Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Mỹ phẩm, hương liệu!  (Đọc 66562 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline phong_cosmeto

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 14
Re: Căn bản của mỹ phẩm
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Hai 10, 2009, 10:36:38 AM »
Ò, chờ mãi mới thấy 1 thành viên reply  ;D. Phấn, phụ gia,.. chỉ là 1 khía cạnh. Cái chính là vì sao lại sử dụng chúng và sự dụng như thế nào, hàm lượng bao nhiêu, quy trình sản xuất tại sao lại như vậy. Giải đáp cho những câu hỏi đó là ngành formulation. Có thể chưa có nhiều người biết ở VN nhưng nó đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Ví dụ, các CHDBM là 1 vấn đề lớn trong formulation và cần phải nghiên cứu kỹ vì nó liên quan trưc tiếp đến độ bền của 1 sản phẩm có sử dụng CHDBM.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Căn bản của mỹ phẩm
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Hai 10, 2009, 10:36:38 AM »

Offline ppf

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 3
Hóa mỹ phẩm
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Hai 11, 2009, 10:37:33 AM »
Chào các bạn,
Mình đang tìm hiểu các thiết bị trong phòng thí nghiệm để kiểm tra chất lượng mỹ phẩm, trong đó có kem chống nắng.
Bạn nào có thông tin về thiết bị đo chỉ số chống nắng SPF, giúp mình với nhé!
email: nguyenhuuquangdnvn@yahoo.com (YM: nguyenhuuquangdnvn)
Cảm ơn nhiều.

Offline phong_cosmeto

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 14
Re: Hóa mỹ phẩm
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Hai 11, 2009, 06:48:19 PM »
SPF là 1 trong các chỉ số dành cho kem chống nắng. Phương pháp đo chỉ số này có 2 loại : in vivo và in vitro. In vivo là phương pháp đo bằng thực tiễn, tuyển chọn tình nguyện viên để thử nghiệm sản phẩm. In vitro là phương pháp đo trong vòng thí nghiệm bằng cách dùng đèn giả lập ánh sáng mặt trời hoặc dùng phương pháp UV-VIS. Tuy nhiên phương tiện này hiện nay ở VN vẫn chưa có và trình độ test SPF ở VN mình cũng còn rất kém. Bạn nên gửi mẫu ở nước ngoài để kiểm tra. Nếu nguồn vốn của công ty bạn mạnh thì có thể đầu tư 1 máy UV-VIS, tuy nhiên đây là 1 loại máy có cường độ mạnh, 2 đèn so với các máy UV-VIS hiện có trong thị trường VN. Chúc bạn thành công !

Offline ppf

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 3
Re: Hóa mỹ phẩm
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Hai 12, 2009, 10:46:28 PM »
Cảm ơn bạn rất nhiều!

Offline ppf

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 3
Re: Căn bản của mỹ phẩm
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Hai 13, 2009, 08:27:14 AM »
Sản phẩm kem dưỡng da và kem chống nắng, trong quá trình sản xuất thì cần kiểm tra những chỉ tiêu nào nhi? Và dùng thiết bị gì để kiểm tra?
Ban nào biết hồi âm giúp với nhé!
Thanks.

Offline phong_cosmeto

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 14
Re: Căn bản của mỹ phẩm
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Hai 18, 2009, 08:13:07 AM »
Hố hố, bạn ppf hình như là chuẩn bị thành lập công ty mỹ phẩm hoặc là đang làm cho 1 công ty mỹ phẩm mới thành lập ấy nhỉ ;D. Trong quá trình sản xuất thì chỉ cần kiêm tra những tính chất hóa lý cơ bản mà thôi : độ nhớt, pH, tỉ trọng, vi sinh, độ bền, cảm quan màu mùi.  ::)

Offline min_star

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 2
Re: Căn bản của mỹ phẩm
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Tư 06, 2009, 10:36:13 PM »
công nghệ hoá mỹ phẩm hiên nay cũng được xem trọng phát triển. Đời sống cao mà, nhu cầu làm đẹp cũng cao. Chẳng hiểu sao em lại thích học mấy cái ngành về làm đẹp :D sau mở spa :D
Cuối nơi chân trời cuộc đời thật đẹp đang đợi ta...

