Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Trao đổi về quy trình sản xuất bánh kẹo  (Đọc 179300 lần)

0 Thành viên và 3 Khách đang xem chủ đề.

Offline Forza Milan

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 330
    • Wikipedia
Re: kỹ thật sản xuất bánh quy
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Ba 22, 2008, 02:21:21 PM »
Nghĩ, nghĩ nữa, nghĩ mãi.
Thinking before acting.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: kỹ thật sản xuất bánh quy
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Ba 22, 2008, 02:21:21 PM »

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: kỹ thật sản xuất bánh quy
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:17:24 PM »
Đọc xong rồi, nhưng ko hiểu về cách khắc phục
Giải thích rõ hơn được ko bạn
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:25:02 PM »
ôi, mình cũng đang tìm đây
Mình chỉ biết mỗi thế này thôi:
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:31:07 PM »
Ko biết làm sao cho size nhỏ lại nữa
bạn vào đây để có hình đầy đủ nhé:
http://www.freepatentsonline.com/6890573-0-large.jpg
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:35:41 PM »
Nhân tiện cho bebe hỏi luôn:
có bác bào có tài liệu về gạo ko, cho bebe mượn nhé, ví dụ như tính chất hóa học, vật lý , ảnh hưởng của các tính chất lên sản phẩm bánh gạo...
Thanks
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: Phân tích chỉ tiêu chất lượng của kẹo
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Tư 01, 2008, 08:37:34 PM »
Cho bebe hỏi một câu hơi ngoài một tí: thế còn chỉ tiêu phân tích chất lượng của bánh thì thế nào hả bạn
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline Paladin

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 610
  • Học, học nữa, học mãi...
    • http://www.h2vn.com
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Tư 02, 2008, 11:34:19 AM »
Tính chất hóa học của Gạo à. Gạo hay tinh bột là loại poli saccarit thực chất gồm 2 loại nhỏ: Aminozo và aminopeptin. Tỉ lệ của 2 loại này thay đổi tùy theo loại tinh bột. Thường thì amilozơ chỉ chiếm 10-20% còn amilopectin chiếm 80 - 90 %.
Amilozơ là polime có mạch không phân nhánh, còn amilopectin có mạch phân nhánh. Trong amilozơ chỉ có các liên kết (1,4) còn trong amilopectin còn có liên kết (1,6).
Hai thành phần này cùng tồn tại làm cho tinh bột có cấu trúc xoắn (khác với xenlulozo có cấu trúc thẳng)
(^_^)(*_*)

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Tư 04, 2008, 08:07:54 AM »
ý bebe ko phải hỏi về tính chất chung của tinh bột. bebe muốn hỏi khi dùng bột gạo thay cho bột mì thì những tính chất nào của gạo tác động đến thành phẩm sau này.
Theo bebe được biết thì trong bột gạo do ko có hoặc rất ít hàm lượng gluten nên sản phẩm tạo ra có độ cứng giòn nhất định, vậy thì điều gì tạo nên cấu trúc bánh gạo nếu ko phải là mạng gluten như trong bánh biscuit?
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline Paladin

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 610
  • Học, học nữa, học mãi...
    • http://www.h2vn.com
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Tư 04, 2008, 11:54:04 AM »
Không biết gluten có phải là gluxit (glucozo) nữa hay không. Theo mình được biết Tinh bột cao nhất ở lúa mì 81.1%, tiếp đó là gạo 74.8%.

Ý bạn hỏi là cho thêm chất ji hoặc biến đổi như thế nào để bánh làm bằng gạo không bị cứng và giòn chứ ji?
(^_^)(*_*)

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Tư 04, 2008, 09:38:43 PM »
Ko phải, đặc trưng của sản phẩm bánh gạo là cấu trúc cứng, giòn giống bánh snack. Gluten là mạng tinh bột được tạo thành bởi 2 protid của tinh bột là glutenin và gliadin.
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline bebe_

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 25
  • Live n Love
Re: quy trinh san xuat snack tu gao
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Tư 04, 2008, 09:41:56 PM »
Hic, có bạn nào có chút tài liệu nào về bánh gạo (rice cracker) thì giúp bebe với, dù chỉ là vài file cỏn con. Sản phẩm bánh gạo này tuy đã có mặt trên thị trường, nhưng chỉ mới 2 cty Việt Nam bắt tay vào sản xuất, tài liệu hầu như chỉ là những hình ảnh về sản phẩm.
help me
thanks
"(=!=)"
LIVE n LOVE

Offline gdt

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Nguyên liệu trong sản xuất bánh, kẹo
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Tư 24, 2008, 09:41:59 PM »
Chào bạn vinhcntp, rất cám ơn những thông tin bổ ích của bạn. Cho mình hỏi một chút, nếu muốn giảm bớt hàm lượng gluten trong bột mì thì làm thế nào ? Và trong dây chuyền SX của các nhà máy SX bánh kẹo có công đoạn này không ? Gluten tách ra này có sử dụng làm gì không ? Nếu có thể, bạn có tài liệu gì về vấn đề này không thì share cho mình với nhé ! Cám ơn nhiều.


Offline vinhcntp

  • --------H2VN --------- hội tụ niềm đam mê
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 308
  • Với Hóa học - chúng ta là một
    • Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long
Re: Nguyên liệu trong sản xuất bánh, kẹo
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Tư 25, 2008, 12:05:17 AM »
     Chào bạn. Trong dây chuyền sx thì sẽ không có công đoạn này, vì không ai bỏ ra chi phí cao để mua loại bột tốt rồi lại về phải loại bỏ gluten ra cả, mình chỉ cần loại trung bình và yếu là đạt yêu cầu rồi.
     Bạn có biết về gluten ko nhỉ? Bột sau khi nhào trộn với nước, để ủ một thời gian, sau đó đem rửa khối bột đó dưới vòi nước (có rổ hứng nhé) ta thu được khối gluten ướt. Trong các sản phẩm chay, người ta thường sử dụng gluten này để làm ra các loại thực phẩm. Mình chỉ cho bạn một món nhé, đảm bảo cực ngon,  ;)
     Lấy khối gluten ướt đó đem trộn với mắm, muối, mì chính (bột ngọt), tiêu cho đều và vừa khẩu vị, cho ít thôi nha ko mặn chết. sau đó vo thành các viên tròn nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Xong xuôi đem đi hấp, rồi chiên và chấm tương ớt rồi sực thui...........Cái này gọi là viên chiên chay. Chúc thành công :P


Đơn giản, chúng ta là H2VN

Offline gdt

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Re: Nguyên liệu trong sản xuất bánh, kẹo
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Tư 25, 2008, 08:40:17 PM »


Uầy, ngon thế. Có phải đồ chay mà các cụ nhà mình vẫn mua về nấu là cái này không nhỉ, nhưng nếu lấy gluten từ bột mì như thế thì ... lục tốn quá, mà hứng vào đâu chứ vào rổ thì nó trôi hết còn gì. Bạn có biết ở đâu bán cái anh gluten này không, có khi mình mua về làm cho các cụ món chả xem sao nhỉ, các cụ nhà mình ăn chay một tháng đến 20 ngày í ?




Offline MrD

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: kỹ thật sản xuất bánh quy
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Tư 29, 2008, 06:30:54 PM »
 ;D Sao trong topic này không có gì liên quan hết vậy? Các bạn có ai biết về quy trình và dây chuyền sản xuất bành quy post lên cho mình biết với! Mình muốn biết công nghệ này lắm lắm!