thuốc nổ một năm mới an toàn(http://i264.photobucket.com/albums/ii176/tangpro/21.gif)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Voiz trong Tháng Một 10, 2008, 02:21:03 PM
Theo mình nghĩ thì dùng đường nội trợ thì đúng hơn.Nhưng sợ nó kô nguyên chất cho lém :-X
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: hoangminhmz trong Tháng Một 27, 2008, 05:13:53 PM
Thấy mấy anh toàn làm hàng Nổ không, ít đề cập tới mấy pư cháy we'. Em có 1 cái pư hay hay, nghĩ là có thể.....hù bạn bè được đem share mọi người chơi:
            60ml cacbondisulfua (CS2)và 40ml tetraclorua cac bon (ccl4)
đem hh ni đổ vô......bàn tay rồi.......châm lửa, ngọn lửa trên tay các bác chẳng thua kém gì lửa của Recca mô, đảm bảo, khán giả sẽ hết hồn, nhưng tay các bác vẫn.....không chín:)). Cái này em đọc trong mấy trang magic trick(ảo thuật)của nước ngoài. Vẫn chưa làm thử được vì không có hóa chất, bác nào có hc thì làm(làm ít thôi em chưa kiểm chứng mà^^)rồi miu tả cái cảm giác lúc làm lại cho em bik với :D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: trungduc92 trong Tháng Một 27, 2008, 08:50:43 PM
Ồ  nếu không kiếm được KCLO3 và lưu huỳnh thì các bạn lấy đầu que diêm ghiền nất vụn và lấy phần quẹt diêm có màu nâu ấy.Gói chặt phần diêm vừa giền nát vụn đó trong phần quẹt diêm ở bên cạnh bao diêm ấy,xong đâu đấy dùng dép đập sẽ nổ như pháo diêm!!!

Bởi vì thành phần chính của đầu que diêm chứa nhiều KCLO3 và phần quẹt diêm có chứa Lưu huỳnh!!!!
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: MagicianValky trong Tháng Một 28, 2008, 03:16:37 PM
Mình nhớ là có loại pháo diêu bán của TQ ý .Tết năm nào mình cũng đốt mà .Các bạn cứ mua về rồi tháo phần ngòi ra lấy bột của nó mà làm cũng đc đấy ( có 2000 1 bao 20 viên thì phải ) ^^
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: ..::: Bùi Nhật An :::.. trong Tháng Hai 04, 2008, 05:17:04 PM
Thấy mấy anh toàn làm hàng Nổ không, ít đề cập tới mấy pư cháy we'. Em có 1 cái pư hay hay, nghĩ là có thể.....hù bạn bè được đem share mọi người chơi:
            60ml cacbondisulfua (CS2)và 40ml tetraclorua cac bon (ccl4)
đem hh ni đổ vô......bàn tay rồi.......châm lửa, ngọn lửa trên tay các bác chẳng thua kém gì lửa của Recca mô, đảm bảo, khán giả sẽ hết hồn, nhưng tay các bác vẫn.....không chín:)). Cái này em đọc trong mấy trang magic trick(ảo thuật)của nước ngoài. Vẫn chưa làm thử được vì không có hóa chất, bác nào có hc thì làm(làm ít thôi em chưa kiểm chứng mà^^)rồi miu tả cái cảm giác lúc làm lại cho em bik với :D
WOW! Xong rồi ăn Tết trong bệnh viện há! Tuy nó bay hơi rất nhanh nhưng nguy hiểm khôn lường, đừng bao giờ nên thử cả!  ;D
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: chemisdarkelf trong Tháng Hai 04, 2008, 09:08:12 PM
Uhm! Lạng quạng vào vào bệnh viện vì ngộ độc đấy, ko chỉ là cháy chơi đâu
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: songoten9999 trong Tháng Hai 06, 2008, 09:55:22 AM
 Nhà nước cấm đốt pháo!!! ::)
lưu huỳnh thì ra mấy tiêm thuốc bắc có bán bao nhiêu mà chẳng có !!!!
còn KCLO3 thì chịu  ;D ;D .
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Ba 24, 2008, 10:05:08 AM
 Hehe. Chỉ sợ kg có mà thử thôi. Nếu có 2 bình truớc CS2 và CCl4 truớc mặt, đố ai cưỡng lại được.
 Về mặt độc hại, thì cái nào cũng độc. Miễn là mình cẩn thận và kg chủ quan truớc. Nếu tiếp xúc ít thì kg sao, đừng làm thí nghiệm đó ngày này qua ngày khác là được ^^ .
Tiêu đề: Re: Rực rỡ pháo hoa “Made in Vietnam”
Gửi bởi: hoa hoc trong Tháng Ba 29, 2008, 11:07:24 PM
viet nam lam phao rat toi.thua ca 3 nuoc malaysia ,china va cannada.neu co bac nao xem thi xem o da nang.cong nhan nhin cannada ban da ghien that
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: aloneman trong Tháng Tư 24, 2008, 04:31:28 PM
EM CÓ CÁCH LÀM THUỐC NỔ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN ĐAY CÁC BÁC:DÙNG 5G BÔNG GÒN DẠNG NHƯ BÔNG VAI ẤY.HOA VAO 5ML DUNG DỊCH HNO3 ĐẶC ĐỂ 5 PHÚT VỚT BÔNG RA PHOI KHÔ.RÙI ĐỐT.BUÙM.CHAT NAY NỔ CỰC KÌ NHANH EM KO CHUI TRÁCH NHIÊM VỚI BẤT CỨ THIỆT HẠI NAO ĐAU NHA
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: yeu trong Tháng Tư 25, 2008, 06:51:07 PM
mình chưa rõ tỷ lệ các muối như thế nào thì an tàon và đạt nhất bạn hãy cho mình một công thức chế cụ thể để tạo ra một quả pháo bông có màu đỏ nhé nhớ nêu từng bước một nhé gửi vào email:leducan2007@yahoo.com.vn cho mình nhé mình cảm ơn và sẽ luôn chờ tin của bạn đấy
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: longmap trong Tháng Năm 25, 2008, 09:27:52 PM
hihihihi, chế rùi đót 1 phát cả xóm tụi con nít khoái quá chừng la hét inh ỏi.... sáng hôm sau bị ông tổ trưởng tổ dân phố la 1 trận hahaha, chừa lun
Tiêu đề: Re: Chế tạo thành công pháo hoa không rác
Gửi bởi: longmap trong Tháng Năm 25, 2008, 09:30:58 PM
nếu thành công thì bén phố bông dziệc Nam mình là sô dzách ;)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: orion8x trong Tháng Năm 27, 2008, 01:30:54 AM
Kg phải cái gì trong sách cũng đúng. Kg phải cái gì trong sách cung đúng như mình mong đợi. Trước khi phát biểu cái gì thì nên kiểm tra trước. Bông kỉu đấy chỉ cháy rụi nhanh hơn bông thường, thà lấy cục bông gòn đem đốt vui mắt hơn....
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: hazumi trong Tháng Sáu 02, 2008, 08:05:11 PM
anh ơi, thuốc nổ chức KNO3 thường bán ở đâu vậy?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Heyo trong Tháng Sáu 13, 2008, 11:57:51 AM
Trích dẫn
EM CÓ CÁCH LÀM THUỐC NỔ CỰC KÌ ĐƠN GIẢN ĐAY CÁC BÁC:DÙNG 5G BÔNG GÒN DẠNG NHƯ BÔNG VAI ẤY.HOA VAO 5ML DUNG DỊCH HNO3 ĐẶC ĐỂ 5 PHÚT VỚT BÔNG RA PHOI KHÔ.RÙI ĐỐT.BUÙM.CHAT NAY NỔ CỰC KÌ NHANH EM KO CHUI TRÁCH NHIÊM VỚI BẤT CỨ THIỆT HẠI NAO ĐAU NHA

Bạn nên đăng thông tin chính xác, không nên xem phản ứng trong SGK hoặc các nguồn sơ xài rồi đem ra thực tế, chả ai điều chế nitro cellulose theo cách này cả.

