Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Hóa học và đời sống !  (Đọc 168819 lần)

0 Thành viên và 5 Khách đang xem chủ đề.

Offline DeepSpace

 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 191
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #435 vào lúc: Tháng Một 13, 2010, 06:27:49 PM »
em làm thí nghiệm trộn H2SO4 đặc và KMnO4 rồi cho cồn vào,nếu axit nóng thì bắt cháy rất dễ còn để nguội rồi lại chẳng phản ứng nữa,nguyên nhân là đâu vậy ???

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #435 vào lúc: Tháng Một 13, 2010, 06:27:49 PM »

Offline thantang.pro9999

 • thantang.pro9999
 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 2156
 • Hidden beauty
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #436 vào lúc: Tháng Một 13, 2010, 07:35:01 PM »
em làm thí nghiệm trộn H2SO4 đặc và KMnO4 rồi cho cồn vào,nếu axit nóng thì bắt cháy rất dễ còn để nguội rồi lại chẳng phản ứng nữa,nguyên nhân là đâu vậy ???
Chỉ cần H2SO4 đặc nguội và KMnO4 là được rồi, không cần đặc nóng. Trộn thành hỗn hợp sền sệt sẽ làm cháy các chất dễ cháy khi tiếp xúc.
Lúc mới trộn có ít khói mầu nâu tím nên để lâu thì không còn tác dụng, mặt khác do hút hơi nước:
H2SO4 + KMnO4 ---> K2SO4 + HMnO4
HMnO4 ---> Mn2O7 + H2O
Khói có lẽ là những hạt nhỏ Mn2O7, đây là chất oxi hoá mạnh gây cháy. Phản ứng phân huỷ này sinh ra H2O, đồng thời H2O được lấy từ không khí làm loãng hỗn hợp.
<a href="http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;" target="_blank" class="new_win">http://www.clocklink.com/clocks/5003p-red.swf?TimeZone=JOG&amp;Place=thantang.pro9999&amp;DateFormat=dd+/+mm+/+yyyy+DDD&amp;TimeFormat=HH:mm:ss&amp;</a>
Ngực trầm xinh cho tiếng trái tim vang vọng vào đời chói chang, cho nắng tắt, cho trăng rằm lên, cho vừa đôi chân em đến...

Offline DeepSpace

 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 191
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #437 vào lúc: Tháng Một 14, 2010, 12:35:38 PM »
ys em là vì sao em dùng axit nguội thì 0 được,chỉ xài được axit nóng thôi ???\
cho m hỏi luôn axeton tinh khiết giá bao nhiêu 1l
« Sửa lần cuối: Tháng Một 14, 2010, 12:38:51 PM gửi bởi DeepSpace »

Offline manoui34

 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 198
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #438 vào lúc: Tháng Một 16, 2010, 05:35:53 PM »
axeton khoảng 25k-40k/l

Offline DeepSpace

 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 191
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #439 vào lúc: Tháng Một 17, 2010, 05:55:27 PM »
vậy thì lạ đấy,có lần đọc chỗ nào đó bảo axeton hơn 100k/1kg,ở các trang web nước ngoài thì giá khoảng 60-70k/l

Offline manoui34

 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 198
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #440 vào lúc: Tháng Một 18, 2010, 05:42:50 PM »
1kg khác mà 1l nó khác bạn ạ

