Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Hỏi đáp về sữa và công nghệ sản xuất sữa!  (Đọc 112269 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline linhlovely

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Re: tim kiêm quy trinh SX SỮA BỘT , may bác giup toi voi !!!
« Trả lời #60 vào lúc: Tháng Mười Hai 01, 2009, 12:21:40 AM »
BẠN  VÔ ĐÂY THỬ XEM NHIỀU CÁI HAY LẮM
http://culynh.blogspot.com/search?max-results=9999

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: tim kiêm quy trinh SX SỮA BỘT , may bác giup toi voi !!!
« Trả lời #60 vào lúc: Tháng Mười Hai 01, 2009, 12:21:40 AM »

Offline maytim86

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Re: sua dau nanh
« Trả lời #61 vào lúc: Tháng Một 03, 2010, 02:47:09 PM »
bài viết của pingu rất hay ,bạn có thể pót về phần thiết bị luôn hôg.mình thắc mắc là những máy nấu sữa đậu nành tại sao nấu xong còn lắng 1 lớp bột rất nhiều,và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào ?thanks! :)

Offline greatdiep

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Quy Trình Sản Xuất Sữa Bột
« Trả lời #62 vào lúc: Tháng Tư 13, 2010, 12:24:51 AM »
Ban co teh tham khao quy trinh san xuat sua bot o day nhe
http://www.mediafire.com/?sharekey=22a5c5e93708664cd2db6fb9a8902bda
(nguồn:kho sach cua Duy Hung)
Cám ơn bạn về tài liệu nhé ;)

Offline thietbihoachat.com

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
cung cấp tài liệu hóa sinh thực phẩm
« Trả lời #63 vào lúc: Tháng Tám 22, 2010, 11:13:43 PM »
Do có nhiều bạn hỏi như công nghệ sản xuất sữa chua (youmost), công nghệ sản xuất bánh mì,
công nghệ sản xuất sữa ...
nên mình không thể rely từng người, các thành viên sau muốn tải tài liệu thì vào link bên dưới
http://thietbihoachat.com/modules.php?name=Files&go=showcat&cid=4

Offline thanhtin08c3

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Quy Trình Sản Xuất Sữa Bột
« Trả lời #64 vào lúc: Tháng Tám 30, 2010, 08:37:24 AM »
Em đang nghiên cứu về cách sản xuất sữa bột, mà không tìm được tài liệu. Pác nào có tài liệu thì cho em với. Send mail cho em được thì càng tốt ([email protected]). Em cảm ơn nhìu nhìu !!! ;D

Offline phanquangthoai

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Re: cung cấp tài liệu hóa sinh thực phẩm
« Trả lời #65 vào lúc: Tháng Mười 10, 2010, 12:44:16 AM »
ban nao muon quy trinh sx banh mi tai cac sieu thi minh cung cap cho

Offline kreptugo

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
xin tài liệu váng sữa!!!
« Trả lời #66 vào lúc: Tháng Mười 21, 2010, 07:11:34 AM »
mình đang rất rất cần tài liệu về Váng sữa. nếu bạn nào có thì share cho mình với nha...please..mình sẽ cảm ơn và hậu tạ. nếu có vui lòng gửi cho mình theo mail này nha bluesky_livetolove2yahoo.com hoặc số dt 0937989077, mình ở tp.hcm

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
xin tài liệu váng sữa!!!
« Trả lời #67 vào lúc: Tháng Mười 21, 2010, 03:21:13 PM »
            Váng sữa thực chất là sữa có hàm lượng béo cao hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Hiện sản phẩm này đều được nhập về từ nước ngoài (Nga, Pháp, Đức…).

Bé trên 9-12 tháng mới nên cho ăn sữa chua, pho mai do hệ tiêu hóa của bé chưa thích hợp để hấp thu những sản phẩm này.

Váng sữa có vị chua thanh và ngọt nên nhiều bé thích, nhưng nếu bé đã dư cân thì không nên cho ăn.

Ðọc thêm: http://hocvieniq.com/ThaoLuanDetail.aspx?id=2246#ixzz12yly4N8Y

          ^-^ Váng sữa và sữa chua đều là các chế phẩm của sữa, không phải là thực phẩm chính cho bé mà chỉ là thực phẩm bổ sung. Váng sữa và sữa chua cung cấp nhiều canxi và chất béo, có tác dụng hỗ trợ phát triển chiều cao cho bé, riêng sữa chua rất tốt cho đường ruột của trẻ.