Trích dẫn
Kg phải cái gì trong sách cũng đúng. Kg phải cái gì trong sách cung đúng như mình mong đợi. Trước khi phát biểu cái gì thì nên kiểm tra trước. Bông kỉu đấy chỉ cháy rụi nhanh hơn bông thường, thà lấy cục bông gòn đem đốt vui mắt hơn....
  ;)
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: thienthan_3ff trong Tháng Sáu 14, 2008, 03:45:30 PM
  Ai thử làm thuốc nổ rồi , báo cáo đi cho anh em học hỏi kinh nghiệm .
 Tớ báo cáo trước nhá : hh KClO3 và P đỏ ( chỉ là đem ra xài lại thui ) . hh này vừa có thể làm bom khói , nếu trộn thêm một ít KMnO4 thì sẽ thành một loại thuốc nổ rất dễ nổ , Có thể nhồi vào các loại rocket tự chế để gây nổ ( về chế tạo loại rocket tớ sẽ post sau , chưa dịch xong ) .
 Lưu ý , chỉ đc châm hỏa hh này bằng dây dẫn cháy chậm ( giấy lọc tẩm KNO3 rùi phơi khô ) . Không đc châm lửa trực tiếp hoặc lắc , tớ bị nổ một lần rùi đó .

Hơ hơ!
Cực nguy hiểm thiệt thằng bạn nó làm thử đi bệnh viện lại còn giờ vẫn hơi biến dạng.
Nó chơi KClO3, P (may mà đỏ), KMnO4, tỉ lệ ra sao không biết.
Hi nghe đâu nó chộn rơi cái bút bi vào là bùm.
Nổ to đến mức Huyện đội cách nhà nó 200 Met phải đến chứ.
Thế là bác ta bị vào viện. Mà còn thảm ở chỗ không biết sao tay hắn cứ bỏ ra khỏi dung dịch kiềm thì lại bốc cháy vậy là dù bị ăn gia cung phải ngâm để đi lên tuyến trên.

Khuyến cáo nhé: Đừng có ai trộn thử loại này thảm lắm. Cực kì nguy hiểm luôn.

Mà đã ai điều chế thử TNT chưa vậy. Còn TriNitroGlixerin đại nguy hiểm không nên thử. Cái TriNitroGlixerin ông Nobel đều chế mất nhà máy người thân nên sinh ra giải thưởng Nobel nhỉ.

CS2 và CCl4 chộn vào nổ sao? Toàn chất dễ bay hơi cháy mạnh thì phải rồi. Nhưng dùng Etanol được không nhỉ nó cũng đễ bay hơi chỉ có cái màu cháy không rõ ban ngày lắm.

lam nhu vay co gay nguy hiem gi ko vay
cho em hoi co the thay doi KClO3 bang muoi khac duoc ko?
Thay thành KMnO4 (cẩn thận), hoặc KNO3 (cái này yếu hơn)
Nhà nước cấm đốt pháo!!! ::)
lưu huỳnh thi ra mấy tiêm thuốc bắc có bán bao nhiu ma chẳng có !!!!
còn Kclo3 thi chịu  ;D ;D
Nhà nước cấm đốt pháo sao còn pháo hoa đốt công khai ấy. - Cấm đốt pháo khi chưa được phép.

Em chộn lưu huỳnh với KMnO4 nó cứ cháy xẹt xẹt không có nổi chắc phải nhét vào như pháo diêm thì mới nổ được.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: hx_wolt trong Tháng Bảy 12, 2008, 10:00:49 AM
mua thuốc nổ ko sợ công an bắt hay sao
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: Heyo trong Tháng Bảy 15, 2008, 01:40:10 PM
Trích dẫn
anh ơi, thuốc nổ chức KNO3 thường bán ở đâu vậy?

ý bạn là sao ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: kinhphuoc trong Tháng Bảy 29, 2008, 09:15:44 PM
Cách này hay à
mình làm rồi lúc nghiền nhỏ hỗn hợp  tự nhiên nghe cap bùm  nam mat( yêu cầu bạn lần sau ghi tiếng việt có dấu , mình sửa lại bài của bạn một ít nhưng vẫn không thể hiểu nghĩa là gì , lần sau ghi rõ ràng vào nhé)
                 Phạm việt Hùng
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: xuongrongtim22 trong Tháng Bảy 31, 2008, 05:33:10 PM
 Hồi lúc đi học để thi thực hành Hóa thì mình điều chế pháo pông bằng cách cho  Al+S+KMnO4(làm sự cháy mãnh liệt hơn) và đốt lên thế là pùm...pùm...mà lại sáng lấp lánh  ;D ;D ;D .
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: hazumi trong Tháng Tám 07, 2008, 07:04:08 PM
ý mình là tìm đc KNO3 ở của hàng nào?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: silver trong Tháng Tám 13, 2008, 07:33:56 PM
KNO3 thì tìm ở cửa hàng phân bón đấy
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: lovechem trong Tháng Chín 27, 2008, 11:23:40 PM
Hãy nghiêm túc hơn với những việc làm của mình:
- Không nên làm bất kể thí nghiệm nào nếu không có sự hướng dẫn của người có chuyên môn.
- Không nên làm và mách người khác làm những gì mà sách vở viết (giữa lý thuyết và thực tế khác nhau nhiều lắm)
- Không nên viết ra những gì mà mình không biết chắc nhắn.
Tôi thấy đây là 4r nghiêm túc đấy.
Chúc tất cả tốt đẹp.

Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: lee_la_toi trong Tháng Chín 29, 2008, 04:16:33 PM
Trùi wậy ngay trong trường, bó tay U lun   :o
>:( >:( >:(
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: thanhlongbkhn trong Tháng Mười 10, 2008, 10:09:33 PM
sinnichi chih' la` conan day',ban. chua bit' a`:D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: khung_khung345 trong Tháng Một 14, 2009, 07:29:43 AM
bạn mua KNO3 thì được chứ mua thuốc nổ người ta phải điều tra về bạn kĩ càng lắm mới dám bán cho bạn ???
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: thaison_1028 trong Tháng Một 19, 2009, 01:55:54 AM
hic mình cũng mê pháo lắm mà ko bít mua thuốc ở đâu nên cố gắng kiếm trên mạng nên bây giờ cũng điều chế được thuốc nổ. nói chung là rất đơn giản.
mình ko bít các bạn đãn diêu chế thuốc nổ với KNO3 chưa mà nói nó nổ. mình đã mua thử KNO3 về làm nhưng chắc đến đời tống mới nổ.
các bạn có thể làm theo công thức mình sưu tần trên diễn đàn nè. đảm bảo nổ rất tốt ko nổ thì cứ chửi mình hay làm gì mình cũng được. và những chất này cũng rất dễ mua chẳng cần phải giấy tờ hay gì gì cả mua bao nhiu cũng có. các bạn cứ ra chợ Kim Biên ở quận 5 ấy(gần bến xe chợ lớn ấy) nhưng mua 1 nhất là 1kg người ta mới bán. giá cả thì mắc nhất chỉ có 30k 1kg thui. các bạn mua mà người ta có hỏi để làm thuốc nổ hả thì các bạn cứ trả lời là ừ. chẳng ai bắt hay là ko bán cho các bạn đâu.
công thức: KClO3 10muỗng
           lưu huỳnh 3muỗng
           cacbon 0.5muỗng
tất cả xay nhiễn trộn đều và đốt thử ko cháy mình đi bằng đầu xuống đât. chú ý càng nhiễn càng tốt.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: Cuong_Hoa trong Tháng Một 30, 2009, 04:19:06 PM
Tôi xin phép được khuyên bạn thế này : " Đừng nghịch pháo và các chất nổ , nguy hiểm lắm ! " .
Tiêu đề: Re: Pháo hoa dan gian.
Gửi bởi: silver trong Tháng Hai 03, 2009, 08:33:31 PM
đúng là nó nguy hiểm thật nhưng mà dù bạn có nói gì đi chăng nữa cũng ko làm giảm được sự tò mò của các bạn hs đâu . Điều chế thuốc nổ cũng dc thôi , nhưng bạn cần phải có 1 kiến thức vững về nó và đảm bảo các quy tắc an toàn , và sử dụng cho mục đích chính đáng .Thực ra kiến thức về thuốc nổ cũng rất cần thiết, nhất là trong thời đại này .Chúng ta cũng cần biết để mà tránh hay khống chế nó...Vì thế mà việc bạn làm ko quan trọng , điều quan trọng là mục đích của nó thôi .
Tiêu đề: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: Commander trong Tháng Sáu 15, 2009, 03:13:08 PM
Pháo hoa
Pháo hoa hay pháo bông là loại pháo sử dụng thuốc phóng, thuốc nổ và các phụ gia đặc biệt tạo nên quang cảnh hoành tráng, màu sắc của ánh sáng đa dạng, hình khối phong phú, sinh động nhằm quy tụ cộng đồng trong những sinh hoạt văn hóa có tính tập thể, như khai mạc bế mạc ngày lễ tết, chào mừng quốc khánh, đại hội thể thao các cấp.

Là loại pháo lễ hội có lịch sử lâu đời, pháo hoa rất thịnh hành trong dân gian các nước phương Đông đặc biệt là Trung Hoa từ thời cổ đại. Tuy nhiên, hiện nay pháo hoa đã trở nên phổ biến toàn cầu và được sản xuất chủ yếu tại các nhà máy công nghiệp.

Lịch sử
Khi thuốc nổ đen là hỗn hợp của nitrat kali (KNO3) (hay diêm tiêu), than củi và lưu huỳnh được các đạo sĩ phát hiện tại Trung Quốc cổ đại, những loại pháo trúc sử dụng ống trúc bịt kín để đốt trong đám lửa cháy, gây tiếng nổ phá và bắn tung các tàn lửa đã được người Trung Hoa sử dụng từ rất lâu đời. Những quả "pháo hoa" đầu tiên (có lẽ mang tên "pháo thăng thiên"), rất khác xa với pháo hoa được nhân loại hình dung hiện nay, rất có thể đã được sáng chế từ thế kỷ thứ 2 trước Công Nguyên tại Trung Quốc cổ đại[1], phục vụ những nghi thức trừ tà trong các lễ hội tôn giáo. Từ mục đích hoà bình, dần dần pháo chuyển sang phục vụ cho chiến tranh khi những quả pháo thăng thiên thô sơ thời Trung cổ, nhồi thuốc súng trong các đoạn ống tre và sử dụng ngòi nổ thủ công để kích nổ, được chế tạo mang theo chất dễ cháy nhằm đốt doanh trại đối phương. Quá trình cải tiến pháo dần dần theo thời gian với việc bổ sung thuốc súng cho phép pháo phá hủy mục tiêu quân sự. Thêm vào đó, với việc phát hiện ra các chất phụ gia khi kết hợp với thuốc súng sẽ cho màu sắc khác nhau, như mạt sắt hoặc đồng, kẽm, khi đốt tạo ra nhiều màu như da cam, vàng, trắng, pháo hoa còn được ứng dụng để làm các loại pháo hiệu.

Đến thế kỷ 18, các nhà hóa học trên thế giới đã tiến một bước dài hơn khi sử dụng các hợp chất mà họ phát hiện để đưa vào thuốc súng theo tỷ lệ chính xác nhằm kiểm soát sắc độ của ánh sáng khi đốt cháy nguyên liệu. Nhờ đó các loại pháo hoa với những sắc màu rực rỡ như đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển và tím được sản xuất. Từ đó cho đến những năm 1980, màu sắc pháo hoa hầu như không thay đổi, ngoại trừ có vài cải tiến nhỏ về công thức điều chế[1].

Pháo hoa hiện nay đã được cải tiến nhiều so với những tiền bối của nó. Những cải tiến đó không chỉ nằm ở những hỗn hợp chất cháy tinh tế tạo ra những hiệu ứng hình ảnh, âm thanh đẹp hơn, rực rỡ hơn, mà còn cả ở cấu tạo, nguyên lý phát nổ, với sự tham gia của một số loại máy móc cho phép điều khiển, kích hoạt pháo chính xác, an toàn hơn.

Đặc điểm
Đặc điểm chung
Pháo hoa, bên cạnh những đặc điểm chung tương đồng với một số loại pháo lễ hội khác về hiệu ứng khi được kích hoạt (tiếng nổ, ánh lửa v.v.) lại bao hàm trong nó những đặc trưng khu biệt nhằm tạo nên quang cảnh hoành tráng và rực rỡ: pháo thường được phóng lên cao do đó phải sử dụng thuốc phóng và bộ phận (hoặc dụng cụ) phóng. Pháo được thiết kế để khi nổ tạo nên những hiệu ứng về hình khối (hình tròn, hình trái tim, hình sao chổi, hình núi lửa phun v.v.) và đặc biệt, pháo hoa sử dụng rất nhiều phụ gia khác nhau kết hợp với thuốc nổ để tạo màu cho ánh sáng (màu đỏ, màu vàng, màu xanh, màu tím v.v.).

