Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Trắc nghiệm lặt vặt  (Đọc 219973 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Offline tutram1992

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 403
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #390 vào lúc: Tháng Tám 10, 2008, 09:12:57 PM »
Câu 1: b  (chắc là vậy  :-[)
Câu 2: b    (dd hoá xanh, xuất hiện khí màu nâu: 3Cu + 2NO3- + 8H+ -> 3Cu2+ + 2NO2 + 4H2O)
Câu 3: c   (câu này thì khỏi fải bàn cãi j hết  ;D)
Câu 4: d    (FexOy + 6x-2yHNO3 -> xFe(NO3)3 + 3x-2yNO2 + 3x-yH2O)
Câu 5: c
đặt A là NxOy và B là NaOb
MA = 46, MB = 92
%O:
-Trong A = 16y.100/46 = 69,55 => y = 2 => x = 1 => A là NO2
-Trong B = 16b.100/92 = 69,55 => b = 4 => a = 2 => B là N2O4


 
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 31, 2008, 10:11:52 PM gửi bởi Lackyluc »
Tình yêu bền lâu là tình yêu dành cho tất cả ...
Hạnh phúc tròn đầy là hạnh phúc trải khắp muôn nơi ...

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #390 vào lúc: Tháng Tám 10, 2008, 09:12:57 PM »

Offline __Ran__

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 110
  • Shinichi _ Ran
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #391 vào lúc: Tháng Tám 19, 2008, 07:53:26 AM »
ai rảnh thì vào lam há ;D  (hôm nay tứ rảnh nên post lên)

Thổi từ từ V lit hh khíCo và H2 đi qua một ống sứ đựng 16,8 g hh 3 ôxit CuO, Fe3O4, Al2O3.Sau PU thu đc hh khí và hơi nặng hơn hh khí ban đầu là 0,32g
câu 1: Thẻ tích V có giá trị là
A: 448ml         B: 112ml        C: 560ml       D:22,4l

câu 2: chát rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng (gam)
A: 12,12      B: 16,48        C: 20    D: 20,2

câu 3: Trộn 5,4 g Al với 4,8 g Fe2O3 ròi nung nóng để thực hiên PU nhệt nhôm .Sau PU thu đc m g hh chat rắn . Giá trị m la (gam)
A: 2,24           B: 4,08       C: 10,2            D: 0,224

câu 4: Với hh khí cho trước trong điều kiện nào thì % theo số mol luôn băng % theo áp suất
A: đièu kiện đẳng nhiệt             B: Đièu kiện đắng áp
C: Khi V và T ko đổi                D: khi p , T ko đổi


Offline huyenhat

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 141
  • huyenhat
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #392 vào lúc: Tháng Tám 19, 2008, 12:01:28 PM »
ai rảnh thì vào lam há ;D  (hôm nay tứ rảnh nên post lên)

Thổi từ từ V lit hh khíCo và H2 đi qua một ống sứ đựng 16,8 g hh 3 ôxit CuO, Fe3O4, Al2O3.Sau PU thu đc hh khí và hơi nặng hơn hh khí ban đầu là 0,32g
câu 1: Thẻ tích V có giá trị là
A: 448ml         B: 112ml        C: 560ml       D:22,4l

câu 2: chát rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng (gam)
A: 12,12      B: 16,48        C: 20    D: 20,2
1,
Khối lượng tăng lên là khối lượng của Oxi bị khử.
nO=0,32/16=0,02 mol
nCO + H2 = nO= 0,2 mol
--> VCO+H2=0,2*22,4 = 0,448 l=448ml
--> chọn A
2,
Chất rắn có khối lượng : 16,8-0,32=16,48g
--> chọn B

câu 3: Trộn 5,4 g Al với 4,8 g Fe2O3 ròi nung nóng để thực hiên PU nhệt nhôm .Sau PU thu đc m g hh chat rắn . Giá trị m la (gam)
A: 2,24           B: 4,08       C: 10,2            D: 0,224

câu 4: Với hh khí cho trước trong điều kiện nào thì % theo số mol luôn băng % theo áp suất
A: đièu kiện đẳng nhiệt             B: Đièu kiện đắng áp
C: Khi V và T ko đổi                D: khi p , T ko đổi
3,
Al + Fe2O3 --> F3 + Al2O3
Khối lượng chất rắn ko đổi nên m=5,4+4,8=10,2g
--> chọn C
4,C
..huyenhat..

