Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Chất độc hóa học  (Đọc 62129 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Offline orion8x

  • Cựu thành viên
  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 710
  • Chị tha cho em , em còn vợ nhỏ con thơ .
Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 15, 2006, 02:46:11 AM »
    Chủ mưu cuộc khủng bố lần ấy đã bị xử cách đây không lâu , sau 8 năm giam giữ . Chất này đc đánh giá là có triển vọng trong khủng bố và chiến tranh ( vì cực độc , khó chữa , để lại di chứng và quan trọng là dễ sx và khá rẻ ) Cuộc khủng bố ở Nhật làm chết 12 người , hơn 500 ngươi bị thương . Nghi ngờ đã đc Irac dùng trong chiến tranh vùng vịnh , các cuộc chiến vùng trung đông . Ngoài ra thì không có tài liệu nào cho rằng nó đc dùng nhìu trong các cuộc chiến tranh . Dùng rất hạn chế . Nhưng rất có hiệu quả khá cao
Kể từ bây giờ, orion xin rút khỏi h2vn. Việc học kín hết thời gian của tớ òi, không thể onl thường xuyên như trước đc nữa. Những việc khác liên quan tới 4rum xin liện hệ với các mod khac để giải quyết nhé.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Hồi âm: Khí độc hóa học dùng trong quân sự
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 15, 2006, 02:46:11 AM »

Offline Bye_bye

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 33
Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười 15, 2006, 08:38:43 PM »
 Trời ! cái chất độc đó cũng có trong thuốc lá nũa cơ à , vậy mà bọn thanh niên trong tiệm net của em hút thuốc như điên , em mà công bố cái bài viết của anh orion chắc có đứa ngất xỉu mất  ;D. Em nghe nói cái vỏ củ sắn ( củ mì ) khi chưa ngâm nước mà ăn vào có nguy cơ gặp bác sĩ sớm , hình như trong vỏ của nó có chất xyanua hay sao ý ( ai đọc Conan chắc nghe cái chất này quen lắm nhỉ)
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 08, 2009, 12:10:51 AM gửi bởi Phạm Việt Hùng »

Offline duongluus

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 672
  • HAPPY NEW YEAR
    • http://duongluus.googlepages.com
Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2006, 03:10:02 PM »
Phải, mình nhớ là đã có nhiều vụ ngộ độc thực phẩm do ăn củ sắn rồi!
_**>
TÔI ĐÃ THẤT BẠI.
TÔI BIẾT NÓ CÓ CẢM GIÁC NHƯ THẾ NÀO.
VÀ TÔI LUÔN LẤY NÓ LÀM NỀN TẢNG CHO THÀNH CÔNG MAI SAU!
<**_

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Hồi âm: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Mười Một 02, 2006, 10:02:31 PM »
Em nghe nói cái vỏ củ sắn ( củ mì ) khi chưa ngâm nước mà ăn vào có nguy cơ gặp bác sĩ sớm , hình như trong vỏ của nó có chất xyanua hay sao ý ( ai đọc Conan chắc nghe cái chất này quen lắm nhỉ)
Khong phải chỉ có vỏ mà trong lõi cũng sinh ra chất độc.
HCN khong tồn tại trong vỏ (hoặc lõi) mà được sinh ra trong quá trình thủy phân glucozit (bởi H2O, men tiêu hóa).
Glucozit-->Aceton + Glucose + HCN
Do vậy, nếu muốn ăn thì nhớ ngâm nước cho kỹ và thay nước càng nhiều lần càng tốt nhen!
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 08, 2009, 12:11:17 AM gửi bởi Phạm Việt Hùng »
Aily

Offline dangthi82

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
chat doc tu nha bep
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Tư 29, 2007, 09:00:20 PM »
Nhà bếp có thể chứa các tác nhân gây ngộ độc. Nguyên nhân chính là do các độc tố có sẵn trong thực phẩm, cùng với cách bảo quản, chế biến không hợp lý.

Theo các nhà khoa học, trong nhà bếp hay gặp hai loại thực phẩm có độc.

Loại thứ nhất là do các tác nhân làm thực phẩm trở nên độc, như dưa muối, một số loại rau cải, rau cải xanh, rau hẹ... có chứa rất nhiều chất muối acid nitrite và nitrite vi lượng.

 
Chất độc có thể từ bếp mà ra.

Các loại rau này nấu chín mà để quá lâu hoặc muối trong thời gian quá ngắn (chưa đủ chín rau) thì chất muối acid nitrite dưới tác dụng của vi khuẩn vẫn là nitrite nguyên chất, sẽ gây ngộ độc làm nhão cơ hàm, trơn huyết mạch dẫn đến tụt huyết áp.

Theo tài liệu của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm, một số thực phẩm gây ngộ độc không phải do vi khuẩn, mà do thực phẩm có chứa chất độc tố, bị biến chất, và nhiễm các chất hóa học.

Đây là nguyên nhân gây nên nhiều vụ ngộ độc tập thể - như thực phẩm giàu protein (thịt, cá), thực phẩm chế biến với dầu mỡ (như các món thịt, cá xào, rán...) rất dễ gây ngộ độc do sự biến chất của các acid amin, quá trình thủy phân và ôxy hóa chất béo tạo nên chất gây độc cho cơ thể.