Cấu tạo
Cấu tạo pháo hoa thông thường luôn bao gồm hai thành phần chính:

   1.Bộ phận phóng: có thể là bộ phận tách rời như nòng súng, nòng pháo, cũng có thể là một phần thân chứa thuốc phóng của chính quả pháo. Bộ phận phóng thực hiện chức năng phóng phần phát nổ của quả pháo hoa lên không trung.
   2.Bộ phận phát nổ: bao gồm trong nó thuốc nổ, hạt hóa chất tạo màu, các quả pháo con v.v.

Phụ gia tạo màu
Màu sắc sống động, rực rỡ mà pháo hoa tạo ra là kết quả của sự kết hợp giữa nhiều loại hoá chất với nhau. Magiê và nhôm đốt cháy tạo ra ánh sáng trắng, muối natri tạo ra màu vàng, stroni nitrat hoặc cacbonat tạo ra màu đỏ và bari nitơrat tạo ra màu xanh lá cây. Muối đồng tạo ra màu xanh nước biển và mỗi dạng carbonnat lại tạo ra những màu sắc khác nhau. Các hóa chất có ưu, nhược điểm nhất định trong việc tạo màu ánh sáng: khả năng tạo màu rất đẹp có thể lại không đi kèm với đặc tính bền vững, khiến màu sắc chỉ tồn tại rất ngắn trong ngọn lửa nóng, hoặc lóe sáng mạnh lấn át màu của pháo hoa, hoặc dễ phát nổ gây nguy hiểm. Sự điều chỉnh sắc độ màu, thời gian cháy, do đó, thường đòi hỏi nhiều nghiên cứu công phu thường được thực hiện tại các quốc gia có truyền thống chế tạo pháo hoa như Trung Quốc, Nhật Bản, Australia v.v.

Nguyên lý kích hoạt
Pháo hoa được kích hoạt bằng cách châm lửa vào ngòi pháo tuy hiện nay nhiều nơi đã sử dụng điện để kích hoạt pháo nổ. Tùy loại pháo hoa sẽ có những nguyên lý phát nổ riêng. Dưới đây là nguyên lý cơ bản của một loại pháo hoa chùm:

Kích hoạt pháo hoa bằng lửa châm vào ngòi, khi pháo bắn lên trời ngòi nổ tiếp tục kích nổ những ngôi sao nhỏ li ti, thực chất là phần đầu tiên của quả pháo. Sau khi được kích nổ, những ngôi sao nhỏ bắt đầu tách khỏi pháo hoa và bắn ra nhiều hướng khác nhau một cách đẹp mắt[2].

Quá trình thứ hai của pháo hoa vẫn tiếp tục vì ngòi nổ vẫn chưa tắt hoàn toàn. Ngòi sau đótiếp tục kích nổ phần còn lại của pháo và tiếp tục tạo ra những chùm sao nhỏ li ti. Những chùm sao ở quá trình thứ hai tiếp tục bắn ra nhiều hướng khác nhau và các chùm sao sẽ nổ tung và tạo thành những hình ảnh nhiều màu sắc rực rỡ trên bầu trời.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa
Gửi bởi: Commander trong Tháng Sáu 15, 2009, 03:15:14 PM
Bí ẩn của pháo hoa

  Cách đây hơn 1000 năm, người Trung Hoa đã phát hiện ra rằng hỗn hợp lưu huỳnh, bột than và kali nitrat khi đốt sẽ loé sáng mạnh và cháy rất nhanh. Hỗn hợp này về sau được gọi là thuốc nổ đen và đã trở thành bí quyết của người Trung Hoa trong nhiều thế kỷ, được họ sử dụng trong các nghi lễ trừ tà hoặc làm pháo hiệu trong chiến tranh. Đến đầu thế kỷ 12, loại thuốc súng này mới thâm nhập vào châu Âu. Vào thời Trung Cổ, người ta sử dụng thuốc súng trộn với mạt sắt hoặc đồng, kẽm... khi đốt tạo ra nhiều màu như da cam, vàng, trắng...

  Đến thế kỷ 18, các nhà hóa học bắt đầu sử dụng các hợp chất mà họ vừa mới phát hiện để đưa vào thuốc súng theo tỷ lệ chính xác. Nhờ đó họ điều chế các loại pháo hoa mà khi đốt có các màu đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển và tím, đó là những màu quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy khi pháo hoa bắn trên bầu trời đêm. Từ đó cho đến những năm 1980, màu sắc pháo hoa hầu như không thay đổi, ngoại trừ có vài cải tiến nhỏ về công thức điều chế.

  Nhưng trong hai thập niên qua, màu pháo hoa đã ngày càng trở nên rực rỡ hơn. Ngay cả màu xanh nước biển là thứ màu khó tạo ra nhất ở pháo hoa thì cũng đã được cải tiến từ xanh nhạt thành màu xanh nước biển thực sự.

  Ngày xưa, màu da cam của pháo hoa được tạo ra chủ yếu bởi bức xạ phát ra từ các hạt màu đen hoặc sẫm khi bị đốt nóng. Còn ở các loại pháo hoa hiện đại, màu xanh lá cây và màu đỏ rực rỡ là kết quả của sự phát quang phổ các phân tử khí khi bị kích thích. Một vài clorua kim loại có khả năng phát quang mạnh trong các dải sóng ánh sáng nhìn thấy được, vì vậy chúng là cơ sở của hầu hết các loại màu sắc trong pháo hoa hiện đại. Ví dụ, khi cháy BaCl2 phát ra ánh sáng màu xanh lá cây, CuCl2 phát ra ánh sáng màu xanh nước biển, SrCl2 phát ra ánh sáng đỏ.

  Nhưng có một vấn đề là các hợp chất này có tính hút ẩm mạnh, vì vậy chúng làm hỗn hợp pháo hoa bị ẩm, khó cháy và dễ bị phân hủy. Giải pháp cho vấn đề này là cho kim loại và clo cùng bay hơi và kết hợp với nhau trong quá trình cháy của pháo hoa, khi đó năng lượng giải phóng từ quá trình cháy sẽ kích thích các điện tử trong phân tử, khiến chúng phát ra những ánh sáng với các màu sắc khác nhau.

  Thông thường, ngoài nhiên liệu và chất oxy hóa, hỗn hợp pháo hoa còn gồm một hợp chất có chứa kim loại và một hợp chất có khả năng giải phóng clo. Hỗn hợp này được làm ẩm để kết dính lại, sau đó được cắt thành những mẩu nhỏ. Khi pháo hoa được bắn lên, chính những mẩu này bắn tung ra và tạo thành những điểm lóe sáng rực rỡ màu sắc.

  Thời kỳ đầu, pháo hoa được làm từ hỗn hợp nhiên liệu và KClO3, KClO3 vừa có tác dụng như chất oxy hóa, vừa là chất cung cấp clo. Nhưng không may là khi tiếp xúc với lưu huỳnh, bột kim loại, muối amoni hoặc khi bị ẩm thì KClO3 có xu hướng tạo thành các hợp chất nhạy cảm với tác động ma sát, vì vậy có thể gây ra những vụ nổ chết người. Do đó, về sau ít khi người ta sử dụng KClO3 làm pháo hoa. Ngày nay, thành phần chính tạo ra các điểm lóe sáng nhiều màu sắc của pháo hoa là kali peclorat (KCIO4), một chất khó bốc cháy hơn.