Offline __Ran__

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 110
  • Shinichi _ Ran
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #393 vào lúc: Tháng Tám 19, 2008, 08:28:12 PM »
ai rảnh thì vào lam há ;D  (hôm nay tứ rảnh nên post lên)

Thổi từ từ V lit hh khíCo và H2 đi qua một ống sứ đựng 16,8 g hh 3 ôxit CuO, Fe3O4, Al2O3.Sau PU thu đc hh khí và hơi nặng hơn hh khí ban đầu là 0,32g
câu 1: Thẻ tích V có giá trị là
A: 448ml         B: 112ml        C: 560ml       D:22,4l

câu 2: chát rắn còn lại trong ống sứ có khối lượng (gam)
A: 12,12      B: 16,48        C: 20    D: 20,2
1,
Khối lượng tăng lên là khối lượng của Oxi bị khử.
nO=0,32/16=0,02 mol
nCO + H2 = nO= 0,2 mol
--> VCO+H2=0,2*22,4 = 0,448 l=448ml
--> chọn A
2,
Chất rắn có khối lượng : 16,8-0,32=16,48g
--> chọn B

câu 3: Trộn 5,4 g Al với 4,8 g Fe2O3 ròi nung nóng để thực hiên PU nhệt nhôm .Sau PU thu đc m g hh chat rắn . Giá trị m la (gam)
A: 2,24           B: 4,08       C: 10,2            D: 0,224

câu 4: Với hh khí cho trước trong điều kiện nào thì % theo số mol luôn băng % theo áp suất
A: đièu kiện đẳng nhiệt             B: Đièu kiện đắng áp
C: Khi V và T ko đổi                D: khi p , T ko đổi
3,
Al + Fe2O3 --> F3 + Al2O3
Khối lượng chất rắn ko đổi nên m=5,4+4,8=10,2g
--> chọn C
4,C
hoan hô chị lam đúng rồi
ĐA: 1A, 2B, 3C, 4C ;D

Offline Trần Hoàng Anh Phương

  • I love you
  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 49
  • Trần Hoàng Anh Phương
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #394 vào lúc: Tháng Tám 21, 2008, 08:56:58 PM »
Cac ban thu lam coi :D
Bài 1
Khí nitơ bị lẫn một ít tạp chất là oxi (khí X). Ta có thể dùng cách nào trong các cách sau để loại bỏ oxi:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Cho khí X đi qua bột Cu dư, nung nóng.
B. Cho khí X qua dung dịch KI trong môi trường axit.
C. Cho sắt đốt nóng cháy trong khí X hoặc cho khí X qua photpho.
D. A và C đúng.
Bài 2
Với các hóa chất và phương tiện có sẵn, gồm dung dịch H2SO4 92% (có khối lượng riêng 1,824 gam/cm3), nước cất, các dụng cụ đo thể tích, hãy cho biết cách pha để thu được dung dịch H2SO4 1M.                                                                                         
Chọn một đáp án dưới đây
A. Lấy 15,5 phần thể tích nước đổ vào 1 phần thể tích dung dịch H2SO4 92%
B. Lấy 1 phần thể tích dung dịch H2SO4 92% cho vào cốc có sẵn nước cất, sau đó tiếp tục thêm nước cất vào cho đến vừa đủ 17,1 phần thể tích dung dịch
C. Lấy 1cm3 dung dịch H2SO4 92% cho vào cốc chứa sẵn một lượng nước cất không nhiều lắm, tiếp tục thêm nước cất vào cho đến 16,5 cm3 dung dịch
D. Tất cả đều không đúng
Bài 3
Cần lấy bao nhiêu gam dung dịch H2SO4 đậm đặc có sẵn (có nồng độ 97,5%) và khối lượng nước để pha được 2 lít dung dịch H2SO4 37,36% (có tỉ khối 1,28) (là dung dịch axit cần cho vào bình acqui)?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 980,9 gam; 1 579,1 gam
B. 598,7 gam; 1 961,3 gam
C. 1120,4 gam; 1 439,6 gam
D. Tất cả đều không phù hợp
Bài 4
Có 6 bình mất nhãn, mỗi bình chứa một trong các dung dịch sau: natri sunfat, axit sunfuric, axit clohidric, natri clorua, bari nitrat, bari hidroxit. Nếu chỉ dùng thêm một hóa chất làm thuốc thử thì có thể chọn một chất để nhận biết các chất trên. Đó là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Quỳ tím
B. Phenolphtalein
C. Dung dịch AgNO3
D. Dung dịch Na2HCO3
Bài 5
Phương pháp nào dưới đây thường dùng để điều chế kim loại phân nhóm phụ như Crom, Mangan, sắt..
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dùng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khỏi dung dịch muối
B. Điện phân dung dịch muối
C. Điện phân muối nóng chảy, hoặc phân hủy nhiệt, khai thác dạng kim loại tự do
D. Khử bằng các chất khử hóa học hoặc khử các quặng sunfua bằng cacbon ở nhiệt độ cao

