Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Thủy sản và các sản phẩm liên quan!  (Đọc 72890 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline tonyhai20

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
Thủy sản và các sản phẩm liên quan!
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Tư 17, 2008, 05:44:31 PM »
Anh em ai biết hoặc có kinh nghiệm trong việc sản xuất chả cá (từ cá Basa). Thì tư vấn giúp em!
Hiện nay em có nguồn phụ phẩm cá Basa (da, thịt vụn,...). Nay muốn tận dụng để chế biến thành 1 sản phẩm có giá trị hơn. Nhưng em chưa thành công trong khâu chế biến theo kiểu công nghiệp, nếu dùng hàn the thì không mang tính an tòan, vệ sinh thực phẩm, nếu dùng máy đùn, ép thì chi phí tăng lên rất cao... Em biết hiện nay có 1 loại hóa chất có tên là PDP (tạm gọi là Polyme Dược Phẩm), nhưng em chưa biết cách sử dụng nó... Anh em nào biết thì giúp em!

Xin chân thành cám ơn!

tonyhai20@gmail.com

Cộng đồng Hóa học H2VN

Thủy sản và các sản phẩm liên quan!
« Trả lời #30 vào lúc: Tháng Tư 17, 2008, 05:44:31 PM »

Offline mangmt

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: ai biết công nghệ sản xuất cá hộp chỉ giúp với ?
« Trả lời #31 vào lúc: Tháng Tư 18, 2008, 08:28:01 PM »
Sao cái link http://thuviencongdong.net/forums/index.php?f=75 chẳng có gì vậy, luonhoptac xem lại hộ cái.
Tôi xin hỏi thêm mọi người có biết thành phần phụ gia trong cá ngừ ngâm dầu đóng hộp như nào? Bác nào biết post nên để mọi người tham khảo, tôi đang làm đề tài về vấn đề này nhưng chưa tìm được thông tin.

Offline xuanhung

  • Nghĩ... Hóa học
  • *
  • Bài viết: 13
Re: Tinh luyện dầu cá
« Trả lời #32 vào lúc: Tháng Tư 22, 2008, 03:42:38 PM »
Bạn cần loại hình tinh luyện dầu như thế nào ? có nhiều loại hình tinh luyện dầu : đơn giản thì chỉ tinh luyện bằng NaOH để giảm chỉ số AV và kéo dài thời gian tồn trữ dầu trong điều kiện bình thường. Phức tạp thì tinh luyện dầu cá ra dầu ăn như dầu thực vật bình thường ( tất nhiên không thể dùng cho người ăn chay) ;D

Offline Đặng ánh tuyết

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Cách nấu nước sốt cà chua trong sản xuất đồ hộp cá
« Trả lời #33 vào lúc: Tháng Tư 27, 2008, 07:00:33 PM »
Mình thấy khi nấu dịch sốt cà chua để rót hộp thì dịch sau khi thanh trùng trong đồ hộp cá bị loãng ra rất nhiều so với trước khi thanh trùng, mình không hiểu tại sao lại thế có ai biết hãy giải thích giúp mình với.Cám ơn mọi người nhiều.