Offline benny1011

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Phương pháp đo độ lún kim
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Năm 21, 2009, 10:58:15 PM »
Có anh chị em nào biết về phương pháp đo độ lún kim thường dùng trong độ nhớt của gel mỹ phẩm không ,chỉ mình với

Offline hai_lam

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
can giup do
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Mười 27, 2009, 05:21:55 PM »
chào các bạn. cho mình hỏi trên thị trường sách hiện nay có loại sách nào hướng dẩn về công thức và cách pha chế một số loại mỹ phăm chẳng hạn nhữuaw tắm trắng da hiệu con dê ko. và nếu có thì tìm mua ở đâu. các bạn làm ơn chỉ dùm mình nha rất cám ơn. email: hailam84@gmail.com. Trân trọng cám ởn!

Offline Leonardo_De_Vinci

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Re: HƯƠNG LIỆU VÀ MỸ PHẨM.(mượn giáo trình)
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Mười Một 10, 2009, 02:44:24 PM »
tên sách la gi vậy? có ai biết ko?

sonquan1421988

 • Khách
Re: HƯƠNG LIỆU VÀ MỸ PHẨM.(mượn giáo trình)
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Mười Hai 05, 2009, 09:43:52 PM »
Tên có ở trên rồi đó bạn! "Hương liệu và mỹ phẩm"-Vương Ngọc Chính-Bách Khoa tp.HCM!

Offline diemlinh

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 2
Phương pháp khảo sát ảnh hưởng chất chống lão hóa cho da
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Mười Hai 30, 2009, 05:00:02 PM »
Mình đang cần tìm tài liệu về "phương pháp khảo sát ảnh hưởng của chất chống lão hóa trên da". bà con nào biết xin vui lòng giúp đỡ dùm, hay biết bất kỳ thông tin liên quan nào thì vui lòng comment dùm với nha. Thanks mọi người nhìu! :D
« Sửa lần cuối: Tháng Mười Hai 30, 2009, 09:45:44 PM gửi bởi Lê Võ Sơn Quân »

sonquan1421988

 • Khách
Re: Phương pháp khảo sát ảnh hưởng chất chống lão hóa cho da
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Mười Hai 30, 2009, 09:52:30 PM »
Đối với từng chất chống lão hóa da thì sẽ có từng phương pháp khảo sát riêng cho chất đó. Nên vì thế bạn chỉ nên dựa vào một chất mà bạn nghĩ hoặc nghe báo đài nói nhiều nhất để từ đó tìm tài liệu.

*Bạn đọc thêm nha!
Cũng như các cơ quan khác trong cơ thể, da cũng bị lão hóa theo tuổi tác. Thậm chí làn da bạn còn già trước tuổi nếu không biết cách giữ gìn. Dùng các dược phẩm chống lão hoá là một trong những cách làm chậm quá trình này, giúp bạn có được làn da tươi trẻ.

Da là cơ quan bao bọc cơ thể, giúp cơ thể chống chọi với các tác nhân bên ngoài như ánh sáng mặt trời, nhiệt độ... Vì vậy, theo thời gian, nó rất dễ bị nhăn, khô, teo mỏng, rối loạn sắc tố... Đó là những biểu hiện lão hoá da.

Lão hóa da nội tại là một sự thay đổi toàn thể, không thể tránh khỏi bởi thời gian. Quá trình này được điều khiển bởi các gene chống lão hóa. Các gene này tạo nên sự quân bình giữa quá trình thoái biến với quá trình sửa chữa và tồn tại. Khi không còn sự quân bình này, quá trình lão hóa sẽ bắt đầu.

Lão hóa da do môi trường xuất hiện do ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời, rượu, thuốc lá, khói. Những yếu tố này làm cho da trở nên khô và mỏng, nhất là ở chi dưới. Số lượng tế bào melanin giảm 10-20% mỗi 10 năm, khiến khả năng chống tia tử ngoại giảm, dẫn đến những bất thường về màu sắc như tàn nhang, nốt ruồi, da lan trắng đen...

Để ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm, điều quan trọng đầu tiên là phải hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cần chú ý bảo vệ da thật nghiêm túc ngay từ khi còn trẻ (thậm chí từ lúc còn là trẻ con); không để da bị tàn phá bởi các hóa chất độc hại, thuốc lá, rượu...