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #395 vào lúc: Tháng Tám 21, 2008, 11:11:07 PM »
Bài 4
Có 6 bình mất nhãn, mỗi bình chứa một trong các dung dịch sau: natri sunfat, axit sunfuric, axit clohidric, natri clorua, bari nitrat, bari hidroxit. Nếu chỉ dùng thêm một hóa chất làm thuốc thử thì có thể chọn một chất để nhận biết các chất trên. Đó là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Quỳ tím
B. Phenolphtalein
C. Dung dịch AgNO3
D. Dung dịch Na2HCO3

    Tớ chọn câu A. Dùng quỳ tím ta fân biệt đc 3 nhóm:
    Axit: HCl, H2SO4  --> quỳ hóa đỏ
    Bazo: Ba(OH)2  -> quỳ hóa xanh
    Muối: Bacl2, Na2SO4, NaCl
    - Lấy Ba(OH02 fân biệt đc cho vào nhóm Axit, nhận biết đc H2SO4 tạo kết tủa trắng, còn lại HCl
      Ba(OH)2 + H2SO4 = BaSO4 + 2H2O
    - Lấy Ba(OH)2 cho tiếp vào nhóm muối. Có Na2SO4 tạo kết tủa -> tách ra, BaCl2 ko htượng, còn lại là NaCl.

     Bài 1
Khí nitơ bị lẫn một ít tạp chất là oxi (khí X). Ta có thể dùng cách nào trong các cách sau để loại bỏ oxi:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Cho khí X đi qua bột Cu dư, nung nóng.
B. Cho khí X qua dung dịch KI trong môi trường axit.
C. Cho sắt đốt nóng cháy trong khí X hoặc cho khí X qua photpho.
D. A và C đúng.
       Bài này tớ nghĩ là chọn câu D. đi qua bột Cu roài nung nóng tạo ra CuO. N k td vs Cu nên vẫn tách ra đc.
       Cho qua sắt & photpho cũng ra đc P2O5. Tách N2 ra riêng biệt ;)
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 21, 2008, 11:19:15 PM gửi bởi Sò »

Offline MrBoC

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #396 vào lúc: Tháng Tám 25, 2008, 10:49:18 PM »
đốt cháy 1 amin đơn chức, bậc 1 thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ mol là 6:7. CTCấu Tạo của amin có thể là :
A.isopropylamin
B. Propylamin
C. anilin
D. Propenylamin ( chất này mình ko biết cong thức cấu tạo như thế nào, mình học theo chương trình mới hình như nó là Propylenamin thì phải)
Các bạn giải giùm mình bài này. cám ơn

Offline 2K2+

  • Hướng dương xanh
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 551
  • Van Hốp
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #397 vào lúc: Tháng Tám 25, 2008, 11:56:13 PM »
đốt cháy 1 amin đơn chức, bậc 1 thu đc CO2 và H2O theo tỉ lệ mol là 6:7. CTCấu Tạo của amin có thể là :
A.isopropylamin
B. Propylamin
C. anilin
D. Propenylamin ( chất này mình ko biết cong thức cấu tạo như thế nào, mình học theo chương trình mới hình như nó là Propylenamin thì phải)
Các bạn giải giùm mình bài này. cám ơn
CT của amin là CxHyN  ( y lẻ)
2CxHyN + (2x + y/2)O2 -> 2xCO2 + yH2O + N2

Tỷ lệ số mol CO2 và H2O là: 2x/y = 6/7 -> x:y = 3:7 (hay y = 7x/3)-> Công thức của amin có dạng (C3H7)nN (n lẻ); lại có y <= 2x + 3
-> 7n <= 2*3n + 3  -> n<=3.

n=1. Thoả mãn, CTPT của amin là C3H7N hay CH2=CH-CH2-NH2 (Các đồng phân amin bậc 1: CH3-CH=CH-NH2, CH2=C(CH2)-NH2) ) -> Propenylamin.

n=3. Thoả mãn, CTPT của amin là C9H21N. Nhưng không phù hợp với bài toán trắc nghiệm.

