Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Hội quán H2VN (Cùng trò chuyện nhé!)  (Đọc 117839 lần)

0 Thành viên và 4 Khách đang xem chủ đề.

Offline ctythamtusg22

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 2
Re: Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình
« Trả lời #300 vào lúc: Tháng Sáu 27, 2012, 05:22:39 PM »
vậy mà có những tình yêu không thể chiến đấu được..có những tình yêu phải trôn chặt trong lòng và quay đi..vì tình yêu ấy mình đặt nhầm chỗ..

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình
« Trả lời #300 vào lúc: Tháng Sáu 27, 2012, 05:22:39 PM »

Offline hoxuannhi

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 10
Tự tin khởi đầu thành công
« Trả lời #301 vào lúc: Tháng Sáu 29, 2012, 11:26:50 AM »

    (Webtretho) Tự tin là một chìa khóa đưa bạn đến sự thành công. Tự tin là sự khác biệt giữa “chẳng có gì ngăn cản được tôi” và “tôi sợ rằng mình không làm nổi”. Chính nhận thức về bản thân của mỗi người có ảnh hưởng rất lớn đến cách mà những người xung quanh nhận thức về người đó. Nói một cách khác, càng tự tin, bạn càng có khả năng thành công hơn. Mặc dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tự tin, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát bằng việc xây dựng lòng tự tin của bản thân từ những việc rất nhỏ.

    Sự quan trọng của trang phục
    “Một chiếc áo không làm nên thầy tu,” thế nhưng, quần áo có thể ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận về bản thân mình. Một chiếc áo không vừa người có thể khiến bạn khó chịu, có cảm giác không tự tin, và điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả giao tiếp của bạn với người xung quanh. Vậy nên, bạn đừng bao giờ quên việc chăm sóc vẻ bề ngoài của mình nhé! Không cần quá cầu kì, sự tự tin của một người có thể cải thiện đáng kể khi họ có một kiểu tóc gọn gàng, không có mùi cơ thể hoặc răng miệng, áo quần sạch sẽ phẳng phiu…

    Sự quan trọng của trang phục cũng không có nghĩa là bạn sẽ phải tiêu pha hàng đống tiền vào việc mua quần áo mới hay mỹ phẩm các loại. Tiêu chí đặt ra: hãy tập trung vào chất lượng hơn là số lượng! Với cùng một số tiền, thay vì mua rất nhiều quần áo, mỹ phẩm rẻ tiền, bạn hãy lựa chọn những món hàng có thể đắt hơn một tí nhưng chất lượng cao hơn. Nếu tính về lâu dài, đây là một cách đầu tư có lợi cho cả túi tiền và sức khỏe của bạn, bạn có thể tránh được mối nguy hại từ những mỹ phẩm rẻ tiền và quần áo sẽ dùng được lâu hơn. Ngoài ra, làm như vậy còn giúp giảm thiểu những thứ linh tinh – mua rất nhiều nhưng chả bao giờ đụng đến – trong tủ quần áo của bạn.

    Tư thế tốt
    Tương tự như vậy, tư thế của một người sẽ biểu hiện rất nhiều về người ấy. Những người với bờ vai rụt vào, cử chỉ hành động rề rà, chậm chạp biểu thị cho sự thiếu tự tin. Họ không nhiệt tình trong những công việc họ làm và không tự coi bản thân mình là quan trọng.


    Thẳng lưng và ngẩng cao đầu là tư thế của một người tự tin (Ảnh: Inmagine)

    Bằng cách luyện tập một tư thế tốt, bạn sẽ tự động cảm thấy tự tin hơn: đứng thẳng lưng, đầu ngẩng cao và tích cực giao tiếp bằng mắt là cách hữu hiệu để tạo được những ấn tượng tốt và ngay lập tức bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo, mạnh mẽ hơn.

