Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Tài liệu về sản xuất bánh kẹo  (Đọc 24850 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline squall0403

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Tài liệu về sản xuất bánh kẹo
« vào lúc: Tháng Hai 29, 2008, 02:00:43 PM »
          Em đang cần một quy trình sản xuất bánh Chocopie của hãng Orion.Anh chị nào biết xin hãy giúp em với.Bao gồm quy trình sản xuất,nguyên liệu.Xin cảm ơn
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 28, 2008, 04:29:54 PM gửi bởi vinhcntp »

Cộng đồng Hóa học H2VN

Tài liệu về sản xuất bánh kẹo
« vào lúc: Tháng Hai 29, 2008, 02:00:43 PM »

Offline quanghuyvt

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 10
Tài liệu về sản xuất bánh kẹo
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Ba 28, 2008, 05:11:31 PM »
Hiện nay trên thị trường chỉ có sách về công nghệ sản xuất đường bằng tiếng VIệt còn sách về công nghệ sản xuất bánh cũng như công nghệ sản xuất kẹo bằng tiếng Việt thì rất ít (hầu như không có). Không biết bác nào có không thì share cho anh em với. Nếu không có thì sách bánh kẹo cơ bản bằng tiếng Anh cũng được. Cám ơn trước
« Sửa lần cuối: Tháng Bảy 29, 2012, 03:06:11 PM gửi bởi anhtuan_h2vn »

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: Xin sách bánh kẹo
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:08:41 PM »
Tài liệu bánh kẹo quả thật rất ít
bebe_ cũng có một phần, up lên đây:
« Sửa lần cuối: Tháng Sáu 22, 2008, 04:37:02 PM gửi bởi bebe_ »
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Tài liệu về bánh biscuit - cookie - cracker
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tư 28, 2008, 05:11:43 PM »
Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều bạn cần tìm hiểu về bánh biscuit, nên bebe_ up lên đây luôn (sau khi có tài khoản ở MediaFire), tài liệu bằng tiếng Anh nha:
http://www.mediafire.com/?3dwlmu1gnnm

http://www.mediafire.com/?0l5p2zstumr

http://www.mediafire.com/?jtnjz1dyd0m

http://www.mediafire.com/?0b3jdsdwyja

http://www.mediafire.com/?zzmj1shzscg

http://www.mediafire.com/?rd2p9h1z9zy
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline hoangsythinh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Xin sách bánh kẹo
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Mười Một 06, 2008, 11:00:09 AM »
minh không down duoc

Offline quanghuyvt

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 10
Thành phần hóa học của trứng và vai trò của nó đối với viêc sản xuất bánh
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Ba 28, 2009, 05:14:48 PM »
Bác nào có tài liệu nào chi tiết bằng tiếng Anh hay tiếng việt gì cũng post lên cho em. Hay ai có kiến thức về phần này có thể chia sẻ. Thanks nhiều ::)

Offline baochau0405

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Năm 09, 2009, 11:12:20 PM »
Trứng có giá trị dinh dưỡng cao,tạo mùi vị thơm ngon, cấu trúc mềm mại hay nở xốp đặc trưng cho bánh , là thành phần nguyên liệu rất đươc ưa chuông trong làm bánh từ xưa đến nay.
   Trong sx các loại bisciut, trứng là nguyên liệu đắt tiền nên nếu cần nguồn chất béo & chất nhũ hóa thì có thể thay thế bằng nguồn khác rẻ hơn nhưng trong các loại bột nhão của các loại bánh cần độ xốp như: shortened cake, sponge cake…khi mà cần tạo bọt khí cho bột nhão thì vai trò của trứng ko thể thay thế được.
-   Trứng có hàm lượng chất lỏng cao ( 72 %) nên đc coi là tác nhân tạo độ cứng chắc, chúng góp phần làm hình thành gluten & hồ hóa tinh bột .
-   Lòng trắng trứng tạo bọt, hỗ trợ tạo gel làm tăng độ nở xốp của sản phầm, tạo độ cứng chắc khá rõ nét bởi protein trứng ( albumin) sẽ biến tính ở nhiệt  độ cao , tạo cấu trúc cứng chắc cho sản phẩm bánh nướng.
-   Lòng đỏ có tác dụng làm mềm bánh bởi lượng chất béo có trong nó.
-   Lòng đỏ giàu lecithin là chất có dụng nhũ hóa.
-   Màu đỏ trứng phụ thuộc hàm lượng carotenoid trong trứn, màu của lòng đỏ trứng cũng có ảnh hưởng tới màu sản phẩm khi nướng.
                             ( theo tài liệu bài giảng của Th.s .Phạm T.Hải Quỳnh)


Offline nguyenthanhthu

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Ai giúp mình quy trình sản xuất bánh kem xốp với?
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Mười Hai 24, 2009, 04:30:19 PM »
tớ đang cần gấp thật là gấp các bước trong quy trình sản xuất bánh kem xốp.ai đó biết thì giúp tớ với nhé.
tớ cảm ơn trước.

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Ai giúp mình quy trình sản xuất bánh kem xốp với?
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Mười Hai 24, 2009, 06:53:48 PM »
    Quy trình sản xuất: trộn bột - bơm lên khuôn nướng - làm nguội - phết kem - cắt bánh - đóng gói

Offline buibich_thuy

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
« Sửa lần cuối: Tháng Một 30, 2010, 08:36:13 AM gửi bởi buibich_thuy »

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
bánh chocopie
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Hai 23, 2010, 05:13:57 PM »
         Bạn vào xem video này nha:
         http://baigiang.violet.vn/present/same/entry_id/1372910

Offline meo_hen

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Dây chuyền sản xuất kẹo chip chip
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Năm 12, 2010, 03:24:01 PM »
Đành cóp kỉu này vậy: :( http://www.youtube.com/watch?v=ni-ihpZs_6M

Offline vantai104

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Xin sách bánh kẹo
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Ba 11, 2011, 04:33:50 PM »
mình đi thực tập về bánh kẹo..anh chị có tài liệu về bánh kẹo thì cho mình xin với được không.. mình xin cảm ơn.
mail của minh là: [email protected]

Offline nguyen t anh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Tài liệu về sản xuất bánh kẹo
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Ba 11, 2013, 03:32:47 PM »
cho mình khỏi có ai biết về quy trình quật kẹo trong sản xuất kẹo không? :D

 

Blog Du Lịch