Vậy chọn đáp án D.Propenylamin (hay Propylenamin)

Offline 2K2+

  • Hướng dương xanh
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 551
  • Van Hốp
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #398 vào lúc: Tháng Tám 26, 2008, 01:48:52 AM »
Cac ban thu lam coi :D
Bài 1
Khí nitơ bị lẫn một ít tạp chất là oxi (khí X). Ta có thể dùng cách nào trong các cách sau để loại bỏ oxi:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Cho khí X đi qua bột Cu dư, nung nóng.
B. Cho khí X qua dung dịch KI trong môi trường axit.
C. Cho sắt đốt nóng cháy trong khí X hoặc cho khí X qua photpho.
D. A và C đúng.
Bài 2
Với các hóa chất và phương tiện có sẵn, gồm dung dịch H2SO4 92% (có khối lượng riêng 1,824 gam/cm3), nước cất, các dụng cụ đo thể tích, hãy cho biết cách pha để thu được dung dịch H2SO4 1M.                                                                                         
Chọn một đáp án dưới đây
A. Lấy 15,5 phần thể tích nước đổ vào 1 phần thể tích dung dịch H2SO4 92%
B. Lấy 1 phần thể tích dung dịch H2SO4 92% cho vào cốc có sẵn nước cất, sau đó tiếp tục thêm nước cất vào cho đến vừa đủ 17,1 phần thể tích dung dịch
C. Lấy 1cm3 dung dịch H2SO4 92% cho vào cốc chứa sẵn một lượng nước cất không nhiều lắm, tiếp tục thêm nước cất vào cho đến 16,5 cm3 dung dịch
D. Tất cả đều không đúng
Bài 3
Cần lấy bao nhiêu gam dung dịch H2SO4 đậm đặc có sẵn (có nồng độ 97,5%) và khối lượng nước để pha được 2 lít dung dịch H2SO4 37,36% (có tỉ khối 1,28) (là dung dịch axit cần cho vào bình acqui)?
Chọn một đáp án dưới đây
A. 980,9 gam; 1 579,1 gam
B. 598,7 gam; 1 961,3 gam
C. 1120,4 gam; 1 439,6 gam
D. Tất cả đều không phù hợp
Bài 4
Có 6 bình mất nhãn, mỗi bình chứa một trong các dung dịch sau: natri sunfat, axit sunfuric, axit clohidric, natri clorua, bari nitrat, bari hidroxit. Nếu chỉ dùng thêm một hóa chất làm thuốc thử thì có thể chọn một chất để nhận biết các chất trên. Đó là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Quỳ tím
B. Phenolphtalein
C. Dung dịch AgNO3
D. Dung dịch Na2HCO3
Bài 5
Phương pháp nào dưới đây thường dùng để điều chế kim loại phân nhóm phụ như Crom, Mangan, sắt..
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dùng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khỏi dung dịch muối
B. Điện phân dung dịch muối
C. Điện phân muối nóng chảy, hoặc phân hủy nhiệt, khai thác dạng kim loại tự do
D. Khử bằng các chất khử hóa học hoặc khử các quặng sunfua bằng cacbon ở nhiệt độ cao

1D, 2D, 3A, 4B, 5C

Offline thantang.pro9999

  • thantang.pro9999
  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 2156
  • Hidden beauty
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #399 vào lúc: Tháng Tám 26, 2008, 01:15:40 PM »
Bài 4
Có 6 bình mất nhãn, mỗi bình chứa một trong các dung dịch sau: natri sunfat, axit sunfuric, axit clohidric, natri clorua, bari nitrat, bari hidroxit. Nếu chỉ dùng thêm một hóa chất làm thuốc thử thì có thể chọn một chất để nhận biết các chất trên. Đó là:
Chọn một đáp án dưới đây
A. Quỳ tím
B. Phenolphtalein
C. Dung dịch AgNO3
D. Dung dịch Na2HCO3
Bài 5
Phương pháp nào dưới đây thường dùng để điều chế kim loại phân nhóm phụ như Crom, Mangan, sắt..
Chọn một đáp án dưới đây
A. Dùng kim loại mạnh đẩy kim loại yếu ra khỏi dung dịch muối
B. Điện phân dung dịch muối
C. Điện phân muối nóng chảy, hoặc phân hủy nhiệt, khai thác dạng kim loại tự do
D. Khử bằng các chất khử hóa học hoặc khử các quặng sunfua bằng cacbon ở nhiệt độ cao
1D, 2D, 3A, 4B, 5C
[/quote]
Câu 4 chọn C
Câu 5 chọn D
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...

