Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Hỏi đáp về sản xuất nước giải khát  (Đọc 93255 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline QuangThienLy

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 17
Re: có ai biết quy trình sản xuất nước cam ép không??//
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Chín 19, 2007, 01:47:25 PM »
ban pani oi. lam cho cho minh cai quy trinh san xuat cam ep di. minh da goi mail cho ban rui` nhung van chua thay hoi am. chac goi ko dc wa

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: có ai biết quy trình sản xuất nước cam ép không??//
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Chín 19, 2007, 01:47:25 PM »

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Re: công nghệ sản xuất trái vải đóng hộp
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Chín 19, 2007, 10:03:02 PM »
thành phần cấu tạo của trái vải
là câu hỏi đây sao!
mình gửi bạn vài thôing tin thường nhất về trái vải! (tham khảo cho vui chứ mình ko rõ lắm)

Trái vải có tên khoa học là Longan chinesis Sapindacea

là loại trái cây danh tiếng nhất trong nhóm quả mọng thuộc họ bồ hòn.
Cây vải có dáng đẹp, tán dày và tròn, cành to, thân nhẵn và màu xám, cao từ 9 đến 30m.

Lá vải (kể cả cuống) dài từ 12.5-20cm, hình nhọn như lông nhím hoặc hình ellip, mỗi cành thường gồm 4 đến 8 lá xen kẽ nhau. Lá non thường dai, trơn láng, màu xanh đậm phía trên và xanh xám phía dưới, dài từ 5-7.5cm.

Hoa có cánh nhỏ, màu thay đổi từ trắng xanh đến vàng. Vào mùa xuân, cây vải trông khá nổi bật khi những cụm hoa lớn nở rộ trên cây. Sự ra hoa thường bắt đầu trước khi quả chín khoảng 140 ngày.

Mỗi chùm vải có thể gồm từ 2 đến 30 quả.
Quả vải thường có hình oval, hình tim hay hình tròn, được bao bọc bởi một lớp vỏ mỏng, dai, sần sùi nhưng mềm nên dễ lột nếu còn tươi.

Vỏ thường có màu đỏ hồng của dâu, đôi khi hồng nhạt hay hổ phách, một số loại thậm chí nhuốm màu xanh lục. Đường kính của quả khoảng 2.5 cm và có thể dài đến 4cm. Phần thịt quả thường dày, trơn láng, mọng nước, màu từ trắng đục đến xám hoặc đôi khi hồng nhạt.

Thịt quả rất thơm, có vị ngọt xen lẫn vị chua nhẹ rất đặc trưng.

Hạt vải có kích thước và hình dạng thay đổi tuỳ thuộc vào giống. Thông thường hạt có hình oval, dài đến 20mm, cứng, vỏ ngoài màu đen bóng và bên trong màu trắng.


sưu tầm và tóm lược
Aily

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: có ai biết quy trình sản xuất nước cam ép không??//
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Chín 20, 2007, 12:26:41 AM »
minh da gui mail cho ban roi day . Ban xem lai nhe .

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: công nghệ sản xuất bột trái cây hòa tan
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Chín 20, 2007, 12:29:52 AM »
say phun no moi ra dang bot nho min dc .

@: Sấy phun nó mới ra dạng bột nhỏ mịn được.
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Hai 17, 2008, 11:33:14 PM gửi bởi 2K2+ »

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: công nghệ sản xuất bột trái cây hòa tan
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Chín 20, 2007, 12:31:37 AM »
ah wen , thi thuong la dung say phun do ban . NGoai ra cung co the dung say thang hoa nua.

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Re: có ai biết quy trình sản xuất nước cam ép không??//
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Chín 22, 2007, 10:33:13 PM »
đây là quy trình do bạn Pani gửi!