    Đi nhanh hơn
    Một trong những cách dễ dàng nhất để biết một người cảm nhận thế nào về bản thân đó là xem cách họ đi đứng. Những bước đi rất nhanh và tràn đầy năng lượng? Chậm chạp? Mệt mỏi hay trông đau khổ? Những người với lòng tự tin luôn bước đi nhanh hơn; họ luôn có mục đích rõ ràng trước mắt, biết cần đi đâu, gặp người nào, hay có những công việc quan trọng để làm… Cho dù không hề vội vã, bạn cũng có thể tăng thêm tự tin bằng cách tăng tốc độ cho mỗi bước đi của mình. Bước nhanh hơn 25% sẽ làm cho bạn trông có vẻ quan trọng hơn và cảm thấy tự tin hơn.

    Hiểu về bản thân
    Đã bao giờ bạn nghe những bài diễn thuyết, sau đó cảm thấy xúc động và tràn ngập năng lượng? Vâng, những buổi nói chuyện của các diễn giả có thể khích lệ tinh thần và lòng tự tin một cách đáng kể. Bằng từ ngữ và cách diễn đạt của mình, các diễn giả có thể len sâu vào tâm trí của bạn, đánh thức cái tôi và nhận thức về khả năng tiềm tàng của mỗi cá nhân.

    Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được nghe diễn thuyết, và hoạt động này cũng còn chưa phổ biến. Thế nên, bạn có thể đưa phương án thay thế khác. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về bản thân, về những điểm mạnh riêng của bạn và các mục tiêu bạn cần phấn đấu… Khi một người hiểu rõ những thế mạnh của mình và phát huy chúng, họ sẽ tự tin và dễ dàng hơn trong việc hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống.

    Khen ngợi
    Khi một người không tự tin về bản thân và những gì mình có được, họ thường có xu hướng có những lời nhận xét không hay, những câu nói ác ý hoặc có thể họ sẽ đi đặt điều, nói xấu người khác. Vì thế, hãy tách bản thân ra khỏi những cuộc “buôn” chuyện xấu xí, học cách khen ngợi và công nhận thành quả mà người khác đạt được. Trong quá trình đó, bạn sẽ được mọi người yêu quý hơn và trở nên tự tin hơn.

    Ngồi hàng đầu
    Một thói quen từ khi còn đi học, cho đến khi đi làm và tham dự các cuộc hội họp đó là mọi người sẽ chọn chỗ ngồi phía sau hoặc nơi nào khuất một chút bởi vì tâm lý sợ bị chú ý. Điều này cũng phản ánh một phần thiếu tự tin. Vì thế, hãy chủ động ngồi hàng ghế đầu để vượt qua được tâm lý sợ hãi và củng cố thêm lòng tự tin cho bản thân! Đây cũng là cơ hội để bạn có thể dễ dàng tiếp xúc được với những nhân vật quan trọng – họ luôn luôn ngồi trên và đứng đầu!

    Lên tiếng
    Trong các cuộc hội họp, thảo luận, có nhiều người chẳng bao giờ dám nói điều gì bởi họ sợ nói sai và bị đánh giá. Đây là nỗi sợ không chỉ của riêng ai. Bằng sự nỗ lực đóng góp ý kiến, phát biểu trong các cuộc hội thảo, họp nhóm, bạn sẽ dần dà trở nên ăn nói lưu loát hơn, tự tin vào những ý kiến của mình và được các đồng nghiệp cũng như cấp trên công nhận.    Tự tin phát biểu ý kiến nào! (Ảnh: Inmagine)


    Luyện tập thể thao
    Cũng quan trọng như vẻ bề ngoài, một thể chất khỏe mạnh cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin. Nếu không có một hình thể cân đối, bạn cảm thấy không an toàn, không hấp dẫn và mất tự tin khi giao tiếp. Bằng cách tập luyện thể dục đều đặn, tinh thần và cơ thể của bạn được cải thiện khỏe mạnh hơn, cung cấp thêm năng lượng và động lực để hoàn thành công việc một cách tích cực.

    Đóng góp
    Chúng ta thường quá tập trung vào nhu cầu bản thân mà không để ý đến những người xung quanh. Chỉ cần thay đổi một chút, quan tâm hơn đến mọi người, đóng góp cho tập thể, bạn sẽ bớt chú ý đến những khuyết điểm quá nhỏ nhặt của cá nhân. Điều này cũng làm tăng thêm sự tự tin và cho phép bạn có thể cống hiến một cách hiệu quả nhất; và sự đóng góp cho xã hội, cho tập thể sẽ mang đến cho bạn những giá trị về tinh thần cũng như sự công nhận và thành công của cá nhân.

