Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Ý tưởng, thể lệ, luật... cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH  (Đọc 5724 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline H2VN

 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 163
  • H2VN Chemistry Community
Ý tưởng, thể lệ, luật... cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH
« vào lúc: Tháng Tám 05, 2006, 04:50:33 PM »
Ý tưởng về cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH

Từ ngày thành lập H2VN Community(ngày 21/03/06, sau khi tách hoạt động forum ra từ hoahocvietnam), Ban quản trị forum nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp chân tình từ các bạn sinh viên học sinh về việc tổ chức thi Hóa online, và chúng tôi còn nhận được các bản phát thảo từ các bạn. Cho nên, việc phát động phong trào và duy trì cuộc thi Hóa online có thể tiến hành được trên H2VN forum. Việc có tồn tại lâu dài hay không một cuộc thi Hóa online là chưa biết được, việc cuộc thi Hóa online có tiến xa phát triển ngày càng phổ biến hay không vẫn chưa biết, nhưng việc ra đời cuộc thi Hóa học online mang thương hiệu H2VN ra đời là hợp lý, là do nhu cầu thực sự của các bạn. Nếu được nhiều ủng hộ thì tiếp tục duy trì, còn nếu không còn ai có nhã ý tham gia nữa thì chúng ta cho off luôn. Tất cả có sinh ra sẽ có mất đi, miễn sao các bạn sinh hoạt thật vui vẻ, thật có ích, và H2VN là nơi chấp cánh những ước mơ của các bạn, nơi mà không phân biệt giàu nghèo, nơi mà tất cả các bạn trên toàn quốc có thể đến thật gần nhau bằng vài cú nhấp chuột. Xin nhấn mạnh một điều lệ trong Nội Quy của H2VN là "- Thành viên tham gia forum trên tinh thần trao đổi, học hỏi, phổ rộng kiến thức Hóa học. Forum H2VN không là nơi để các thành viên phô diễn tài năng của mình". Cuộc thi hãy mang tinh thần vì một cộng đồng Hóa học H2VN, vì tất cả chúng ta đều là bạn, tất cả các bạn đều chiến thắng. Nhiều bạn học sinh chúng ta còn ngại những cuộc thi vì sợ không làm được bài, sợ điểm kém, và các bạn khi lớn lên đi làm việc sợ phải thất bại, khi kinh doanh cũng sợ thất bại. Nhưng các bạn biết không, con người học được nhiều điều bổ ích từ trong thất bại chứ không phải từ trong những thành công. Cuộc thi Hóa online này thật sự có ích để trải nghiệm những thất bại mà không phải mất mát thứ gì. Và một điều nữa đó là các bạn sẽ học được nhiều hơn khi đem kiến thức của mình để phổ biến cho người khác, người ta trưởng thành hơn trong lúc "dạy". Chân thành cảm ơn các bạn đã có đóng góp ý tưởng về cuộc thi, gửi lời cảm ơn đến orion8x đã đưa ra ý tưởng và các bản phát thảo. Chúc các bạn sinh hoạt thật bổ ích và ý nghĩa.
(ngày 05/08/2006)

Đăng kí tham gia ban tổ chức H2VNonline(tình nguyện)
http://www.h2vn.com/community/index.php?topic=844.0

Sau khi đọc các điều lệ, cách tổ chức... các bạn mạnh dạn đóng góp ý kiến để cuộc thi Hóa học H2VNonline được tốt hơn, link sau:
Góp ý về cuộc thi Hóa H2VNonline
http://www.h2vn.com/community/index.php?topic=845.0

P/S: Các bạn theo dõi mục này thường xuyên vì sẽ có những thay đổi sau khi nhận được góp ý.
« Sửa lần cuối: Tháng Tám 05, 2006, 05:30:16 PM gửi bởi H2VN »

Cộng đồng Hóa học H2VN

Ý tưởng, thể lệ, luật... cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH
« vào lúc: Tháng Tám 05, 2006, 04:50:33 PM »

Offline H2VN

 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 163
  • H2VN Chemistry Community
Hồi âm: Ý tưởng, thể lệ, luật... cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Tám 05, 2006, 05:24:45 PM »
Luật chung cho cuộc thi :
-   Tất cả các cá nhân ( KG , Thành viên tham gia thi , BTC ) đều phải tôn trọng luật , không đc spam , chat ra ngoài chủ đề thi khi các nhóm đang thi . Nếu bị nhắc nhở trên 2 lần sẽ bị kick ra khỏi conf  bởi BTC .
-   Các nhóm thi phải có thái độ hợp tác với nhau . Không có lời lẽ khích bác , xúc phạm lẫn nhau . Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý tùy theo cấp độ . Các nhóm tham gia thi sẽ phải tham gia đúng lịch thi của BTC , nếu không thi sẽ bị xử thua  - đồng nghĩa với bị loại .
-   Mỗi cá nhân chỉ đc tham gia 1 nhóm với 1 nick Y!M . Các trường hợp gian lận tuổi , tham gia 2 nick với 2 nhóm ….. đều bị xử thua cho cả nhóm .
 
Đây là luật cho cuộc thi ( đã đc sửa đổi )

PHẦN I: TRẢ LỜI NHANH

      Mỗi nhóm sẽ cử 1 thành viên ra để trả lời 1 câu hỏi . Các cặp thí sinh của 2 đội sẽ đấu đối kháng với nhau theo hình thức trả lời nhanh . Các thành viên còn lại không được quyền trả lời ( 1 thành viên đc thi đấu ở 2 câu hỏi ) . Nếu thành viên khác vi phạm coi như mất quyền trả lời , nhường quyền trả lời cho đội bạn .

