Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Phương pháp phân tích thực phẩm  (Đọc 73966 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline lautayhg

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Phân tích thực phẩm
« Trả lời #45 vào lúc: Tháng Hai 14, 2012, 04:58:57 PM »
Ban tra loi Ba(OH)2 dung de tang gia tri pH de chuan do chinh xac hon khong dung. Nguyen tac cua phuong phap nay la phai chinh pH ve trung tinh truoc khi them Formol.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Phân tích thực phẩm
« Trả lời #45 vào lúc: Tháng Hai 14, 2012, 04:58:57 PM »

Offline lautayhg

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Đo độ pH theo theo tieu chuẩn nào
« Trả lời #46 vào lúc: Tháng Hai 16, 2012, 07:12:34 AM »
Trên Certificate đó sẽ có ghi tiêu chuẩn kèm theo ví dụ AOAC, BP, UP...

Offline lautayhg

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: cho em hoi cong thuc va phuong phap xac dinh do chua cua bot
« Trả lời #47 vào lúc: Tháng Hai 16, 2012, 07:18:53 AM »
Thường xác định độ chua người ta dùng NaOH 0,1N, và như định nghĩa là số mL NaOH 0,1N dùng để chuẩn độ 100g bột. Nếu bạn dùng không đúng 100g thì phải quy ra 100g.
Sấy ở  nhiệt độ bạn nói không ảnh hưởng hàm lượng đường tổng nếu như bạn tính trên khối lượng khô. Hàm lượng thay đổi là do bạn tính trên khối lượng ướt, thay đổi do độ ẩm thay đổi.

Offline loctheky

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: cho em hoi cong thuc va phuong phap xac dinh do chua cua bot
« Trả lời #48 vào lúc: Tháng Sáu 01, 2012, 08:44:07 PM »
Các bác cho e hỏi tí nha: Có bác nào biết Trường nào đạo tạo đại học liên thông từ trung cấp lên đại học chuyên ngành hóa thực phẩm( chuyên ngành KCS) thì cho e biết với nhé. thank các bác trước nha. Mà bác nào biết thì Mail cho mình với nhé ( địa chỉ mail : [email protected]). Mình ở trên tỉnh Hà Giang nên không biết đc mà.

Offline [email protected]

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Phương pháp phân tích thực phẩm
« Trả lời #49 vào lúc: Tháng Năm 15, 2014, 11:29:02 AM »
Các anh chị cho em hỏi Đề tài của em là xác định hàm lượng acid béo, acid béo tự do, acid béo toàn phần. Nhưng em vẫn k hiểu acid béo, acid béo tự do và acid béo toàn phần khác nhau chỗ nào!
Quy trình để xác định hàm lượng acid béo linoleic và oleic trong dầu gấc như sau: B1: Pha hỗn hơp dung dịch chuẩn bằng cách: Cân 100mg mẫu, chuẩn acid oleic,150mg chuẩn acid linoleic -> định mức 10ml bằng n-hexan-> thu được dung dịch chuẩn
B2:Xử lý mẫu chuẩn hỗn hợp bằng cách: Cho 0.1ml dd chuẩn,  2ml NaOH 0.5N pha trong metanol vào 1 ống nghiệm có nút xoay-> lắc trong 10 phút->2ml BF3 20% trong metanol->sục khí N2->đun cách thủy ở 80 độ C. -> chiếc bằng 4ml n-hexan-> định mức dung dịch chiết lên 10ml thu được dung dịch chuẩn đã este hóa!
*Quy trình xử lý mẩu dầu gấc: Cân 100mg dầu gấc ->Định mức đến 10 ml bằng n-hexan ->dd mẫu
 Các anh chị có thể giải thích cho em hiểu mục đích của từng bước thực hiện và mục đích của từng hóa chất thêm vào được không ạ! Em cám ơn nhiều

Offline Mr H2O

  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 1326
  • Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn
Re: Phương pháp phân tích thực phẩm
« Trả lời #50 vào lúc: Tháng Năm 15, 2014, 04:33:13 PM »
Bạn đọc không kỹ đề tài của bạn rồi: có 3 chủ đề rất rõ cho bạn:

1. xác định hàm lượng acid béo,
2. xác định hàm lượng acid béo tự do - (FFA) - Determination of free fatty acid content - AOAC 940.28:2010
3. xác định hàm lượng acid béo toàn phần

Chứ  không phải acid béo, acid béo tự do và acid béo toàn phần khác nhau chỗ nào
« Sửa lần cuối: Tháng Năm 15, 2014, 05:28:37 PM gửi bởi Mr H2O »
Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn

Offline [email protected]

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Phương pháp phân tích thực phẩm
« Trả lời #51 vào lúc: Tháng Năm 15, 2014, 09:54:17 PM »
Do mình k hiểu khái niệm của acid béo, acid béo tự do, acid béo toàn phần nên k thể chọn được phương pháp xác định cho thích hợp. Bạn có thể cho mình khái niệm được k? Cái quy trình xác định 2 acid linoleic và oleic bạn có thể giải thích giúp mình quy trình từng bước như mình đã post, vì sao phải thực hiện bước đó và các hóa chất thêm vào có tác dụng gì được không? thanks all

Offline truyenthiep

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Định nghĩa dung dịch phụ và dung dịch chuẩn
« Trả lời #52 vào lúc: Tháng Mười 21, 2014, 02:51:03 PM »
Mọi người cho mình hỏi thế nào là dung dịch phụ và thế nào là dung dịch chuẩn. Cảm ơn mọi người nhiều  c017

Offline anhtuan_h2vn

  • Hóa học là vô cực...
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 1442
  • I love chemistry
Re: Phương pháp phân tích thực phẩm
« Trả lời #53 vào lúc: Tháng Mười 23, 2014, 02:09:55 AM »
Các khái niệm bạn muốn hỏi là khái niệm trong hóa phân tích phải không?
Đừng bao giờ để ngọn lửa trong tim bạn tắt...!

Offline Hễ Cứ Đem Tài Liệu Lên Mạng

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 275
  • Là Lại Bị Thằng Khác Chôm Chỉa

 

Blog Du Lịch