Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)  (Đọc 533476 lần)

0 Thành viên và 12 Khách đang xem chủ đề.

Offline Golddragon

  • Olym<=My "house":)
  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 146
  • KeDoFuToRi<=My "close" friend
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 11, 2006, 10:46:51 PM »

Có phải là 3 thằng này ko bạn  ;D
« Sửa lần cuối: Tháng Mười 12, 2006, 12:06:36 AM gửi bởi Golddragon »
:X!ilob23191012!:X

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Mười 11, 2006, 10:46:51 PM »

Offline bigbabol_8115

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 277
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Mười 13, 2006, 05:20:14 PM »
đúng rồi, ko phải quá khó nhỉ... ;)
chẳng biết bài này của thầy nào(nghe tên lạ quá), thấy nó trong tập đề rồi lấy ra àm thôi...
bạn bè chính là phần còn thiếu của bản thân mình

Offline ThanhThao

  • Mơ.
  • Global Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 105
  • Sum vầy
    • My Blog
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Mười Một 01, 2006, 12:42:20 PM »
1. Hợp chất a có ctpt là:C5H12O kho bị oxh cho ra B
B phản ứng được với phenyl,hidrazin và cho phản ứng iodfom .Mặt khác A có thể bị tách nước đến hidrocacbon C5H10(C) khi oxh C sẽ được axeton
viết ctct của A
2.Hợp chất A có ctpt là:C5H8O2 có thể tạo dioxim cho phản ứng codofom phản ứng với sunfit và có khả năng chuyể thàng n_pentan
viết ctct của A

[/center]

Offline hoachem14

  • Iridium
  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 448
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Hai 03, 2007, 05:28:58 PM »
 Ủng hộ theo ý kiến bạn thanhthao, mình lập topic nì để tổng hợp hết các đề trắc nghiệm hóa hữu cơ từ tất cả mọi người. Mong rằng mọi người sẽ hợp tác với mình, và ủng hộ ý kiến bạn thanhthao, giúp các anh chị 12 ôn thi đại học tốt hơn ^_^
"Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho anh mà hãy hỏi anh đã làm gì cho đất nước"(J.F.Kenedy)

Offline hoachem14

  • Iridium
  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 448
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Hai 03, 2007, 06:08:47 PM »
  Đầu tiên mình xin mở đầu bằng 10 câu trắc nghiệm sau, mí bạn làm nhanh khi có thể nha (khoảng 10-15 phút là tốt nhứt)

  1)Phản ứng giữa Cl2 và CH2=CH-CH3 ở 500oC theo cơ chế gì?
     a.Thế gốc tự do Sr               b.Cộng electrofin Ae
     c.Thế electrofin Se              d.Cộng Nucleofin An

  2)Những chất nào sau đây có cấu trúc ưu thế hơn:
         (I)cis-1,2-đimetylxiclohexan
         (II)trans-1,4-đimetylxiclohexan
         (III)cis-1,3-đimetylxiclohexan
         (IV)trans-1,3-đimetylxiclohexan
  a.(I) và (III)                       b.(II) và (IV)
  c.(I) và (IV)                        d.(II) và (III)

  3)Hỗn hợp X gồm C3H8, C4H8, C6H8 có Mx=50. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh X thì số mol CO2 thu được là:
   a.0,35 mol       b.0,3 mol      c.0,5 mol          d.Không xác định được

  4)Đốt cháy hoàn toàn 1,6g metan sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm vào 400ml dd A chứa NaOH 0,55M và Ca(OH)2 0,05M ta thu được kết tủa có khối lượng:
   a.13g         b.10g         c.2g        d.không có kết tủa

  5)Đốt cháy hỗn hợp 2 hidrocacbon thấy số mol CO2 bằng số mol H2O. Có bao nhiêu trường hợp kết luận 2 hidrocacbon đó là gì trong số loại hidrocacbon sau: ankan, xicloankan, anken, ankađien, ankin, aren?
   a.1 trường hợp                          b.2 trường hợp
   c.4 trường hợp                          d.5 trường hợp

  6)Sản phẩm chủ yếu thu được khi đun nóng C2H5OH với Al2O3 ở 200oC là:
   a.butađien-1,3     b.etilen      c.đietylete       d.Không có Pứ xảy ra

  7)Nhận biết lọ mất nhãm đựng các khí C2H2, CO2, C2H4, CH4. Các hóa chất lần lượt dùng để nhận biết là:
   a.AgNO3 trong NH3 - ddBr 2 - dd Ca(OH)2
   b.Br2 trong CCl4 - AgNO3 trong NH3 - dd Ba(OH)2
   c.dd HgSO4 - khí Cl2 - dd CaCl2
   d.Cu(OH)2 trong NaOH - dd Br2 - dd CaCl2