    Nguồn: Webtretho (lược dịch) / Theo Pickthebrain

 Đọc bài viết này trong tôi dâng trào cảm xúc, tại sao mình không tự tin chứ? Con người tự ti trong mình quá lớn đã khiến mình bỏ qua biết bao nhiêu là cơ hội và để rồi sau này mình hối tiếc giá như hồi đó...thì hay biết mấy. Chưa từng làm chưa từng trãi làm sao nhận được kết quả chứ, và mãi mãi sẽ không có những trãi nghiệm. Mình phải thoát khỏi tự ti, thoát khỏi vỏ ốc để trãi nghiệm cuộc sống này, thực hiện ước mơ của mình để mai sau minh tự tin nói tôi đã... Dù thất bại hay thành công thì mình cũng đã làm và có kết quả, cho mình biết mình sẽ phải làm gì tiếp theo. Tôi ơi!!! Hãy thực hiện ước mơ, chọn lối đi cho mình!
Cảm ơn cuộc sống!

Offline hoxuannhi

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 10
Làm sao để khử mùi hôi từ giầy hiệu quả và tiện lợi nhất.
« Trả lời #302 vào lúc: Tháng Sáu 29, 2012, 11:29:19 AM »

Sài Gòn đang bước vào mùa mưa, mưa thì cũng thích thật, trời không oi bức, mát mẻ nhưng đôi khi cũng lắm điều gian nan trong mùa mưa. Sau giờ tan sở, tan học mà gặp trời mưa thì thật đau đầu, nào là đi trên đường gặp đoạn bị ngập, nước cống nước mưa trộn lẫn, chống chân xuống đường một cái là ôi thôi cái đôi giầy ướt chèm nhẹp.
Khi về đến nhà thì nhanh chóng cởi phăng đôi giầy ra phơi cho ráo, rồi sáng hôm sau lại loay hoay tìm chai xịt có mùi thơm vào giầy nhằm át đi cái mùi thum thủm của trận chiến ngập lụt hôm qua, chưa kể đến chiều nay đi về lại gặp trời mưa và thế là cứ tốn nhiều thời gian xử lý mùi hôi ẩm mốc từ giầy.

Có rất nhiều giải pháp cho bạn khử mùi giầy, từ chi phí cực thấp đến chi phí cao, nhưng bạn lại mất khá nhiều thời gian để thực hiện khi dùng chi phí thấp, chưa nói đến hiểm hóa từ hóa chất diệt khuẩn và tốn nhiều chi phí cho những thiết bị mắc tiền. Hiểu được mối lo ngại của bạn, K-SKY đã cho ra đời “túi khử mùi giầy bằng than hoạt tính” nhằm phục vụ bạn một cách tốt nhất.

TÚI KHỬ MÙI K-SKY được làm từ nguồn nguyên liệu tự nhiên – gáo dừa, không tẩm bất cứ hóa chất tạo mùi nào, nên bạn yên tâm túi khử mùi không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Ngoài tác dụng khử mùi, than hoạt tính còn có tác dụng hút ẩm làm cho giày luôn khô thoáng, ngăn ngừa một số vi khuẩn, nấm mốc phát triển.
Tại sao than hoạt tính lại có những công dụng tuyệt vời như vậy?
Vì trong mỗi hạt than hoạt tính được cấu tạo bởi vô số lỗ li ti cực nhỏ mà mắt thường không thể nhìn thấy, chỉ khi bạn dùng kính hiển vi, nếu bạn muốn kiểm tra chỉ cần cho hạt than vào ly nước, bạn sẽ thấy sủi bọt tâm như viên sủi bọt vậy, đó là vì nước bị hấp phụ vào những lỗ li ti đó.
Cũng như vậy, những phân tử khí gây mùi không mong muốn, hơi ẩm hay vi khuẩn, nấm mốc sẽ bị hấp phụ (hay dễ hiểu hơn là bị giữ lại) bên trong các lỗ li ti.
Hơn thế nữa, khoa học chứng minh than hoạt tính phát ra tia hồng ngoại có khả năng diệt khuẩn.
Như thế, những đôi giầy yêu quý của cả gia đình không còn mùi hôi hay bị ẩm mốc trong những ngày mưa nữa. Thích quá đi chứ.
WOW, thật tuyệt vời phải không nào cho một sản phẩm tiện lợi, thiết thực và khử mùi cực hiệu quả phải không nào?
Rất vui được kết bạn
www.hoxuannhi.com                                                                                                                                