      - Xà bông tắm thường làm khô da, ngay cả sữa tắm cũng không có tác dụng quá nhiều về dưỡng ẩm. Tốt nhất, về mùa đông, dùng một hỗn hợp bột nhão besan thay cho xà bông tắm. Nó ngăn ngừa sự khô da và duy trì vẻ mềm mại của da.

       

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
xin tài liệu váng sữa!!!
« Trả lời #68 vào lúc: Tháng Mười 21, 2010, 03:27:35 PM »
          Nguyên liệu (được 9 cốc nhỏ)

600ml sữa tươi
100gr whipping cream
25gr bột bắp
70gr đường
2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

Thực hiện

Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn
Bắc lên bếp, đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay
Tắt bếp, đổ ra cốc nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh


             ^-^ Tự làm váng sữa vanilla và cacao cho bé
    Nguyên liệu:

- 3 hộp sữa tươi Vinamilk có đường
- 100gr whipping cream
- 25gr bột bắp
- 50gr đường
- 1.5 muỗng canh bột cacao hoặc 1 muỗng cà phê chiết suất vani nếu làm váng sữa vanilla

 Chiết suất vani và sữa tươi
Cách làm:
Trộn đều các nguyên liệu trên, lọc qua rây cho hết lợn cợn.

Đun hỗn hợp trên và khuấy đều tay cho đến khi sôi, tắt bếp, đổ ra từng cốc nhỏ, để nguội, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
         


Offline xitrum_9x

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: sua dau nanh
« Trả lời #69 vào lúc: Tháng Mười Hai 02, 2011, 03:00:02 PM »
trui ui.PHUONG PHAP BAO QUAN SUA DAU NANH THEO QUY TINH SSOP. :'(,nhuc dau lun,co pan nao giup minh vs c017

Offline tuthan

  • Yêu... Hóa học
  • ***
  • Bài viết: 65
sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng ai quan tâm thảo luận nha!
« Trả lời #70 vào lúc: Tháng Năm 27, 2012, 08:57:17 AM »
Mình đang làm một đề tài về sữa thanh trùng và tiệt trùng mình có thắc mắc:
sữa thanh trùng và sữa tiệt trùng cái nào có lợi hơn?
sau khi thanh trùng tiệt trùng ta có thể thêm vitamin bổ sung vô không ?
nếu thêm được thì mình thấy sữa tiệt trùng có lợi hơn ?

Offline huyentrangcntpb

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Hỏi đáp về sữa và công nghệ sản xuất sữa!
« Trả lời #71 vào lúc: Tháng Chín 12, 2012, 09:21:43 AM »
cả nhà ai có đồ án sản xuất sữa tiệt trùng không cho e với c017

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Công nghệ sx sữa tiệt trùng
« Trả lời #72 vào lúc: Tháng Chín 12, 2012, 09:17:48 PM »
        Chào bạn, bạn thử đọc tài liệu này xem nhé! Đây là công nghệ đồ án làm sữa tiệt trùng.

Online Mr H2O

  • Administrator
  • Gold Member H2VN
  • ******
  • Bài viết: 1326
  • Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn
Nghiên cứu sử dụng nha đam và dâu tây để nâng cao chất lượng sản phẩm sữa
« Trả lời #73 vào lúc: Tháng Mười Một 04, 2013, 09:51:14 AM »
Tài liệu tham khảo - Tác giả Nguyễn Trung Kiên, Đào Thị Bích Uyên, Ngô Thị Minh Phương - Nghiên cứu sử dụng nha đam và dâu tây để nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua - đăng trong Tuyển tập Báo cáo Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học lần thứ 7 Đại học Đà Nẵng năm 2010

Tóm tắt:
Sữa chua là sản phẩm lên men từ sữa đã xuất hiện từ rất lâu và hiên nay đang rất được con người ưa chuộng. Ở Việt Nam sản phẩm sữa chua rất được ưa chuộng trong đó có sản phẩm sữa chua nha đam và dâu tây, hai sản phẩm này đã được chứng minh là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Song đa số các sản phẩm đều được nhà máy giữ bí mật về công nghệ và được coi là bí mật sản xuất, chính vì vậy việc thực hiện đề tài:” Nghiên cứu sử dụng nha đam và dâu tây để nâng cao chất lượng sản phẩm sữa chua” nhằm tìm ra các thông số kĩ thuật cho quy trình sản xuất là việc làm cần thiết góp phần vào sự phát triển của ngành công nghệ thực phẩm
http://elib.tic.edu.vn:8080/dspace/bitstream/123456789/13409/1/375.pdf
Nước hiền hòa ẩn chứa nhiều bí ẩn


 

Blog Du Lịch