Khi bị nhiễm độc loại thực phẩm này, chỉ 15 phút đến ba giờ sau khi ăn sẽ bị đau bụng, buồn nôn, ngứa cổ họng, đau đầu, choáng váng, nổi mề đay có thể dẫn đến co giật...

Loại thứ 2 là bản thân thực phẩm có chất độc như thịt cóc, cá nóc, nhuyễn thể biển, nấm, khoai tây mọc mầm, sắn...

Bệnh nhân bị ngộ độc phát bệnh sau khi ăn từ nửa giờ đến ba giờ, có người nhanh thì chỉ 10 - 15 phút với triệu chứng chóng mặt, váng đầu, mệt mỏi, buồn bực, ợ chua, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy, móng tay và da toàn thân thâm tím, thậm chí suy hô hấp, hôn mê nếu ngộ độc nặng.

Nếu ngộ độc nặng phải đưa người bệnh đến cơ sở y tế để được rửa ruột, tiếp nước và điều trị kịp thời. Nếu nhẹ chỉ cần gây nôn thức ăn ra rồi uống nhiều nước sẽ có thể trở lại bình thường.

Ngăn ngừa sự ô nhiễm

Theo tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm (Viện Dinh dưỡng): "Vi khuẩn từ thực phẩm sống có thể truyền sang, lưu lại ở thực phẩm chín qua dụng cụ làm bếp, gây độc tố cho thực phẩm. Do đó với thịt heo, bò, gia cầm và cá cần luôn để riêng đồ sống và đồ đã chế biến".

Khi cất giữ thực phẩm luôn để thực phẩm sống bên dưới, thực phẩm chín ở trên, tránh để nước từ thực phẩm sống chảy vào thực phẩm chín.

Trong bếp các dụng cụ tiếp xúc với thực phẩm sống sau khi dùng xong phải dùng nước tẩy rửa sạch sẽ mới dùng với thực phẩm khác.

Dao, thớt cần có hai loại dùng riêng cho thực phẩm sống, chín. Thớt nhựa phải chà rửa mới sạch được các kẽ nhỏ trên mặt và phải tẩy trắng sau một thời gian nhất định. Thớt gỗ rửa sạch phải treo cho khô.

Hộp đựng thực phẩm nên có loại cho thực phẩm sống, chín riêng. Không để cho vật nuôi trong nhà đi lại hay ngồi trên bàn để thực phẩm, bàn ăn.

Offline nuicoi

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Năm 08, 2007, 04:34:57 PM »
 Anh orion ơi chết em rồi em hút thuốc được 4 năm có sao không anh. à mà tuy hút thuốc nhưng học cũng hok ngu đâu nha đứng hiểu lầm hehehehhhee :D :D
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 08, 2009, 12:12:12 AM gửi bởi Phạm Việt Hùng »

Offline satlong1993

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 148
  • I Love Chemistry
    • 4tvn.com
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Năm 14, 2007, 09:17:59 AM »
Đúng là chất độc lấy từ tự nhiên cũng nguy hiểm thật đó
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄

Offline satlong1993

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 148
  • I Love Chemistry
    • 4tvn.com
Re: chat doc tu nha bep
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Năm 14, 2007, 09:19:23 AM »
Nhà bếp cũng có khí ga nữa mà
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄

Offline PHỤNG ANH

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 159
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2007, 07:08:03 PM »
Mấy bạn ơi ! cho mình hỏi NaCl có độc không ? Và từ NaCl có thể điều chế KCl được không ? nếu được thì viết giùm mình ptpu với

Offline hidro

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2007, 08:49:54 PM »
NaCl có trong muối ăn đúng không? Nếu vậy thì không độc nhỉ?

Offline tantalium

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 8
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2007, 09:27:37 PM »
 He he chỉ cho em cách điều chế permethrin xịt  sâu chơi nha mấy anh! ???Cám ơn nhiều .
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 08, 2009, 12:08:07 AM gửi bởi Phạm Việt Hùng »

Offline tantalium

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 8
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Sáu 14, 2007, 09:28:57 PM »
 :) ;) :D ;D >:( :( :o 8) ???

Offline PHỤNG ANH

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 159
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Sáu 17, 2007, 03:23:26 PM »
Mấy bạn ơi ! cho mình hỏi NaCl có độc không ? Và từ NaCl có thể điều chế KCl được không ? nếu được thì viết giùm mình ptpu với
Mình nhầm NaCN chứ ko phải NaCl  ;D .
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 08, 2009, 12:07:25 AM gửi bởi Phạm Việt Hùng »

Offline chemoffice

  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 92
  • đời là bể khổ
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Sáu 23, 2007, 10:56:21 PM »
NaCN dĩ nhiên là độc rồi em ơi KCN hay HCN cũng vậy thôi

Offline PHỤNG ANH

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 159
Re: chất độc lấy từ thiên nhiên
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Tám 20, 2007, 06:09:15 PM »
Lỡ gặp rắn ko độc hoặc ít độc thì còn lâu mới chết(lại còn đau nhiều nưã) :D :D :D