Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Lý giải lý do tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân?  (Đọc 186 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline nhiken

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 16
Lý giải lý do tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân?
« vào lúc: Tháng Chín 13, 2019, 12:02:05 PM »
Bạn và tôi, tất cả chúng ta đang sống trong thời đại của sự tiện dụng về ăn uống, đa dạng về thực phẩm và phong phú về các món ăn. Bao gồm cả những món ăn được chế biến sẵn.
tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân

Vì sự đa dạng và “đánh lừa” khẩu vị ấy, mà con người càng khó có thể nhận biết được, món ăn nào nhiều hay ăn ít năng lượng. Bên cạnh đó, chính sự hấp dẫn đã khiến chúng ta ăn uống mất kiểm soát.

Bạn cần lưu ý, bất kỳ bạn ăn món gì, dù ít hay nhiều, nó cũng là nguồn cung cấp năng lượng, khiến bạn gặp phải tình trạng dư cân béo phì. Chính vì thế, nếu như không muốn tăng cân, duy trì vóc dáng vừa vặn, bạn buộc phải kiểm soát việc ăn uống của bản thân bằng việc ăn uống lành mạnh nhất.

Ngược lại, một số người, trong số đó có cả bạn. Rõ ràng là họ đã ăn rất nhiều, nhưng lại không thể béo lên được. Cứ gầy “quắt queo”, ngày nào cũng ăn và ngày nào cũng hy vọng có thể tăng cân lên một chút.

Có phải bạn cảm thấy rất khó hiểu và cần một lời giải thích cho nghịch lý này. Hãy cùng tôi đi tìm bí mật vì sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân nhé.

>>> Bảng thực đơn tăng cân khoa học cho mẹ sau sinh với đầy đủ dinh dưỡng


1. Yếu tố di truyền khiến bạn ăn nhiều nhưng không tăng cân

Có thể bạn không tin nhưng tạng người gầy ốm hay đầy đặn phụ thuộc khoảng 30 đến 40% vào yếu tố di truyền. Yếu tố này tác động trực tiếp đến các vấn đề như nội tiết tố, chuyển hoá cơ bản, khẩu vị. Chúng sẽ khiến cân nặng của mỗi người, duy trì ở một mức được định sẵn. Bất chấp mọi nỗ lực tăng cân hay giảm cân của bạn

an-nhieu-ma-khong-tang-can-11

2. Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng lý do kìm hãm cân nặng
Có phải bạn cũng như nhiều người thường than thở tại sao tôi ăn uống bình thường, thậm chí ăn nhiều nhưng lại không mập. Khi được hỏi, chế độ dinh dưỡng của bạn bao gồm những gì. Câu trả lời chính là ăn nhiều cơm nhiều thịt và ăn ít rau quả.

an-nhieu-ma-khong-tang-can-10

Đây thực sự là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Ăn nhiều nhưng không đủ chất dinh dưỡng, sẽ không thể giúp cân nặng của bạn nhích lên được chút nào. Bởi tinh bột chỉ đủ để đáp ứng những hoạt động tối thiểu của cơ thể. Vì vậy, để tăng cân một cách lành mạnh, hãy bổ sung đầy đủ và hợp lý lượng tinh bột, chất đạm, chất béo cùng với các vitamin và khoáng chất vào khẩu phần ăn hằng ngày của mình.

Xem thêm: Lý giải lý do tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân


Cộng đồng Hóa học H2VN

Lý giải lý do tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân?
« vào lúc: Tháng Chín 13, 2019, 12:02:05 PM »

Offline peiyu

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Re: Lý giải lý do tại sao bạn ăn nhiều mà không tăng cân?
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Chín 27, 2019, 02:03:35 PM »
Nhiều người ăn nhiều thì không tăng cân còn em dù ăn có chút xíu là lên cân vù vù,...đúng là cuộc sống mà.... :'(