Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Sùi mào gà lây qua đường nào và lây lan như thế nào?  (Đọc 195 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

benhxh11

  • Khách
Sùi mào gà lây qua đường nào và lây lan như thế nào?
« vào lúc: Tháng Năm 30, 2018, 03:18:11 PM »
Bệnh sùi mào gà là gì có lây truyền không và truyền nhiễm như thế nào? Sùi mào gà là bệnh rất dễ dàng truyền nhiễm qua rất nhiều lần con đường khác nhau. Hãy cùng nghiên cứu các con đường lây lan sùi mào gà dưới đây để biết cách phòng bệnh căn bệnh này.Sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục do virut HPV tạo nên. Đặc trưng của bệnh sùi mào gà là sự xuất hiện của các nhọt gai nhỏ li ti mọc từng đám với kích cỡ chỉ từ 1-2mm. Về sau, chúng có thể phát triển thêm các gai và lá, có kích thước lên tới vài ba cm trông giống như súp lơ hay mào gà.

Sùi mào gà nếu không được nhận ra và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nguy cơ ung thư bộ phận sinh dục cho cả nam và nữ. phụ nữ mang thai nhiễm sùi mào gà sẽ lây lan giúp con trong lúc sinh.

Benh sui mao ga co lay khong và lây như thế nào?
Sùi mào gà là bệnh lây lan bởi vi rút HPV gây nên. Chủng vi khuẩn này có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau, bao gồm:

Lây qua quan hệ tình dục tình dục
Đây là con đường lây chính của sùi mào gà. Bất cứ tiếp xúc nào trong quan hệ tình dục bao gồm giao hợp qua đường sinh dục thông thường, quan hệ bằng miệng hay hậu môn đều có thể khiến cho vi rút HPV lây truyền và gây ra bệnh sùi mào gà.

Lây truyền qua tiếp xúc gián tiếp
Việc sử dụng những đồ dùng của người bệnh, có chứa mầm bệnh như quần lót, khăn tắm hay những công trình công cộng như bồn rửa mặt,… đều có thể làm cho vi khuẩn HPV lây truyền.
Tuy nhiên, chức năng lây qua những tiếp xúc gián tiếp không nhiều. bệnh nhân chỉ cần lưu ý giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không dùng chung đồ đạc với bệnh nhân khác.

Lây truyền sùi mào gà từ mẹ sang con
con gái có bầu nhiễm bệnh sùi mào gà rất dễ lây bệnh giúp con khi sinh. Đứa con khi đi theo ống sinh của mẹ ra Cùng với, tiếp xúc với sùi mào gà tại cổ tử cung, âm đạo… sẽ nhiễm vi rút gây bệnh.

Vừa rồi là chia sẻ của những chuyên gia phòng khám phụ khoa thái hà về thắc mắc sui mao ga co lay khong và lây truyền như thế nào, hi vọng đã cung cấp giúp những bạn các thông tin hữu ích. Mọi bận tâm nào không giống cần trả lời, xin vui lòng liên hệ tới phòng khám thái hà. Số điện thoại liên hệ 01665 115 116 – 01665 116 117.

Xem thêm nội dung bài viết:
http://benhlau.biz/benh-giang-mai-la-gi-nguyen-nhan-do-dau.html
http://suckhoegioitinh.net/benh-sui-mao-ga-o-phu-nu-khi-mang-thai.html
http://benhtrinoi.net/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi/

Cộng đồng Hóa học H2VN

Sùi mào gà lây qua đường nào và lây lan như thế nào?
« vào lúc: Tháng Năm 30, 2018, 03:18:11 PM »