Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Hỏi - đáp hoá dược  (Đọc 73684 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

sonquan1421988

 • Khách
Re: LICOPER
« Trả lời #60 vào lúc: Tháng Một 06, 2010, 10:31:50 PM »
Đã đọc tin nhắn của bạn! Bạn nên kiếm kỹ hơn một chút, đừng nên tìm chỉ tiếng Việt không, mà nên tìm thêm các thông tin từ các ngôn ngữ khác như tiếng Anh, tiếng Pháp,...Vì hiện nay có rất nhiều phần mềm lẫn trang web dịch đấy bạn!
Ở đây mình chỉ giúp bạn có một hướng đi và những kiến thức cơ bản thôi, bạn nha! Bởi vì nếu tìm hết thì bài làm của bạn hay là của mình! Nên mong bạn thông cảm.
Các thông tin bạn cần có thể tìm ở đây, hoặc cung cấp một ít:
Như ở trang này: http://www.3dchem.com/molecules.asp?ID=103

Còn về phần chiết tách, bạn có thể tìm trong quyển Hóa dành cho công nghệ Thực phẩm phần các chất màu. Trong đây cũng đề cập đến Licopene.
Chúc các bạn hoàn thành tốt bài luận của mình!
Thân!

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: LICOPER
« Trả lời #60 vào lúc: Tháng Một 06, 2010, 10:31:50 PM »

Offline try_89

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 7
Nhà thuốc GPP
« Trả lời #61 vào lúc: Tháng Hai 05, 2010, 03:29:17 PM »
Hi mọi người !
Cho em hỏi Nhà thuốc GPP là gì ạ?
 c017

Offline Voi Còi

 • Global Moderator
 • Gold Member H2VN
 • *****
 • Bài viết: 656
 • Albert Einstein
  • http://www.h2vn.com
Nhà thuốc GPP
« Trả lời #62 vào lúc: Tháng Hai 06, 2010, 08:10:17 PM »
    Tiêu chuẩn nhà thuốc GPP
 ^-^Khái niệm nhà thuốc GPP (Good Pharmacy Practices) nghĩa là nhà thuốc thực hành tốt, có đủ tiêu chuẩn hoạt động. Tiêu chuẩn đó là:

Chủ nhà thuốc phải có chứng chỉ hành nghề dược và phải có mặt tại cửa hàng trong thời gian hoạt động. Nhân viên trực tiếp bán thuốc phải có bằng chuyên môn dược và thời gian thực hành nghề phù hợp. Nhân viên nhà thuốc phải mặc áo blu trắng, sạch sẽ, gọn gàng, có đeo biển ghi rõ tên, chức danh; Khu vực bán thuốc có diện tích tối thiểu là 10m2, có chỗ rửa tay cho người bán và người mua, có đủ thiết bị để bảo quản thuốc tránh được các ảnh hưởng bất lợi của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, sự ô nhiễm, sự xâm nhập của côn trùng. Không dùng các bao bì ra lẻ thuốc có chứa nội dung quảng cáo các thuốc khác để làm túi đựng thuốc. Đối với trường hợp thuốc bán lẻ không đựng trong bao bì ngoài của thuốc thì phải ghi rõ: tên thuốc; dạng bào chế; nồng độ, hàm lượng thuốc; trường hợp không có đơn thuốc đi kèm phải ghi thêm liều dùng, số lần dùng và cách dùng.

Không được tiến hành các hoạt động thông tin, quảng cáo thuốc tại nơi bán thuốc trái với quy định về thông tin quảng cáo thuốc; khuyến khích người mua coi thuốc là hàng hoá thông thường và khuyến khích người mua mua thuốc nhiều hơn cần thiết.

Ngoài ra, nguồn thuốc cũng phải mua từ các cơ sở kinh doanh dược phẩm hợp pháp và chỉ mua các thuốc được phép lưu hành.

Nhân viên nhà thuốc phải tư vấn đúng, bảo đảm hiêụ quả điều trị với người bệnh, không quảng cáo thuốc tại cơ sở trái với quy định và thực hiện bán thuốc theo đơn. Sổ sách, hồ sơ và thường xuyên ghi chép hoạt động mua thuốc, bán thuốc lưu giữ ít nhất một năm kể từ khi thuốc hết hạn dùng.

Offline admin

 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 124
Mua thuốc trực tuyến ở đâu ?
« Trả lời #63 vào lúc: Tháng Hai 11, 2013, 04:09:39 PM »

Ad xin được đăng bài PR giới thiệu web partner với H2VN  ^-^


Nhà thuốc trực tuyến Vnthuoc.com cung cấp thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe với danh mục phong phú với chất lượng đảm bảo và có giá tốt. 
Nhà thuốc trên mạng Vnthuoc.com sẽ mang đến các lợi ích về dịch vụ mua thuốc trực tuyến như sau:


Dịch vụ tiện lợi:  "chat" với Bộ phận Tư vấn trực tuyến hoặc gọi điện thoại yêu cầu tư vấn và đặt hàng. Bạn chỉ cần ngồi ở nhà, cơ quan và chọn mua, chúng tôi sẽ vận chuyển thuốc đến tận tay miễn phí cho bạn.


Giá cả tiết kiệm: chúng tôi tiết kiệm mọi chi phí đầu tư để được giá bán tốt nhất.


Tư vấn tận tình: Người bệnh mua thuốc được các bác sĩ, dược sĩ tư vấn tận tình, chu đáo và dễ hiểu.


Khi bạn có nhu cầu tra cứu, tìm mua thuốc, tìm kiếm thuốc biệt dược, thuốc khó nói trên mạng, vui lòng truy cập: Vnthuoc.com Nhà thuốc trực tuyến
Chia sẻ kiến thức về chữa bệnh: http://chuabenh.vnthuoc.com/


Nhà thuốc hy vọng lá thư này sẽ mở ra cho chúng tôi nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai với các khách hàng và các nhà phân phối.
Hân hạnh được phục vụ. Chân thành cảm ơn.
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 24, 2013, 05:08:37 PM gửi bởi admin »