Offline mailinh

 • cuộc đời có những khúc quanh mà bạn không ngờ tới. đó là vì sao bạn luôn không được như ý muốn
 • Gold Member H2VN
 • ***
 • Bài viết: 240
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #441 vào lúc: Tháng Một 30, 2010, 05:01:56 PM »
Mọi người cho mình hỏi:
Hôm trước mình có luộc trứng vịt lộn bàng xoong nhôm,khi luộc xong,mình thấy ở phần xoong ngập trong nước bị xỉn màu thành xám xám mà mình rửa mãi không được!
Hiện tượng này là đã xảy ra P.ư nào vậy và làm thế nào để xoong không bị xỉn nữa?
Thanks mọi người nhiều! :)
đó là trong vỏ trứng có canxi dưới dạng hợp chất, trong nước nóng bị phân li ra cation Ca2+, ngoài ra còn có ion OH-, các ion này làm tan màng oxit bảo vệ nhôm sau đó phản ứng với nhôm, rồi lại bị khử vể Nhôm oxit, chuỗi phản ứng diễn ra như vậy, nhưng chì với một phần nhỏ nhôm ở bề mặt và cũng không xảy ra hoàn toàn. còn vì sao linh cũng không rõ cho lắm.
nếu muốn khử bỏ màu đen, cho  vào nồi khoảng 30g cành hoặc rễ cây đại hoàng cùng một ít nước, bỏ lên bếp đun sôi vài phút, nồi sẽ trắng như mới
Nhân tiện mình post thêm vài thông tin về cây Đại hoàng cho cậu và mọi người cùng tham khảo:

Định nghĩa dược liệu
Dược liệu là thân rễ đã cạo vỏ và phơi hay sấy khô của cây Ðại hoàng (Rheum palmatum L.) hoặc (Rheum officinale Baillon) hoặc giống lai của hai loài trên, họ Rau răm (Polygonaceae).
 

Đặc điểm thực vật
Cây thuộc thảo lớn, sống dai nhờ thân rễ to. Lá mọc thành cụm từ thân rễ, có kích thước lớn, có cuống dài, có bẹ chìa, phiến lá hình tim rộng 30 - 40cm, phân thành 5 đến 7 thùy chính, các thùy này cũng có thể phân lần thứ hai hoặc đôi khi lần thứ ba. Lá của Rheum palmatum thì có những thùy sâu hơn R.officinale. Gân lá nổi mặt dưới, thường màu đỏ nhạt. Từ năm thứ 3 -4 thì xuất hiện 1 thân mọc lên cao 1 -2m mang một số lá nhỏ. Phần ngọn thân là chùm hoa hình chùy mang nhiều hoa. Bao hoa gồm 6 bộ phận màu trắng, xanh nhạt, hoặc đỏ nhạt, 9 nhị.

Thành phần hoá học
Thành phần hoạt chất trong Đại hoàng chủ yếu là các dẫn chất anthranoid, tồn tại ở các dạng khác nhau:

- Anthraquinon tự do gồm có: chrysophanol (1,8-dihydroxy-3-methylanthracene-9,10-dione), emodin, physcion, aloe emodin (1,8-dihydroxy-3-(hydroxymethyl)anthracene-9,10-dione) và rhein (4,5-dihydroxy-9,10-dioxo-9,10-dihydroanthracene-2-carboxylic acid).

- Các glucosid của anthraquinon. Chiếm khoảng 60 - 70% của toàn phần hoạt chất và gồm các glucosid của các aglycon nói ở trên. - Các glucosid của các anthranol và anthron tương ứng với những aglycon nói trên. Những dẫn chất này dễ bị oxy hóa thành các dẫn chất anthraquinon.

- Các dẫn chất dimer dianthron tồn tại trong cây dưới dạng mono và diglucosid. Ví dụ: sennidin A, B, C .

- Các heterodianthron carboxylic như rheidin A, B, C, các heterodianthron không có nhóm carboxyl như palmidin A (= heterodianthron của emodin và aloe emodin), palmidin B (= heterodianthron của aloe emodin và chrysophanol) và palmidin C (= heterodianthron của rheum emodin và chrysophanol).

- Trong đại hoàng còn có deshydrodianthron như dirhein.