Offline hoxuannhi

 • Nghĩ... Hóa học
 • *
 • Bài viết: 10
Re: Đừng bao giờ bỏ rơi tình yêu của mình
« Trả lời #303 vào lúc: Tháng Sáu 29, 2012, 11:33:41 AM »
Rất cảm động!
Rất vui được kết bạn!
www.hoxuannhi.com

Offline thanh duy

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 7
Hội quán H2VN (Cùng trò chuyện nhé!)
« Trả lời #304 vào lúc: Tháng Bảy 04, 2012, 09:51:05 AM »
muốn trở thành  8)nhà khoa học là phải học giỏi toán,hóa,lí,anh,công nghệ. 8) >:D

Offline Mr H2O

 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 1326
 • Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn
Re: cách để trở thành nhà khoa học
« Trả lời #305 vào lúc: Tháng Bảy 04, 2012, 11:25:11 AM »
Thêm sự đam mê nữa bạn!
Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn

Offline bacbaphiplant

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
Hội quán H2VN (Cùng trò chuyện nhé!)
« Trả lời #306 vào lúc: Tháng Bảy 04, 2012, 02:05:50 PM »
(Pháp lý) – Gần đây tại một số diễn đàn, hội thảo về sơn gỗ, người ta thấy hãng sơn Oseven quảng cáo là sơn an toàn, không độc hại, thậm chí còn tăng tuổi thọ cho thợ sơn. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào? Có phải thêm một trò lố PR nhằm đánh lừa người tiêu dùng?

Câu chuyện lợi dụng vào lòng trắc ẩn của người tiêu dùng để tiêu thụ sản phẩm hay bêu xấu, sử dụng những chiêu trò nhằm triệt hạ đối thủ cạnh tranh trong bán hàng của một số sản phẩm được được giới truyền thông nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Đây không còn là một hiện tượng trong quảng cáo tại Việt Nam, mà trở thành một vấn đề nhức nhối về đạo đức kinh doanh của nhà sản xuất.

Mới đây, ở nhiều hội thảo và các băng rôn quảng cáo, hãng sơn Oseven (Sơn O7) của Công ty cổ phần OSEVEN (Đường số 2, KCN Tân Đông Hiệp B, Phường Tân Đông Hiệp, Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đều đưa ra một thông tin khiến người tiêu dùng đặt dấu hỏi không biết thực hư là như thế nào: “Sơn OSEVEN – tăng tuổi thọ cho thợ sơn”.


Trên các bao bì sản phẩm...
Ai cũng biết rằng sơn nói riêng và hóa chất nói chung hàm chứa trong thành phần những hoạt chất có độc tố, nếu không hiểu kỹ thuật, cách dùng có thể có hại đối với sức khỏe con người. Theo nhiều tài liệu thì trong các thành phần của sơn, thường có hai chất cực độc là chì và thủy ngân. Chì có trong bột chống gỉ, bột màu vô cơ làm cho màu sắc tươi hơn, có tác động tích cực đến quá trình làm khô mặt sơn. Còn thủy ngân có tác dụng bảo quản, chống vi khuẩn và rêu mốc. Đó là những hóa chất có tác dụng quan trọng đối với đặc tính cơ bản của sơn, mà những nhà sản xuất sơn thường hay sử dụng. Nếu hít thở phải nhiều bụi sơn, thì ngoài những tác hại của bụi nói chung, khả năng nhiễm độc hóa chất (chì, thủy ngân…) có thể xảy ra.

Tuy hiện nay nhiều hãng sơn đã cải tiến công nghệ sản xuất, có thể giảm được chì và thủy ngân trong thành phần của sơn nhưng nếu nói và quảng cáo sơn tăng tuổi thọ cho con người thì quả là vô lý, nếu như không nói là viễn tưởng?!