  Ngoài KClO3 là một chất rất nguy hiểm, các nhà sản xuất pháo hoa còn sử dụng một số chất có độc tính rất cao để làm pháo hoa. Đó là đồng axetoasenit, thủy ngân clorua, asen sunfua.

  Bari clorat là một hợp chất trong đó có cả kim loại, chất cung cấp clo và chất oxy hóa. Nó có khả năng tạo ra màu xanh lá cây sẫm rất đẹp mà các chất khác gần như không thể sánh nổi. Tuy nhiên, hợp chất này cũng không bền như các hợp chất clorat khác. Vì vậy, ngày nay các nhà sản xuất pháo hoa sử dụng chủ yếu các hợp chất như bari nitrat, stronti cacbonat hoặc nitrat, natri oxalat, đồng, cacbonat.

  Việc tạo ra màu xanh nước biển luôn là một thách thức đặc biệt đối với các nhà sản xuất pháo hoa, vì chất tạo ra màu này là CuCl2 chỉ tồn tại rất ngắn trong ngọn lửa nóng. Nhưng trong thời gian qua, công nghệ sản xuất pháo hoa đã tiến một bước lớn nhờ sử dụng hợp kim magiê - nhôm. Với hợp kim này, người ta có thể sản xuất pháo hoa với các màu xanh lá cây, đỏ, vàng và cả những màu tím, xanh nước biển khá đẹp. Bản thân hợp kim magiê - nhôm tạo cho pháo hoa có màu bạc và lấp lánh, đồng thời chúng có tác dụng như nhiên liệu đốt pháo. Nhiên liệu kim loại khi bị đốt sẽ tỏa ra nhiệt lượng rất lớn, vì vậy có thể tăng thêm cường độ màu của pháo hoa. Nói chung các hạt kim loại khi cháy thường lóe sáng rất mạnh, làm át đi màu của pháo hoa, riêng hợp kim magiê nhôm làm cho ngọn lửa pháo hoa cháy nóng mà không át đi màu của pháo hoa. Nguyên nhân có thể là do hợp kim này tạo ra một dạng hơi trong pha khí, vì vậy nó không lóe sáng quá mạnh.

Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Tám 30, 2009, 07:00:19 PM
 Có phải KCLO3+P khi tác dụng lực vào là BÙM phải không a?
nếu mik thay KCLO3 = KNO3 được không?và tỉ lệ là bao nhiêu vây?cho e xin gấp nhá các bác.
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: leon93 trong Tháng Chín 26, 2009, 05:19:28 PM
Cho mình hỏi, trước khi diêm an toàn ra đời thì có loại diêm quẹt vào những bề mặt nhám là cháy. Theo mình biết thì công thức đó là KClO3 + P đỏ, nhưng mà 2 chất khi trộn vào là nổ, vậy còn cách nào khác để làm diêm như thế không? Hay chỉ cần chỉnh lại tỉ lệ hỗn hợp trên là được ?
Tiêu đề: Re: Cháy nổ , chập cheng , coi chừng , nguy hiểm lém ^^
Gửi bởi: Victori@ trong Tháng Mười 01, 2009, 08:36:49 PM
 Hô hô các cậu cho quá tay vào chứ sao nữa . Tớ làm nổ vài lần rồi chủ yếu là là những vụ nổ nhỏ giống như bạn đập cây búa xuống 1 que diêm . nghe các cậu nói lại ghiền để thứ 7 này tớ quay lại rồi cho các bạn xem .
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: alihoahoc05b trong Tháng Mười Hai 23, 2009, 05:01:03 PM
To bjet 1 loai thuoc no rat manh va cuc nhay lai an toan! Do la dung hon hop PbO2 mua hoac lay tu ACQUY ay! Tron chung voi P do khô! Ti le 5:3! Thu di! Neu thanh cong goi so 0939954652! Mình chi thêm cho!
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Mười Hai 23, 2009, 06:39:23 PM
hỗn hợp này mới đấy,có điềuk iện phải thử ngay,thank nhiều ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: famer9x trong Tháng Một 01, 2010, 09:18:31 PM
Em xem trên youtube nó làm thuốc nổ bằng KCL03 +sugar
Em thử cho hỗn hợp này vào ethnol (rượu) nó vẫn nổ như thường
Mấy anh chỉ em cách làm dây cháy chậm bằng thủ công đi và cách làm pháo bông bắn ra hình SAO ::) ::) ::) ::) ::) ::)
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 02, 2010, 08:16:23 AM
dây cháy chậm với pháo bông đã có bài viết dạy rồi !!
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 02, 2010, 03:57:32 PM
hức,pháo bông bắn ra hình sao thì chưa thấy bao giờ chứ biết gì mà chỉ :-X
hỗn hợp KClO3+đường rất nhạy nếu khô,cho nó vào cồn tất nhiên là cháy ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 02, 2010, 06:21:49 PM
cho hh KClO3+đường(1:1) vào cồn 90độ cháy thịt à?nếu zậy thì làm đi đặt bom chắc zui nhi? ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 02, 2010, 08:19:23 PM
hôm nào thử nghiệm phát he he ;D đang nghiền mà đỏ lọ cồn vào thì .... ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 03, 2010, 09:28:34 PM
HNO3 bốc khói kiếm đâu ra mà làm >:(
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 04, 2010, 05:58:55 PM
giờ lại nhớ tới chuyện làm HNO3 98%  , ai có cách gì không (hồi trước mình nghịch linh tinh lại được khói nó cư đỏ đỏ bốc ra  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 04, 2010, 06:00:19 PM
chưng cất bằng bình cổ cong chứ sao
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 04, 2010, 08:26:11 PM
ai giúp mình vụ Black powder với mình làm 10 lần mà nó cứ cháy như dây cháy chậm đến nản , mình đang tính làm quả pháo hoa chơi  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 05, 2010, 10:27:01 AM
thay KNO3=KClO3.phơi thật khô,mịn hóa chất
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 05, 2010, 12:21:38 PM
quan trọng là phải thật mịn chứ 0 phải là chất lượng của chất õi hoá,tui dùng thuốc tím cũng khá khả quan,dù cháy chưa nhanh lắm 8)
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: sincos trong Tháng Một 05, 2010, 04:11:06 PM
Tôi rất thích KCLO3 vì nó rất nhạy và mạnh. Mạnh đến nỗi muốn làm nó yếu đi mà đau cả đầu.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 05, 2010, 04:48:30 PM
hồi trước mình thử thay KNO3 = KCLO3 vào cái h/h thuốc nổ đen không hiểu sao để ngoài đốt cũng nổ ,quấn lại làm dây cháy chậm thì nó chẳng cháy mà nổ  ;D nên giờ mình sợ rồi
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 05, 2010, 06:58:20 PM
KClO3 nguy hiểm hơn nhiều lắm nên dùng phải cẩn thận
giờ có 2 lọ KClO3 1 tinh khiết 1 có tạp chất,ai mà có gan dùng lọ số 2 nung đến chảy ra thì hậu quả chắc to lớn lắm :-X
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: duynet12 trong Tháng Một 06, 2010, 10:12:37 AM
Sao các cậu nói pháo hoa giống thuốc nổ hơn vậy, 1 chút lưu huỳnh, photpho và than nữa thành thuốc nổ đen, nhưng thành phần chính là KClO3 hoặc KNO3 (có trong phân bón).
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 06, 2010, 11:20:44 AM
thì thuốc nổ và thuốc pháo là cùng 1 dạng chứ đâu,tỉ lệ có hơi khác 1 chút thôi và phải thêm các chất khi cháy tạo độ sáng
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 06, 2010, 07:07:24 PM
KClO3 cũng vip thật,rất nhanh.nhưng bác để nó bị ẩm mà chơi thì chưa bít chuyện j sẽ xảy ra đâu.từ nay khíp làm bom,pháo sáng rùi.hic.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 06, 2010, 08:12:15 PM
bác nào cũng bị nổ khoảng 5-6 lần nhỉ  ;D khổ mỗi bác winny nổ ngay trên tay  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: sincos trong Tháng Một 07, 2010, 08:50:10 AM
Tại các bác liều. Khi thử phải test thuốc trước và phải tránh xa. Khi thử sản phẩm cũng vậy, dù là pháo sáng hay boom khói đi chăng nữa thì lần đầu cũng phải thử cẩn thận để xem tốc độ nó thế nào.

