Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Quy trình sản xuất đường  (Đọc 49053 lần)

0 Thành viên và 3 Khách đang xem chủ đề.

Offline FoTeTri

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Quy trình sản xuất đường
« vào lúc: Tháng Bảy 31, 2006, 03:58:29 PM »
Có bạn nào trong diễn đàn chỉ tớ mua những loại sản phẩm này được không?
1. http://www.edenfoods.com/store/product_info.php?products_id=104050
2. http://www.goodnessdirect.co.uk/cgi-local/frameset/detail/403634.html
đây là các sản phẩm làm ngọt tự nhiên, gọi nôm na là mạch nha. Mình đã nhờ 1 số bạn bè ở nước ngoài tìm giúp nhưng chưa được, mua hàng qua mạng thì chi phí khá cao. Mình được biết những sản phẩm mạch nha tương tự như vậy ở VN cũng có nhưng tìm trong siêu thị không thấy, nghe nói cái này ở ngoài miến Trung có bán rất nhiều, có bạn nào biết thì chỉ mình với, hoặc mua dùm mình với, mình đang cần gấp cho đề tài. Rất mong được giúp đỡ. Cám ơn nhiều.

Cộng đồng Hóa học H2VN

Quy trình sản xuất đường
« vào lúc: Tháng Bảy 31, 2006, 03:58:29 PM »

Offline member

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 321
Hồi âm: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tám 11, 2006, 08:01:11 PM »
(ê ku, tao đây  ;D)
mạch nha để là chất liệu làm bia phải hông, làm bánh kẹo hay dùng trong y học cổ truyền... đúng hông
xuống chỗ đường Hải Thượng Lãn Ông xem sao, chỗ bán thuốc ấy, hỏi vòng vòng, hoặc xuống chợ Lớn xem sao

Offline member

  • Global Moderator
  • Gold Member H2VN
  • *****
  • Bài viết: 321
Hồi âm: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tám 11, 2006, 08:13:41 PM »
Glucose Syrup ( Mạch nha ) được chế biến từ tinh bột khoai mì được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp chế biến thực phẩm và các ngành công nghiệp khác . Trong công nghiệp chế biến thực phẩm, các sản phẩm được chế biến từ mạch nha bao gồm thực phẩm cho trẻ em; các loại bánh mì và các loại sản phẩm khác ( bánh bích quy , các loại bánh hoặc kẹo dòn ( crackers ) , kem lòng trắng trứng ( icings ), bánh hạnh nhân ( macaroons), bánh quy dòn ( pretzels), fillings , cookies…),  các loại thức uống lên men như rượu, bia, thực phẩm điểm tâm, màu caramel, pho mát , kẹo chewingum, sữa đặc , bánh kẹo, …
cái này thì ghé sang
TAY NINH - TAPIOCA CO.LTD
Tân Bình - Hoà Thành, Tây Ninh
đại diện văn phòng ở HCM: 791 Lê Hồng Phong nối dài Q10
xem thêm website: http://www.tntapioca.com

Offline FoTeTri

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 4
Hồi âm: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #3 vào lúc: Tháng Tám 14, 2006, 10:39:46 AM »
Cám ơn đã hồi âm
Nhưng nếu có rãnh thì hãy vào link mình dẫn xem loại san phẩm này nhé. Mình đã tham khảo trang web của công ty Tây Ninh rồi. Đây là sản phẩm mạch nha với xúc tác từ chế phẩm enzym nên mạch nha có màu trắng tinh. Còn mình muốn tìm hiểu loại mạch nha màu vàng được sản xuất bằng pp enzym từ ngũ cốc nảy mầm, mà điển hình là malt đại mạch đó. Ở nước ngoài nguời ta sử dụng sản phẩm này trực tiếp luôn như 1 chất tạo ngọt tự nhiên, ăn giống như ăn mật ong bên mình vậy đó. Bên Việt Nam mình cũng có những loại mạch nha vàng vàng mà một số người bán hàng rong hay dùng để quết vào bánh đa ăn kèm với dừa nạo đó, nhưng khôgn biết mạch nha đó mấy người đó lấy ở đâu vậy kìa???không biết có chỗ nào bán mấy cái này mà đựng ở trong hộp ko? Ai biết chỉ tui vớiiiiii

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Hồi âm: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #4 vào lúc: Tháng Tám 28, 2006, 11:41:10 PM »
Trích dẫn
nghe nói cái này ở ngoài miến Trung có bán rất nhiều, có bạn nào biết thì chỉ mình với, hoặc mua dùm

hông biết Fotery tìm được chưa, em nghe nói ở chợ Phường 11 (gần ngã tư bảy hiền) có bán nhiều món ở miền trung lắm, Fotery tới xem thử (em hông chắc)
Aily

