Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Những quy tắc đầu tư nền đất an toàn  (Đọc 49 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline mer21992

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 10
Những quy tắc đầu tư nền đất an toàn
« vào lúc: Tháng Mười Một 05, 2019, 11:28:57 AM »
Trong xây dựng dự án, việc khải sát đất nền rất quan trọng.  Việt Nam có đường bờ biển dài, nhiều sông, suối và địa hình đa dạng nên đa phần nền đất đều yếu. Nền đất yếu là nền đất không đủ sức chịu tải, không đủ độ bền và bị biến dạng.

Đầu tư theo cụm dân cư

Đầu tư đất nền theo cụm dân cư là một cách đầu tư khôn ngoan. Nơi nào hình thành cụm dân cư đông đúc, nơi đó sẽ sinh lời cao. Bạn không nên mạo hiểm bằng cách tiên đoán trước tương lai của một khu đất “đồng không mông quạnh”.Sẽ có nhiều người tin vào lời quảng cáo giá rẻ hứa hẹn sự tăng giá trong tương lai. Vì vậy, trước khi có quyết định đầu tư, hãy tự đặt câu hỏi “sao giá lại rẻ”, “đất rẻ sẽ có bao nhiêu phần trăm cơ hội tăng giá”… Nhiều khu đất nền như một ốc đảo không điện nước, các công trình phục vụ sinh hoạt của dân cư.

>>> Theo dõi bài viết: Ba loại hình đầu tư bất động sản còn HOT tới hết năm 2019

Định giá đất nền

Trước khi mua, bạn cần định giá đất nền. Bạn đừng nên là người đầu tiên định giá đất. Nhà đầu tư cần tìm chuyên gia bất động sản, chuyên gia thẩm định giá để được tư vấn giá mua đất nền hợp lý hay chưa. Phương pháp định giá phổ thông là làm phép toán so sánh giá các nền đất lân cận trong thời gian gần nhất. Chỉ nên mua khi giá nền đất bằng hoặc thấp hơn giá thị trường. Nhà đầu tư có thể tham khao website đăng tải thông tin như nhadatso.comVấn đề pháp lý

Nhà đầu tư chỉ nên mua đất nền cần có pháp lý hoàn chỉnh, nên đọc thêm ngay. Những yếu tố đảm bảo an toàn gồm sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng. Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dở dang. Tình huống có thể diễn ra là mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy định, quy chuẩn. Xem tại kênh Nhà Đất Số để cập nhật tin tức mới nhất về mua bán và cho thuê đất, dự án bất động sản hàng ngày. 

Cộng đồng Hóa học H2VN

Những quy tắc đầu tư nền đất an toàn
« vào lúc: Tháng Mười Một 05, 2019, 11:28:57 AM »