  8)Công thức C4H10O ứng với ba nhiêu đồng phân:
   a.4       b.6       c.7       d.8

  9)Khi cho etanol vào nước, thể tích hỗn hợp dung dịch thu được lại giảm so với tổng thể tích 2 chất ban đầu vì:
   a.Etanol tan tốt trong nước
   b.Etanol có khối lượng phân tử nhỏ
   c.Etanol tạo được liên kết hidro với nước
   d.Etanol có phân tử nhỏ gọn

  10)Cho x gam hỗn hợp gồm phenol, axit axetic tác đụng với dd Br2 dư thu được 33,1 g kết tủa. Trung hòa hỗn hợp còn lại cần 350ml dd NaOH 1M. x có già trị là:
   a.30,4g      b.15g       c.12,32g        d.12,4g

Khi giải xong hết ruì, mí bạn mới đc xem đáp án nha!!!
 







Đáp án:
1.a    2.d    3.a    4.c    5.d    6.c    7.b    8.c    9.c    10.d
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 03, 2007, 06:14:16 PM gửi bởi hoachem14 »
"Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho anh mà hãy hỏi anh đã làm gì cho đất nước"(J.F.Kenedy)

Offline hoachem14

  • Iridium
  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 448
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Hai 03, 2007, 06:09:46 PM »
  Đầu tiên mình xin mở đầu bằng 10 câu trắc nghiệm sau, mí bạn làm nhanh khi có thể nha (khoảng 10-15 phút là tốt nhứt)

  1)Phản ứng giữa Cl2 và CH2=CH-CH3 ở 500oC theo cơ chế gì?
     a.Thế gốc tự do Sr               b.Cộng electrofin Ae
     c.Thế electrofin Se              d.Cộng Nucleofin An

  2)Những chất nào sau đây có cấu trúc ưu thế hơn:
         (I)cis-1,2-đimetylxiclohexan
         (II)trans-1,4-đimetylxiclohexan
         (III)cis-1,3-đimetylxiclohexan
         (IV)trans-1,3-đimetylxiclohexan
  a.(I) và (III)                       b.(II) và (IV)
  c.(I) và (IV)                        d.(II) và (III)

  3)Hỗn hợp X gồm C3H8, C4H8, C6H8 có Mx=50. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol hh X thì số mol CÒ thu được là:
   a.0,35 mol       b.0,3 mol      c.0,5 mol          d.Không xác định được

  4)Đốt cháy hoàn toàn 1,6g metan sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm vào 400ml dd A chứa NaOH 0,55M và Ca(OH)2 0,05M ta thu được kết tủa có khối lượng:
   a.13g         b.10g         c.2g        d.không có kết tủa

  5)Đốt cháy hỗn hợp 2 hidrocacbon thấy số mol CO2 bằng số mol H2O. Có bao nhiêu trường hợp kết luận 2 hidrocacbon đó là gì trong số loại hidrocacbon sau: ankan, xicloankan, anken, ankađien, ankin, aren?
   a.1 trường hợp                          b.2 trường hợp
   c.4 trường hợp                          d.5 trường hợp

  6)Sản phẩm chủ yếu thu được khi đun nóng C2H5OH với Al2O3 ở 200oC là:
   a.butađien-1,3     b.etilen      c.đietylete       d.Không có Pứ xảy ra

  7)Nhận biết lọ mất nhãm đựng các khí C2H2, CO2, C2H4, CH4. Các hóa chất lần lượt dùng để nhận biết là:
   a.AgNO3 trong NH3 - ddBr 2 - dd Ca(OH)2
   b.Br2 trong CCl4 - AgNO3 trong NH3 - dd Ba(OH)2
   c.dd HgSO4 - khí Cl2 - dd CaCl2
   d.Cu(OH)2 trong NaOH - dd Br2 - dd CaCl2

  8)Công thức C4H10O ứng với ba nhiêu đồng phân:
   a.4       b.6       c.7       d.8

  9)Khi cho etanol vào nước, thể tích hỗn hợp dung dịch thu được lại giảm so với tổng thể tích 2 chất ban đầu vì:
   a.Etanol tan tốt trong nước
   b.Etanol có khối lượng phân tử nhỏ
   c.Etanol tạo được liên kết hidro với nước
   d.Etanol có phân tử nhỏ gọn

  10)Cho x gam hỗn hợp gồm phenol, axit axetic tác đụng với dd Br2 dư thu được 33,1 g kết tủa. Trung hòa hỗn hợp còn lại cần 350ml dd NaOH 1M. x có già trị là:
   a.30,4g      b.15g       c.12,32g        d.12,4g

Khi giải xong hết ruì, mí bạn mới đc xem đáp án nha!!!
 