Các thuốc dùng điều trị lão hóa da

1. Thuốc thoa trên da:

- Retinoide: Gồm acid retinoique tout trans (Tretinoine), thoa lâu dài có thể làm giảm phần lớn các dấu hiệu của lão hóa da do ánh nắng. Thời gian điều trị kéo dài ít nhất 10 tháng; Có thể kết hợp với kem chống nắng và chất giữ ẩm. Điểm bất tiện của tretinoide là gây kích ứng da. Vì thế người ta đã tìm các retinoide khác ít kích ứng hơn, hiệu quả nhất là retinaldehyde.

- AHA: Là những hợp chất chiết xuất từ các sản phẩm của sữa (acid lactique), trái cây (acid malique, acid citrique) hay cây mía (acid glycolique). Dùng thoa tại chỗ, AHA giúp giảm nhăn da, giảm thô ráp và nám trong vòng nhiều tháng sau khi điều trị hằng ngày.

- Chất chống oxy hóa: Bao gồm vitamin A, C, E, beta-carotene và bioflavonoide. Ngoài vai trò chống lại các gốc tự do trong cơ thể, nó còn giúp biến đổi những tổn thương cấp hay mạn ở da.

- Nội tiết tố: Việc thoa tại chỗ các chế phẩm của oestrogen có thể cho tác dụng tích cực trong điều trị lão hóa da.

2. Thuốc uống

- Vitamin C: Ngăn chặn quá trình sản xuất các gốc tự do, bảo vệ acid béo không no của màng tế bào, đồng thời giúp tái sử dụng vitamin E (chất chống oxy hóa chính của màng tế bào). Liều dùng 500-700 mg/ngày. Nếu dùng quá liều sẽ gây tiêu chảy, khó hấp thu hết. Để tăng số lượng hấp thu, cần chia nhỏ liều và dùng nhiều lần vào cuối bữa ăn. Thận trọng với người có sỏi thận (sỏi oxalate calci). Tránh dùng vitamin C với các phức hợp muối khoáng vì khi kết hợp với sắt hay đồng, nó có thể trở thành chất tiền oxy hóa, gây lão hoá.

- Vitamin A: Có thể dùng cả dạng retinol và beta-carotene.

- Vitamin E: Chống oxy hóa bằng cách ngăn ngừa hay làm gián đoạn những phản ứng tạo ra các gốc tự do. Ở người trưởng thành, tình trạng thiếu vitamin E có thể kéo dài âm ỉ hàng chục năm. Do đủ lượng cần thiết vitamin E không để bảo vệ cơ thể nên người bệnh có thể bị đột ngột xuất hiện bệnh tim mạch hoặc một số bệnh ung thư.

- Selen: Có tác dụng chống lại tình trạng oxy hóa của acid béo để thiết lập nên màng tế bào, vì tế bào thường bị tổn thương khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, chất độc, gốc tự do. Selen có trong thịt, cá, trứng, ngũ cốc.

BS Phạm Thị Kim Anh, Sức Khoẻ & Đời Sống

Offline tainanghhc31

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 9
gel tạo kiểu tóc
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Mười Hai 31, 2009, 02:32:33 AM »
có ai biết để làm ra 1 lọ gel vuốt tóc thì chúng ta cần những nguyên liệu gì không(chất tạo gel,bao quản,chống OXH,chất  HĐBM.....chăng hạn)?
quy  trình làm như thế nào?
chỉ cho mình với.thankssssssssss

Offline sieuhangdiepvien

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 2
Re: gel tạo kiểu tóc
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Mười Hai 31, 2009, 10:40:00 AM »
     Bạn hỏi tìm công thức nầy thì khó mà Free được.Chúng tôi đã mua 1 công thức đúng với tiêu chuẩn GMP và hiện đang sản xuất bán hơn 1 năm nay với giá lúc đó là 60 triệu đồng(nay có thể công thức đã cải tiến mới hơn,hóa chất mới hơn và giá cả chắc phải...mới hơn theo từng thời điểm) và nay đã gỡ vốn sau vài tháng sản xuất.
     Muốn tìm các công thức mỹ phẫm bạn gởi email: sieuhangdiepvien@yahoo.com.vn  gặp một kỷ sư hóa mỹ phẫm nhé.
     Thân.