      Nội dung câu hỏi: lịch sử hóa học, ứng dụng.

      Điểm số: 10đ/câu

      Khán giả trả lời khi có hiệu lệnh: “HẾT GIỜ” hay “KHÁN GIẢ”

PHẦN II: CÂU HỎI DỮ KIỆN:

      Ở phần thi này, tất cả thành viên của đội đều có quyền tham gia. Đội nào đưa ra câu trả lời đúng và sớm nhất sẽ giành được điểm.

      Các câu hỏi sẽ được đưa ra theo dạng dữ kiện từ khó đến dễ. Trả lời đúng ở dữ kiện I sẽ được 30đ, dữ kiện II 20đ và dữ kiện III 10đ.

      Khán giả trả lời khi có hiệu lệnh: “HẾT GIỜ” hay “KHÁN GIẢ”

PHẦN III: TỰ LUẬN

      Các thành viên trong nhóm sẽ có thời gian thảo luận và đưa ra câu trả lời thống nhất chung (chỉ chấp nhận 1 câu trả lời duy nhất của đội, câu trả lời PM về cho MC)

      Nội dung câu hỏi: giải thích hiện tượng, thí nghiệm...

      Điểm số: 30đ/ câu trả lời hoàn chỉnh. Nếu không, tùy mức độ mà BTC cho điểm

      Ngôi sao hy vọng: Các đội có quyền đặt ngôi sao hy vọng sau khi nghe xong câu hỏi. Nếu trả lời đúng hoàn toàn sẽ được 60đ. Chỉ đc đặt 1 ngôi sao trong phần này
      Khán giả muốn tham gia có thể gửi câu trả lời cho BTC (20đ/câu)

PHẦN IV: DÀNH CHO KHÁN GIẢ

      Phần thi này dành cho khán giả về các lĩnh vực của Hóa học. Mỗi câu đúng tối đa được 30đ.

PHẦN V: THỬ THÁCH

      Các đội chuẩn bị trước 2 câu hỏi cho đội bạn trả lời.

      Điểm câu hỏi: Câu hỏi đưa ra phải có tính thực tế, nếu quá nghiêng về lý thuyết sẽ bị trừ dần. Điểm tối đa cho câu hỏi là 30đ.

      Điểm câu trả lời: Mỗi câu trả lời đúng được 20đ, sai sẽ không bị trừ. Điểm câu hỏi sẽ không bị thay đổi dù cho đội bạn trả lời đúng hay sai .

      Phản biện: Sau khi đội bạn trả lời, sẽ có phần chất vấn của BTC và đội bạn dành cho đội ra câu hỏi, tối đa 5 câu hỏi. Trả lời đúng mỗi câu hỏi chất vấn được 20đ, trả lời sai bị trừ 10đ.


       - Trong tất cả các phần thi , chỉ chấp nhận 1 và chỉ một câu trả lời cho 1 câu hỏi . Nếu trả lời lại coi như không trả lời câu đó .
       - Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng. Trong quá trình thi đấu, nếu không tuân theo hiệu lệnh của BTC sẽ bị trừ dần vào quỹ điểm chung, -10đ/ cảnh cáo. Khán giả nếu gây loạn trong cuộc thi tùy mức độ sẽ bị xử lý, có thể bị ban nick trên diễn đàn.
« Sửa lần cuối: Tháng Chín 03, 2006, 11:51:25 PM gửi bởi orion8x »

Offline H2VN

 • Administrator
 • Gold Member H2VN
 • ******
 • Bài viết: 163
  • H2VN Chemistry Community
Hồi âm: Ý tưởng, thể lệ, luật... cuộc thi Hóa H2VNonline khối PTTH
« Trả lời #2 vào lúc: Tháng Tám 05, 2006, 05:28:16 PM »
Thể lệ cuộc thi Hóa Online .
 +     Hình thức thi : Tất cả mọi thành viên của h2vn , các 4rum khác , đang học THPT hoặc THCS đều  dc tham gia thi . Trường hợp nhóm có thành viên là SV thì thành viên đó sẽ không dc trực tiếp thi. Các 4rum khác ngoài 4rum h2vn cũng có quyền lập nhóm và thi công bằng như nhóm của h2vn .
+    Các thành viên tập hợp thành nhóm , các nhóm không hạn chế thành viên . Mỗi lần thi , mỗi nhóm cử ra 3 người ra thi . Mỗi tuần sẽ có 2 nhóm thi với nhau , nhóm nào thắng sẽ dc quyền bước tiếp vào vòng sau ( loại trực tiếp ) . Cuộc thi sẽ dc tổ chức trên conf của Yahoo  2 tuần 1 lần .
+    Về nội dung : Cuộc thi chú trọng thực tế ( giải thích các hiện tượng , thực nghiệm , cuộc sống …) , không có hoặc rất ít Lý Thuyết , không có BT tính toán  .
+     Các nhóm muốn tham gia thi sẽ phải đăng ký trước khi cuộc thi đầu tiên diễn ra , để BTC sắp xếp lịch thi . Tất cả mọi trường hợp đăng ký sau khi cuộc thi đầu tiên bắt đầu đều không dc thi . Các nhóm muốn đăng ký phải thong báo cho BTC về số lg thành viên , Y!M của từng người … Dự tính cuộc thi sẽ có 8 nhóm thi đấu trong 9 trận để giành chức vô địch .


Mẫu đăng ký dự thi :

 *  Tên nhóm : ……….
Thành viên 1 .
-   Tên , trường , lớp , tuổi , Y!M lien lạc .
Thành viên 2 .
-   Tên , trường , lớp , tuổi , Y!M lien lạc
Thành viên .....
-   ……….