Đáp án:
1.a    2.d    3.a    4.c    5.d    6.c    7.b    8.c    9.c    10.d
"Đừng hỏi đất nước đã làm gì cho anh mà hãy hỏi anh đã làm gì cho đất nước"(J.F.Kenedy)

Offline cuong0806

  • Tôi yêu hóa học !!!
  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
  • I'm special one !!!
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Hai 16, 2007, 08:15:20 PM »
sao không có ai post thêm đề trắc nghiệm thế nhỉ,ngứa tay wá
Tìm một  người con gái,thật dịu dàng dễ thương,mái tóc buông dài như áng mây phiêu bồng.....

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:20:37 PM »
Tham khảo một mẫu đề thi trắc nghiệm
Trích từ Sách "TUYỂN TẬP CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC TRUNG HỌC PHỔ THÔNG"
Nhà xuất bản giáo dục, tháng 02 năm 2007
Nội dung: 1108 câu hỏi trắc nghiệm (theo đúng mẫu của Bộ giáo dục và đào tạo)
Dưới đây là lời giới thiệu của cuốn sách


LỜI NÓI ĐẦU

Từ năm học 2006 – 2007,  Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra hình thức thi trắc nghiệm đối với một số môn học trong kì thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông và Tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng.
   Để đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh và học sinh về tư liệu, câu hỏi trắc nghiệp dùng cho ôn tập, luyện tập, củng cố và nắm vững kiến thức, kĩ năng cần thiết phục vụ cho các kì thi năm nay và những năm tới, nhóm tác giả gồm những người đang giảng dạy ở Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đang công tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo biên soạn cuốn sách “Tuyển tập câu hỏi trắc nghiệm Hóa học trung học phổ thông”         
Nội dung cuốn sách gồm ba phần:
- Phần thứ nhất:  Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm.
- Phần thứ hai:  Giới thiệu một số đề thi trắc nghiệm trong thời gian 60 phút hoặc 90 phút.
- Phần thứ ba:  Đáp án. 
Phần thứ nhất: Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm được trình bày có nội dung bám sát chương trình và sách giáo khoa hoá học 10, 11, 12. Hệ thống câu hỏi trắc nghiệm này được biên soạn thống nhất dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm có bốn phương án lựa chọn, trong đó chỉ có một phương án đúng. Dạng câu hỏi này là dạng duy nhất được sử dụng trong kì thi Tốt nghiệp trung học phổ thông, bổ túc trung học phổ thông và Tuyển sinh Đại học và Cao đẳng.
Phần thứ hai: Gồm các đề kiểm tra trong thời gian 60 phút hoặc 90 phút. Các đề kiểm tra được biên soạn dưới dạng câu hỏi trắc nghiệm mà nội dung kiến thức chủ yếu thuộc chương trình và sách giáo khoa Hoá học 12.
   Cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho giáo viên trong quá trình dạy học và ra đề kiểm tra trắc nghiệm, thiết thực cho giáo viên thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, đồng thời đây cũng là tài liệu để các em học sinh lớp 10, 11, 12 ôn tập, luyện tập, củng cố và nắm vững những kiến thức và kĩ năng cơ bản, tự đánh giá năng lực học tập môn Hoá học.
   Trong quá trình biên soạn, chúng tôi dựa trên việc xác định mục đích, yêu cầu của chương trình và sách giáo khoa, mục tiêu Dạy – Học và thiết lập ma trận cho quá trình biên soạn hệ thống câu hỏi.
   Tuy rất cố gắng song cuốn sách không tránh khỏi một số thiếu sót, các tác giả mong nhận được ý kiến đóng góp của các thầy cô giáo, các em học sinh  và bạn đọc.
Chúng tôi xin trân trọng cám ơn!

                                                                  Hà Nội, Tháng 02 năm 2007
                                                                            Các tác giả
« Sửa lần cuối: Tháng Hai 20, 2007, 01:58:21 PM gửi bởi ngocbang »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:21:48 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:27:41 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:32:13 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:33:24 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:35:45 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:38:29 PM »

Offline ngocbang

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 160
Re: Bài tập hóa hữu cơ (toán hoá, trắc nghiệm ..)
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Hai 20, 2007, 01:40:29 PM »