Cứ làm cái fang ngay chít có ngày.

I love KCLO3
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 07, 2010, 11:00:04 AM
bị ẩm thì yếu đi chứ làm sao mà nguy hiểm lên hả bác winny
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 07, 2010, 12:04:24 PM
ối!ai bảo hh KClO3 ẩm là độ cháy giảm vậy?hh KClO3 bị ẩm thì đó là 1 quả bom cháy chậm.
hồi trước nghe họ kể là thuốc nổ đen được làm bằng KClO3.cất những quả pháo bông làm bằng KClO3 vào kho,để lâu mới đem ra đốt(vì 1 năm mới đốt 1 lần mà).ở trong kho thì hh KClO3 bị ẩm,rất nhạy nổ.nên chỉ cần ma sát là nó nổ hít 1 loạt pháo ở trong kho.làm mấy người chít và bị thương.
ai bảo nó ẩm mà không nguy hiểm thì làm theo cách này nha:
trộn hh KClO3+Al+S(5:4:1) cho vào ống giấy.chỉ thổ nhẹ thuốc chứ không nén thuốc thành cục.cắm dây cháy chậm vào rùi để cho nó ẩm(lấy cái khăn ẩm ẩm quấn lại).để 2 ngày rùi đem ra đốt thử xem sao?tui bị nổ tất cả là 2 quả.hok dám chơi típ lun.về hưu non cái đã cho chắc ăn :o
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 07, 2010, 05:50:36 PM
hầu như mọi quả pháo sáng tui xài bình thường đều bị ẩm(do lười phơi),vậy mà vẫn cháy bình thường
độ nhay nổ thì làm gì có chuyện ẩm là nó nhay nổ hơn
mà bác cũng cần bình tĩnh 1 tí đi,bảo kém nhạy nổ hơn chứ có bảo kém nhạy nổ đâu
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 07, 2010, 06:15:40 PM
đó là ẩm nhẹ.ẩm ngoài không khí.của mik là được vấn 1 cái khăn ướt.
nếu bạn hok tin thì thử hh này nhé.chỉ cần để 15-20' bít ngay.vì sao loại này lại được đặt tên là primary high explosive nhé:
bạn trộn hh 51%KClO3+49%đường,nghiền thật mịn và để ngoài không khí 15-20' nó sẽ hút ẩm rất nhanh và có thể vữa thành nước(hơi ướt ướt chứ hok phải ướt nhèm đâu nhé).khi đốt nó cháy phừng phực,rất dễ bắt lửa.chảy rất nhanh.thử đi nhé.trên google bạn seach đi,vì sao họ hok làm pháo hoa bằng KClO3 mà họ làm pháo hoa bằng KNO3.họ đã từng làm bằng KClO3 nhưng do nhạy  nổ và nguy hiểm nên họ đã thay bằng KNO3 đó.
cứ vào google seach đi.nhìu lắm
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: leon93 trong Tháng Một 08, 2010, 04:14:13 PM
Lúc trước mình có dùng KClO3 làm pháo sáng (KClO3+Al+S) đốt xong quăng xuống nước 1 hồi rồi lấy lên lại, vẫn cháy, nhưng yếu hơn trước và không có hiện tượng phát nổ!?!?!?!?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 08, 2010, 06:03:55 PM
thế sao bác 0 nói gọn là link này nhỉ
http://www.vinachem.com.vn/XBPViewContent.asp?DetailXBPID=577&CateXBPDetailID=38&CateXBPID=1&Year=2001 (http://www.vinachem.com.vn/XBPViewContent.asp?DetailXBPID=577&CateXBPDetailID=38&CateXBPID=1&Year=2001)
nguwoif ta chỉ nói vậy chứ chưa có giải thích gì có tính khoa học cả ???
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 08, 2010, 06:51:54 PM
cái KCLO3/S nó có nhạy lắm đâu nhỉ ,hôm trước mình lấy KCLO3/S ẩm ra đốt và dùng búa đập nó không nổ và phụt lửa
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 08, 2010, 07:20:39 PM
ôi trời ơi.cái đó thì mik cũng chịu.chỉ bít là KClO3 là chất rất nguy hiểm khi bị ẩm. ;D.vì vậy các bạn phải cẩn thận với loại này nhé."đi đêm có ngày gặp ma" mà.mik gặp nhìu rùi,nhưng lần này là ma lớn
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 08, 2010, 07:43:31 PM
mình đi đêm toàn gặp ma cô  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 09, 2010, 12:18:22 PM
KClO3+S phải khô,khi bị ẩm nện cật lực cũng chẳng nổ đâu
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 09, 2010, 01:57:37 PM
may là dùng búa đập mới  nổ ! à bạn dùng loại này làm pháo bạn có bịt đầu không, mấy quả của mình lúc nổ lúc phụt lửa  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 09, 2010, 06:24:02 PM
hoá chất của tui không mịn lắm nên phải nén nó mới nổ ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 09, 2010, 06:33:22 PM
làm pháo đương nhiên là nó phải kín cha.hok kín thì khi khí sinh ra nó lọt ra ngoài rùi thì làm sao pháo nổ?kín thì áp suất mới tăng nhanh làm giãn nỡ không khí-> nổ
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 09, 2010, 06:33:33 PM
hôm nay mình lôi 1 thìa KCLO3/S ra , lấy búa đập nổ inh tai  ;D không ngờ nó mạnh đến thế  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 10, 2010, 11:02:56 AM
cái bac winny này,hôm trước có đưa cho bác xem video của bọn nước ngoài đấy thôi,1-2g flash để trên giấy đốt nổ cái đoàng ấy chứ cần gì nén
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 10, 2010, 12:17:09 PM
loại đấy của nó mịn quá , của mình để trên giấy nó phụt phát hết không đến mức nổ
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: leon93 trong Tháng Một 10, 2010, 02:54:19 PM
Cho hỏi tí về thuốc phóng, mình ko có KNO3 nên mình thay bằng KClO3 + đường có được ko ?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 10, 2010, 04:08:33 PM
uk.của mik cũng hok đến mức nổ đó.mà loại  DeepSpace post lên cho anh em xem là loại j vậy?mạnh kinh khủng.bỏ trên cái lon mà méo lun :o.chỉ anh em đi
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 10, 2010, 04:15:19 PM
loại đó là KMnO4/Al tỉ lệ 7/3  đó cái đấy của nó cực mịn
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 10, 2010, 05:38:37 PM
dùng dark pyro aluminium chuyên dụng đó :P,thật đáng ngưỡng mộ 8)
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger trong Tháng Một 10, 2010, 08:04:56 PM
mình định làm pháo bông  xài KClO4 với các chất khác(C,S,mốc sùng,Al,Mg,...) bởi vì KClO4 mạnh hơn KClO3 mà lại không nhạy như KClO3(nên an toàn hơn).Nhưng mình đi Kim Biên,Tô Hiến Thành  kiếm hoài chẳng thấy chỗ nào bán KCLO4 cả,ai biết chỗ nào bán chỉ mình với. ???   
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 11, 2010, 12:08:03 PM
nhiệt phân KCLO3 rồi hoà tan hỗn hợp vào nước lạnh,KClO4 ít tan còn KCl dễ tan,lọc lấy KClO4 phơi khô rồi đem xài
nước ta thì 0 bán KClO4 đâu vì ứng dụng hầu như duy nhất của nó là làm pháo,nước ta lại cấm pháo nên cấm nhập,1 chút suy luận là đủ để khỏi mất công đi tìm
vả lại KClO4 đắt hơn KClO3
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: sincos trong Tháng Một 11, 2010, 02:42:28 PM
Ai bảo bác thế. Ra tô hiến thành mà mua. Bữa trước định rinh 1 hộp. Chưa xài bao giờ nên lại không mua. Nhưng nghĩ chắc nó mạnh hơn KCLO3 vì nó ôxi hóa mạnh hơn.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 11, 2010, 05:51:40 PM
sincos mua đi rồi gửi mình ít với  ;D  kinh tế mình đang suy sụp  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 11, 2010, 05:54:49 PM
0 chặt ché gì cả,KMnO4 oxi hoá ăn đắt KClO3 vậy mà làm pháo lại yếu hơn
KClO4 có đặc điểm an toàn hơn KClO3
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: sincos trong Tháng Một 12, 2010, 01:33:27 PM
Vậy à. Nghe nói KMnO4 làm flash powder good hơn KCLO3 mà. Tốc độ cháy nhanh và sáng thì làm pháo quả là tuyệt.

