Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Kĩ thuật sản xuất dầu, mỡ ăn!  (Đọc 47591 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline xuanhung

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Re: có ai biết qui trinh công nghệ sản xuất dầu thực vạt (dầu ăn) chi dùm em
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 24, 2010, 06:04:47 PM »
Hydro hóa dầu không phải là 1 công đoạn của sản xuất dầu ăn. Vì đa số dầu thực vật nó acid béo không no cao nên nhiệt động nóng chảy thấp.Do vậy muốn làm đặc lại thì phải Hydro hóa dầu để nâng nhiệt độ nóng chảy lên cho phù hợp với việc sử dụng.
Đối với dầu Palm thì chúng ta sau khi tinh luyện rồi sẽ đưa vào 1 công đoạn gọi là Fractional, ở đó chúng ta sẽ thu được 2 phần : Olein lỏng và Strearin đặc. Tỷ lệ Olein và Stearin như thế nào là do chúng ta quy định ở giai đoạn Crystalization - tiền Fractional ( phụ thuộc vào cách điều chỉnh nhiệt độ). Olein thì pha với các loại dầu Olein khác để cho ra Cooking Oil còn Stearin sau vài công đoạn chế biến phụ nữa thì có thể làm Magarine hay Shortening vì tôi nhớ không nhầm thì Melting Point của Palm Stearin ở vào khoảng 55 độ C

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: có ai biết qui trinh công nghệ sản xuất dầu thực vạt (dầu ăn) chi dùm em
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 24, 2010, 06:04:47 PM »

Offline xuanhung

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Re: kỹ thuật sản xuất dầu mỡ
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Tư 17, 2011, 10:46:31 PM »
Trong quá trình tinh luyện dầu thì công đoạn khử mùi là quan trọng và phức tạp nhất

Offline chuotnhokvt

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: kỹ thuật sản xuất dầu mỡ
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Bảy 16, 2011, 12:29:27 AM »
quanghuyvt nè: chưng sấy dầu thì chỉ có ở công đoạn lấy dầu từ hạt thôi mà, sao còn hỏi câu đó nữa?
 sấy là công đoạn quan trọng vì trong công đoạn này sẽ có các tác dụng: tạo sự đồng đều cho khối hat, làm cho dầu có độ nhớt thích hợp, vô hoat enzyme ko mong muốn, làm mất  tính độc của nguyên liệu, thay đổi một phần về măt hóa học theo hướng có lợi...

Offline ducbum

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Phương pháp tách hoặc giảm chất béo cùi dừa
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Mười Hai 31, 2013, 11:09:01 PM »
Mình ko phải dân chuyên hóa học, ko biết lập topic đúng ko nữa. Mình đang có thắc mắc muốn hỏi các bạn
Với cùi dừa tươi làm thế nào để giảm chất béo trong cùi dừa hoặc tách hẳn chất béo ra khỏi cùi dừa ko vậy( vẫn giữ nguyên cùi dừa các bạn nhé)? mình đã thử đun nóng cùi dừa trong nước sôi nhưng vẫn thấy còn chất béo. Cám ơn các bạn

Offline nthangcnhh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Hòa tan acid citric trong dầu_giúp mình với, đang rất gấp mà pí rùi
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Tám 21, 2014, 11:49:00 AM »
 ^-^mọi người cho mình hỏi, có pít cách nào để cho acid citric tan trong dầu ăn tốt hk za. Minh cũng có suy nghĩ là sử dụng chat hoa động bề mặt, mọi người thấy sao, nếu được thì ,mình nên xài cái nào thì tốt?

Offline acetone peroxide

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 24
Re: Hòa tan acid citric trong dầu_giúp mình với, đang rất gấp mà pí rùi
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Tám 23, 2014, 11:38:12 AM »
bạn thử dùng xà phòng xem

 

Blog Du Lịch