Loading

Like H2VN trên Facebook
nha thuoc truc tuyen

Tác giả Chủ đề: Thắc mắc về chất phụ gia và các hóa chất dùng trong công nghiệp  (Đọc 102541 lần)

0 Thành viên và 10 Khách đang xem chủ đề.

Offline Công Nghệ Hóa Học

  • Chủ tịch tập đoàn LPG
  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 96
  • Heal the World - Make a better place
    • congnghehoahoc.org
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 11, 2007, 09:03:48 AM »
Hoahocvietnam.com đã có một bài viết về vấn đề này, các bạn tham khảo nhé:
http://www.hoahocvietnam.com/Home/Hoa-hoc-vui/Rac-muoi-len-duong-di.html

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 11, 2007, 09:03:48 AM »

Offline phamgiau

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 20
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười 17, 2007, 08:13:49 PM »
tôi đố bạn tại sao muối lại sát khuẩn

Offline Công Nghệ Hóa Học

  • Chủ tịch tập đoàn LPG
  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 96
  • Heal the World - Make a better place
    • congnghehoahoc.org
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười 17, 2007, 08:32:14 PM »
Điều này cũng giản dị thôi, muối ăn tan vào trong nước tạo ra một áp suất thẩm thấu nghĩa là làm cho nước di chuyển từ môi trường có áp lực thẩm thấu thấp sang môi trường có áp lực thẩm thấu cao. Đối với vi khuẩn, muối ăn hút nước từ trong tế bào của nó và thẩm thấu qua lớp màng vào trong nhân chiếm chỗ của nước trong đó ->tế bào sẽ bị mất nước và các protein bị đông vón, quá trình này là một chiều nên không trở về được trạng thái ban đầu. Nồng độ muối càng cao thì tế bào bị mất nước càng nhiều, tóm lại vi khuẩn chết là do "khát"!!!!!!?

Offline hientrinh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
    • Email
Re: Phụ gia trong sản xuất đồ hộp rau quả
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Mười Một 08, 2007, 11:37:37 AM »
Mình đang làm đề tài rau quả muối chua.Mình muốn bảo quản nó được lâu khoảng 6 tháng mình có thể dùng phụ gia nào cho phù hợp ,ko ảnh hưởng đến sức khỏe.Bạn nào biết có thể tư vấn cho mình với.Thanks

Offline lamdhspdt

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
    • Email
Ai biết cây lá cẩm, cho tui hỏi...?
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Mười Một 24, 2007, 08:38:51 PM »
Cây lá cẩm, mọc nhiều ở nam bộ, nước nấu lá của nó dung nấu xôi cẩm rất ngon. Ai biết tên khoa hoc của nó la gi không???

Offline phamgiau

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 20
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Một 15, 2008, 12:06:28 PM »
nó chỉ là một phần của muối tại sao nó lại sát khuẩn

Offline Paladin

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 610
  • Học, học nữa, học mãi...
    • http://www.h2vn.com
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Một 15, 2008, 12:54:01 PM »
Vấn đề này cũng hay mà:
Như các bạn đã biết: QUá trình hòa tan gồm 2 quá trình nhỏ:
- Sự phá vỡ cấu trúc tinh thể của chất ban đầu tạo thành các tiểu phân nhỏ hơn (nguyên tử, phân tử, ion...) Quá trình này thu nhiệt: Q1
- Sự hidrat hóa các tiểu phân mới được tạo thành. Quá trình này tỏa nhiệt :Q2
Nếu Q1>Q2 thì quá trình hòa tan là thu nhiệt
Q2>Q1 thì quá trình hòa tan là tỏa nhiệt.

