Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Quy trình sản xuất đường  (Đọc 48813 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline vinhcntp

  • --------H2VN --------- hội tụ niềm đam mê
  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 308
  • Với Hóa học - chúng ta là một
    • Hãy bầu chọn cho vịnh Hạ Long
Re: đừong khử
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Một 11, 2008, 04:29:59 PM »
công thức này không bít có đúng không nữa, vì lâu rồi không đụng đến:



Đơn giản, chúng ta là H2VN

Cộng đồng Hóa học H2VN

Re: đừong khử
« Trả lời #15 vào lúc: Tháng Một 11, 2008, 04:29:59 PM »

Offline cumcon48

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Đường saccaroza
« Trả lời #16 vào lúc: Tháng Tư 29, 2008, 04:25:07 PM »
Mình muốn tìm thành phần hóa học và những biến đổi của đường saccaroza-đường mía.Bạn nào có thông tin này không giúp mình với

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Re: Đường saccaroza
« Trả lời #17 vào lúc: Tháng Tư 29, 2008, 08:50:43 PM »
Mình muốn tìm thành phần hóa học và những biến đổi của đường saccaroza-đường mía.Bạn nào có thông tin này không giúp mình với

     Saccarozơ là chất kết tinh ko màu, vị ngọt, dễ tan trg nc, đặc bik tan nhiều trg nc nóng.có CTPT là C12H22O11
     Khi cho C12H22O11 vào ống nghiệm, cho thêm 1 giọt dd H2SO4, đun nóng 2-3'. Sau đó, thêm dd NaOH vào trung hòa. Cho dd thu đc vào ống có chứa dd AgNO3 trg amoniac sẽ tạo ra pứ tráng gương với lớp bạc kết tủa.
     Ứng dụng: làm thức ăn, nguyen liệu cho CN thực fẩm, chế thuốc.
     Chúc bạn hoc tốt. thân :)

Offline ^-^HELLKING^-^

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 35
    • diendancongnghehoahoc.vnbb.com
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #18 vào lúc: Tháng Năm 10, 2008, 02:15:19 PM »
Thì nước mía hỏng và biến màu là do VSV thôi. Vì môi trường trong nước mía là MT rất thuận lợi cho VSV phát triển. Nếu nước mía để ngoài MT không khí thì càng nhanh bị hư nữa, Vì lúc này rất thuận lợi cho VSV hiếu khí sinh sống và phát triển
***TOILAAI***

Offline Voi Còi

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 656
  • Albert Einstein
    • http://www.h2vn.com
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #19 vào lúc: Tháng Sáu 12, 2008, 10:20:09 PM »
có khi nào các bồ thấy nước mía đóng hộp chưa ta , tui mới nghe lần đầu
chả biết nó có ngon như nước mía ngoài quán không nhỉ?
nếu có nước mía đóng hộp thì chắc ko rẻ, vậy thì ở nhà mình pha nước đường uống hơn ;D

   Hix, mình chưa thấy nc mía đóng hộp bao h cà. Nhưng mà công nghệ nc mình chưa đảm bảo SX đc kiểu ấy, khó bảo quản lắm. Đường trg mía lên men thì hỏng luôn í. Với lại chắc chắn ra đc sp thì giá trên trời,  :(, khó mà mua đc 1 hộp lém. Có lẽ là ko ngon = nc mía tại các quán...

Offline minh23

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Quy trình sản xuất đường
« Trả lời #20 vào lúc: Tháng Chín 04, 2008, 01:36:55 PM »
xin chào các bạn mình là thành viên mới,mình tò mò không biết quy trình sản xuất đường như thế nào ,nó bắt đầu từ đâu và tuần tự công việc như thế nào .Bạn nào biết giúp mình với!thank you!!!!!chúc các bạn vui khỏe .Và đây cũng là lời kết bạn chân thành nhất!

Offline tutram1992

  • Cựu thành viên BQT
  • Gold Member H2VN
  • ****
  • Bài viết: 403
Re: quy trình sản xuất mía
« Trả lời #21 vào lúc: Tháng Chín 05, 2008, 09:44:21 AM »
Chào mừng bạn đã tham gia vào cộng đồng H2VN. Hi vọng 4rum sẽ giúp ích được cho bạn và mong bạn có thể đóng góp cho 4rum để 4rum ngày càng phát triển. :)
Quy trình sản xuất đường từ mía bạn có thể xem flash tại mục này nhé:
http://www.h2vn.com/community/index.php?topic=1935.msg21350#msg21350
Thân ái  :)
Tình yêu bền lâu là tình yêu dành cho tất cả ...
Hạnh phúc tròn đầy là hạnh phúc trải khắp muôn nơi ...