- Thành phần thứ hai đáng chú ý là tanin (khoảng 5% - 12%) chủ yếu thuộc nhóm pyrocatechic và một phần thuộc nhóm pyrogallic. Các chất này dễ tan trong cồn. Ngoài ra trong đại hoàng còn có nhiều chất vô cơ (nhiều calci oxalat). Tinh bột, pectin; một chất nhựa ít được nghiên cứu cũng có tác dụng tẩy xổ.Kiểm nghiệm
Ðặc điểm dược liệu

Thân rễ tươi to, có thể có chiều dài 20-30cm, đường kính 8-10cm, có nhiều nhánh hình trụ đường kính 2-3cm. Sau khi đào về thì cắt bỏ rễ, còn thân rễ đem gọt bỏ vỏ ngoài, bổ nhỏ (dọc hoặc ngang) rồi phơi hoặc sấy khô. Cất giữ sau 1 năm mới dùng. Bên ngoài : Những miếng hình thù không giống nhau, thường có hình đĩa, hình trụ hoặc một mặt phẳng một mặt lồi đường kính 5-10cm. Mặt ngoài màu vàng nâu, đôi khi có những đám màu đen nhạt, trên mặt đôi chỗ thấy rõ một mạng lưới màu trắng, mắt hình quả trám.  Khi bẻ vết bẻ có màu đỏ cam không mịn. Mùi đặc biệt, vị đắng và chát (Vị thuốc Đại hoàng).

Vi học

Ðặc điểm vi phẫu

Vi phẫu cắt ngang từ ngoài vào trong có: Mô mềm vỏ hẹp, libe ít phát triển, tầng sinh libe - gỗ có 3 - 5 hàng tế bào, phía trong là phần gỗ xếp toả tròn. Phần ruột rộng có cấu tạo cấp ba được thành lập nhờ những tầng phát sinh phụ xuất hiện dưới dạng vòng tròn nhỏ sinh ra libe ở giữa và gỗ ở chung quanh. Các đám libe - gỗ cấp ba này có các tia ruột tỏa ra giống như những hình sao rất đặc biệt. Mô mềm có chứa tinh bột và tinh thể calci oxalat hình cầu gai.

Ðặc điểm bột dược liệu 

Bột màu vàng sẫm, vị hơi đắng, mùi thơm dịu. Dưới ánh sáng tử ngoại có huỳnh quang nâu. Soi dưới kính hiển vi thấy: Mảnh bần (1), các mảnh tế bào mô mềm chứa tinh bột (2), các mảnh mạch chấm, mạch vạch, mạch mạng (3). Tinh thể calci oxilat hình cầu gai to, đường kính 0,05-0,08mm (4), thường bị vỡ thành các mảnh. Tinh bột hình tròn, có rốn hạt hình sao rõ, đường kính 0,01-0,02mm (5), đứng riêng lẻ hoặc kép đôi, kép 3, kép 4 hoặc tập trung thành khối. Quan sát dưới ánh sáng tử ngoại ở bước sóng 365 nm, bột có huỳnh quang màu nâu (Một số đặc điểm bột Đại Hoàng).

Hoá học 

Định tính. Phản ứng Borntraeger: Bột dược liệu chiết bằng H2SO4 1N ở nhiệt độ sôi, lọc, dịch lọc đem lắc với đồng thể tích benzen. Lớp benzen có màu vàng do có các anthraquinon tự do hòa tan. Tách lớp benzen rồi lắc với ammoniac, lớp ammoniac sẽ nhuộm màu đỏ. Lớp benzen còn lại hơi có màu vàng (do chrysophanol) nếu đem lắc với dung dịch KOH N thì lớp benzen hết màu còn lớp KOH có màu hồng.