Offline Fanyeuamnhac

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 0
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #400 vào lúc: Tháng Chín 07, 2008, 03:56:31 PM »
các anh chị giúp em làm mấy cái fương trình "đon giản" này (đối với ai chứ ko fải đối với em :| ) giúp em đi ạ :( thứ 2 vào em còn fải trả bài :((

CH2=CH-CH2OH + Br2(dd)--->
CH2=CH-COOH + 2Br2(dd)--->
RCHO + Ag(NH3)2OH--->
HCHO + Ag(NH3)2OH--->
HCOOH + Ag(NH3)2OH--->

 
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 07, 2008, 06:17:50 PM gửi bởi Lackyluc »

Offline thantang.pro9999

  • thantang.pro9999
  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 2156
  • Hidden beauty
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #401 vào lúc: Tháng Chín 07, 2008, 08:37:58 PM »
các anh chị giúp em làm mấy cái fương trình "đon giản" này (đối với ai chứ ko fải đối với em :| ) giúp em đi ạ :( thứ 2 vào em còn fải trả bài :((
CH2=CH-CH2OH + Br2(dd)--->
CH2=CH-COOH + 2Br2(dd)--->
RCHO + Ag(NH3)2OH--->
HCHO + Ag(NH3)2OH--->
HCOOH + Ag(NH3)2OH--->
CH2=CH-CH2OH + Br2(dd) ---> CH2Br-CHBr-CH2OH
CH2=CH-COOH + Br2(dd) ---> CH2Br-CHBr-COOH
RCHO + 2Ag(NH3)2OH ---> RCOONH4 + 2Ag + 3NH3 + H2O
HCHO + 4Ag(NH3)2OH ---> 4Ag + CO2 + 8NH3 + 3H2O
HCOOH + 2Ag(NH3)2OH ---> 2Ag + CO2 + 4NH3 + 2H2O
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...

Offline t.anh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 0
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #402 vào lúc: Tháng Chín 09, 2008, 09:04:26 PM »
theo mình là đáp án D mới đúng

Offline 2K2+

  • Hướng dương xanh
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 551
  • Van Hốp
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #403 vào lúc: Tháng Chín 09, 2008, 09:30:59 PM »
các anh chị giúp em làm mấy cái fương trình "đon giản" này (đối với ai chứ ko fải đối với em :| ) giúp em đi ạ :( thứ 2 vào em còn fải trả bài :((

HCHO + Ag(NH3)2OH--->
HCOOH + Ag(NH3)2OH--->

HCHO + 4Ag(NH3)2OH ---> 4Ag + CO2 + 8NH3 + 3H2O
HCOOH + 2Ag(NH3)2OH ---> 2Ag + CO2 + 4NH3 + 2H2O

Hai phản ứng trên theo mình nghĩ không thể thoát khí được, phản ứng diễn ra theo phương trình: Có sinh ra CO2 sau đó phản ứng với NH3 tạo thành (NH4)2CO3

HCHO + 4Ag(NH3)2OH ---> 4Ag + (NH4)2CO3 + 6NH3 + 2H2O
HCOOH + 2Ag(NH3)2OH ---> 2Ag + (NH4)2CO3 + 2NH3 + H2O

Offline thantang.pro9999

  • thantang.pro9999
  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 2156
  • Hidden beauty
Re: Trắc nghiệm lặt vặt
« Trả lời #404 vào lúc: Tháng Chín 10, 2008, 08:39:53 AM »
Hai phản ứng trên theo mình nghĩ không thể thoát khí được, phản ứng diễn ra theo phương trình: Có sinh ra CO2 sau đó phản ứng với NH3 tạo thành (NH4)2CO3
Trong quá trình điều chế Ure đi từ NH3 và CO2 thì cần áp suất khá cao và xúc tác thì mới tạo ra (NH4)2CO3 được (Tách H2O từ chất này sẽ tạo Ure (NH2)2CO) ). Ở điều kiện thường CO2 khó phản ứng với NH3.
Tuy nhiên phản ứng trên cũng không miêu tả đúng hiện tượng mà nó xẩy ra, đó chỉ là phương trình biểu diễn chất đầu và chất cuối trong một giai đoạn nào đó mà thôi. Thực tế có rất ít NH3 bay lên vì NH3 tan rất tốt trong H2O (Ở 20 độ C thì 1 lít H2O hòa tan 800 lít NH3)
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...