Loading

Like H2VN trên Facebook

Tác giả Chủ đề: Review du học Nhật Bản ngành vẽ truyện tranh  (Đọc 1436 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline Jellyfishvn

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
    • Du học Nhật Bản
Review du học Nhật Bản ngành vẽ truyện tranh
« vào lúc: Tháng Chín 28, 2018, 10:45:34 AM »
Anime và Manga từ lâu đã trở thành biểu tượng bất hủ mỗi khi bạn nhắc tới Nhật Bản. Anime và Manga là bệ phóng cho trí tưởng tượng và những ước mơ mà người Nhật ấp ủ. Sự thành công và nổi tiếng của 2 lĩnh vực này tại đất nước phù tang, đã khiến rất nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới muốn được tới Nhật học tập và làm việc trong ngành nghề đầy sáng tạo này. Vậy muốn du học Nhật Bản ngành vẽ truyện tranh thì cần phải đáp ứng những điều kiện cũng như phải chuẩn bị những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1 - TƯƠNG LAI CỦA KHI DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH VẼ TRUYỆN TRANH

a) Du học Nhật Bản ngành Anime và Manga sẽ học những gì?

Khi lựa chọn chuyên ngành Anime và Manga để du học Nhật Bản, bạn sẽ phải bắt đầu học từ những điều cơ bản như cách sử dụng bút vẽ hay cách sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ vẽ, ... Dù là lần đầu tiên cầm cọ vẽ, nhưng bạn cũng hoàn toàn yên tâm vì tại các trường đào tạo về anime và manga các bạn sẽ được hướng dẫn vẽ tranh với các phương pháp vô cùng độc đáo. Những chương trình giảng dạy đặc biệt có sự liên kết giữa kỹ thuật vẽ tranh , dựng phim với công việc trong thực tế sẽ giúp các bạn có sự hoàn thiện về lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành (việc rất quan trọng trong lĩnh vực anime và manga).

Ngành học manga và anime tại Nhật tùy theo từng trường mà phân nhỏ ra các chuyên ngành nhỏ hơn, chuyên sâu hơn như: sáng tác manga, ngành minh họa truyện tranh, thiết kế nhân vật anime, họa sĩ anime, ... Tùy thuộc vào năng lực tiếng Nhật của mỗi người mà kỳ học tiếng ở Nhật có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ, bạn có thể thi và tiếp tục theo học chuyên ngành tại các trường giảng dạy về anime và manga. Thời gian học chuyên ngành có thể kéo dài từ 1 đến 4 năm tùy thuộc vào mỗi chuyên ngành.

b) Tương lai và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành Anime và Manga

Manga và Anime là ngành công nghiệp lớn, mang lại cho Nhật Bản doanh thu hàng tỷ đô la mỗi năm,  trải qua nhiều thập kỷ, anime và manga giờ đây đã trờ thành hiện tượng phổ biến toàn cầu và có một lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới (gọi chung là Otaku), cũng vì lẽ đó mà Manga và Anime cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn.

Một số hãng phim hoạt hình và truyện tranh lớn tại Nhật còn trực tiếp mở trường giảng dạy về anime và manga cho du học sinh quốc tế để cung cấp nguồn nhân lực họa sĩ vẽ truyện tranh hoặc người chế tác phim hoạt hình cho hãng. Vì sự hấp dẫn đó, hàng năm, có rất nhiều du học sinh quốc tế từ nhiều nước khác nhau đến Nhật Bản để theo học lĩnh vực này.

2 - CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO ANIME VÀ MANGA NỔI TIẾNG TẠI NHẬT

Hiện tại, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, semon tại Nhật đào tạo ngành anime và manga. Một số trường các bạn có thể tham khảo dưới đây:

 Tokyo Designer Gakuin
•  Kokusho Japanese Language School
•  JAM-trường chuyên môn anime và manga Nhật Bản
•  Học viện thiết kế Tokyo
•  Đại học nghệ thuật tạo hình Nagoya
•  Đại học Seika Kyoto
•  Đại học nghệ thuật Tokyo
•  Bậc cao học của đại học Điện và thông tin Osaka
•  Học viện thiết kế Yokohama
•  Cao đẳng thiết kế tạo hình Aichi
Du học Nhật Bản cùng Jellyfish Education

Cộng đồng Hóa học H2VN

Review du học Nhật Bản ngành vẽ truyện tranh
« vào lúc: Tháng Chín 28, 2018, 10:45:34 AM »

Offline minh19

  • Thích... Hóa học
  • Bài viết: 2
    • https://maytrogiang.com.vn/
Re: Review du học Nhật Bản ngành vẽ truyện tranh
« Trả lời #1 vào lúc: Tháng Mười Một 17, 2018, 11:10:58 AM »
có đòi hỏi yêu cầu khắt khe gì nữa không ạ