Sắc ký. Dược điển Pháp 1965 dùng sắc ký giấy để định tính các dẫn chất anthranoid và để phát hiện sự trộn lẫn các loài Rheum khác như R. rhaponticum L., R. undulatum L. Các loài Rheum này ngoài các dẫn chất anthranoid còn có thêm một heterosid đặc biệt là rhaponticosid (= glucosid của trihydroxy-3,5,3-methoxy-4- stilben). Chất này có hoạt tính estrogen và có huỳnh quang xanh dưới ánh đèn tử ngoại. Người ta tiến hành sắc ký giấy bằng cách chấm 5 - 10ml một dung dịch 1/5 dược liệu trong cồn 60%, khai triển theo chiều đi lên với dung môi butanol-acid acetic-nước (4:1:5). Dưới ánh sáng tử ngoại thì có các vết da cam có các Rf khoảng 0,55 ; 0,70 và 0,95 (các dẫn chất anthranoid), các vết này có màu hồng đến đỏ ở ánh sáng thường sau khi phun dung dịch KOH trong cồn. Không được có những vết màu xanh dưới ánh đèn tử ngoại do rhaponticosid và genin của nó (Rf khoảng 0,5 và 0,80).

Dược điển Trung quốc áp dụng S.K.L.M để xác định đối chiếu mẫu kiểm nghiệm với mẫu Đại hoàng chuẩn cùng tiến hành trong những điều kiện như nhau: chiết bằng methanol bốc hơi đến khô, thêm nước và acid hydrochloric rồi đun 30 phút trên nồi cách thủy để thủy phân. Làm nguội, chiết các anthraquinon tự do với ether, bốc hơi ether, hòa tan cặn trong chloroform để chấm chạy sắc ký. Sắc ký hai chiều với bản mỏng silicagel G. Dung môi thứ nhất là lớp trên của hỗn hợp benzen -ethylformat - methanol - acid formic - nước (3:1 : 0,2 : 0,05 : 0,5), dung môi thứ hai là lớp trên của hỗn hợp hexan- ether dầu hỏa (điểm sôi 60 - 90oC)- ethylformat - acid formic - nước (3 : 1 :1,5 : 0,1 : 0,5). Phát hiện dưới đèn U.V (254nm ).

Ðịnh lượng. Dược điển Việt nam chọn phương pháp Auterhoff để định lượng các dẫn chất anthranoid trong đại hoàng. Cân chính xác khoảng 0,05g dược liệu đã tán thành bột mịn, cho vào một bình nón 100ml. Thêm 7,5ml acid acetic băng (T.T) và đun sôi hỗn hợp trong 15 phút với ống sinh hàn ngược. Sau khi nguội, thêm vào bình qua ống sinh hàn ngược 30ml ether ethylic (T.T) và đun sôi 15 phút trên nồi cách thủy. Làm nguội dịch chiết, lọc qua bông vào một bình gạn 300ml và rửa bông bằng 20ml ether ethylic (T.T). Cho bông vào bình nón, thêm 30ml ether ethylic (T.T) và đun sôi 10 phút nữa. Lọc dịch chiết ether đã làm nguội qua bông khác vào bình gạn nói trên. Tráng bình nón hai lần bằng ether ethylic (T.T), mỗi lần dùng? 10ml và lọc qua bông trên. Thêm cẩn thận 100ml dung dịch NaOH - ammoniac vào dịch chiết ether - acid acetic đựng trong bình gạn, lắc trong 5 -7 phút rồi làm nguội bình. Sau khi hỗn hợp đã phân lớp hoàn toàn, gạn lớp nước màu đỏ và trong suốt ở dưới vào một bình định mức 250ml. Chiết lớp ether còn lại với từng lượng 20ml dung dịch NaOH - ammoniac cho đến khi lớp nước không có màu. Tập trung các dung dịch nước kiềm vào bình định mức và thêm dung dịch kiềm tới vạch.

Hút 25ml dung dịch thu được cho vào một bình nón và đun nóng 15 phút trên nồi cách thủy với ống sinh hàn ngược. Sau khi nguội, đo mật độ quang của dung dịch bằng quang kế với kính lọc màu lục, trong cốc dày 1cm, so sánh với nước. Khi dung dịch có màu quá sẫm, trước khi đo phải pha loãng bằng dung dịch NaOH - ammoniac.