« Sửa lần cuối: Tháng Chín 22, 2007, 11:49:39 PM gửi bởi aily »
Aily

Offline quanghuyvt

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 10
công nghệ sản xuất thạch dừa
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Mười 30, 2007, 04:59:20 PM »
Bác nào có qui trình và thuyết minh cụ thể công nghệ sản xuất thạch dừa tại nhà máy nào đó không giúp em với. Em xin hậu tạ thích đáng.

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Re: công nghệ sản xuất thạch dừa
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2007, 09:28:26 PM »


sẽ post thuyết minh sau, bạn sẽ hậu tạ mình thế nào đây!
và thạch dừa không thuộc về chế biến lương thực bạn ạh!
Aily

Offline quanghuyvt

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 10
Re: công nghệ sản xuất thạch dừa
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Mười Một 03, 2007, 08:10:30 AM »
Anh em mình trước lạ sau quen mà. Bác cứ yên tâm nếu bác giúp em thì với em vô tư thôi, cái gì cũng được nhưng đừng quá mưc là được rồi. ;D

Offline hui1987

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
qui trinh sản xuất nước tăng lục
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Mười Hai 17, 2007, 10:33:47 AM »
xin chào các anh các chị trong diễn đàn :)
các anh các chị có ai biết qui trình sản xuất nước tănng lực chỉ em với còn 1 tuần là em phải nộp tiểu luận cho thầy rùi , mà em kiếm hoài ko ra :'(
xin cảm ơn các anh các chị rất nhiều
« Sửa lần cuối: Tháng Tư 28, 2009, 04:57:51 PM gửi bởi thanhthao »

Offline contep

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
Re: qui trinh sản xuất nước tăng lục
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Mười Hai 17, 2007, 03:33:33 PM »
Dear bạn, tui không biết nhiều nhưng có thể cho bạn biết từ khóa này mà tìm nhe: cafein vì đây là chất kích thích dùng trong nước tăng lực, tui nhớ là trên mạng nhiều lắm. Chúc bạn thành công.

Offline Q711

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: giup minh voi co ai biet chi gium ve quy trinh san xuat nuoc giai khat
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Mười Hai 22, 2007, 01:46:20 AM »
Quy trình sản xuất nước giải khát thì bạn tham khảo trong cuốn "Công nghệ sản xuất các sản phẩm sữa và thức uống. Tập 2: Công nghệ sản xuất thức uống" của PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn đó. Ở quầy giáo trình của Bách Khoa thiếu gì. Mình cũng mới học xong môn này do chính thầy Mẫn dạy luôn, nhưng tại bạn hỏi chung chung quá nên mình giới thiệu sách cho bạn tham khảo. ;D

Offline QuangThienLy

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 17
Re: giup minh voi co ai biet chi gium ve quy trinh san xuat nuoc giai khat
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Mười Hai 25, 2007, 02:35:35 PM »
cám ơn bạn. Mình sẽ tìm mua cuốn đó ngay.
Mình có nghe nói bên khoa thực phẩm trường Bách Khoa đã nghiên cứu thành công nước mía đóng hộp phải không? Trời ơi mình mê cái công trình đó lém mà hổng bít mượn về xem bằng cách nào. Chắc thèm chảy nướcf miếng qué hè.

Offline ^-^HELLKING^-^

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 35
    • diendancongnghehoahoc.vnbb.com
Re: công nghệ sản xuất bột trái cây hòa tan
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Ba 16, 2008, 03:21:32 PM »
Say phun thi cung dc tuy nhien co 1 so loai trai cay thi ko the say phun dc.Nen tot nhat la nen say thang hoa(tuy nhien phuong phap nay kha dat so voi phuong phap say phun ;D)
***TOILAAI***

Offline ducbk44

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: công nghệ sản xuất thạch dừa
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Tư 22, 2008, 04:33:12 PM »
Cho tôi hỏi thạch dừa thô mua ở đâu vậy? Tôi có đọc một tài liệu phải qua quá trình lên men để tạo ra nhân thạch dừa.

 

Blog Du Lịch