Các băng rôn quảng cáo
Với thông điệp “Sơn O7 – tăng tuổi thọ cho thợ sơn”  của hãng sơn O7 đang được in ấn, phủ tràn lan, thể hiện qua poster, băng rôn hội thảo, hệ thống tem nhãn, bao bì sản phẩm, trên nắp, vỏ thùng sơn, …, liệu hãng sơn này có đánh lừa một cách trắng trợn những người tiêu dùng chân chính? Sự lầm tưởng “tăng tuổi thọ” có thể khiến nhiều người hiểu sơn O7 như một liều thuốc tiên, một thứ thần dược có khả năng cải lão hoàn đồng, nâng cao tuổi thọ cho thợ sơn (và con người).

Theo những tài liệu giới thiệu của công ty OSEVEN  trên trang web của mình, thì hiện nay tất cả các sản phẩm sơn gỗ của OSEVEN đều có nguồn gốc nguyên liệu ngoại nhập, được OSEVEN sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại châu Âu. Chính vì vậy, chất lượng toàn bộ hệ thống sản phẩm này mang tính ổn định cao, đạt chuẩn Quốc tế và hoàn toàn không độc tố.

An toàn cho sức khỏe không có nghĩa là nâng cao tuổi thọ cho con người. Có lẽ sự “mập mờ” trong quảng cáo bằng cách “chơi chữ”, hãng sơn O7 có lẽ đã và đang đánh lừa người tiêu dùng và thợ sơn!?
Với chiêu bài dùng những mỹ từ quảng cáo đánh trực tiếp vào sự nhẹ dạ, cả tin của người tiêu dùng mong mỏi có được sức khỏe và tuổi thọ cao, không chỉ sơn 07, nhiều sản phẩm khác hiện nay đã gây ra một sự phản cảm đối với dư luận xã hội, cạnh tranh thiếu lành mạnh.


Biển treo tại các đại lý của sơn O7 đều có dòng chữ: Tăng tuổi thọ cho thợ sơn
Nhiều chuyên gia cho rằng, nếu nói sơn O7 an toàn cho sức khỏe thì không ai phản đối, nhưng nếu nói tăng tuổi thọ cho thợ sơn là điều phi thực tế. Sự việc này nhất thiết cần phải có cơ quan chức năng vào cuộc để làm rõ vấn đề để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, trả lại cho thị trường sơn môi trường cạnh tranh lành mạnh.

Offline huongdem92

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 3
Tham ăn
« Trả lời #307 vào lúc: Tháng Bảy 08, 2012, 04:51:28 PM »


Ngày xưa, ở vương quốc Thái Lan, có một ngôi chùa rất lớn và đẹp, trụ trì ngôi chùa này là một ông sư còn trẻ nhưng lại nổi tiếng tham lam và ích kỷ.

Không biết ai đã đưa ông vào ngôi chùa này mặc dù đức hạnh ông ta không hề có. Trong sân chùa này có một cây táo rất sai quả, quả nào quả nấy to bằng nửa nắm tay người lớn và trái rất ngọt. Đến mùa quả chín nhà sư chỉ cho phép một mình được hái táo vì ông ta chỉ nghĩ đến bản thân mình mà thôi. Ngay cả những sư khác trong chùa cũng không được đụng tới.

Trong vùng có hai người nông dân nghe tiếng ông sư này tham lam liền tìm cách lừa ông ta một vố để dạy cho ông một bài học. Một trong số hai người liền tìm đến chùa ra mắt vị sư tham lam nọ và hỏi xin ít táo. Nhà sư nói:

- Không được, những táo này chỉ dành cho ta thôi. Không ai được hái đâu.

Người nông dân nài nỉ mãi nhưng nhà sư nhất quyết không cho. Cuối cùng, anh nông dân nói:

- Ông chưa hiểu ý tôi. Tôi sang mời ông chiều nay đến nhà tôi để ăn thịt hươu. Tôi xin ít quả táo để nướng chung với thịt hươu.