Trở lại vấn đề của muối ăn. NaCl có cấu trúc tinh thể ion, do đó năng lượng để phá vỡ mạng lưới tinh thể là rất lớn. Nhiệt hidrat của Na+ và Cl- thì tương đối nhỏ, không bù lại được nhiệt thu vào do quá trình phá vỡ tinh thể. Do đó quá trình hòa tan của Muối ăn là thu nhiệt. Khi để muối ăn lên một miếng đá, muối ăn sẽ lấy nhiệt của miếng đá này cho quá trình hòa tan. DO đó nhiệt độ của miếng đá sẽ thấp hơn ban đầu.
:))))))
(^_^)(*_*)

Offline phamgiau

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 20
    • Email
Re: câu đố về muối ăn
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Một 18, 2008, 12:01:47 PM »
thực ra muối ăn có tính sát khuẩn là do:
1.làm rách tế bào vi khuẩn(cái này các bạn nói rồi)
2.khi trong môi trừong nước thì nacl=na+ + cl-  ,các ion này bám vào mạch peptit trong protein làm cho vsv khó lấy đựoc thức ăn
3.trong môi trường này các men pân giải có trong nứoc bị ngưng trệ ,các acid béo sinh ra khó khăn làm cho vsv ko còn dưỡng chất để hoạt động
4.nứoc muối rút nước trong nguyên liệu làm cho vsv khó lấy dinh dữong để hoạt động >làm cho vsv chết

Offline chihao

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 38
  • Hóa học là cuộc sống!
    • Email
Please help me!
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Hai 01, 2008, 02:56:38 PM »
 ;D
Mình đang cần tài liệu về pyophosphate trong thực phẩm. Bạn nào có giúp mình với.
Phong độ là nhất thời
Đẳng cấp là vĩnh cửu

Offline phuongphuong

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
    • Email
Re: Ai biết cây lá cẩm, cho tui hỏi...?
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Hai 10, 2008, 10:37:45 AM »
Lá Cẩm
+ Hình ảnh
( :( :( khong biet cach chen hinh)
+ Tên khoa học:
Peristrophe roburghiana
Họ Ô rô Acanthaceae
Bộ Mõm sói Scrophulariales
+ Bản chất màu lá cẩm:
phần lớn là sắc tố Xanthophyll (1 loại Carotenoids)
màu thay đổi theo pH môi trường hay pH tế bào.
khi chế biến chỉnh màu từ tím -> đỏ tím (pH#4,5-5,0) ->xanh tím--> xanh lơ bằng cách thêm nước "tro tàu" KNO3/NH4NO3 hay thêm giấm: C2H5OH vào thức ăn để thay đổi pH.


« Sửa lần cuối: Tháng Hai 12, 2008, 04:13:50 PM gửi bởi phuongphuong »

Offline phamgiau

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 20
    • Email
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Hai 11, 2008, 06:13:38 PM »
có ai biết trướng nước ko?(sủ dụng trong ngành in ấn rất nhiều)
nó tạo gel tất tốt trong nứoc.vì thế mà người ta sủ dụng để thay thế HEC trong nước rửa chén.

Offline thanhthoia

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
    • Email
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Ba 12, 2008, 03:38:22 PM »
Các anh có biết chất tạo đong sử dụng cho sữa chua có tên trên thị trường là gì không vậy? Và có thể tìm mua nó ở những nơi nào không vậy? (Tp.HCm và Quãng Ngãi).

Offline hanhthanhtan

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
    • Email
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Ba 21, 2008, 03:32:59 PM »
mọi người chỉ giúp mình cách sử dụng xathan gum .mình không thể nào hòa tan nó thành dung dịch .
Cám ơn

Offline cumcon48

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
    • Email
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Ba 29, 2008, 02:51:10 PM »
mọi người chỉ giúp mình cách sử dụng xathan gum .mình không thể nào hòa tan nó thành dung dịch .
Cám ơn

Xanthan gum muốn hòa tan tốt bạn cần trộn đường,tỷ lệ 1:10.Khi hòa tan dung dịch bạn cần sử dụng nước nóng, nhiệt độ khoảng 70 độ và cần khuấy trộn thật đều tránh hiện tượng vón.

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
    • Email
Re: Phụ gia tạo gel, tạo đặc
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Tư 09, 2008, 06:45:05 PM »
mọi người chỉ giúp mình cách sử dụng xathan gum .mình không thể nào hòa tan nó thành dung dịch .
Cám ơn

theo mình thì có 2 cách:
- Ngâm trước 1 ngày
- Hòa tan bằng dung môi như dầu ăn
"(=!=)"
LIVE n LOVE

 

Bác sĩ trực tuyến tu dien thuoc

drug dictionary thuocsi.com beautiful places in the world trathuoc.com

Tư vấn