Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Cười hở lợi và các cách điều trị  (Đọc 33 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline MyAuris

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 12
Cười hở lợi và các cách điều trị
« vào lúc: Tháng Mười Hai 26, 2019, 09:03:03 AM »

Cười hở lợi (hay còn gọi là cười hở nướu) là một trong những khuyết điểm khá phổ biến ở nhiều người. Cười hở lợi không phải là một dạng bệnh lý răng miệng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Hiện nay, với các công nghệ y khoa hiện đại, việc chữa cười hở lợi đạt hiệu quả cao với chi phí không đáng kể, cũng không mất nhiều thời gian.

1. Cười hở lợi là gì?

Một nụ cười đẹp là khi miệng nở nụ cười răng, lợi và môi đều phối hợp hài hoà với nhau. Nhưng nếu bạn nhìn thấy phần lợi lộ ra nhiều hơn hoặc bằng răng thì đó chính là cười hở lợi. Có trường hợp, bạn có thể nhìn thấy vùng lợi lớn tương đương với chóp của răng cửa.

2. Có bao nhiêu mức độ cười hở lợi

Cười hở lợi có nhiều mức độ khác nhau, từ nhẹ tới nặng
Cười hở lợi nhẹ: Là trường hợp khi cười phần nướu sẽ hiện nhiều hơn 3mm nhưng ít hơn 25% chiều dài của răng.
Cười hở lợi trung bình: Là khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 25% nhưng ít hơn 50% chiều của răng.
Cười hở lợi nặng: Nếu khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 50% nhưng ít hơn 100% chiều dài của răng thì đây là tình trạng hở lợi nặng.
Cười hở lợi nghiêm trọng: Biểu hiện ở trường hợp khi cười phần nướu hiện nhiều hơn 100% chiều dài của răng, thậm chí đôi khi bạn không nhìn thấy răng do nướu che lấp gần hết.

3. Các nguyên nhân gây ra cười hở lợi

Do xương hàm: Khi xương hàm trên phát triển quá mức đã tác động đến nướu, khiến chúng bị đẩy ra phía trước.
Do răng: Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ dẫn đến sự chênh lệch giữa răng và lợi, khiến cho dù cười bình thường nhưng lợi vẫn lộ nhiều hơn răng.
Do môi: Nếu cơ môi trên hoạt động mạnh khiến môi bị vén cao hơn bình thường thì sẽ làm lộ lợi dù cho tỷ lệ lợi và răng bằng nhau.
Do nướu: Sự phát triển mạnh mẽ của nướu cũng là nguyên nhân gây ra cười hở lợi mặc dù chiều dài của răng đạt chuẩn.

4. Cách khắc phục cười hở lợi an toàn và hiệu quả

Mặc dù cười hở lợi không làm ảnh hưởng tới sức khoẻ nhưng nếu xét về tính thẩm mỹ thì nó vẫn là một nỗi lo của nhiều người. Nhất là những người thường xuyên giao tiếp trong công việc. Tuy nhiên, tuỳ vào tình trạng răng hàm và mức độ hở lợi của từng người, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp chữa trị phù hợp, nhanh chóng đem lại nụ cười duyên cho người bệnh:
•   Nhấn lợi giảm hô
Là phương pháp lý tưởng để cải thiện tối đa cho khuôn mặt khi gặp vấn đề về cười hở lợi do răng hô gây ra. Nhấn viền lợi kết hợp làm dài thân răng giúp răng vừa được cải thiện đẹp hơn về kích cỡ mà lại chữa cười hở lợi hiệu quả. Thời gian tiểu phẫu nhẹ nhàng và nhanh chóng. Thời gian phục hồi cũng chỉ mất khoảng 2, 3 ngày là trở lại bình thường, không ảnh hưởng tới quá trình nhai nuốt.
>>> Đọc thêm: NHẤN LỢI GIẢM HÔ TẠI MY AURIS

•   Nhấn lợi tạo đường cười
Bác sĩ sẽ cắt chỉnh cơ môi, giảm thắng môi trên và má để tạo lại hình dáng, loại bỏ phần mô lợi thừa, kéo dài thân răng. Đây là phương pháp rất hiệu quả trong việc điều trị cười hở lợi, điều chỉnh cân đối giữa môi, răng, và nướu một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và có hiệu quả cao.
>>> Đọc thêm: NHẤN LỢI TẠO ĐƯỜNG CƯỜI TẠI MY AURIS

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về khiếm khuyết cười hở lợi hay bất cứ dịch vụ chăm sóc răng miệng nào khác thì cách tốt nhất nên tìm đến những cơ sở nha khoa chuyên nghiệp, uy tín để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho trường hợp của bạn nhé!
My Auris hiện đang là một trong những nha khoa uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Chúng tôi đã điều trị thành công nhiều ca cười hở lợi và đem đến nụ cười tươi mới cho các bệnh nhân, giúp họ thêm tự tin trong công việc và cuộc sống.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Cười hở lợi và các cách điều trị
« vào lúc: Tháng Mười Hai 26, 2019, 09:03:03 AM »