Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Sản xuất mì ăn liền  (Đọc 52036 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline đào đào

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Mười 25, 2008, 03:21:56 PM »
Chào bạn Vinhcntp!
Mình tên Nguyễn Phạm Anh Đào,chắc bạn nghe tên mình hơi quen chứ.Vì mình chính là tác giả của cuốn luận án về dây chuyền mì mà bạn đang post trên diễn đàn này.Cuốn này mình đã viết vào 11/2003,tại nhà máy mì FUDO ở Hócmôn.Mình là người đầu tiên viết về mì ăn liền tại trường Cao Đẳng công nghiệp thực phẩm.MÌnh chỉ hy vong bạn khi post bài lên diễn đàn hãy ghi rõ ai là tác giả để người đã bỏ công sức ra viết không cảm thấy buồn.Thân chào bạn

@ đào đào: chào chị, trên đây là những gì em học được của thầy cô trong trường dạy. Vì không thể biết được thày cô đã lấy tài liệu ở đâu nên không thể ghi rõ nguồn được. Chứ em không cố ý gì cả. Nếu tài liệu này là của chị thì mong chị thông cảm cho. Thân
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 25, 2008, 07:16:29 PM gửi bởi vinhcntp »

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Mười 25, 2008, 03:21:56 PM »

Offline dianguc8x

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 12
Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2008, 07:21:21 PM »
Cho mình hỏi về cảm quan khi ăn mì sợi một chút. Khi ăn mì sợi thì người ta phân tích các chỉ tiêu sau:
1/ Độ trơn bóng.
2/ Độ mềm mại.
3/ Độ dẻo dai.
4/ Liên kết sợi, bề dày của sợi.
5/ Độ dẻo dai của sợi mì sau khi nếm từ phút thứ ba trở đi.
6/ Vị của sợi, của soup.
7/ Mùi.
Mình muốn hỏi về các yếu tố ảnh hưởng đến các chỉ tiêu trên. Ví dụ như mì không trơn bóng thì tăng thêm nước phun cho mì hoặc mì không dẻo dai thì phải tăng thêm áp suất hấp hoặc lượng nước nhào bột mì v.v...
Ai biết những điều này xin chỉ giáo cho mình chút. Thanks!

Offline thienby

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2008, 04:23:09 PM »
cho mình hỏi một chút được không
khi độ acid trong dầu chiên cao quá thì nó ảnh hưởng như thế nào
giúp mình với
 :'( :'( :'( :'( :'( :'( :'(

Offline dianguc8x

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 12
Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Mười Hai 16, 2008, 09:54:22 AM »
Theo tui bít thi Av cao sẽ làm cho mì có mùi ôi khét của dầu. Thường Av trong dầu sống < 0.2 và Av trong dầu chiên < 1.0

Offline nang_thuy_tinh_0601

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Tư 23, 2009, 04:14:06 PM »
mình dag cần gấp qui trình sản xuất miến ăn liền, bạn nào có post lên cho mình tham khảo với nhé. thanks nhìu nhìu.

Offline smile_up

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 29
Re: dây chuyền sản xuất mì ăn liền
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Sáu 19, 2009, 02:59:36 PM »
Mình cũng đang cần gấp về phần phân tích chỉ tiêu chất lượng Mì ăn liền, nhưng bên phân tích ko có các chỉ tiêu cũng như phương pháp phân tích cụ thể. Bạn nào có tài liệu hoặc tốt nhất là phương pháp phân tích chỉ tiêu trong mì thì giúp mình với. Càng nhanh càng tốt. Xin cảm ơn rất nhiều.
*&* CÁCH DUY NHẤT ĐỂ CÓ HẠNH PHÚC LÀ CHẤM DỨT LO ÂU VỀ NHỮNG GÌ VƯỢT QUA TẦM KIỂM SOÁT CỦA CHÚNG TA *&*

Offline virgo8x

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Bảy 19, 2009, 09:06:18 PM »
http://www.fiboshare.com/download.php?id=F774B280
mặc dù trễ ai cần thì coi
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 22, 2009, 04:02:24 PM gửi bởi virgo8x »

Offline HaiBK

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Bảy 28, 2009, 11:10:28 AM »
 Bạn ơi link die hay sao ấy,bạn up lại đi,mình đang rất cần tài liệu về miến,qui trình hay cái gì cũng được,cảm ơn nhiều nha  ;D

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
dầu
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Mười 08, 2009, 09:00:18 PM »
    Cho tớ hỏi 1 tí: Mì gói thường được chiên bằng dầu. Dầu ăn chiên nhiều lần sẽ hại cho sức khỏe. Vậy có cách chế biến mì nào khác không? Và có phương pháp hóa học nào để xử lý số lượng dầu đã dùng đó không? Khi nhà máy thải dầu ra thì lượng dầu đó sẽ được chuyển đi đâu?

Offline nguyen thi hong cuc

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 30
Re: dầu
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2009, 06:05:56 AM »
cách chế biến khác thì minh không biết, nhưng dầu sau chiên sẽ được bơm đi lọc liên tục và bổ sung với lượng dầu mới thì các chỉ số acid, iot vẫn được đảm bảo, còn lượng dầu mà không thể hoàn lưu để sử dụng tiếp thì người ta xử lý lại cho phản ứng với NaOH để làm xa bông đó

Offline kemcafe

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
Re: dầu
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Mười Một 15, 2009, 11:14:13 AM »
người ta đã sản xuất biodiesel từ dầu sau khi cook đó trong đó có VN. Công trình của trường DHBK tp. HCM. Hinh nhu đã sản xuất và bán rồi thì phải...
Rất hay!!! ;)

Offline hucamap

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Re: dầu
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Mười Một 16, 2009, 02:13:10 AM »
Theo mình thì dầu chiên đó nên dùng làm nhiên liệu cho một số đồng cơ (Ở Hà Lan) người ta đã sử dụng như thế.

Offline meo_hen

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Re: ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Năm 12, 2010, 01:23:13 AM »
Bạn nào down được dây chuyền này rồi thì làm ơn share lại giúp mình với! Thanks all!

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Năm 13, 2010, 06:14:27 PM »
           Nguyên liệu (gạo) --> Rửa --> Ngâm --> Lọc --> Say bột ? Sàng bột ? Trộn bột --> Hấp --> Thoát nước --> Cắt sợi --> Cắt đoạn --> Công nhân cho vào hộp --> Sấy --> Làm mát --> Thành phẩm.

Offline meo_hen

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Re: ai co' qui trinh sx miến ăn liền thì giúp mih với
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Năm 15, 2010, 09:41:55 AM »
Không phải gạo mà là bột dong riềng. Miến ăn liền cơ mà bạn :D

Bột dong + nước --> (hòa trộn --> lắng --> vớt tạp chất bẩn).3 --> lên men (3 ngày) --> dịch hóa (hòa với 70% nước nóng) --> tráng --> sấy --> cân bằng ẩm --> cắt --> sấy --> đóng gói.

Nhưng mình không hỏi cái chung chung thế này, mình cần cụ thể, chi tiết và đầy đủ. Thanks all.