- Thế sao anh không nói ngay từ đầu? – Nhà sư thốt lên, mắt nhìn xung quanh xem có ai thấy không rồi tiếp – Anh cứ hái đi, cần bao nhiêu cứ hái. Trông vẻ mặt nhà sư lúc này rạng rỡ hẳn lên, không còn cau có như lúc đầu nữa.

Thấy đã trúng kế, anh nông dân mỉm cười đắc ý. Thế rồi nhà sư dẫn anh nông dân ra chỗ cây táo và cùng anh ta hái một túi đầy. Vừa hái táo nhà sư vừa hỏi về bữa thịt hươu sắp tới với vẻ mặt của một người sắp được đánh chén. Còn anh nông dân thì luôn miệng ca ngợi món thịt hươu nướng của mình.

Sau khi hái đầy bao táo, người nông dân cáo từ và hẹn chiều gặp lại.

Anh ta về được một lúc thì có một người nông dân khác vào xin táo và cũng bị nhà sư từ chối như anh nông dân lúc nãy. Nhà sư nghĩ: “Ta dại gì cho hắn, cho tên kia thì còn được mời đến ăn thịt hươu chứ cho tên này thì ta mất không, chẳng được lợi lộc gì?”. Nghĩ vậy nhà sư lắc đầu nguầy nguậy nhất định không cho.

Biết tẩy của anh ta, anh nông dân nói:

- Tôi đến mời ông đi ăn thịt gà, nhân tiện xin ông ít quả táo hầm với gà cho ngon. Bữa tiệc này chỉ có tôi và ông thôi, chớ ngại.

Nghe xong nhà sư mừng lắm, định bụng hôm nay sẽ được chén một bữa no nê thịt hươu và thịt gà. Nhưng ông đâu có biết sa vào bẫy của hai người kia. Thấy nhà sư im lặng, người kia nói:

- Ông thấy thế nào? Hay ông không thích ăn thịt gà của tôi?

Nhà sư vội vã đáp:

- Không phải, không phải, tôi rất vui lòng nhận lời mời của anh bạn. À mà nhà ông bạn ở đâu?

Anh nông dân đáp:

- Chỉ ở cuối xóm này thôi.

Tuy miệng hỏi vui vẻ như vậy nhưng trong đầu của nhà sư đã hình dung một con gà béo tròn đặt lên đĩa còn đang bốc khói nghi ngút. Và tất nhiên anh đựơc nhà sư mời ra sân và cho hái quả thoải mái trên cây táo đã nổi tiếng là "bất khả xâm phạm" của mình. Sau khi đã hái đầy một bịch táo, anh nông dân chào nhà sư ra về dưới con mắt ngạc nhiên của các chú tiểu trong chùa. Từ đó trước tới nay họ chưa bao giờ thấy nhà sư của mình cho ai nhiều táo như vậy.

Chiều đến hai anh nông dân cùng đến ngôi chùa nọ để mời nhà sư đi ăn tiệc. Họ gặp nhà sư và như đã bàn tính trước, một trong hai anh nông dân nói:

- Bây giờ sư ông đến nhà tôi trước, nhà tôi ở gần ngay đây thôi.

Người thứ hai phản đối:

- Không được! Đến nhà tôi trước vì cả nhà đang đợi.

Không ai nhường ai họ cãi nhau ỏm tỏi khiến nhà sư phải lên tiếng:

- Thôi thôi, được rồi, tôi sẽ đi với cả hai vị.

Hai người nông dân nháy mắt với nhau, họ đưa nhà sư đi lòng vòng khắp nơi, được một lúc mỏi chân quá, nhà sư nói:

- Đã đến chưa mà sao đi mãi vậy?

Hai người nông dân đồng thanh đáp:

- Sắp tới rồi, ông ráng lên, chỉ còn một đoạn nữa thôi.

Hai anh nông dân đáp trấn an nhà sư. Mãi đến lúc này nhà sư nọ vẫn chưa biết mình bị hai người đàn ông kia lừa.

Đến chiều nọ họ đã tới làng, đi một đỗi nữa đến ngã ba, một trong hai người nắm tay kéo nhà sư vào con đường phía bên trái và nói:

- Đã đến nhà tôi rồi, xin ông hãy qua nhà tôi trước, đánh chén xong hãy qua nhà ông kia.

