Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Những công tác cơ bản trong PTN hóa học.  (Đọc 67354 lần)

0 Thành viên và 2 Khách đang xem chủ đề.

Offline VILAS499-TNMT

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
  • CHẤT LƯỢNG NGHỀ LÀM MÔI MÔI TRƯỜNG Ở VN?
Re: Những công tác cơ bản trong PTN hóa học.
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Tám 02, 2011, 11:05:31 PM »
 ^-^!
Mình nghĩ một thao tác không nhiều người chú ý nhưng có thể coi là cơ bản. Đó là công việc thu gom, xử lí chất thải từ quá trình TN, bao gồm chất thải lỏng như: hóa chất dư thừa, hóa chất quá hạn hư hỏng,...; chất thải rắn như: bông băng, cặn thải, giấy túi ni lon, chai lọ nhựa-thủy tinh vỡ,...
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI VILAS499!

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Những công tác cơ bản trong PTN hóa học.
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Tám 02, 2011, 11:05:31 PM »

Offline Gua

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Những công tác cơ bản trong PTN hóa học.
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười Một 11, 2012, 09:32:31 AM »

Nhân tiện cho m hỏi lun là có bạn nào chuyên về bảo quản hóa chất hay am hiểu sâu về hóa chất cho m hỏi phải bảo quản những hóa chất dễ bay hơi như thế nào?

M đang quản lý kho hóa chất của 1 cty thực phẩm. các HC bên cty m để ở tủ gỗ bình thường, nhiệt độ môi trường, ở TP.HCM thì nhiệt độ bt khoảng 30 độ C như các bạn biết thì bay hơi là điều không thể tránh được. Nhưng lượng hóa chất nhiều không thể cung cấp các tủ lưu trữ chuyên dụng được.
Nhưng các bình hóa chất Diethyl ether, n-hexan, Petroleum ether, Tetrahydrofuran, Dichloromethane, Benzen mua chưa sd, đã bị bay hơi hết 1/2 hoặc 1/3 bình chứa rồi. M có tìm hiểu cách bảo quản trên mạng cả TL tiếng Việt và Tiếng Anh nhưng cũng không thấy chỉ cách bảo quản riêng từng chất ntn, cũng chỉ nói về bình chứa kín và mt thông thoáng thôi.

Đối với Chloroform thì bên m ức chế bay hơi bằng cách thêm H2O vào bình chứa, vì tỷ trọng Chloroform nặng hơn nước, nên sẽ tách thành 2 lớp dung dịch khác nhau, còn các hc khác thì m k bik phải làm ntn.

M cũng k am hiểu về đặc tính và phản ứng hc lắm, nên m nhờ có bạn nào bik thì giúp m với.