Offline vietnamese87tn

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #22 vào lúc: Tháng Mười 02, 2008, 04:10:12 PM »

 Hi`, bro ơi, nước mía đóng hộp thì có gì lạ đâu.
Bro cũng có thể làm được mà.Bro tiệt trùng nước mía ở 121 độ C trong 15 phút, sau đó đóng vào 1 cái ly, dán kín lại(khâu này quan trọng nhất đó, để hở là bị nhiễm VSV là hư liền), và cái ly đem đựng đó cũng phải tiệt trùng.
Sản phẩm sau cùng, Bro cho thanh trùng ở 90 độ C.
Cái này bảo quản được 3 tháng không hư đâu.
Chúc Bro thành công!

Offline vietnamese87tn

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #23 vào lúc: Tháng Mười 02, 2008, 04:20:42 PM »

 Mạch nha vàng bán ở ngoài đường không nên ăn đâu.Tại vì nó rẻ!
Mà đã là hàng rẻ thì không ai thủy phân bằng enzym cho chúng ta đâu, họ thường thủy phân bằng acid rồi cho nước vôi trong vào để trung hòa thôi.
Tất nhiên quá trình thủy phân này cũng ra đường nên mạch nha rất ngọt, tuy nhiên khi thủy phân bằng acid sẽ cho ra rất nhiều sản phẩm phụ rất độc cho sức khoẻ.
Tui đã từng thí nghiệm làm mạch nha rồi, rất thơm và ngon, .... nhưng không dám ăn.( vì thủy phân bằng H2SO4) Ai có muốn thử hok tui cho thử.Hehe

Offline moitruongxanh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Đường saccaroza
« Trả lời #24 vào lúc: Tháng Mười 29, 2008, 08:57:55 PM »
Chao ban.
Minh xin noi them, duong saccarose la duong duoc lien ket boi 02 duong khu gulocose va fuctose. Khi bi thuy phan se tao ra 02 duong nay hay con goi la duong nghich dao. Khi dot o nhiet do cao thuong xay ra phan ung Caramen hóa.
Than men.

Offline moitruongxanh

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #25 vào lúc: Tháng Mười 29, 2008, 09:06:09 PM »
Nuoc mia la mot dung dich chua da phan la nuoc, phan con lai la duong saccharose va mot it khoang vi luong nhu K, Na, P, Mg, Fe...
Dung dich nuoc mia rat de bi cac loai vi khuan tan cong dac biet la vi khuan lactic, nam moc, nam men đo do khi de nuoc mia ben ngoai moi truong tu nhien rat de bi chua. Neu muon bao quan duoc lau ban phai bao quan lanh de han che su tan cong cua cac  loai vi khuan nay. Cach khac ban co the bao bi kin va thanh trung  o nhiet do cao se bao quan duoc lau.
Chao ban.

Offline luckyluke_217

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #26 vào lúc: Tháng Mười Hai 01, 2008, 09:55:35 PM »
Mình có biết một chút về thành phần hóa học của nước mía đây.
Thành phần của nó bao gồm nước, xơ, đường sacc và chất không đường.
Chất không đường bao gồm chất không đường hữu cơ và chất không đường vô cơ.
Chất không đường vô cơ như là SiO2, K20, CaO, Na2O, P2O5.
Chất không đường hữu cơ bao gồm chất béo, acid hữu cơ, chất màu, chất không đường chứa N ( N protein và N phi protein), đường khử.
Nước mía bị đổi màu là do chất mang màu tạo thành nhiều.
Nói chung, nếu mía mà để ăn thì ko sao cả, nước mía để lâu thì sẽ bị biến màu do yếu tố như là phản ứng tạo thành melanoidin (phản ứng mallard) tạo thành đường có màu sẫm.

Offline Tinh dau

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #27 vào lúc: Tháng Tư 29, 2009, 04:35:05 PM »
Khong biet ban o mien nao, neu o mien Bac thi ban nen den Duong Lieu- Hoai Duc - Ha Tay cu nay la Ha Noi. O do nguoi ta san xuat rat nhieu mach nha tu tinh bot san va mam lua. San pham nay co mau vang nhat, tu day ho xuat di mien trung roi mien Nam rat nhieu de lam banh keo.

Offline azuleo

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Nhiệt độ sôi của dung dịch đường theo nồng độ
« Trả lời #28 vào lúc: Tháng Mười 31, 2009, 12:01:44 AM »
Mình đang cần tìm nhiệt độ sôi của dung dịch dường theo nồng độ. Cụ thể là nồng độ 35%, 40%, 45%, 48%, 51%. Ai biết thì làm ơn giúp mình nha. Ghi rõ nguồn hộ nhé. Cảm ơn nhiều

Offline pthien1988

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 8
Re: Nhiệt độ sôi của dung dịch đường theo nồng độ
« Trả lời #29 vào lúc: Tháng Mười 31, 2009, 08:09:06 PM »
bạn vào đờng link này nhé. http://www.sugartech.co.za/bpe/index.php
bạn điền nồng độ dung dich đương ở ô Brix, điền 100 vào ô purity do dung dịch của b là dd đường.Sau đó ấn OK. Kết quả bạn cộng thêm 100, do kết quả chỉ hiển thị nhiệt độ tăng thêm.
Hy vọng nó giúp bạn tìm được dữ liệu về vấn đề này