Nồng độ dẫn chất anthranoid trong dung dịch cần đo được biểu thị bằng 1,8 - dihydroxy anthraquinon và xác định theo đường cong chuẩn xây dựng bằng các dung dịch cobalt chlorid. Ðể có đường cong chuẩn, pha một dãy dung dịch cobalt chlorid có nồng độ từ? 0,2 - 5% và đo mật độ quang của các dung dịch này, biết rằng mật độ quang học của dung dịch cobalt chlorid 1% bằng mật độ quang của 0,36mg 1,8-dihydroxy anthraquinon trong 100ml dung dịch NaOH - ammoniac.

Dược liệu phải chứa ít nhất 2,5% dẫn chất anthranoid biểu thị bằng 1,8 - dihydroxy anthraquinon.

(Dung dịch HaOH - ammoniac : Cách pha xem phần đại cương)

Ðịnh lượng các Anthranoid acid. Người ta cho rằng những dẫn chất carboxylic của đại hoàng có vai trò sinh lý đáng kể nên có khi tiến hành định lượng riêng phần này. Muốn vậy, từ dịch chiết các dẫn chất anthranoid toàn phần? trong chloroform (theo phương pháp chiết xuất chung) người ta trích ra một thể tích xác định rồi đem lắc với dung dịch natri hydrocarbonat trong nước. Dung dịch này chỉ hòa tan các dẫn chất anthranoid mà trong phân tử có gốc carboxyl. Tiếp theo, đem acid hóa dung dịch hydrocarbonat rồi chiết các dẫn chất anthranoid acid bằng ether, sau đó đem lắc dung dịch ether với dung dịch alcalihydroxyd rồi mới tiến hành so màu.

Ðịnh tính

A.Ðun sôi 0,1 g bột dược liệu với 5 ml dung dịch acid sulfuric 1N trong 2 phút. Ðể nguội, lắc kỹ hỗn hợp với 10 ml ether ethylic (TT). Tách riêng lớp ether vào một bình gạn và lắc với 5 ml dung dịch amoniac 10% (TT). Lớp dung dịch amoniac sẽ nhuộm màu đỏ tím.

B. Phương pháp sắc ký lớp mỏng (Sắc ký lớp mỏng).

Sử dụng bản mỏng Silicagel G đã hoạt hoá ở 105oC trong 1 giờ.

Dung môi khai triển: Ether dầu hoả - ethyl acetat - acid formic (75:25:1).

Dung dịch thử: Lấy 0,1 g bột dược liệu cho vào bình nón, thêm 30 ml nước và 1 ml acid hydrocloric đậm đặc (TT), đun trong cách thuỷ 15 phút. Ðể nguội, lọc, lắc dịch lọc với 25 ml ether ethylic (TT). Gạn lấy lớp ether, lọc qua natri sulfat khan. Bốc hơi dịch ether đến cắn. Hòa tan cắn bằng 1 ml ether.

Dung dịch đối chiếu: Hoà tan emodin trong ether ethylic để được dung dịch có nồng độ 1mg/ml. Nếu không có chất chuẩn đối chiếu emodin, dùng 0,1 g bột Ðại hoàng, tiến hành chiết như dung dịch thử.

Cách tiến hành: Chấm riêng rẽ lên bản mỏng các dung dịch trên. Sau khi triển khai sắc ký, để khô bản mỏng ở nhiệt độ phòng, quan sát bản mỏng dưới ánh sáng tử ngoại ở bước sóng 365 nm hoặc hơ trong hơi amoniac. Trên sắc ký đồ của dung dịch thử phải có vết phát huỳnh quang màu vàng, có cùng giá trị Rf với vết emodin trên sắc ký đồ của dung dịch đối chiếu. Nếu dùng dược liệu đối chiếu, trên sắc ký đồ của dung dịch thử phải có các vết cùng màu sắc và giá trị Rf với các vết trên sắc ký đồ của dung dịch đối chiếu.