KCLO4 an toàn hơn KCLO3 là sao. Nói rõ được không. Nó ko nhạy bằng KCLO3 à
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 12, 2010, 06:29:44 PM
cái đó làm pháo bông ra sao zậy?(KClO4 đó)
có những công thức j liên quan đến KClO4 hok?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 12, 2010, 09:04:07 PM
KCLO4 thì youtube đầy dãy rồi mà  ;D đa số anh em dùng KCLO3 nên cũng không biết nhiều lắm
Bác win có KCLO4 à  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 13, 2010, 11:35:04 AM
hok có.bác post cho mấy cái video đi.xem thử thế nào?rùi tìm cách làm KClO4
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 13, 2010, 11:57:57 AM
nó không có video dạy làm , có mỗi tỉ lệ .Hình như KCLO4 làm cũng khó đấy
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 13, 2010, 01:00:26 PM
tui có nói cách làm rồi đấy còn nói gì nữa,0 đọc giờ đi hỏi
ngoài cách nhiệt phân còn có cách điện phận nữa nhưng tui chưa có dịp thử,mới chỉ điện phân đến KClO3 thôi,còn KClO4 nó ăn điện cực nhanh quá chưa có nguồn thay
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 15, 2010, 12:46:28 PM
kích điện hơi phức tạp lúcf kích xong đi cuốn lại dây đến khổ  ;D

Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 15, 2010, 05:53:23 PM
naphthalene fireball 8)
http://www.youtube.com/watch?v=zjNVPZzN4Xs&feature=related (http://www.youtube.com/watch?v=zjNVPZzN4Xs&feature=related)
chiều nay và hôm thứ 4 đã thử và 0 thành công :-[
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 15, 2010, 06:13:20 PM
đẹp quá nhưng mà cũng nguy hiểm không kém  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 15, 2010, 07:08:59 PM
không nguy hiểm đâu,trông thì hoành tráng nhưng trong quả cầu lửa đó chỉ có cháy mà 0 có nổ 8)
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: pham.thiensu trong Tháng Một 16, 2010, 07:42:03 PM
cái vụ chế tạo ba cái thứ thuốc nổ này có gọi là vi phạm pháp luật ko vậy mình chế để chơi với lượng nhỏ mà chưa bao h chế với lượng lớn cả nên ko bik là bị tóm có sao ko?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 17, 2010, 07:18:02 AM
chế tạo thì không vi phạm nhưng tàng trữ và sử dụng mới vi phạm  ;D khuyên bạn đừng làm SLL có ngày đi gặp diêm vương
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 17, 2010, 12:02:06 PM
mà loại đó là thuốc nổ bột à?clip đó thuốc nổ khối lượng bao nhiêu mà 1 cục lửa to tướng.nhìn phát khiếp
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 17, 2010, 12:39:23 PM
dạng bột chứ gì nữa
mà bác winny đề nghị đọc cho kĩ vào chứ sao lại hời hợt thế,trong quả cầu lửa đó chỉ có cháy chứ không có nổ 8)
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: manoui34 trong Tháng Một 17, 2010, 01:08:51 PM
Cháy cũng nguy hiểm phết đứng gần thì há mồm , đứng cách khoảng 6-7 m cho an toàn  ;D
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger trong Tháng Một 17, 2010, 01:20:31 PM
tui có nói cách làm rồi đấy còn nói gì nữa,0 đọc giờ đi hỏi
ngoài cách nhiệt phân còn có cách điện phận nữa nhưng tui chưa có dịp thử,mới chỉ điện phân đến KClO3 thôi,còn KClO4 nó ăn điện cực nhanh quá chưa có nguồn thay
bác làm điện cực bằng gì vậy, tui làm bằng than chì(ruột bút chì) thấy khá tốt,bị ăn mòn rất chậm.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 17, 2010, 01:50:57 PM
dạng bột chứ gì nữa
mà bác winny đề nghị đọc cho kĩ vào chứ sao lại hời hợt thế,trong quả cầu lửa đó chỉ có cháy chứ không có nổ 8)

thì mik bít nó cháy mà,không phải nổ.vì thắc mắc khối lượng bao nhiu mà sinh ra 1 cục lửa to zậy?
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: DeepSpace trong Tháng Một 17, 2010, 05:37:15 PM
Trích dẫn
bác làm điện cực bằng gì vậy, tui làm bằng than chì(ruột bút chì) thấy khá tốt,bị ăn mòn rất chậm.
ặc,bác điện phân KClO3 lần nào chưa mà nói vậy@@,ruột bút chì tui đảm bảo bị clo nghiền nát trong vòng 0 đầy 1 giờ ấy chứ,tui dùng điện cực từ cục pin đại mà nó xử đẹp nhanh chóng nè :o,bác thử ra ngoài mua 100 cây bút chì về lấy ruột ra,pha dd NaCl có C<10% rồi cho dòng điện khoảng 5A chạy qua xem sau bao lâu thì tất ả thành bột nhé :o
Trích dẫn
thì mik bít nó cháy mà,không phải nổ.vì thắc mắc khối lượng bao nhiu mà sinh ra 1 cục lửa to zậy?
có mấy phần common đó,6 viên napthalene+1 ít than bột,thêm 1 ít BP làm chất phát động