Người kia đâu có chịu bèn chạy lại nói:

- Đâu có được, chính tôi mời ông qua nhà tôi trước.

Thế là họ cãi nhau. Còn nhà sư không biết phải đi theo ai trước nên chỉ biết phải im lặng.

Cãi nhau chán mỗi người bèn tóm một tay của nhà sư mà kéo về phía mình. Vừa kéo họ vừa chửi bới nhau cho đến lúc nhà sư không chịu nổi nữa phải thốt lên:

- Hãy để tôi yên! Tôi chẳng đến nhà ai cả, buông tôi ra!

Đến lúc này hai người mới buông tha nhà sư ra. Bây giờ ông ta đã quá mệt, vừa chẳng ăn đựơc gì, lại vừa phải nghe tiếng chửi rủa suốt buổi của hai người nông dân.

Nhà sư chẳng nói chẳng rằng, bỏ đi một mạch về với vẻ mặt mệt mỏi xen lẫn thất vọng vì hụt bữa ăn ngon, và ông ta cũng chưa biết rằng mình bị chơi một vố đau. Đợi cho nhà sư đi rồi, hai anh nông dân nhìn nhau cười đắc ý. Về phần nhà sư, ông không những mất một số táo đáng kể mà còn chẳng ăn được gì. Đúng là tham thì thâm!

Offline minhtuanabc

 • Thích... Hóa học
 • Bài viết: 1
tại sao không nên tự trộn bê tông khi xây nhà :))
« Trả lời #308 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2012, 10:08:03 PM »
Đọc được bài nên trên dân trí thấy hay, chia sẻ với anh em!

Trích dẫn
Trên thực tế, nhiều người nghĩ bê tông tự trộn giá rẻ hơn, lại được tự chọn nguyên vật liệu nên an tâm hơn. Thế nhưng không đơn giản như vậy.

Mối quan tâm lớn nhất của nhiều gia chủ khi xây nhà là làm sao để phần khung xây thô thật vững chắc và lâu bền. Bê tông chính là yếu tố tiên quyết cho điều đó. Hiện nay, trong xây dựng nhà ở, người ta thường sử dụng bê tông tự trộn hoặc bê tông tươi trộn sẵn. Tuy nhiên, những phiền toái trong quá trình thực hiện cũng như chi phí đắt đỏ đang khiến nhiều người thay đổi cách nghĩ.

Phiền toái bê tông tự trộn

Nhà ở sâu trong ngõ, ngõ lại chật hẹp nên khi xây nhà anh Hoàng Ngọc Minh (Q.9 – TP.HCM) rất phân vân trong việc lựa chọn cách thức đổ bê tông. Một mặt, anh nghe nói nên chọn bê tông tự trộn vì giá rẻ, lại có thể chủ động về nguyên vật liệu, giờ giấc thi công. Nhưng mặt khác anh lại nhận thấy những phiền toái của việc tự trộn này, nào là phải tự đi mua vật liệu, tìm chỗ tập kết, rồi tìm người, chưa kể những tiếng ồn xung quanh khiến hàng xóm rất khó chịu.

Vì thế sau khi tham khảo nhiều nơi và tính toán kỹ lưỡng, anh Minh quyết định chọn bê tông tươi. Nhìn ngôi nhà ba tầng khang trang được hoàn thành đúng tiến độ, đúng ngân sách và đúng chất lượng, anh hoàn toàn hài lòng về sự lựa chọn của mình.

Anh Minh kể lại: “Ban đầu, tôi định chọn bê tông tự trộn vì nghĩ trước giờ quanh xóm tôi họ vẫn làm theo cách đó. Nhưng khi nói chuyện với người bạn hàng xóm mới biết những phiền toái mà anh ấy vừa trải qua nên tôi quyết định chọn giải pháp bê tông tươi”.Ròng rọc kéo bê tông tự trộn lên tầng trên (ảnh minh họa).