Có thể sử dụng sắc ký lớp mỏng hiệu năng cao  (Planar chromatoraphy) để định tính Đại hoàng (Sắc ký đồ dịch chiết một số dược liệu chứa anthranoid vết 3, 12)

Ðịnh lượng

Cân chính xác khoảng 0,1 g bột dược liệu đã qua rây có kích thước mắt rây 0,180 mm, cho vào bình nón có dung tích 250 ml. Thêm 30 ml nước cất và đun hồi lưu trong cách thuỷ trong 15 phút. Ðể nguội, thêm 50 mg natri hydrocarbonat (TT), lắc đều trong 2 phút. Ly tâm, lấy 10 ml dịch trong cho vào một bình cầu dung tích 100 ml, thêm vào 20 ml dung dịch sắt (III) clorid 2% (TT) và đun hồi lưu trong cách thuỷ 20 phút. Sau đó thêm 1 ml dung dịch acid hydrocloric đậm đặc (TT) và tiếp tục đun hồi lưu 20 phút nữa. Ðể nguội, chuyển tất cả hỗn hợp vào một bình gạn và chiết với ether ethylic (TT) ba lần, mỗi lần 25 ml. Gộp tất cả dịch chiết ether rồi rửa với nước hai lần, mỗi lần 15 ml. Lọc lớp ether qua bông vào một bình định mức 100 ml. Rửa phễu với ether và thêm ether tới vạch. Lấy chính xác 10 ml ether cho vào cốc có mỏ dung tích 50 ml và bốc hơi đến cắn.

Hoà tan cắn với 10 ml dung dịch magnesi acetat 0,5% trong methanol (TT), đo độ hấp thụ ở bước sóng 515 nm với mẫu trắng là methanol (Phụ lục 3.1).

Hàm lượng phần trăm dẫn chất hydroxyanthracen tính theo rhein, được tính theo công thức: 

X: Hàm lượng dẫn chất hydroxyanthracen

A: Ðộ hấp thụ ở bước sóng 515 nm.

m: Lượng dược liệu đã trừ độ ẩm, tính bằng gam (g).

Dược liệu phải chứa ít nhất 2,2% dẫn chất anthracen tính theo rhein.

Tác dụng và công dụng
Các dẫn chất anthranoid trong Ðại hoàng có tác dụng làm tăng nhu động ruột. với liều thấp có tác dụng nhuận tràng, liều cao làm thuốc tẩy nhẹ dùng cho người đầy bụng, đại tiện bí. Thường dùng phối hợp với các vị thuốc khác.

Các chế phẩm có Đại hoàng tác dụng cả lên cơ trơn của bàng quang và tử cung do đó phụ nữ có thai hoặc người bị viêm bàng quang không nên dùng. Do có tác dụng phụ là gây sung huyết nên không dùng cho người bị trĩ.

Vì đại hoàng có chứa nhiều calci oxalat nên không dùng lâu cho người bị sỏi thận oxalic.Mọc trên cát một loài hoa muống biển
Tím hết mình trên cát trắng bao la
Sao cát vô tình để một loài hoa nở
Vùi lấp thảm hoạ trên những đợt sóng về
Sóng cớ vỗ hoa hết mình tím mãi
Mong một ngày ... cát trắng nhận ra mình !