Forum về chất nổ đã mở lại, các bạn vào đăng kí cho vui nhé:

http://your-weapons.info
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: winnychau trong Tháng Một 19, 2010, 08:27:29 PM
trời ơi.ở đó rắc rối lắm,bực mik.post đúng bài rùi mà còn đòi move.hic
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: leon93 trong Tháng Một 20, 2010, 06:26:43 PM
Trích dẫn
tui có nói cách làm rồi đấy còn nói gì nữa,0 đọc giờ đi hỏi
ngoài cách nhiệt phân còn có cách điện phận nữa nhưng tui chưa có dịp thử,mới chỉ điện phân đến KClO3 thôi,còn KClO4 nó ăn điện cực nhanh quá chưa có nguồn thay
Mình kiếm mãi mà vẫn không kiếm được cái hướng dẫn, bạn vui lòng post lại cái hướng dẫn cách nhiệt phân KClO3 > KClO4 giúp mình. Thanks trước  c017
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger trong Tháng Một 23, 2010, 08:41:39 PM
Trích dẫn
bác làm điện cực bằng gì vậy, tui làm bằng than chì(ruột bút chì) thấy khá tốt,bị ăn mòn rất chậm.
ặc,bác điện phân KClO3 lần nào chưa mà nói vậy@@,ruột bút chì tui đảm bảo bị clo nghiền nát trong vòng 0 đầy 1 giờ ấy chứ,tui dùng điện cực từ cục pin đại mà nó xử đẹp nhanh chóng nè :o,bác thử ra ngoài mua 100 cây bút chì về lấy ruột ra,pha dd NaCl có C<10% rồi cho dòng điện khoảng 5A chạy qua xem sau bao lâu thì tất ả thành bột nhé :o


http://your-weapons.info
chắc tại tui điện phân trong thời gian ngắn nên nó mới còn nguyên.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger trong Tháng Một 23, 2010, 08:53:01 PM
Mà bác deep có thử dùng inox làm điện cực chưa vậy,tui lấy cái ăngten tivi(loại ăngten thời xưa cắm lên đầu tivi đó) điện phân dd KCLO3 thấy tuyệt vời luôn.điện phân 3,4 tiếng mà không hề mòn,nhưng mà sau đó lại thấy có khí clo bay lên,nước thì ra màu vàng vàng,chẳng biết tại sao nữa.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: mr_danghuu trong Tháng Hai 13, 2012, 10:58:46 PM
XL ko co vietkey! doc cai top nay thay cac ban cha hiu j ve cac loai phao ca! thu nhat KCLO3 + S + C thi ra thuoc no la dung roi, neu thay bang KNO3 thi thuoc no rat yeu ko dung dc! Ma ban nao vua bao ko nen nghien KCLO3 vay?
 Tui xay bang may xay mai co sao dau! neu mun hiu roi thi qua ben rocket.giaidap.info nha!
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger2 trong Tháng Hai 14, 2012, 06:26:36 PM
rocket.giaidap.info là đàn em của forum này đấy bạn ạ,không nên nghiền là hỗn hợp KClO3 với S kìa chứ KClO3 nghiền 1 mình nó thì có sao đâu
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: Vineyard trong Tháng Ba 02, 2012, 10:31:01 AM
Bạn thử xem qua video điều chế KClO4 từ KClO3 và H2O2 . Bạn thử xem hiệu suất thế nào :

http://www.youtube.com/watch?v=9YVsEX-ikUQ&feature=related

http://www.youtube.com/watch?v=-UCZb59GQWA
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: challenger2 trong Tháng Ba 02, 2012, 08:52:52 PM
Hiệu suất của phản ứng này rất thấp bạn à,không khả thi đâu.Thường người ta đp dd NaCl để thu NaClO3 rồi đp tiếp ra NaClO4 rồi từ đó điều chế ra KClO4 chứ hiếm khi nào đi từ KClO3 lắm.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: s2keta0 trong Tháng Năm 13, 2012, 12:26:12 AM
có ai biết cách chế tạo súng bút ko? Hôm bữa mình có xem một cái clip về súng bút mà nó chỉ giới thiệu không hà, không có hướng dẫn.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: toan_singlee trong Tháng Một 26, 2015, 12:46:32 PM
mà làm pháo hú như nào nhỉ. các bác chỉ rõ kích cỡ ống rùi thành phần giúp mk vs.
mk có kclo3 và natribenzoat rui mà chưa biết rõ cách làm mấy.dự định làm loại nhỏ nhỏ thui.
bác nào biet chỉ giúp e vs...sắp tết rùi
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: acetone peroxide trong Tháng Một 29, 2015, 08:25:04 PM
bạn kết hợp chút kiến thức vật lý là dễ thôi: bạn mua cái còi bằng kim loại (loại hình ống ấy, tự chế cũng được), sau đó nhồi thuốc phóng vào (KClO3 + đường cho rẻ) rồi bịt lại. Khi cháy thuốc sẽ sinh khí thổi qua còi tạo tiếng kêu giống như khi ta thổi bằng mồm ấy. Cách này đơn giản mà hiệu quả cao.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: toan_singlee trong Tháng Một 29, 2015, 10:08:46 PM
như thế không hay lắm. mình làm bằng kcl03, natribenzoat nghiền mịn rui cho axeton rùi mang đi phơi khô, lại nghiền tip, cho vào ống phóng 6mm bằng giấy,k có nỗ phóng, thế là nó bay nhưng k hú, chỉ xì xì gần hú thui. kích cỡ to hơn cũng vậy. thế là sao nhỉ
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: acetone peroxide trong Tháng Một 30, 2015, 05:10:47 PM
 nguyên lý của nó là nhờ thuốc phóng cháy với tốc độ nhanh tạo ra 1 luồng khí ma sát vào phần thân rỗng. chắc là do vận tốc dòng khí phun ra chưa cao. để tăng vận tốc bạn cần làm tăng diện tích cháy bằng cách đục một lỗ giữa khối thuốc phóng hình trụ rồi đốt ở điểm cuối. hoặc bạn thử thay natribenzoat bằng mì chính xem. mình toàn dùng hh KClO3 + MnO2 + Al + mì chính để là thuôc phóng.
Tiêu đề: Re: Pháo hoa và các vấn đề liên quan
Gửi bởi: toan_singlee trong Tháng Một 31, 2015, 12:27:48 PM
thôi. mk thành công ui. hú khá to. nổ là do mh nén thuốc k đều.giờ nó bay khỏe, hú khỏe thích thật