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: quy trinh che bien ca trich sot ca 1
« Trả lời #34 vào lúc: Tháng Tư 27, 2008, 09:47:44 PM »
Gửi bạn Đặng Ánh Tuyết qui trình chuẩn sốt cà chua trong sản xuất cá sốt cà.
Cần lưu ý đây là quy trình chung. Do mỗi công ty có bí quyết các thành phần nguyên liệu và phụ gia khác nhau. Nếu bạn muốn có một công thức riêng thì bạn có thể tiến hành thí nghiệm với các tỷ lệ thành phần khác nhau và đánh giá cảm quan. Chúc bạn thành công.
Chuẩn bị sốt cà chua
- Nguyên liệu: Chọn cà còn tươi, màu đỏ sáng, không quá chín, không sâu bệnh,dập nát.
- Xử lý: rửa cà trong nước sạch nhằm loại bỏ tạp chất, đất, cát. Loại bỏ những quả bị thối, không đủ quy cách chế biến.
- Đun nóng: Mục đích: vô hoạt enzyme pectinase để giữ cho sản phẩm không bị tách nước. Bên cạch đó, enzyme oxy hoá cũng bị vô hoạt. Ngoài ra, đun nóng làm cho cấu trúc mềm hơn nhằm tăng hiệu suất thu hồi dịch quả. Nhiệt độ đun nóng: 85 0C
- Chà: Nhằm tách vỏ, hạt và làm nhỏ thịt cà trong tế bào nguyên liệu.
- Phối chế: Thành phần: bột, muối, đường, bột ngọt.
 Bột: có tác dụng tăng độ sệt của nước sauce, giảm vị chua của nguyên liệu làm tăng giá trị kinh tế. Lượng bột sử dụng vừa phải, nếu quá nhiều sẽ làm giảm chất lượng sản phẩm
 Các gia vị khác có tác dụng điều vị, tăng giá trị cảm quan.
- Cô đặc: Quá trình cô đặc được thực hiện trong điều kiện chân không với độ chân không khoảng 600-650 mmHg. Trong điều kiện chân không nhiệt độ sôi của dung dịch rất thấp, khoảng 50-550C. Khi đó, cấu trúc pectin không bị phá vỡ nên giữ được độ sệt của nước sauce. Ngoài ra các thành phần khác cũng ít bị biến đổi nhất là Vitamin C. Cô đặc đến độ khô nước sauce khoảng 13-150Bx. Sau khi cô đặc xong nước sauce cà chua ta tiến hành rót nước sốt vào hộp lúc nhiệt độ còn nóng khoảng hơn 850C theo tỉ lệ : Sốt cà/cá = 4/6 sau đó tiến hành ghép nắp .

Offline pani

  • Moderator
  • Yêu... Hóa học
  • *****
  • Bài viết: 83
Re: Cách nấu nước sốt cà chua trong sản xuất đồ hộp cá
« Trả lời #35 vào lúc: Tháng Tư 27, 2008, 09:52:15 PM »
bạn có thể post phần quy trình của bạn cho mọi ng cùng tham khảo và góp ý được không? Theo mình được biết thì tỷ lệ cô đặc là khoàng 1/3 thể tích ban đầu.

Offline cb801

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: do hop ca
« Trả lời #36 vào lúc: Tháng Tư 28, 2008, 10:27:48 AM »
minh đang rất câbf tài liệu về qui trình sản xuất cá trích hấp ngâm dầu và cá thu sốt cà chua theo tiêu chuẩn HACCP? ai có thể giúp mình với?

Offline tinhdaihiep

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
có ai biet ve quy cách lon ko chỉ mình với
« Trả lời #37 vào lúc: Tháng Sáu 04, 2008, 01:14:12 PM »
mình đang làm luận văn về cá xốt cà đóng hộp. mình cần về tiêu chuẩn quy cáchlon đóng hộp quốc tế và Việt Nam.
nơi mình thực tập có 3 loại kích thước lon: 202, 301,1:1.
bạn nao biết chỉ mình với nha

Offline tinhdaihiep

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
cá xốt cà đóng hộp!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
« Trả lời #38 vào lúc: Tháng Sáu 04, 2008, 01:17:52 PM »

 :(
mình đang làm luận văn về đề tài " cá xốt cà đóng hộp" ai có chỉ mình với và các chỉ tiêu về vsv, các thông số kỹ thuật về thanh trùng, tiệt trùng. hình ảnh các thiết bị. giúp mình vớiiiiiiiiiiiiiii :)

Offline Dang Ngoc Duy

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 1
Re: Chỉ em cách chế biến chả cá Basa (dùng hóa phẩm nào thay hàn the và cách sử
« Trả lời #39 vào lúc: Tháng Tám 27, 2008, 04:10:13 PM »
Chao Ban,
Co hai loai phu gia tao cau truc gion , dai thay the han the cho  san xuat Cha Ca BASA:
1- TEXIM 01:
La chat lien ket (lien ket hoa hoc) cac thanh phan trong cha ca: Lipid – Nuoc; Protein – Lipid; Protein – nuoc, giup cho cha ca gion dai hon.