Offline vatly-vatly

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 7
Quy trình sản xuất đường
« Trả lời #5 vào lúc: Tháng Mười Một 29, 2006, 04:21:59 PM »
Mình tò mò muốn biết về thành phần hóa học của nước mía, một loại đồ uống được rất nhiều người ưa thích, lại là đò nhà trồng được . Mong các bạn biết thông tin giải đáp   :)

Offline aily

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 143
  • và đủ lớn để mong bé lại!!!
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #6 vào lúc: Tháng Mười Hai 03, 2006, 11:35:51 PM »
chào bạn double vật lý ;)

trong mía là đường saccharose!
mía cây hay mía nước thì chắc ai cũng thích hết bạn nhỉ!
nhưng mía khó giữ lâu được nó hư rất nhanh!

ai biết làm sao cho nó khỏi hư thì chỉ cho mình với!
Aily

Offline sao băng lạnh giá

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 192
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #7 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2006, 02:22:15 AM »
 ;D đường saccarose trong mía dễ dàng bị thủy phân thành glucose - một sản phẩm giàu năng lượng và dễ đồng hóa vì thế mía là môi trường dinh dưỡng rất tốt cho các VSV phát triển. Đó là lý do làm cho nó chóng hỏng
Blog Hóa học hữu ích: http://my.opera.com/saobanglanhgia/blog

Offline vatly-vatly

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 7
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #8 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2006, 08:58:53 AM »
Vậy thì theo mình cách tốt nhất để giữ nước mía không bị hỏng là làm cho cái đường đó không bị thủy phân.
Mình đi vào phân tích một chút về hiện tượng thủy phân : theo mình thủy phân xảy ra là do phân tử đường đó ở trạng thái phân cực. Nước cũng là chất có các phân tử ở trạng thái phân cực, do đó trong dung môi nước đường nói trên dễ bị tách ra do tác dụng tĩnh điện (tức là bị thủy phân). Nếu muốn làm giảm quá trình thuỷ phân, mình nghĩ là nên bổ sung thêm những chất không phân cực làm dung môi (tức là làm " loãng " nước đi . Các bạn có ý kiến nào hay hơn thì bổ sung cho mình thêm  :)

Offline vochongtre

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 7
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #9 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2006, 04:31:13 PM »
mình nhớ không rõ lắm, trong khoa thực phẩm của trường ĐH BKhoa TpHCM đã có thầy cô nghiên cứu thành công quy trình sản xuất nước mía đóng hộp (giữ được khá lâu). Bạn double vatly có thể liên hệ để xin một ít tài liệu (mình kg chắc có được kg, chỉ biết gợi ý bạn vậy thôi, nghe đâu quy trình đã được bán vài trăm triệu  :o ). Chúc bạn nghiên cứu thành công cho quy trình của mình. Đây là đề tài cũng rất hay, nếu đưa được vào sản xuất trong công nghiệp.

Offline sao băng lạnh giá

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 192
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #10 vào lúc: Tháng Mười Hai 04, 2006, 11:28:40 PM »
 ;D xin nhắc nhở các bác đứng có nhầm nhé, em nói saccarose dễ bị thủy phân hàm ý là nó dễ bị đồng hóa chứ ko phải nước mía để tự nhiên đã bị thủy phân đâu nhé
Blog Hóa học hữu ích: http://my.opera.com/saobanglanhgia/blog

Offline vatly-vatly

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 7
Hồi âm: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #11 vào lúc: Tháng Mười Hai 10, 2006, 11:26:03 AM »
 :)

Mình có nghiên cứu gì đâu, vì tò mò nên hỏi thôi.
Thế nếu như bạn nói thì mình phải giải thích sự hỏng (biến màu và vị) của nước mía thế nào ?

Offline satlong1993

  • Gold Member H2VN
  • ***
  • Bài viết: 148
  • I Love Chemistry
    • 4tvn.com
Re: Malt syrup (mach nha)
« Trả lời #12 vào lúc: Tháng Năm 14, 2007, 09:24:41 AM »
Ê có ai biết miền nam chỗ nào bán ko vậy
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄
►Ɓą◄►ßỹ◄►βöŷ◄►Pŕ☺◄►Çû†є◄

Offline langkhach27

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Thành phần hóa học của nước mía
« Trả lời #13 vào lúc: Tháng Sáu 18, 2007, 07:51:11 AM »
có khi nào các bồ thấy nước mía đóng hộp chưa ta , tui mới nghe lần đầu
chả biết nó có ngon như nước mía ngoài quán không nhỉ?
nếu có nước mía đóng hộp thì chắc ko rẻ, vậy thì ở nhà mình pha nước đường uống hơn ;D

Offline phamgiau

  • Nhớ... Hóa học
  • **
  • Bài viết: 20
đừong khử
« Trả lời #14 vào lúc: Tháng Mười 18, 2007, 08:28:52 PM »
có ai biết công thức tính lựong đường khử theo phưong pháp lame e x non