Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Phương pháp phân tích thực phẩm  (Đọc 73965 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline dianguc8x

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 12
Re: cho em hoi cong thuc va phuong phap xac dinh do chua cua bot
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười Một 16, 2008, 05:26:46 PM »
Cách nhanh hơn xác định độ chua của bột sắn nè: Cân 25 g mẫu vào cốc, sau đó định mức 50 ml nước cất cho vào rồi hòa tan hoàn toàn mẫu. Rồi dùng máy đo pH để đo (không có thì dùng kiềm cũng được :D).

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: cho em hoi cong thuc va phuong phap xac dinh do chua cua bot
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười Một 16, 2008, 05:26:46 PM »

Offline dianguc8x

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 12
Re: tinh bột
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười Một 16, 2008, 05:37:36 PM »
Có cuốn sách này của thầy Lê Văn Hoàng trường Đại học Đà Nẵng viết thì phải, thầy của tui đó. :)
http://rapidshare.com/files/164282050/tinh_bot_thuc_pham.pdf.html

Offline Forza Milan

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 330
    • Wikipedia
Re: tinh bột
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười Một 17, 2008, 03:20:11 PM »
Đây là một đề tài bảo vệ luận án của 1 sinh viên. Mong có thông tin giúp ích cho bạn !
http://www.mediafire.com/download.php?gj2gn5m4nid

 :) :)
Nghĩ, nghĩ nữa, nghĩ mãi.
Thinking before acting.

Offline hoangsythinh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Đo độ pH theo theo tieu chuẩn nào
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Mười Một 28, 2008, 10:17:36 AM »
Mình có Certificate of Analysis cua bột Beta-cyclodextrin  ghi pH : 5-7
bạn nào  giải thích rõ giúp minh

Offline ngtruc87

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: cho em hoi cong thuc va phuong phap xac dinh do chua cua bot
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Hai 23, 2009, 01:44:10 PM »
bạn cho hỏi
ct : X= 100.V/m
là ở đâu bạn hay fải đi cm

Offline Cuongcntp

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 8
Re: cần tài liệu phân tích tro
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Ba 06, 2009, 10:07:24 PM »
8x có vẻ thích bột mì hề!  :D

Offline kisutph

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Cách tìm Vitamin C
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Ba 12, 2009, 04:03:11 AM »
Phương pháp xác định vitamin C (ascorbic acid)
Bản chất: Cho iốt vào dung dịch  xảy ra phản ứng sau:
C6H8O6(vitamin C) +J2 =C6H6O6 +2HJ
Lượng  iốt còn lại đem đi chuẩn độ bằng dung dịch thiosulfas natri (Na2S2O3; Na2S2O3.5H2O) nhỏ vài giọt tinh bột
Cách xác định:
Lấy 2 bình thủy tinh tam giác nhỏ vào bình 1: 20 ml nước cất và bình 2 20 ml nứơc hoa quả cần phân tích.
Cho vào 2 bình 4 ml H2SO4(  6 mol/lít)  và 2 ml dung dịch iốt (0,005 mol/lít)
 Sau 3-5 phút 2 bình đem đi chuẩn độ bằng dung dịch Na2S2O3 (0,01 mol/l), cho 1-3 giọt tinh bột vào khi xuất hiện màu nhạt, tiếp tục chuẩn độ cho đến khi dung dịch mất hẳn màu xanh.
Lượng vitamin C (mg/100gam)tính bằng công thức:
X=(V1-V2).K.B.100/20
Trong đó: V1- lượng Na2S2O3 khi chuẩn độ mẫu kiểm tra ( nước),mililít
V2-lượng Na2S2O3 khi chuẩn độ dung dịch nước hoa quả,ml
K-hệ số dung dịch chuẩn độ( có thể lấy 1,0000)
B=E.N=176,1x0,01=1,761 mg/ml
Khối lượng mol phân tử vitamin C 176,1.
Bản chất và công thức vô cùng dễ hiểu
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 12, 2009, 04:05:05 AM gửi bởi kisutph »

Offline Bui Thi Thanh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: xác định hàm lượng tinh bột bằng phương pháp hóa học
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Năm 06, 2009, 02:06:10 PM »
có ai biết phương pháp xác định hàm lượng tinh bột bằng pp hóa học hok giúp e zới
Minh co file no ve van de nay nhung ko biet cach up len ;D

Offline swanee

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Re: Cách tìm Vitamin C
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Một 29, 2010, 12:29:26 AM »
cho mình hỏi 1 xí, trong quy trình xác định nồng độ vitamin C bằng phương pháp iod, vì sao phải cho thêm H2SO4 vào vậy? vai trò của nó là gì? mình cần gấp lắm, vì đang viết báo cáo, hic... cám ơn mọi người nhiều nha!

Offline nguyenthanhthu

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Thẻ phát hiện độc tố trong thực phẩm
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Một 29, 2010, 09:45:15 PM »
Vitamin C có chỉ có khả năng ức chế ở phần nào thôi.Khuyến cáo người tiêu dùng VN hạn chế sử dụng các loại thực phẩm hun khói ko rõ nguồn gốc mà đang dc bán rất chi là tràn lan ở các chợ HN.

Offline mozilla87

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: phân tích các chỉ tiêu chất lượng trong dầu ăn
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Ba 31, 2010, 03:24:44 PM »
phương pháp này cũng đc nhưng dùng pyridin độc lắm bạn ah

Offline molecules

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Phân tích thực phẩm
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Tư 07, 2010, 09:54:04 PM »
trong nước mắm có các muối (NH4)2SO4 ,NH4Cl cho Ba(OH)2 hay Ca(OH))2 để kết tủa nhóm (NH4)2SO4

Offline thuychinh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Phân tích thực phẩm
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Năm 15, 2010, 07:58:59 PM »
theo minh nghi cho Ba(OH)2  la de tao ra moi truong kiem - chac chan la kiem chu khong phai la axit - nham giup cho phan ung chuan do chinh xac nhat

Offline sunlight

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Re: xác định hàm lượng tinh bột bằng phương pháp hóa học
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Tư 22, 2011, 03:50:05 PM »
Ban co the dung phuong phap Bectorang de kiem tra



Offline trojanhorse

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Website chuyên về lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2011, 10:53:03 PM »
 ^-^ Mình xin giới thiệu với các bạn 1 forum chuyên về lĩnh vực kiểm nghiệm thực phẩm. Ở đó các bạn có thể tìm thấy rất nhiều phương pháp phân tích kiểm nghiệm thực phẩm cũng như nhiều tài liệu quý khác.
địa chỉ là: kiemnghiemthucpham.com

 

Blog Du Lịch