2- Texim 02:[/b]
Khi su dung Texim 01 do ti le (protein : Lipid : Nuoc) trong ca chua hop ly nen con mot ti le cac chat chua duoc lien ket (tu do) nen chat luong cha ca chua dat toi uu. Vi the, chung ta dung bo sung them mot luong Texim 02 de nang cao chat luong san pham. Texim 02 co cac cong dung nhu sau:
-   lien ket (lien ket co hoc) cac thanh phan tu do trong thit ca
-   Lamcho san pham dai hon.
-   Texim 02 rat hao nuoc nen giu nuoc giup tang trong cho san pham
-   Co nhuoc diem la san pham bi nhan be mat (doi voi san pham chien)

3- Presim 01:
La chat bao quan, giup san pham keo dai thoi gian khi de o dieu kien binh thuong.

De co nhieu thong tin hon ban co the lien he: Cty TNHH Huong Di
Tel: 08 9750158

Best Regards,

DND
(0983097901)

Offline bich1983

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
Thủy sản và các sản phẩm liên quan!
« Trả lời #40 vào lúc: Tháng Một 22, 2009, 09:53:24 AM »
Chào các anh chị. em đang tìm quy trình sản xuất XÚC XÍCH TỪ CÁ BASA hay những quy trình sản xuất tương tự. có ai có thì giúp em với.
cảm ơn nhiều.

chúc mọi người năm mới nhiều TÀI LỘC VÀ HẠNH PHÚC.
MAIL: RKFOOD1983@GMAIL.COM
« Sửa lần cuối: Tháng Ba 05, 2009, 03:04:09 PM gửi bởi bich1983 »

Offline bocapquay

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
Tại sao lại sử dụng bao bì sắt tây để làm đồ hộp cá sốt cà?????????
« Trả lời #41 vào lúc: Tháng Chín 07, 2009, 07:55:08 PM »
Bà con ơi!có ai bít tại tại sao phải sử dụng bao bì sắt tây để làm đồ hộp cá sốt cà ko z? giúp mình với! Mình đang cần gấp. thanks
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 07, 2009, 07:57:49 PM gửi bởi bocapquay »

Offline bocapquay

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 5
Trong quy trình cá sốt cà Tại sao lại phải ngâm cá với nồng độ muối 15% ?
« Trả lời #42 vào lúc: Tháng Chín 08, 2009, 04:54:35 PM »
Các bạn ơi! trong quy trình cá sốt cà tại sao ta phải ngâm cá trong dung dịch muối 15% vậy? có thể ngâm với nồng độ ít hơn hoặc nhiều hơn hoặc bỏ qua công đoạn này luôn được ko vậy?

Offline cntp

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 3
các bạn cho mình hỏi................................?
« Trả lời #43 vào lúc: Tháng Chín 17, 2009, 09:14:53 AM »
các bạn ơi ! cho mình biết các phương pháp rút ngắn thời gian làm nước mắm không ưu nhược điểm của các phương pháp đó. ai có cho mình xin nha,thanks

Offline makefriend!OK?

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 6
  • nice to make friends with everyone in H2VN!!!!
các yếu tố ảnh hưởng, các biến đổi xảy ra trong quá trình sấy khô cá
« Trả lời #44 vào lúc: Tháng Chín 19, 2009, 11:40:16 PM »
ai biết cho mình hỏi về các biến đổi xảy ra trong quá trình sấy , các yếu tố ảnh hưởng đén quá trình sấy, mục đích sấy, tác nhân sấy trong quy trình sản xuất khô basa tẩm gia vị đươc không? cảm ơn mọi người!
Lucy