“Nhiều người nghĩ là tự chọn nguyên liệu sẽ rẻ hơn và chất lượng hơn nhưng tôi không cho là vậy. Vì hiện hầu hết chỉ mua ở các cửa hàng vật liệu xây dựng gần nhà, họ nói giá nào mình mua giá đó, thậm chí đôi khi thiếu hụt vật liệu đành phải chờ đợi. Rồi thì tập kết vật tư trong một khu ngõ chật hẹp cũng rất nan giải, không có kho bãi lưu trữ, mất mát, hao hụt là chuyện thường. Rồi đến quá trình trộn bê tông, chủ nhà không thể kiểm soát được liệu nhân công có làm đúng tiêu chuẩn hay không, tỉ lệ pha trộn đã chính xác chưa...nói chung rất phức tạp. Tính ra cũng chẳng tiết kiệm hơn mà rất mất thời gian”, anh Trần Văn Sơn, chủ một nhóm thầu xây dựng dân dụng ở Phú Mỹ Hưng (Quận 7, TP.HCM) phân tích.

Trên thực tế, đã có không ít chủ nhà phải mất thêm tiền bạc vì những phát sinh trong quá trình đổ dầm nhà theo cách “tự trộn” này. Họ không thể nào tính toán chính xác được khối lượng cần đổ nên chuyện thừa hoặc thiếu vật liệu trong lúc thi công là chuyện thường. Việc thuê thêm người làm thời vụ, giá cả lên xuống liên tục, thường là bị ép giá do ngày đổ dầm đã định, vật liệu đã tập kết đầy ngõ. Chưa kể những phiến toái về chất lượng không kiểm soát được nguyên vật liệu.

“Số tiền tiết kiệm không được bao nhiêu, khả năng phải chi trả những phát sinh và thời gian thi công kéo dài hơn so với dự kiến, thậm chí gấp nhiều lần so với dự tính”, anh Minh đồng tình nói.

Bê tông tươi: Đắt mà hóa rẻ

Bê tông tươi trộn sẵn, thường gọi là bê tông thương phẩm vốn từ lâu đã được sử dụng tại các công trình quy mô lớn, nhà cao tầng. Bởi khi sử dụng bê tông tươi, chủ đầu tư không phải lo phát sinh chi phí vì khối lượng và đơn giá đã được lên tính toán chi tiết ngay từ đầu. Ngoài ra, thời gian đổ bê tông và tiến độ công trình cũng được rút ngắn, tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí giám sát thi công.Thi công với bê tông tươi.

Tuy nhiên, hiện việc sử dụng bê tông tươi mới chỉ phổ biến ở các công trình xây dựng lớn, còn với nhà ở dân dụng, nhiều người vẫn cảm thấy mới mẻ và mang tâm lý lo ngại đắt đỏ.

“Lúc đầu tôi cũng cho rằng bê tông tươi chắc hẳn phải đắt hơn bê tông tự trộn. Nhưng sau khi tính toán kỹ và cân nhắc các điều kiện khác tôi thấy dùng bê tông tươi “nhàn” và nhanh hơn rất nhiều, lại đảm bảo và không có chuyện phát sinh thêm kinh phí.”, anh Minh kể.

Anh Sơn cũng cho hay: “Nhiều khách hàng của tôi lúc đầu cũng cứ nghĩ sử dụng bê tông tươi phức tạp, sợ chất lượng không đạt, giá thành lại cao hơn, nhưng không phải vậy. Nếu sử dụng bê tông tươi của những nhà sản xuất uy tín, tính ra chi phí bỏ ra ban đầu không hề đắt so với bê tông tự trộn”.

Theo anh Sơn, thị trường bê tông tươi hiện cũng khá đa dạng với nhiều nhà sản xuất uy tín như Holcim Home Beton … Bê tông của công ty này được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn, được quản lý nghiêm ngặt từ khâu nguyên vật liệu đầu vào, qui trình sản xuất cho đến khâu giao nhận tại công trình.

Qui trình giao dịch mua hàng cũng khá đơn giản. Khi đến tiến độ cần thi công bê tông, khách hàng chỉ cần liên hệ qua tổng đài hotline để được cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm, tư vấn phương pháp thi công và bảo dưỡng, nhằm giúp công trình chất lượng và bền vững, giúp người chủ đầu tư nhẹ gánh lo khi xây phần thô của công trình.

Thủy Vũ