Offline ptnam96

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 6
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #442 vào lúc: Tháng Hai 01, 2012, 08:36:56 AM »
     Theo mình có một cách:sắp xếp các tinh thể AgNO3 theo đường muốn cắt.nhỏ nước dọc theo đường đã sắp xếp.không quá 1 tiếng miếng đồng sẽ đứt
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 01, 2012, 05:03:02 PM gửi bởi Voi Còi »

Offline daovanhanh01

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Giúp với mọi người ơi!!!
« Trả lời #443 vào lúc: Tháng Mười Hai 14, 2012, 06:34:26 PM »
Sắp tới nhóm mình phải làm một ứng dụng từ hóa học mà ko biết làm cái gì, mọi người cho một ít ý tưởng đc ko? Cám ơn trước nhé! c017

Offline marketing.ltvhn

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #444 vào lúc: Tháng Tám 21, 2013, 11:53:29 AM »
NH3, vì Cu có phản ứng tạo phưc với NH3 mà, mà NH3 dễ kiếm nữa, cần cắt chỗ nào thì nhỏ NH3 vô, cần tí nhiệt nữa nhỉ. oK lun. cho ý kiến đi mọi người!!!

Offline overound

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Dung dịch lỏng tự đông cứng ngoài không khí
« Trả lời #445 vào lúc: Tháng Mười Một 19, 2013, 10:20:44 AM »
Chào mọi người, em là newbie mới gia nhập diễn đàn. Hiện tại e đang có ý tưởng cho một số đề tài nhỏ nhỏ vui cần đến trợ giúp của hóa học. Không biết mọi người có biết loại dung dịch nào khi mình đổ vào một cái khuôn và để một lúc ngoài không khí sẽ đông cứng lại không ạ.

Cảm ơn mọi người chỉ giáo, do em không phải chuyên môn về hóa học  :'(

Offline anhtuan_h2vn

 • Hóa học là vô cực...
 • Global Moderator
 • Gold Member H2VN
 • *****
 • Bài viết: 1442
 • I love chemistry
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #446 vào lúc: Tháng Mười Một 19, 2013, 10:15:23 PM »
Các loại keo dán trên thị trường hiện nay đều có tính chất mà bạn mong muôn!
Đừng bao giờ để ngọn lửa trong tim bạn tắt...!

Offline anhtuan_h2vn

 • Hóa học là vô cực...
 • Global Moderator
 • Gold Member H2VN
 • *****
 • Bài viết: 1442
 • I love chemistry
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #447 vào lúc: Tháng Một 04, 2014, 03:06:23 PM »
Trích dẫn
Cả nhà cho em hỏi đường với đường hóa học khác nhau ở chỗ nào thế.
Đường là các Saccarit thường có công thức hóa học Cn(H2O)m và đa phần có giá trị dinh dưỡng. Đường hóa học là các hóa chất có vị ngọt nhưng thường không có giá trị dinh dưỡng và có công thức hóa học không giống với nhóm saccarit.
Đừng bao giờ để ngọn lửa trong tim bạn tắt...!

Offline challenger

 • Yêu... Hóa học
 • ***
 • Bài viết: 80
Re: Dung dịch lỏng tự đông cứng ngoài không khí
« Trả lời #448 vào lúc: Tháng Một 05, 2014, 03:02:50 PM »
Chào mọi người, em là newbie mới gia nhập diễn đàn. Hiện tại e đang có ý tưởng cho một số đề tài nhỏ nhỏ vui cần đến trợ giúp của hóa học. Không biết mọi người có biết loại dung dịch nào khi mình đổ vào một cái khuôn và để một lúc ngoài không khí sẽ đông cứng lại không ạ.

Cảm ơn mọi người chỉ giáo, do em không phải chuyên môn về hóa học  :'(
bạn dùng nhựa epoxy được không, trộn rồi đổ khuôn, dễ lắm :)
Khoa học và công nghệ vũ trụ
https://www.facebook.com/Aerospacescienceandtechnology

Offline albert einsteinM

 • Yêu... Hóa học
 • ***
 • Bài viết: 53
 • Mọi thứ đều phải sinh ra từ thực nghiệm!!!!
Re: Hóa học và đời sống !
« Trả lời #449 vào lúc: Tháng Mười 22, 2014, 07:00:20 PM »
 ;S cho m hỏi, phức sắt thioxianat có thu dc ở dạng rắn ko
Hãy bảo vệ những ý kiến chính đáng của mình!!!!